เกี่ยวกับเรา

“เราคือบริษัทอันดับ 1 ที่มุ่งเน้นการบริการ ใส่ใจคุณภาพด้านความปลอดภัย และ องค์กรภายในน่าอยู่ที่สุดในโลก”

ต้นกำเนิดแบรนด์ SMART Traffic & Safety

          SMART เราเริ่มต้นมาจากการขายอุปกรณ์จราจร ในชื่อแบรนด์ ร้านไทยจราจร ซึ่งก่อตั้ง ตั้งแต่ปี 2548  เรารวบรวมสินค้าที่เพิ่มความปลอดภัย และคุณภาพชีวิตในสถานที่ ซึ่งนับว่า เป็นอันดับหนึ่งสําหรับร้านที่รวบรวมอุปกรณ์จราจร ที่ทันสมัยและครบวงจรที่สุดในประเทศไทย

          นอกจากการขายสินค้าแล้ว ยังมีบริการติดตั้ง บริการหลังการขาย และรับประกันสินค้า เราจึงเติบโตมาจากการสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า ที่เมื่อเคย ใช้บริการกับเราแล้ว จะต้องกลับมาใช้อีกอย่างแน่นอน ลูกค้าก็จะรู้จักเราในฐานะผู้เชี่ยวชาญงานจราจร ผู้สร้างความปลอดภัย อยูyแล้ว เราจึงมองว่าธุรกิจของเรายังสามารถขยายไปได้มากกว่าแค่ความปลอดภัยด้านจราจร แต่ในความเป็นจริงแล้วทุกคนก็ ควรต้องได้รับความปลอดภัยในชีวิตประจําวันด้วย ซึ่งแน่นอนว่าบ้านก็คืออีกหนึ่งสถานที่ ที่เราอาจเผลอมองข้ามเรื่องความ ปลอดภัยจากความเคยชินต่างๆ และด้วยเทคโนโลยีปัจจุบันที่ทันสมัยมากขึ้น จากอุปกรณ์ง่ายๆ ที่เราคุ้นชินกันในชีวิตก็เพิ่ม ประสิทธิภาพการใช้งานของมันออกมาเป็น Smart Home Gadget ต่างๆ และแตกออกมาเป็นแบรนด์ใหม่ของเรา “SMART Traffic & Safety” ศูนย์รวมอุปกรณ์จราจรและความปลอดภัยของคุณ

เราคือ “แหล่งขายอุปกรณ์ Smart Home ที่ครบครันมากที่สุดในประเทศไทย!!”

         SMART เป็นแหล่งรวมสินค้าท่ีเสริมสร้างความปลอดภัยให้แก่บ้าน และท้องถนน หรือตามคอนเซ็ปต์ที่วางเอาไวว่า พวกเรา เป็น Smart Safety Solution คือ “เราดูแลทุกความปลอดภัยในชีวิต” ต้องตอบโจทย์ในเรื่องของความปลอดภัยในชีวิต ทั้ง อุปกรณ์สําหรับบ้านสมัยใหม่ เริ่มตั้งแต่กริ่งประตู สวิตช์ไฟ ปลั๊ก กล้องวงจรปิดอัจฉริยะ ระบบเตือนภัย ระบบควบคุมม่าน อุปกรณ์ควบคุมระบบบ้านแบบไร้สาย ระบบเซนเซอร์ ระบบควบคุมแสงสว่าง อุปกรณ์ออกกำลังกายแบบ SMART ทุกอย่างจะเป็นอุปกรณ์อัจฉริยะที่จะเปลี่ยนส่ิงที่ควบคุมยาก ให้ควบคุมง่าย ทั้งในบ้าน และบนท้องถนนน เพื่อชีวิตของทุกคน

แนวคิดการปรับปรุงธุรกิจ

     แม้จะประสบความประสบความสําเร็จในธุรกิจขายอุปกรณ์จราจรเป็นอย่างมาก แต่เราไม่ได้อยากเป็นแค่คนขายอุปกรณ์จราจร ซึ่งเมื่อมองกลับมาก็เห็นว่าจากสิ่งที่เราทําอยู่ เรามีความเชี่ยวชาญในหลายเรื่องมาก ที่สามารถต่อยอดธุรกิจไปได้ ทั้ง ด้านการคัดเลือกสินค้า การนําเข้าสินค้า ที่สําคัญไปกว่านั้นคือการให้บริการ ทั้งบริการติดตั้ง และบริการหลังการขาย เราก็ มั่นใจในธุรกิจของเรา ว่าทีมงานของเรา สามารถขยายต่อยอดออกไปได้ ไม่ใช่เพียงแค่ร้านขายอุปกรณ์จราจร และเมื่อไอเดีย เรื่อง “ทุกความปลอดภัยในชีวิต” นั้นเข้ามาก็ทําให้เราไม่ลังเลที่จะไปต่อ เราต้องการเป็นที่รู้จักในวงกว้างยิ่งขึ้น เติบโตไปอีก ขั้นหนึ่งของธุรกิจ จึงออกมาเป็นหน้าร้านรูปแบบใหม่ที่ได้นําคอนเซ็ปต์ Smart Safety Solution ใส่ลงไปเต็มๆ ดูได้จากร้าน ต้นแบบของเรานี้

