เพิ่มความปลอดภัยให้กับโกดังสินค้าด้วย smart home เทคโนโลยีเซฟตี้ช่วยดูแลกิจการ

เพิ่มความปลอดภัยให้กับโกดังสินค้าด้วย smart home เทคโนโลยีเซฟตี้ช่วยดูแลกิจการ

       ระบบความปลอดภัย ในโกดังสินค้าคือสิ่งสำคัญอันดับหนึ่งในการดูแลบริหารจัดการความเรียบร้อยภายในโรงงาน เพิ่มการดูแลแบบเหนือชั้นด้วยระบบ smart home ที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองทั้งเรื่องความสะดวกสบาย ความปลอดภัย และการประหยัดพลังงาน

       ระบบความปลอดภัย smart home ช่วยดูแลทั่วทั้งโรงงานทั้งภายในและภายนอกตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าตัวคุณจะอยู่ที่ไหนก็สามารถรับรู้สถานการณ์ของโกดังได้ทั่วทุกบริเวณ เนื่องจากเทคโนโลยีอัจฉริยะหรือสมาร์ทโฮมอุปกรณ์ที่มีหลักการทำงานภายใต้ Internet of Thing (IoT)

       Internet of Thing (IoT) คือเทคโนโลยีที่สามารถเชื่อมโยงหรือส่งข้อมูลถึงกันได้ด้วยอินเทอร์เน็ต โดยไม่ต้องป้อนข้อมูล ทำให้ง่ายในการสั่งการและควบคุมการใช้งานของอุปกรณ์ผ่านทางเครือข่ายอินเทอร์เน็ตได้ Smart home ง่ายในการควบคุมสามารถสั่งใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้ผ่านแอปพลิเคชันบนหน้าจอมือถือ 

เพิ่มความปลอดภัยให้กับโกดังสินค้าด้วย smart home เทคโนโลยีเซฟตี้ช่วยดูแลกิจการ

กล้อง cctv อุปกรณ์พื้นฐานสำคัญของระบบความปลอดภัย

       ระบบรักษาความปลอดภัยในทุกสถานที่ไม่ว่าจะเป็นบ้าน คอนโด สำนักงาน บริษัท หรือโรงงาน อุปกรณ์ที่มีให้เห็นทั่วไปและใช้งานได้อย่างดีนั่นก็คือ กล้องวงจรปิด หรือ กล้อง cctv ที่จะช่วยบันทึกภาพเหตุการณ์ในทุกช่วงเวลาให้คุณติดตามผู้ประสงค์ร้ายที่มาบุกรุกทำให้ตามจับและดำเนินคดีภายหลังได้ 

       กล้องวงจรปิด ของ Smart traffic&safety มอบความสะดวกสบายให้คุณอีกหลายเท่า กล้องวงจรปิด wifi เป็น กล้องวงจรปิดไร้สาย สามารถดู ตรวจสอบ และเช็คสถานะอุปกรณ์ผ่าน Application ในโทรศัพท์ของคุณได้สะดวกและรวดเร็วขึ้น 50 เท่า!! ทำให้บริเวณรอบโกดังและในโกดังปลอดภัยหายห่วง สั่งการผ่านหน้าจอเพียงปลายนิ้วสัมผัส อีกทั้งยังมีฟังก์ชันสื่อสารและฟังเสียงได้ผ่าน Application มีระบบตัดเสียงรบกวน

      นอกจากกล้องวงจรปิดแล้ว ระบบ “Smart home” ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีและตอบโจทย์ด้านความปลอดภัยเป็นอย่างมาก ช่วยให้บ้านหรือกิจการของคุณมีความปลอดภัยมากกว่าเดิม มาดูกันว่าสมาร์ทโฮมมีอุปกรณ์อะไรบ้างที่จะมาช่วยยกระดับความปลอดภัยให้กับคุณแบบ 24 ชั่วโมง

