อุปกรณ์เซฟตี้ smart home เพิ่มความอุ่นใจและความปลอดภัยให้กับเจ้าของกิจการ

อุปกรณ์เซฟตี้ smart home เพิ่มความอุ่นใจและความปลอดภัยให้กับเจ้าของกิจการ

       ไม่ว่ากิจการของคุณจะเป็นกิจการเล็ก ๆ หรือจะเป็นระดับใหญ่โตแค่ไหน สิ่งหนึ่งที่ต้องมีอยู่ในระบบนั่นคือ ระบบความปลอดภัย เพียงเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยอาจไม่เพียงพอ หรือกิจการของคุณที่ไม่ได้มีเจ้าหน้าที่ดูแลอยู่เพราะเป็นกิจการเล็ก ๆ เช่น ร้านอาหาร จะทำอย่างไรให้มีความปลอดภัยมากที่สุดและเจ้าของกิจการไม่ต้องมานั่งกังวลว่าจะเกิดเหตุการณ์เลวร้ายขึ้นเมื่อไหร่ บทความนี้จะพาทุกท่านรู้จักกับเทคโนโลยีอัจฉริยะ หรือ smart home เทคโนโลยีที่จะมาช่วยยกระดับความปลอดภัยให้กับกิจการของคุณ

        “บ้านอัจฉริยะ” หรือ smart home”  คือระบบภายในบ้านหรืออาคารที่เชื่อมต่อกับเหล่าอุปกรณ์ เครื่องใช้ไฟฟ้า รวมไปถึงระบบต่าง ๆ ภายในอาคารผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต Internet of Thing (IoT) ทำให้ผู้อยู่อาศัยสามารถควบคุมอุปกรณ์เหล่านั้นได้ผ่านสมาร์ทโฟน เช่น ดูภาพจากกล้องวงจรปิดผ่านโทรศัพท์มือถือ หรือควบคุมการเปิด-ปิดไฟในระยะไกลผ่านโทรศัพท์ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็สามารถดูสถานะผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนได้ 

อุปกรณ์เซฟตี้ smart home เพิ่มความอุ่นใจและความปลอดภัยให้กับเจ้าของกิจการ

 

ระบบความปลอดภัย เพิ่มความอุ่นใจให้เจ้าของกิจการ

        Smart home เทคโนโลยีแห่งโลกอนาคต ที่ให้มากกว่าความสะดวกสบาย ตอบสนองความต้องการของคนรุ่นใหม่ที่มีความสนใจเรื่องเทคโนโลยี ให้เข้ามาดูแลเหมือนเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตไม่ว่าจะดูแลบ้าน หรือดูแลกิจการ โดยคุณสามารถควบคุมเครื่องมือต่าง ๆ ได้เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส หากพูดถึงประโยชน์แน่นอนว่าต้องมีมากกว่า 1 ข้อแน่นอน เทคโนโลยีพวกนี้ให้ประโยชน์อะไรกับเราบ้างมาดูกัน

  • สะดวกสบาย

     เพราะสมาร์ทโฮมเป็นระบบ Internet of Thing คือการทำงานของระบบทุกอย่างต้องทำงานผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต รวมถึงการควบคุมของอุปกรณ์สามารถควบคุมได้ผ่านแอปพลิเคชันเพียงเชื่อมต่อ wifi ต้องการแบบไหนอยากรู้สถานการณ์เป็นยังไงเพียงดูผ่านโทรศัพท์มือถือก็ได้แล้ว

 

  • มีความปลอดภัยสูงมาก

     หลายกิจการมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยอยู่แล้วแต่อาจไม่ครอบคลุมทุกพื้นที่ จะดีแค่ไหนถ้าเสริมด้วยเทคโนโลยีสมาร์ทโฮม ช่วยส่งเสริมการทำงานของเจ้าหน้าที่ให้สามารถดูแลพื้นที่ได้อย่างทั่วถึง เมื่อเกิดเหตุด่วนเหตุร้ายขึ้นอุปกรณ์จะแจ้งเตือนไปยังมือถือของเจ้าของกิจการ อีกทั้งยังสามารถแชร์ร่วมกันได้ยิ่งเพิ่มความปลอดภัย รู้เร็วเท่าไหร่ยิ่งลดความเสียหายได้มากขึ้นเท่านั้น