อนาคตข้างมองภาพธุรกิจเอาไว้อย่างไร?

       ตอนนี้เรามีร้านรูปแบบใหม่ที่เป็นต้นแบบให้แก่การทําธุรกิจของเราแล้ว พร้อมทั้งคู่มือปฏิบัติการพร้อมใช้งาน ต่อไปแน่นอนว่า ผมก็จะเริ่มขยายสาขาของตัวเองออกไปให้มากขึ้น และมองหาโอกาสพื้นที่ในต่างจังหวัด ซึ่งก็ได้มีการวางแผนไว้แล้วครับว่าจะ เป็นอย่างไรในแต่ละปี ซึ่งก็คิดว่าในอนาคตก็จะเริ่มขายแฟรนไชส์ด้วย เพื่อที่จะสามารถกระจายความเชี่ยวชาญของ SMART ไปสู่พื้นที่ต่างๆ ได้ทั่วทั้งประเทศไทย ผมมองว่าในอนาคตเราจะเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยในชีวิตประจําวันของทุกคน ครับ ตั้งแต่บ้านจนถึงท้องถนน ทุกคนจะสามารถเรียกหา SMART ได้อย่างแน่นอน เราจะเปลี่ยนเรื่องที่ควบคุมยาก ให้ควบคุม ง่ายครับ

กว่าทศวรรษ ที่เราให้บริการลูกค้า ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2548

          พวกเราสั่งสมประสบการณ์ การบริหารงาน และการให้บริการลูกค้ามากกว่า 10 ปี และทุกๆวันตั้งแต่เปิดบริษัทฯ พวกเราไม่เคยหยุดพัฒนา หรือหยุดสร้างคุณค่า ให้กับลูกค้า โดยพวกเราสรรหาบริการ และ สินค้า ที่เพิ่มคุณภาพชีวิต หรือ คุณค่า ให้กับ ลูกค้าทั้งภาครัฐ และเอกชน โดยเรามีการนำเทคโนโลยีมาใช้ประโยชน์ ในการส่งคุณค่าให้กับลูกค้าอย่างพิถีพิถัน และเรามั่นใจว่า เราจะไม่หยุดเดินอย่างแน่นอน เพราะเรามีความเชื่อว่า การดำเนินธุรกิจ เปรียบเสมือนการ วิ่งมาราธอน “เมื่อโลกไม่หยุดหมุน..แล้วเราจะหยุดเดินได้อย่างไร”

การบริหารงานองค์กรแบบสมัยใหม่ กับพนักงานมากกว่า 70 ชีวิต !!

      จากที่ทางผมเคยทำงานที่ต่างประเทศ และได้เห็นการบริหารงานแบบสมัยใหม่ ที่ทำให้เป้าหมายของทีมประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ ดังนั้นผมจึงใช้ประสบการณ์นั้นมา บริหารองค์กรแบบสมัยใหม่มาตั้งแต่ปีก่อตั้ง โดยทางเราเน้นความยุติธรรม และความโปร่งใสในการบริหารงาน หัวหน้าทีมจะไม่บริหารทีมงานแบบ จู้จี้จุกจิกหรือการบริหารแบบ บนลงล่าง ที่เอาความคิดของหัวหน้าเป็นใหญ่ (Top-Down)โดยพวกเราจะเน้นให้ความอิสระในการแสดงความคิด และพัฒนาบุคลากรและทีมงานอย่างต่อเนื่อง โดยพนักงานทุกคนจะมีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็นในการบริหารงานที่เปิดกว้าง และมีส่วนร่วมในการกำหนดเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ไปพร้อมกับองค์กร (Bottom-Up) เหตุผลที่เราบริหารงานแบบนี้มาตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทเพราะ เรามีความเชื่ออย่างสุดใจว่า พนักงานทุกคนเป็นคนที่ดี พวกเค้ามีความคิดที่ดี พวกเค้ามีความคิดสร้างสรรค์ และพวกเค้าอยากเป็นคนที่ดีขึ้น และนั่นคือเหตุผลที่เราจะทำให้ทีมงานทุกคนพูดได้ว่า “บริษัท สมาร์ท เบสท์บายส์ ทำให้เราเป็นคนที่ดีขึ้นจริงๆ” โดยพนักงานเรามากกว่า 50 ชีวิตมีเป้าหมายหนึ่งเดียวในการทำงาน นั่นทำให้พวกเรา สามารถบรรลุเป้าหมายทางธุรกิจได้ทุกๆปีติดต่อกัน ไม่ว่าจะเจอวิกฤติ จากปัจจัยภายนอก เช่นการเมือง เศรษฐกิจ โรคไวรัส น้ำท่วมใหญ่ ฯลฯ ก็ไม่ทำให้เป้าหมายของเราล้มเหลว และแน่นอน พวกเรามองว่า ปัญหาเป็นสิ่งที่หอมหวน เป็นสิ่งที่เราต้องเอาชนะ เพราะพวกเราทุกคนในบริษัทรู้ว่า เมื่อแก้ปัญหาได้สำเร็จ มันทำให้ลูกค้า และตัวพวกเรามีความสุข

