อุปกรณ์ smart home มอบความสะดวกสบายและความปลอดภัยให้กับบ้านและที่ทำงาน

      ในปัจจุบันเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทกับชีวิตเรามากขึ้น ซึ่งก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย การใช้เทคโนโลยีแต่ละครั้งก็อย่าลืมคำนึงการละเมิดความเป็นส่วนตัวทั้งต่อตนเองและผู้อื่นและอาจต้องคำนึงถึงปัจจัยอื่น ๆ ด้วยขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของแต่ละคน โดยวันนี้เราขอนำเสนอในด้านดีของอุปกรณ์อัจฉริยะ ที่จะช่วยให้พื้นที่ทั้งในบ้านและพื้นที่ทำงาน เป็นพื้นที่แห่งความทันสมัย ช่วยยกระดับให้เป็น smart home แห่งความปลอดภัยและสร้างความสะดวกสบายให้แก่ทุกคน ไปดูกันว่าอุปกรณ์ที่เรานำมาเสนอในวันนี้จะมีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง

Lighting Smart Switch 

       หากใครมีปัญหาเรื่องลืมปิดไฟอยู่บ่อย ๆ หรือเวลาไม่อยู่บ้านนาน ๆ ก็ต้องคอยให้คนมาเปิด-ปิดไฟให้ เพราะบ้านไหนที่ไม่เปิดไฟเป็นระยะเวลานานแม้ในตอนกลางคืน อาจจะเป็นจุดสังเกตของมิจฉาชีพที่ผ่านไปมา การติดตั้ง Lighting Smart switch จะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี เพราะสวิตช์ไฟอัจฉริยะสามารถควบคุมการทำงานผ่านแอปพลิเคชันได้ทั่วทุกพื้นที่แม้ไม่อยู่ในบ้าน โดยมี 2 สีให้เลือกคือสีขาวและสีดำ และมีแบบแยกย่อยให้เลือกใช้ได้ตั้งแต่ 1-4 ปุ่ม มีขนาด 12*7.3 ซม. เชื่อมต่อผ่านระบบ Wi-Fi ตัวแผงผลิตจากกระจกนิรภัยที่ป้องกันการช็อตและกระแสไฟฟ้ารั่วไหลได้ดีกว่าปลั๊กไฟแบบปกติ

      รวมถึงมีกรอบที่ปิดสนิท ป้องกันการเข้าไปทำรังของมดและแมลงต่าง ๆ ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้อุปกรณ์ไฟฟ้าเสียหายอยู่บ่อย ๆ การติดตั้งสามารถทำได้ง่าย โดยเชื่อมต่อกับสายไฟเดิมได้เลย เพียงแค่เปลี่ยนกรอบสวิตช์ไฟแล้วต่อสายไฟให้ถูกต้อง ติดตั้งแอปพลิเคชัน และลงทะเบียนอุปกรณ์ Smart switch ให้เรียบร้อย เพียงเท่านี้ก็จะเพิ่มความ smart ได้แบบง่าย ๆ แล้ว 

Digital door lock

       การติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มความปลอดภัยเริ่มได้ตั้งแต่การเปิดประตูเข้าบ้าน โดยการใช้ digital doorlock ซึ่งมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่าง เช่น กลอนประตูอัจฉริยะ 3 ระบบ ซึ่งใช้ได้ทั้งการกดรหัสผ่าน การสแกนนิ้ว แตะคีย์การ์ด รวมไปถึงตั้งค่ารหัสผ่านเพื่อปลดล็อกผ่านทางแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย หรือ กลอนประตูอัจฉริยะมีหน้าจอ ซึ่งสามารถแสดงผลได้อย่างชัดเจนเมื่อมีคนมาติดต่อ โดยเหมาะกับประตูที่ไม่มีตาแมวหรือช่องสำหรับส่องดูว่าผู้ที่มาติดต่อคือใคร ซึ่งจะช่วยให้เราเตรียมตัวต้อนรับคนที่จะเข้ามาติดต่อได้อย่างเหมาะสม

     โดยระบบการปลอดล็อกของ digital doorlock รุ่นนี้ก็สามารถใช้การพิมพ์รหัสผ่านบนแป้นพิมพ์ การแตะคีย์การ์ด การสแกนนิ้ว และปลดล็อกผ่านทางแอปพลิเคชันบนมือถือได้เช่นเดียวกัน ซึ่งกลอนอัจฉริยะทั้งสองรุ่น สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ง่ายผ่านระบบ Wi-Fi มีบริการดูหน้างานพร้อมการติดตั้งโดยช่างผู้เชี่ยวชาญ รวมถึงมีการรับประกันนานถึง 2 ปี จึงมั่นใจได้ว่าถ้าหากซื้อสินค้าไปแล้วมีปัญหาก็ไม่ต้องกังวลหรือเสี่ยงกับการที่จะได้ช่างที่ไม่มีประสบการณ์มาดูแล เหมาะสำหรับคนยุคใหม่ที่ชื่นชอบความสะดวกสบาย รวดเร็วและเน้นความคุ้มค่าอย่างแท้จริง 

