เพิ่มความปลอดภัยให้กับองค์กร อุปกรณ์ smart home ช่วยดูแลเรื่องความปลอดภัย

เพิ่มความปลอดภัยให้กับองค์กร อุปกรณ์ smart home ช่วยดูแลเรื่องความปลอดภัย

       อุปกรณ์ smart home กำลังเป็นที่นิยมและนำมาใช้กันอย่างมากในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นการดูแลบ้าน คอนโด หรือองค์กรต่าง ๆ ที่ต้องการเพิ่มความสะดวกสบายและความปลอดภัยในการอยู่อาศัย และการทำงาน เทคโนโลยีอัจฉริยะถือว่าตอบโจทย์ทุกข้อความต้องการของคนรุ่นใหม่ และหากพูดถึงความนิยมในการเลือกซื้อบ้าน หรือคอนโดในสมัยนี้ ะบบความปลอดภัย ถือเป็นปัจจัยต้น ๆ

      ในการตัดสินใจเลือกซื้อไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็น กล้องวงจรปิด ระบบแจ้งเตือนภัยร้ายต่าง ๆ ล้วนตอบโจทย์การใช้ชีวิตในยุคสมัยนี้ รวมถึงองค์กรต่าง ๆ ที่ใช้เทคโนโลยีสมาร์ทโฮมมาช่วยเพิ่มความปลอดภัย สร้างความอุ่นใจให้กับหน่วยงาน ซึ่งนอกจากช่วยเรื่องความสะดวกสบาย ความปลอดภัยแล้ว ยังช่วยในเรื่องของการประหยัดพลังงานได้มากกว่าเดิมอีกด้วย 

อุปกรณ์ smart home  จาก smartsafetyservice มีอะไรบ้างไปดูกันเลย

เพิ่มความปลอดภัยให้กับองค์กร อุปกรณ์ smart home ช่วยดูแลเรื่องความปลอดภัย

1.กล้อง cctv 

       กล้อง cctv หรือ กล้องวงจรปิด ก่อนหน้านี้ อุปกรณ์เหล่านี้มีราคาค่อนข้างสูงและมีความซับซ้อนในการติดตั้งระบบ แต่ปัจจุบันเทคโนโลยีส่วนใหญ่ได้เปลี่ยนมาใช้ระบบ Internet of Ting หรือพูดง่าย ๆ คือเทคโนโลยีไร้สายเชื่อมต่อผ่านระบบอินเทอร์เน็ต ทำให้การติดตั้งกล้องวงจรปิดง่ายขึ้นมากเพราะไม่ต้องเจาะผนัง หรือเดินสายไฟให้ยุ่งยากอีกต่อไป ด้วย กล้องวงจรปิดไร้สาย   ที่มาพร้อมเทคโนโลยี cloud ใช้บันทึกไฟล์ข้อมูลไม่ต้องเปลืองเงินซื้ออุปกรณ์บันทึกข้อมูลอีก

        สามารถดูกล้องสดหรือดูย้อนหลังผ่าน cloud ได้ตลอด 24 ชม. บนโทรศัพท์มือถือของคุณ ติดตั้งง่าย สามารถติดตั้งได้ด้วยตนเอง เคลื่อนย้ายสะดวก ไม่ทำให้ผนังบ้านเสียหาย ซ่อนสายตาจากผู้บุกรุกได้ ทำงานร่วมกับ Motion Sensor ยิ่งเพิ่มความปลอดภัยจากการโจรกรรม ตรวจจับทันทีเมื่อมีคนพยายามบุกรุกพื้นที่ แจ้งเตือนไปยังเจ้าของสถานที่ใช้เป็นหลักฐานในการหาผู้กระทำผิดได้