วัฒนธรรมองค์กรที่มุ่งเน้นที่ลูกค้า ทีมงาน และ พันธมิตรทางการค้า

      พวกเรามุ่งเน้นลูกค้ามาเป็นอันดับหนึ่ง ทีมงานของเราเป็นอันดับสอง และ พันธมิตรทางการค้าเป็นอันดับสาม เหตุผลเพราะ เราตั้งใจทำให้ลูกค้าพึงพอใจในการบริการของทางเราเป็นอันดับแรก โดยเราต้องใส่ใจทีมงานของเราให้พวกเค้ามีความสุข และมีความก้าวหน้าในการทำงาน และการจ่ายค่าตอบแทนที่ยุติธรรมทั้งภายในและภายนอกองค์กร เพื่อเพิ่มแรงจูงใจภายใน ในการให้บริการลูกค้า จากนั้นเราจะช่วยส่งเสริมพันธมิตรทางการค้าให้เติบโตไปพร้อมพวกเรา ซึ่งพวกเรามีการทำ Design Thinking ในบริษัท โดยหัวข้อในการตั้งโจทย์ จะมุ่งเน้นลูกค้าเป็นหลัก โดยเริ่มที่ การทำความเข้าใจลูกค้าอย่างลึกซึ้ง จากนั้นนำมาตั้งโจทย์แก้ปัญหาให้ลูกค้า แล้วพวกเราจะทำการระดมความคิดของทีมงานเราทุกคน รวมถึงพันธมิตรทางการค้าของเรา จากนั้นเราจะนำไอเดียของเรามาทดสอบ หากไม่เป็นดั่งที่คิดไว้ เราก็ทดสอบใหม่ และ เราเข้าใจว่า สิ่งที่ผิดพลาด คือ สิ่งที่เราต้องเรียนรู้ พวกเรากล้าเสี่ยงที่จะล้มเหลว เพื่อสร้างคุณค่าและสร้างประสบการณ์ที่ดีของลูกค้า ดังนั้น เรามีพลังความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่หยุดอยู่กับที่ในองค์กรของเรา พวกเราทุกคนพร้อมสร้างสรรค์เพิ่มคุณภาพชีวิตให้กับประชาชนชาวไทย

ค่านิยมองค์กรของเรา อยู่ในสายเลือดของทีมงานเราทุกคน…ลูกค้ามาทดสอบได้!!

       เพื่อเป็นการทดสอบว่า เราเป็นองค์กรที่ดีเยี่ยมหรือไม่?…ทางลูกค้าสามารถทดสอบทีมงานของเราได้ โดยการสอบถามพวกเค้าว่า เป้าหมายขององค์กรตอนนี้คืออะไร? ทีมงานของพวกเราทุกคนจะตอบได้เหมือนกันทั้งหมด เพราะเรามีค่านิยมองค์กรที่เน้นความสามัคคีในการทำงาน หรือ การทำงานเป็นทีม ความท้าทายในการตั้งเป้าหมาย กล้าเปลี่ยนแปลงที่จะได้ผลลัพธ์ในการทำงานอย่างดีเยี่ยม โดยหัวหน้าทีมแต่ละทีมจะตรวจสอบคุณภาพการทำงาน ทัศคติ และการให้บริการกับทางลูกค้าทุกๆวัน เพื่อไม่ให้บริการของเราด้อยกว่าใครในตลาด และที่สำคัญ ค่านิยมของเรา ต่อต้านการทุจริต หรือ คอร์รับชั่นในทุกกรณี รวมไปถึงการเล่นการเมือง หรือการแบ่งพรรคแบ่งพวกในที่ทำงาน ซึ่งหากพวกเราพบเจอการกระทำที่ไม่เหมาะสมกับค่านิยมองค์ พวกเราจะแจ้งพนักงานตามตรงว่า “ทางเราไม่ได้เหมาะสมกับทางพนักงาน”

ลูกค้ากว่า 300,000 รายมั่นใจและไว้ใจ ในสินค้าและบริการ ของ SMART Traffic & Safety !!!