 

  • ใช้งานง่าย เข้าถึงสะดวก

     ความเข้าถึงง่ายของเทคโนโลยีสมาร์ทโฮมคือ ทุกคนในบ้านหรือบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการดูแลกิจการ บริษัท ห้างร้าน สามารถใช้งาน Technology นี้ได้ด้วยระบบสั่งการที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการ เปิด-ปิดไฟ หรือดูสถานการณ์ต่าง ๆ ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย

 

  •  ใช้พลังงานอย่างคุ้มค่าและมีประสิทธิภาพ 

        Smart home Technology ไม่ได้มีดีแค่ความสะดวก ปลอดภัยและเข้าถึงง่าย แต่ยังช่วยให้คุณเจ้าของบ้านหรือเจ้าของกิจการประหยัดพลังงาน ลดการสิ้นเปลืองพลังงานที่ไม่จำเป็นได้อีกด้วย เช่น เซนเซอร์อุณหภูมิ ช่วยควบคุมอุณหภูมิของเครื่องปรับอากาศให้มีองศาที่เหมาะสมกับอากาศภายในอาคาร หรือ Smart switch สามารถควบคุมการเปิด-ปิด ไฟภายในบ้านหรืออาคาร หมดปัญหาลืมปิดไฟเวลาออกไปข้างนอก ช่วยลดการสิ้นเปลืองพลังงานที่ไม่จำเป็น อ้างอิงตามรายงานจาก US Environmental Protection Agency ผู้ที่ใช้ Technology Smart Home ภายในบ้าน สามารถประหยัดค่าไฟได้ถึง 10 – 30% 

 

      ประโยชน์เยอะขนาดนี้เริ่มสนใจเทคโนโลยี “บ้านอัจฉริยะ” ขึ้นมาแล้วใช่มั้ยคะ อยากติดตั้งระบบความปลอดภัยให้กับกิจการด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ ต้องติดตั้งอะไรบ้าง วันนี้เราจะมาแนะนำอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่จะมาช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับกิจการของคุณอย่างครอบคลุมทุกพื้นที่กัน

 

อุปกรณ์เซฟตี้ smart home เพิ่มความอุ่นใจและความปลอดภัยให้กับเจ้าของกิจการ

อุปกรณ์เซฟตี้ smart home เพิ่มความอุ่นใจและความปลอดภัยให้กับเจ้าของกิจการ

 

1.กล้องวงจรปิด

       อุปกรณ์ขั้นเบสิกทุกคนต้องรู้จักกันดีอยู่แล้วสำหรับ กล้องวงจรปิด เป็นอุปกรณ์ที่ใช้บันทึกภาพและวิดีโอในพื้นที่ที่ติดตั้ง สามารถดูวิดีโอย้อนหลังได้ผ่านจอมอนิเตอร์ แต่ตอนนี้ยุคสมัยพัฒนาอุปกรณ์ก็ต้องพัฒนาขึ้นเหมือนกัน จากกล้องวงจรปิดแบบธรรมดาปัจจุบันมีให้ท่านเลือกใช้แบบ กล้องวงจรปิด wifi ไร้สายดูผ่านหน้าจอสมาร์ทโฟนกันแล้ว

     โดยการทำงานของ กล้องวงจรปิด wifi เพียงยึดกล้องเข้ากับผนังต่ออะแดปเตอร์ และตั้งค่าอุปกรณ์ด้วยการดาวน์โหลด App Smart Traffic&Safety ใช้ได้ทั้ง ios และ Android ล็อกอินเข้า Smart home เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น