เพิ่มความปลอดภัยให้กับองค์กร อุปกรณ์ smart home ช่วยดูแลเรื่องความปลอดภัย

2.digital doorlock

        ประตูอัจฉริยะไร้กุญแจ หรือ digital doorlock กลอนประตูอัจฉริยะ 3 ระบบที่จะมอบความปลอดภัยให้คุณได้แก่ การใส่รหัสผ่าน, สแกนนิ้ว, คีย์การ์ด มีความแข็งแรง ปลอดภัย หมดปัญหาเรื่องลืมกุญแจบ้านอีกต่อไป มีระบบเสียงแจ้งเตือนเมื่อมีคนงัดแงะประตู เหมาะสำหรับคอนโด โรงแรม บ้านพัก และห้อง Server ที่จำกัดคนเข้าพื้นที่ ไม่ต้องกังวลเรื่องคนบุกรุกพื้นที่เก็บข้อมูลลับขององกรค์ สามารถตรวจสอบข้อมูลการเข้าออกย้อนหลังได้ผ่านแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือ 

เพิ่มความปลอดภัยให้กับองค์กร อุปกรณ์ smart home ช่วยดูแลเรื่องความปลอดภัย

3.เซ็นเซอร์อุณหภูมิ

        เซนเซอร์อุณหภูมิ ใช้ตรวจจับความชื้นและอุณหภูมิภายในบ้าน คอนโด หรือสถานที่อื่น ๆ ที่ต้องการควบคุมอุณหภูมิ ประโยชน์ของการติดตั้งเครื่องตรวจจับอุณหภูมิภายในบ้าน คือ ช่วยควบคุมอุณหภูมิห้องให้เหมาะสมตลอดเวลา เป็นผลดีต่อผู้ป่วย Heat stroke ผู้ป่วยติดเตียงและป้องกันโรคภูมิแพ้ รวมไปถึงช่วยควบคุมอุณหภูมิให้กับสัตว์เลี้ยงในบ้านหากถูกปล่อยให้อยู่ตามลำพัง สามารถควบคุมและสั่งการผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนและดูค่าย้อนหลังได้แบบ Real-Time 

 

       เซ็นเซอร์อุณหภูมิ นิยมติดตั้งร่วมกับเครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ ระบบจะสั่งเปิดหรือปิดแอร์ผ่าน Home Automation ได้ทันทีเมื่ออุณหภูมิมีองศาตามถึงที่เราตั้งค่าไว้ มีฟังก์ชันสุดล้ำสามารถสั่งการด้วยระบบ voice control หรือสั่งการผ่านเสียงได้ ช่วยให้สะดวกในการสั่งเปิดปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ง่ายขึ้น แหล่งพลังงานมีให้เลือกทั้งแบบใช้แบตเตอรี่และแบบเสียบ USB เลือกใช้ได้ตามเหมาะสม 

เพิ่มความปลอดภัยให้กับองค์กร อุปกรณ์ smart home ช่วยดูแลเรื่องความปลอดภัย

4.Smoke Detector

     เป็นอุปกรณ์ใช้ตรวจจับควันไฟในอาคาร เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ ระบบความปลอดภัย ที่จำเป็นมาก ๆ ที่ควรติดตั้งไว้ภายในบ้านหรืออาคาร โดยลักษณะการทำงานจะมีเซนเซอร์ในการตรวจจับควันก่อนที่จะส่งสัญญาณแจ้งเตือนไปยังตู้ควบคุมเพื่อส่งสัญญาณให้ผู้อยู่อาศัยได้รับทราบและหนีได้ทันเวลา 

 

     Smoke Detector มีด้วยกัน 2 แบบ ได้แก่ Ionization Smoke Detector ประกอบด้วยแผ่นชาร์จประจุและสารแผ่รังสีจับตัวกับโมเลกุลรอบ ๆ ตัว จะมีค่าความไวของการตรวจจับมาก ไม่เพียงแต่ควันไฟเท่านั้นแต่ฝุ่นและคราบสกปรกก็สามารถทำให้เกิดสัญญาณเตือนไฟได้ โดยผู้ใช้จะต้องปรับค่าให้สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมก่อนที่จะติดตั้ง อีกแบบหนึ่งคือ Photoelectric Smoke Detector อาศัยความหนาแน่นของควันไฟปิดบังเซ็นเซอร์จึงจะทำหน้าที่ในการส่งสัญญาณไปยังตู้ควบคุม เป็นระบบการทำงานที่ง่ายกว่าแบบแรก