Smart home อุปกรณ์ดูแลความปลอดภัย

เพิ่มความปลอดภัยให้กับโกดังสินค้าด้วย smart home เทคโนโลยีเซฟตี้ช่วยดูแลกิจการ

1.เซ็นเซอร์อุณหภูมิ

    เซนเซอร์อุณหภูมิ มักเป็นที่นิยมใช้ในงานอุตสาหกรรม เช่น อุตสาหกรรมเครื่องปรับอากาศ ต่อมามีการนำไปใช้ในสถานที่ที่หลากหลายยิ่งขึ้น โดยเฉพาะพื้นที่ที่ต้องการควบคุมอุณหภูมิ เช่น ห้องปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ ห้องแช่เย็น หรือห้องที่ควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ 

    โดยในภายหลังได้มีการนำเซนเซอร์อุณหภูมิ มาใช้ร่วมกับอุปกรณ์อื่น ๆ เช่น เซนเซอร์วัดความชื้น หรือเซนเซอร์วัดการไหลเวียนของอากาศ เพื่อให้ครอบคลุมกับจุดประสงค์ที่ต้องการควบคุมอย่างครบถ้วนและได้ประสิทธิภาพประสิทธิผลอย่างเต็มที่ ต่อมาได้มีการนำเซนเซอร์อุณหภูมิมาประยุกต์ใช้กับชีวิตประจำวันมากขึ้นรวมถึงการใช้ในบริษัทหรือกิจการ อย่างการนำมาติดตั้งไว้ในบ้าน เรียก “smart home” ติดตั้งในอาคาร เรียก “smart building” ที่มีจุดประสงค์เหมือนกันคือเพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบาย

      เซ็นเซอร์อุณหภูมิ เทคโนโลยีสุดล้ำ ตรวจวัดได้อย่างมีประสิทธิภาพสามารถประยุกต์ใช้งานร่วมกับสินค้าตัวอื่น ๆ ได้ แสดงค่าอุณหภูมิและความชื้นแบบ Real-Time สะดวกและรวดเร็ว ควบคุม และดูสถานะการทำงานผ่านแอปพลิเคชันในระยะไกล มี History อุณหภูมิและความชื้น สามารถดูประวัติ และบันทึกต่างๆย้อนหลังได้ ติดตั้งง่าย ขนาดเล็ก ประหยัดพลังงานขั้นสุด 

เพิ่มความปลอดภัยให้กับโกดังสินค้าด้วย smart home เทคโนโลยีเซฟตี้ช่วยดูแลกิจการ

2.Smoke Detector

      อุปกรณ์ตรวจจับควันไฟแบบ Wireless ในอาคารเป็นส่วนสำคัญในการแจ้งเหตุในระบบดับเพลิงอัตโนมัติ เป็นระบบการทำงานแบบไร้สายจึงง่ายในการควบคุมและสั่งการ เมื่อตรวจจับควันไฟได้จะทำการแจ้งเตือนไปยังตู้ควบคุมเพื่อส่งสัญญาณเตือนไปยังผู้ที่อยู่อาศัยในอาคาร ทำให้รู้เหตุการณ์เร็วขึ้นลดความสูญเสียและความเสียหายของทรัพย์สิน 

 

       Smoke Detector ด้วยการทำงานแบบไร้สายสามารถดู ตรวจสอบ และเช็กอุปกรณ์ผ่าน Application บนสมาร์ทโฟน มีเสียงแจ้งเตือนผ่านตู้ควบคุมและบนจอมือถือผ่านแอปพลิเคชัน สร้างความปลอดภัยให้คุณ และช่วยให้เจ้าของกิจการหายกังวลใจจากอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้น ลดอุบัติเหตุในสถานที่ของคุณได้ในทันที 20เท่า

เพิ่มความปลอดภัยให้กับโกดังสินค้าด้วย smart home เทคโนโลยีเซฟตี้ช่วยดูแลกิจการ

3.Motion Sensor

       เครื่องมือตรวจจับการเคลื่อนไหวภายในบ้านหรืออาคาร ใช้เป็นสัญญาณกันขโมยเพื่อแจ้งเหตุให้เจ้าของสถานที่ได้รับทราบก่อนที่จะมีเหตุร้ายเกิดขึ้น หลักการทำงานของ Motion Sensor จะยิงเป็นแสงอินฟราเรดกระจายออกไป หากพบการบดบังของแสงระบบเตือนภัยจะทำงานในทันที 