       เนื่องด้วยจากการที่SMART Traffic & Safety บริหารงาน และมีวัฒนธรรมองค์กรข้อแรกที่บอกว่า ลูกค้าต้องมาอันดับหนึ่ง และ การยึดถือความซื่อสัตย์เป็นที่ตั้ง ด้วยการรักษาคำพูดที่มีให้กับลูกค้าและพันธมิตรทางการค้าอย่างตรงไปตรงมา ทำให้ SMART Traffic & Safety หรือ บริษัท สมาร์ท เบสท์บายส์ จำกัด เติบโตขึ้น อย่างต่อเนื่อง เป็นเพราะ ความสนับสนุนจากพันธมิตรทางการค้าและจากทางลูกค้ามากกว่า 300,000 ชีวิต ที่มั่นใจในการให้บริการของพวกเรา

       SMART Traffic & Safety ยินดีบริการกับลูกค้าทุกภาคส่วน โดยภายในกรุงเทพฯและปริมณฑล สินค้าจะทำการส่งด้วยรถของทางSMART Traffic & Safety หากเป็นต่างจังหวัด ทางSMART Traffic & Safety จะใช้บริการ ขนส่งด่วนสินค้า ซึ่งจะทำให้ถึงมือลูกค้าด้วยความรวดเร็ว มีบริการติดตั้งจากช่างผู้ชำนาญงานมืออาชีพ ดังนั้น ลูกค้าทั้ง ภาครัฐ เอกชน และ มหาชน จึงให้ความมั่นใจ และเชื่อใจในบริการของทาง SMART Traffic & Safety

Our Super Team

พงศ์เทพ วงศ์แหลมทอง
กรรมการผู้จัดการ

“ความพึงพอใจของลูกค้า คือ สิ่งที่สำคัญที่สุด”

สุรีวรรณ วงษ์บริสุทธิ์
ผู้จัดการทั่วไป

“นึกถึงสินค้าด้านความปลอดภัย บริการดี จัดส่งไว นึกถึงเรา “

ชโลธร พิมพ์อ่อน
ผู้จัดการทั่วไป

“ความปลอดภัยของลูกค้า คือ สิ่งที่เราคำนึงถึงมากที่สุด”

ณิรัชชา อายุศะนิล
ผู้จัดการฝ่ายบริการลูกค้า

“ส่งสินค้าด้วยความปลอดภัย ทุกความประทับใจของลูกค้าคือความสุขของเรา”

อัษฎา เหมือนโพธิ์ทอง
ผู้จัดการฝ่ายการตลาด

“บริการด้วยหัวใจ ใส่ใจทุกรายละเอียดของลูกค้า”

วารุณี มีสัมฤทธิ์
ผู้จัดการฝ่ายบัญชี (AR)

“รอยยิ้ม และความประทับใจของลูกค้า บ่งบอกถึงความสำเร็จของเรา”

ปรีชา ยูฮันเงาะ
ผู้จัดการฝ่ายคลังสินค้า

“จัดเตรียมไว สินค้าปลอดภัย ไว้ใจ SMART​”

นาฬิกา คุ้มพวก
ผู้จัดการฝ่ายบัญชี (AP)

“จัดเตรียมไว สินค้าปลอดภัย ไว้ใจ​ไทยจราจร​”

สโรชา ประเสริฐสังข์
ผู้จัดการฝ่ายขาย

“จัดเตรียมไว สินค้าปลอดภัย ไว้ใจ​ไทยจราจร​”

ลูกค้าชั้นนำทั่วประเทศ กว่า 300,000 ราย เลือกใช้บริการของเรา

อุปกรณ์ Smart Home ทั้งหมด...คลิกเลย!

ทั้งนี้ บริษัทฯ คำนึงถึงความปลอดภัย และ การเพิ่มคุณภาพชีวิต ให้ประชาชนชาวไทย
หากสนใจบริการ หรือ ต้องการเป็นพันธมิตรทางการค้า สอบถามได้ที่ Customer Service โทร 02-114-7006 หรืออีเมล์ [email protected]