เพิ่มความปลอดภัยให้กับองค์กร อุปกรณ์ smart home ช่วยดูแลเรื่องความปลอดภัย

5.Motion Sensor

     ใช้ตรวจจับการเคลื่อนไหวใช้เป็นสัญญาณกันขโมยได้ โดยสามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์อื่นได้ เช่น กลอนประตูอัจฉริยะ หรือ กล้องวงจรปิดดูผ่านโทรศัพท์ มีการแจ้งเตือนผ่านแอปพลิเคชันในโทรศัพท์มือถือทันทีเมื่อตรวจเจอผู้พยายามบุกรุก มุมตรวจจับของอุปกรณ์ขนาดใหญ่พิเศษ 150 องศา ฐานหมุนได้ 360 องศา ไม่ว่าโจรจะซ่อนตัวยังไงก็มิอาจรอดพ้นจากเครื่องเซนเซอร์นี้ได้

เพิ่มความปลอดภัยให้กับองค์กร อุปกรณ์ smart home ช่วยดูแลเรื่องความปลอดภัย

6.Smart switch

     สวิตช์ไฟอัจฉริยะ ทำจากกระจกนิรภัยคุณภาพสูงป้องกันการรั่วไหลของกระแสไฟฟ้าและการช็อตของกระแสไฟ ให้ความปลอดภัยแก่คุณทันทีหลังการติดตั้ง Smart switch ช่วยให้สามารถสั่งการเปิด-ปิดไฟผ่านแอพได้แม้ตัวไม่อยู่และตั้งเวลาการทำงานได้ หมดปัญหาเรื่องลืมปิดไฟในทันที สร้าง Automation, Scene ร่วมกับอุปกรณ์อื่นได้ มีฟังก์ชัน: สัมผัส/ผ่านแอพ/สั่งด้วยเสียง

เพิ่มความปลอดภัยให้กับองค์กร อุปกรณ์ smart home ช่วยดูแลเรื่องความปลอดภัย

7.หลอดไฟอัจฉริยะ 

      อุปกรณ์ยอดนิยมราคาไม่แพงมีลูกเล่นเยอะ ใช้งานได้หลากหลายตามความต้องการของผู้ใช้งาน เช่น โคมไฟส่องสว่างตามถนนภายในโครงการหรือทางเดิน ดวงไฟส่องสว่างภายในอาคาร ที่สามารถใช้ได้ทั้งพลังงานแสงอาทิตย์และพลังงานไฟฟ้า ช่วยให้คุณประหยัดไฟแบบขั้นสุด ให้ความสว่างและดับเองโดยอัตโนมัติ กล่าวคือ ส่องสว่างเมื่อไม่มีแสงและดับลงเมื่อได้รับแสงสว่าง หรือจะตั้งค่าให้ส่องสว่างเมื่อมีการเคลื่นไหวและหรี่แสงลงเมื่อไม่มีการเคลื่อนไหว สามารถเลือกสีของแสงได้และปรับจังหวะการกะพริบสีหลอดไฟได้ผ่านแอปพลิเคชัน

เพิ่มความปลอดภัยให้กับองค์กร อุปกรณ์ smart home ช่วยดูแลเรื่องความปลอดภัย

ประโยชน์ที่จะได้รับหลังการติดตั้งเทคโนโลยี Smart home

  • เพิ่มความปลอดภัยและสร้างความมั่นใจต่อผู้อยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น กล้องวงจรปิดไร้สาย, Smoke Detector, Motion Sensor และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่ระบบแจ้งเตือนภัยอันตรายล้วนทำให้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยมีชีวิตที่ดีและปลอดภัยมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า 