    นอกจากนี้ที่เว็บไซต์ Smart Traffic&Safety ยังมีกล้องวงจรปิดแบบพลังงานแสงอาทิตย์อัจฉริยะให้เลือกอีกด้วย ช่วยให้คุณประหยัดพลังงานได้มากขึ้น สร้างความปลอดภัยให้คุณ 100% มีอินฟาเรดสามารถใช้งานได้ตอนกลางคืน ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็สามารถดูสถานการณ์ภายในอาคารและรอบ ๆ อาคารได้ผ่านแอปพลิเคชันบนหน้าจอมือถือ 

อุปกรณ์เซฟตี้ smart home เพิ่มความอุ่นใจและความปลอดภัยให้กับเจ้าของกิจการ

 

2. digital doorlock

      เทคโนโลยีแบบล้ำสมัยไม่เหมือนใคร เพิ่มความเป็นเทคโนโลยีแบบล้ำ ๆ ให้บ้านและออฟฟิศของคุณด้วยกลอนประตูอัจฉริยะ 3 ระบบคือ ใช้คีย์การ์ด ใส่รหัส และลายนิ้วมือ ปลอดภัยแบบ 100% ล็อกประตูให้อัตโนมัติเมื่อคุณปิดประตู มีระบบแจ้งเตือนเมื่อมีคนมางัดแงะประตู สามารถเสียบ USB เพื่อชาร์จต่อกับพาวเวอร์แบงก์หรือใช้กุญแจได้ 

อุปกรณ์เซฟตี้ smart home เพิ่มความอุ่นใจและความปลอดภัยให้กับเจ้าของกิจการ

 

3.เซนเซอร์อุณหภูมิ

     ใช้ร่วมกับเครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ ระบบจะสั่งเปิดหรือปิดแอร์ผ่าน Home Automation ได้ทันทีเมื่ออุณหภูมิถึงค่าที่เราตั้งล่วงหน้าไว้ หรือจะสั่งการผ่านเสียง voice control ก็ได้ ช่วยให้สะดวกในการสั่งเปิดปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ง่ายขึ้น 

     นอกจากนี้เซนเซอร์อุณหภูมิช่วยควบคุมอุณหภูมิของเครื่องปรับอากาศให้มีองศาที่เหมาะสม ช่วยให้ประหยัดพลังงานได้มากกว่าเดิม ออกแบบมาให้ใช้งานแบบติดผนังบ้าน แจ้งเตือนด้วยการส่งเสียงในระดับความดังต่าง ๆ รวมถึงแจ้งเตือนผ่านมือถืออีกด้วย 

     ประโยชน์ของเครื่องตรวจจับอุณหภูมิยังไม่หมดแค่นี้ สำหรับผู้ที่ติดตั้งภายในบ้านจะช่วยควบคุมอุณหภูมิห้องให้เหมาะสมตลอดเวลาเป็นผลดีต่อผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยที่เป็น Heart Stroke และภูมิแพ้ รวมไปถึงช่วยควบคุมอุณหภูมิให้กับสัตว์เลี้ยงที่อยู่ในบ้าน โดยเฉพาะหากต้องถูกทิ้งไว้ตามลำพัง

อุปกรณ์เซฟตี้ smart home เพิ่มความอุ่นใจและความปลอดภัยให้กับเจ้าของกิจการ

 

4.Smoke Detector

      อุปกรณ์ที่จำเป็นมาก ๆ มีส่วนสำคัญในการตรวจจับควันไฟและแจ้งเหตุในระบบดับเพลิงอัตโนมัติ เมื่อตรวจจับควันไฟได้จะทำการแจ้งเตือนไปยังตู้ควบคุมเพื่อส่งสัญญาณเตือนให้ผู้ที่อยู่ในอาคารรู้ตัวตั้งแต่เนิ่น ๆ  และแจ้งเตือนไปยังโทรศัพท์มือถือของผู้ติดตั้งทำให้ตั้งตัวได้เร็ว ลดความเสียหายที่จะเกิดขึ้นได้มาก