Smoke detector

       Smoke Detector เป็นอุปกรณ์อัจฉริยะชิ้นสำคัญที่จะช่วยป้องกันการเกิดเพลิงไหม้ได้ โดยเฉพาะบ้านที่มีผู้สูงอายุซึ่งมักจะมีอาการหลงลืมใช้เตาไฟแล้วลืมปิด นอกจากนี้ Smoke Detector ยังสามารถตรวจจับละอองจากยาฆ่าแมลงหรือเครื่องสำอาง ควันจากธูปและบุหรี่อีกด้วย จึงสามารถใช้เป็นตัวช่วยในการแจ้งเตือนได้หากมีเหตุร้ายเกิดขึ้น ขนาดของอุปกรณ์ชิ้นนี้มีความกะทัดรัด รูปร่างคล้ายแพนเค้ก เป็นทรงกระบอกสูง 3.7 ซม. เส้นผ่านศูนย์กลาง 9.0 ซม.

     สามารถใช้งานได้ในอุณหภูมิ -10 ถึง 55 องศาเซลเซียส ผลิตจากพลาสติกประเภท PC+ABS ที่มีคุณภาพสูง สื่อสารโดยใช้ระบบ ZigBee จึงต้องมี smart gateway เป็นตัวเชื่อมสัญญาณและแปลงเป็นสัญญาณ Wi-Fi เพื่อให้เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนทั้งระบบ Android และ iOS ได้อย่างราบรื่น โดยสมาร์ทเกตเวย์ก็สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อัจฉริยะได้มากถึง 50 เซ็นเซอร์ จึงไม่ต้องกังวลเรื่องความคุ้มค่า โดยเครื่องตรวจจับควันนี้ สามารถส่งเสียงแจ้งเตือนได้ทั้งที่ตัวเครื่องที่มีความดังสูงสุด 85 เดซิเบล และแจ้งเตือนผ่านแอปฟลิเคชัน ช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ป้องกันอันตรายได้ แม้อยู่นอกบ้าน 

Gas Detector

     อุปกรณ์อัจฉริยะอีกชิ้นที่คนชอบเข้าครัวต้องมีติดบ้านไว้ เพราะ Gas detector จะมีการแจ้งเตือนหากตรวจพบปริมาณแก๊สหุงต้มมากเกินกว่า 8% ในบรรยากาศ โดยจะส่งเสียงเตือนที่มีความดัง 70 เดซิเบล ในระยะ 1 เมตร รวมถึงมีการแจ้งเตือนผ่านแอปพลิเคชันด้วย ช่วยให้สามารถตรวจสอบปริมาณแก๊สได้ทุกที่ทุกเวลา โดย Gas detector มีขนาด 8.5*3 ซม. ใช้แหล่งพลังงานจากไฟบ้าน และใช้ระบบสื่อสารแบบ ZigBee ซึ่งสามารถทำงานร่วมกับ Smart Gateway ตัวเดียวกับ Smoke detector ได้อย่างไร้ปัญหา ถ้าบ้านใดมีผู้สูงอายุอยู่ตามลำพัง หรือมีผู้ดูแลเพียงบางครั้งบางคราว ก็ไม่ควรละเลยที่จะติดอุปกรณ์ป้องกันเหล่านี้ เพราะหากเกิดปัญหาขึ้นมาจะได้หาทางแก้ได้ทันเวลา ช่วยลดความเสียหายและความสูญเสียที่จะเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน 

หลอดไฟอัจฉริยะ

       หากใครกำลังมองหาหลอดไฟที่สามารถควบคุมการเปิดปิดตลอดเวลาได้แม้ไม่อยู่ในบ้าน หลอดไฟอัจฉริยะก็สามารถตอบโจทย์นี้ได้เป็นอย่างดี โดย หลอดไฟอัจฉริยะ LED Smart Bulb 9W. เปลี่ยนสีได้ เป็นหลอดไฟที่สามารถเชื่อมต่อระบบ Wi-Fi ควบคุมการทำงานผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนช่วยให้การทำงานเป็นไปได้อย่างสะดวกในทุกพื้นที่ โดยเปลี่ยนสีได้ถึง 16 ล้านสี ช่วยสร้างบรรยากาศใหม่ได้ตามต้องการ