      Human body sensor แจ้งเตือนทันทีเมื่อมีคนเดินหรือเกิดการเคลื่อนไหว บันทึกทุกช่วงเวลา ผ่านApplication มุมตรวจจับขนาดใหญ่พิเศษ 150° สามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวของร่างกายมนุษย์ได้มากถึง 7 เมตร มีการแจ้งเตือนผ่านแอพในโทรศัพท์ได้ทันทีที่มีความเคลื่อนไหวหรือมีคนเดินผ่าน ตรวจจับและบันทึกทุกความเคลื่อนไหว แจ้งเตือนทันที ป้องกันการโจรกรรมในสถานที่ โดยส่วนใหญ่จะได้รับการติดตั้งบริเวณประตูทางเข้า หน้าต่างและภายในห้อง

เพิ่มความปลอดภัยให้กับโกดังสินค้าด้วย smart home เทคโนโลยีเซฟตี้ช่วยดูแลกิจการ

4.Smart switch

       อุปกรณ์ที่ช่วยประหยัดพลังงานและดูแลความปลอดภัยจากการรั่วไหลและการช็อตของกระแสไฟฟ้า เนื่องจาก Lighting Smart switch ของ Smart Traffic&Safety ทำจากกระจกนิรภัยคุณภาพสูง ในตอนกลางคืนมองเห็นชัดเจนเพราะ Lighting Smart switchมีไฟ LED สามารถหาตำแหน่งของสวิตช์ได้ ควบคุมสถานะแบบเรียลไทม์ ตั้งเวลาเปิด- ปิดได้ ทำให้ประหยัดไฟมากกว่าสวิตช์ไฟแบบเดิม หมดปัญหาลืมปิดไฟก่อนออกจากบ้านหรือไฟออฟฟิศ สิ้นเปลืองไฟโดยใช่เหตุ แต่ปัญหานี้จะหมดไปทันทีตั้งแต่เริ่มใช้ smart switch 

เพิ่มความปลอดภัยให้กับโกดังสินค้าด้วย smart home เทคโนโลยีเซฟตี้ช่วยดูแลกิจการ

5.digital doorlock

      หนึ่งในอุปกรณ์ที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นบ้าน คอนโด โรงแรม หรือบริษัท รวมถึงโกดังสินค้าที่มีการติดตั้งประตูล็อคอัจฉริยะเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับบริเวณที่เป็นความลับ หรือเอกสารสำคัญ ผู้ที่ได้รับอนุญาตเท่านั้นถึงจะเข้าสถานที่นี้ได้ 

 

       Digital Doorlock มีทั้งหมด 3 ระบบคือ ระบบสแกนลายนิ้วมือ คีย์การ์ด และรหัสผ่าน เพื่อป้องกันบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องกับงานเข้าไป มีเสียงเตือนเมื่อมีคนงัดแงะประตูของคุณ นอกจากนี้ Digital Doorlock ยังมีฟังก์ชันสุดล้ำ! บันทึกข้อมูลคนเข้า-ออก ไว้สำหรับตรวจสอบย้อนหลังได้อีกด้วย หากได้ทำงานร่วมกับกล้อง CCTV จะสามารถป้องกันความเสียหายจากการบุกรุกของบุคคลภายนอกได้เกือบ 100% แน่นอน 