 

  • ตรวจสอบสถานะของที่บ้านหรือที่ทำงานได้ตลอดเวลาโดยที่ตัวไม่ต้องอยู่ สั่งการผ่านระยะไกลด้วยกลไกการทำงานของเทคโนโลยีทุกชนิดสมารถทำงานผ่านระบบอินเทอร์เน็ตได้ มีระบบแจ้งเตือนในที่เกิดเหตุและแจ้งเตือนผ่านโทรศัพท์ของเจ้าของสถานที่ ตรวจสอบง่ายสั่งการได้ทันทีผ่านแอปพลิเคชัน

 

  • ประหยัดพลังงานมากกว่าเดิม ด้วยระบบการทำงานแบบเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายทำให้สั่งการผ่านมือถือได้ เช่น สวิตช์ไฟอัจฉริยะที่สามารถควบคุมการเปิด-ปิดไฟได้ผ่านมือถือแม้อยู่ไกล ทำให้ไม่สิ้นเปลืองค่าไฟในกรณีที่ลืมเปิดทิ้งไว้ เซนเซอร์อุณหภูมิก็ช่วยคุณประหยัดพลังงานได้เพราะสามารถควบคุมอุณหภูมิห้องให้เหมาะสมอยู่ตลอดเวลาไม่สิ้นเปลืองพลังงาน และจะประหยัดไฟขั้นสุดเมื่อทำงานร่วมกับระบบเปิด-ปิดอัตโนมัติ สามารถตั้งค่าการทำงานล่วงหน้าได้และเมื่อถึงอุณหภูมิที่ตั้งค่าไว้ก็จะปิดโดยอัตโนมัติในทันที 

 

  • สะดวก สบาย เนื่องจากอุปกรณ์ทุกชนิดสามารถควบคุมผ่านทางแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนได้ ทำให้ผู้ใช้งานสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เช่น เปิดแอร์ก่อนที่จะถึงบ้านเมื่อเวลากลับบ้านก็จะเย็นฉ่ำในทันทีไม่ต้องรอ หรือ ลืมปิดไฟก่อนออกจากบ้านก็ไม่ต้องวนรถกลับมาใหม่เพราะสามารถปิดผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือได้

 

  • ประยุกต์การใช้งานได้หลากหลาย ในอุปกรณ์หนึ่งตัวสามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่น ๆ ได้อีกหลายตัว เช่น digital door lock สามารถที่จะเชื่อมต่อกับสัญญาณกันขโมยได้ Motion Sensor สามารถทำงานร่วมกับกล้องวงจรปิดได้ทำให้ลดการถูกโจรกรรมในพื้นที่

 

  • เพิ่มมูลค่าให้กับโครงการ สำหรับผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์อุปกรณ์อัจฉริยะเหล่านี้สามารถเพิ่มมูลค่าให้กับบ้าน หรือคอนโดของคุณได้ อีกทั้งยังใช้ดึงจุดสนใจของลูกค้าให้มาซื้อบ้านของเราได้อีกด้วย

 

  • หมดปัญหาเรื่องข้อมูลสูญหาย เพราะ อุปกรณ์อัจฉริยะสามารถบันทึกข้อมูลผ่านระบบคลาวด์ได้

 

        Smart Safety Services เรามีคำแนะนำสำหรับผู้ที่กำลังมองหาอุปกรณ์อัจฉริยะด้านความปลอดภัยให้กับบ้าน หรือองค์กรของคุณ สามารถเข้ามาเลือกชมสินค้าคุณภาพของเราได้ มีการรับประกัน พร้อมบริการหลังการขายให้กับลูกค้าหมดห่วงเรื่องการติดตั้ง เพราะเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลให้ทั้งก่อนซื้อและหลังซื้อ พร้อมปรึกษาตลอดเวลา สนใจปรึกษาสอบถามได้ที่ smartsafetyservice.com 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น