      รวมถึงรองรับการสั่งการด้วยเสียงเมื่อทำงานร่วมกับ Amazon Alexa หรือ Google Assistant หลอดไฟอัจฉริยะ มีขนาด 12*6 ซม. ที่สามารถต่อเข้าได้กับฐานโคมไฟทั่วไป นอกจากนี้ยังสามารถตั้งเงื่อนไขให้ทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่นได้อีกด้วย อย่างเช่น ทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนที่ เมื่อประตูเปิด โคมไฟจะติด ทำให้เมื่อเข้าบ้านมาก็ไม่ต้องคลำหาสวิตช์ไฟให้เสียเวลาอีกต่อไป 

กล้องวงจรปิดไร้สาย

      กล้องวงจรปิดเป็นอุปกรณ์อีกชิ้นที่สำคัญ เพื่อช่วยยกระดับความปลอดภัยในทุกพื้นที่ เพราะจะเป็นตัวช่วยในการติดตามตัวมิจฉาชีพ หรือย้อนดูภาพเหตุการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างดาย โดย กล้องวงจรปิดไร้สาย ก็สามารถติดตั้งได้สะดวก มีทั้งแบบเดี่ยวและแบบชุดให้เลือกใช้ เช่น กล้องวงจรปิดอัจฉริยะ รุ่น HULK Wi-Fi mini smart camera ซึ่งเป็นแบบตัวเดียว สามารถใส่ซิมได้ ส่งผลให้ทำงานแบบไม่มี Wi-Fi ได้เลย และ กล้องวงจรปิด Wi-Fi CCTV ชุด 4 ตัว 5 ล้านพิกเซล สามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi ได้ในระยะ 50 เมตร นอกจากนี้ยังมีอีกหลากหลายรุ่น สามารถเลือกเข้าชมในเว็บไซต์ https://www.smartsafetyservice.com/?s=กล้องวงจรปิด&post_type=product ซึ่งทุกรุ่นสามารถเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนได้ง่าย ใช้งานสะดวก พร้อมกับมีการรับประกันหลังการขายและมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำด้วย

Motion Sensor

      สำหรับใครที่ต้องการเพิ่มความปลอดภัยให้กับที่บ้านหรือที่ทำงาน โดยมีพื้นที่ที่ต้องการบันทึกการเคลื่อนไหวเมื่อมีคนเดินผ่าน Human body sensor ก็จะช่วยตอบโจทย์นี้ได้อย่างลงตัว ซึ่งนอกจากจะบันทึกการเคลื่อนไหวที่สามารถเปิดดูผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนได้แล้ว ยังสามารถตั้งเงื่อนไขให้ทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่น ๆ ได้อีกด้วย เช่น เมื่อ Motion Sensor ตรวจจับการเคลื่อนไหวได้ หลอดไฟจะติด หรือเสียงไซเรนจะดังขึ้น เป็นต้น เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวนี้มีรูปลักษณ์ที่ทันสมัย โดยสามารถติดตั้งได้หลายแบบ ทั้งตั้งบนโต๊ะ ติดข้างผนัง และแขวนบนเพดาน โดยที่ฐานสามารถหมุนได้ 360 องศา ใช้ถ่าน CR 2450 เป็นแหล่งพลังงาน ความสามารถในการตรวจจับการเคลื่อนไหวอยู่ที่ 5-7 เมตร มุมตรวจจับ 150 องศา ใช้งานได้ที่อุณหภูมิ -10 ถึง 45 องศาเซลเซียส การเชื่อมต่อของอุปกรณ์ชิ้นนี้ใช้สัญญาณ ZigBee จึงต้องเชื่อมผ่าน smart gateway เช่นเดียวกับ smoke detector และ gas detector ซึ่งถือว่ามีความคุ้มค่าเพราะสามารถใช้ตัวเชื่อมเซ็นเซอร์ตัวเดียวกันได้ และเป็นอุปกรณ์ที่กินพลังงานน้อยด้วย

 

      สำหรับใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์เพื่อปรับแต่งที่อยู่อาศัยให้เป็นบ้านอัจฉริยะ มาที่ SMART Traffic & Safety มีบริการประเมินหน้างาน พร้อมติดตั้งและบริการหลังการขายได้อย่างครบวงจร ดูข้อมูลเพิ่มเติมและสอบถามกับเจ้าหน้าที่ของ SMART Traffic & Safety ได้ที่เว็บไซต์ https://www.smartsafetyservice.com/

 

smart home
เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น