เพิ่มความปลอดภัยให้กับโกดังสินค้าด้วย smart home เทคโนโลยีเซฟตี้ช่วยดูแลกิจการ

ประโยชน์ของอุปกรณ์ smart home เทคโนโลยีอัจฉริยะ

  • ความปลอดภัย

     ด้วยเทคโนโลยี กล้องวงจรปิดไร้สาย, เซนเซอร์อุณหภูมิ, Smoke Detector, digital doorlock, เครื่องตรวจจับการเคลื่อนไหว สามารถช่วยเหลือและป้องกันสถานที่ได้ รวมถึงดูแลความปลอดภัยให้กับผู้อยู่อาศัย เช่น แจ้งเตือนเมื่อมีการตรวจจับควันไฟ หรือแจ้งเตือนเมื่อมีผู้บุกรุก เป็นต้น สมาร์ทโฮมทำให้เจ้าของบ้านและเจ้าของอาคารอุ่นใจไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนเพราะสามารถแจ้งเตือนบอกเหตุได้ผ่านแอปพลิเคชันตลอด 24 ชั่วโมง

  • สะดวกสบายมากขึ้น

      สมาร์ทโฮมเป็นอุปกรณ์ไร้สายเชื่อมต่อกับระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ต ทำให้สามารถควบคุมอุปกรณ์ผ่านระยะไกลได้บนหน้าจอมือถือ เพียงแค่ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน และด้วยฟังก์ชันการทำงานของอุปกรณ์ต่าง ๆ ส่งผลให้การใช้ชีวิตง่ายยิ่งขึ้น เช่น smart switch ที่สามารถควบคุมการเปิด-ปิดไฟผ่านแอปพลิเคชัน และตั้งระยะเวลาการใช้งานได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถเปิดหรือปิดไฟในบ้านหรืออาคารได้ เป็นต้น

  • ช่วยประหยัดพลังงาน

     ยกตัวอย่างอุปกรณ์ที่ช่วยคุณประหยัดพลังงานได้ เช่น เซนเซอร์อุณหภูมิทำงานร่วมกับเครื่องปรับอากาศ ช่วยควบคุมอุณหภูมิให้เหมาะสมตลอดเวลา หรือ smart switch ที่ตั้งเวลาการเปิด-ปิดไฟได้ไม่ต้องห่วงเรื่องลืมปิดไฟ ช่วยให้คุณประหยัดพลังงานที่สิ้นเปลืองได้มากขึ้น บางอุปกรณ์มีการใช้งานแบบใช้พลังงานแสงอาทิตย์ เช่น กล้องวงจรปิดแบบโซลาร์เซลล์ หลอดไฟอัจฉริยะ ยิ่งช่วยให้คุณประหยัดค่าไฟได้มากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า

  • เข้าถึงง่าย ตอบโจทย์ทุกเพศทุกวัย

     หากติดตั้งอุปกรณ์ภายในบ้านไม่ว่าจะผู้สูงอายุ เด็กเล็ก ที่ต้องได้รับการดูแลตลอด 24 ชม. เทคโนโลยีดังกล่าวตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี และทุกคนสามารถเข้าถึงอุปกรณ์ได้เพราะเทคโนโลยีสามารถสั่งการด้วย voice control หรือสั่งการผ่านเสียงได้

  • สร้างมูลค่าให้แก่ที่พักอาศัย

      ในส่วนของผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ เทคโนโลยีล้ำสมัยเหล่านี้สามารถเพิ่มมูลค่าและดึงดูดความสนใจให้กับโครงการได้ เพราะรสนิยมของคนรุ่นใหม่เป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการเลือกซื้อที่อยู่อาศัยของคนสมัยนี้ 

 

    อุปกรณ์ Smart home ไม่ได้เป็นเรื่องไกลตัวของเราอีกต่อไป  จะใช้ติดตั้งภายในบ้าน หรือใช้ติดตั้งเพื่อดูแลกิจการ โรงงานและโกดังสินค้า แม้กระทั่งผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์  เพราะตอบสนองความต้องการของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดีทั้งความปลอดภัย ความสะดวกสบาย และการประหยัดพลังงาน 

     หากท่านสนใจติดตั้งอุปกรณ์อัจฉริยะไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือกิจการ สามารถเข้ามาดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ smartsafetyservice เว็บไซต์ที่รวบรวมอุปกรณ์ไฮเทคด้านความปลอดภัย และมีเจ้าหน้าที่ดูแลทั้งก่อนซื้อและหลังซื้อให้กับลูกค้าทุกคน

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น