       การออกแบบ Smoke Detector ออกแบบด้วยรูปแบบที่ทันสมัยด้วยการแสดงค่าอุณหภูมิและความชื้นแบบ Real-Time ตรวจวัดได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถประยุกต์ใช้งานร่วมกับสินค้าตัวอื่นได้ สะดวกสบายสั่งการผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน มี History อุณหภูมิและความชื้น สามารถดูประวัติ และบันทึกต่างๆย้อนหลังได้

อุปกรณ์เซฟตี้ smart home เพิ่มความอุ่นใจและความปลอดภัยให้กับเจ้าของกิจการ

 

5.Gas Detector

      การทำงานคล้ายกับเครื่องตรวจจับควันไฟ เป็นอุปกรณ์เพิ่มความปลอดภัยที่ใช้ตรวจจับพื้นที่ที่มีสารเคมี สารไวไฟหรือสารพิษภายในอาคาร โดยเฉพาะกิจการร้านอาหาร หรือโรงแรม โรงงานอุตสาหกรรมที่จำหน่าย  Solvent เพื่อช่วยแจ้งเตือนเมื่อเกิดการรั่วไหลของสารเคมีเซฟชีวิต เซฟทรัพย์สินของกิจการ

     Wireless Gas Detector  เช็คการทำงานผ่านแอปพลิเคชันในโทรศัพท์มือถือ สามารถรับรู้สถานะภายในอาคารได้ตลอดเวลา หมดความกังวลเรื่องอันตรายจากสารเคมีรั่วไหล มีเสียงแจ้งเตือนผ่านทางโทรศัพท์และเสียงแจ้งเตือนภายในบ้านหรืออาคารของคุณผ่าน Application สร้างความปลอดภัยถึง100% 

อุปกรณ์เซฟตี้ smart home เพิ่มความอุ่นใจและความปลอดภัยให้กับเจ้าของกิจการ

 

6.Motion Sensor

     เครื่องตรวจจับการเคลื่อนไหวสามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่นได้ เช่น กล้อง cctv ป้องกันเหตุการณ์การโจรกรรมพื้นที่ สามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวของร่างกายมนุษย์ได้มากถึง 7 เมตร มุมตรวจจับขนาดใหญ่พิเศษ 150 องศา โจรย่องเบาเงียบกริบแค่ไหนก็ไม่อาจรอดพ้นไปได้ระบบจะแจ้งเตือนไปยังโทรศัพท์ของผู้ดูแล ทำให้ลงพื้นที่ได้ทันเวลาก่อนที่จะเกิดความเสียหาย

อุปกรณ์เซฟตี้ smart home เพิ่มความอุ่นใจและความปลอดภัยให้กับเจ้าของกิจการ

 

7.Smart switch

     สวิตช์ไฟอัจฉริยะ ช่วยป้องกันการรั่วไหลและการช็อตของกระแสไฟฟ้าสร้างความปลอดภัยได้มากถึง 50% ควบคุมสถานะแบบเรียลไทม์ ตั้งเวลาเปิด- ปิดได้ ทำให้ประหยัดพลังงานหมดปัญหาเรื่องลืมปิดไฟในอาคารหรือลืมปิดไฟก่อนออกจากบ้าน 

 

   Smart switch สามารถมองเห็นได้ชัดเจนแม้ในเวลากลางคืน เพราะมีไฟLEDสามารถหาตำแหน่งของสวิตช์ได้ ควบคุมและเช็คสถานะผ่าน Application บนโทรศัพท์มือถือ สะดวกและปลอดภัยไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ควบคุมการเปิด-ปิดไฟผ่านระยะไกลได้

    เทคโนโลยีอัจฉริยะนอกจากจะมอบความสะดวกสบาย ความปลอดภัยแล้ว ยังช่วยให้ผู้ติดตั้งประหยัดพลังงานได้อีกด้วย นับว่าตอบโจทย์ทุกข้อของเจ้าของกิจการเลยทีเดียว หากคุณอยากยกระดับความปลอดภัยให้กับกิจการด้วยการติดตั้งอุปกรณ์ Smart home สามารถเข้ามาปรึกษากับพวกเราได้ที่เว็บไซต์ smartsafetyservice 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น