แนะนำการเลือกซื้ออุปกรณ์ smart home สำหรับคลังสินค้าที่ต้องการติดตั้งระบบความปลอดภัย

       มาเพิ่มความปลอดภัยให้กับคลังสินค้าด้วยอุปกรณ์ smart home เทคโนโลยีด้านความปลอดภัยอัจฉริยะที่จะมอบความสะดวกสบายให้แก่ผู้อยู่อาศัย และมอบความปลอดภัยให้กับพื้นที่ จุดเด่นของ smart home คือการสั่งการในระยะไกลผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน และทำงานด้วยฟังก์ชันอัจฉริยะ เช่น เซ็นเซอร์อุณหภูมิ ที่สามารถปรับอุณหภูมิของเครื่องปรับอากาศให้มีองศาที่เหมาะสมได้อย่างอัตโนมัติ หรือ กล้องวงจรปิดไร้สาย ที่ทำหน้าที่เหมือนตาคู่หนึ่งที่คอยสอดส่องพื้นที่ กล้องหมุนตามการเคลื่อนไหวของวัตถุสามารถบันทึกภาพได้ทุกรายละเอียด 

 

อุปกรณ์สมาร์ทโฮมคืออะไร?

Smart home หรือ Smart building คือ ระบบบ้านหรือระบบอาคารที่ใช้เทคโนโลยีทันสมัยเข้ามาควบคุมระบบภายในอาคาร โดยเชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สายเพื่อตอบสนองเรื่องความปลอดภัย ความสะดวกสบาย รวมถึงเรื่องการประหยัดพลังงาน แสดงผลผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือสมาร์ทโฟนทำให้เราสามารถอ่านผลและควบคุมระบบต่าง ๆ ได้เพียงสัมผัสปลายนิ้ว หรือจะสั่งการผ่านเสียงก็สามารถทำได้ 

คลังสินค้าที่ติดตั้งอุปกรณ์สมาร์ทโฮม จะได้รับประโยชน์อะไรบ้าง? 

     แน่นอนว่าท่านคงจะได้ยินรื่องราวเกี่ยวกับอุปกรณ์สมาร์ทโฮมมาบ้างแล้วเพราะปัจจุบันอุปกรณ์ประเภทนี้กำลังเป็นที่นิยมอยู่ทั้งใช้ติดตั้งภายในบ้านหรือภายในอาคาร เพื่อความปลอดภัยและความสะดวกสบาย แล้วนอกจากประโยชน์ด้านนี้จะมีประโยชน์ในด้านไหนอีกบ้าง เรามาดูรายละเอียดต่อไปนี้กัน

 • สั่งงานแบบอัจฉริยะ

     เทคโนโลยีอัจฉริยะล้ำสมัยด้วยการสั่งงานทุกอย่างผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือสมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียว สัมผัสหน้าจอด้วยปลายนิ้วหรือ voice control สั่งการผ่านเสียง คุณจะได้สัมผัสกับความอัจฉริยะของอุปกรณ์แบบไม่มีสะดุด

 • มีความปลอดภัยสูง

     นอกจากการสั่งงานแบบอัจฉริยะแล้ว ระบบการทำงานของอุปกรณ์ก็มีความล้ำสมัยไปมากเช่นกัน คุณจะพบกับระบบการทำงานที่มอบประโยชน์ให้คุณแบบเต็มเปี่ยม สร้างความปลอดภัยให้พื้นที่ได้แบบ 100% เช่น เซ็นเซอร์อุณหภูมิ ที่สามารถควบคุมอุณหภูมิบริเวณอาคารให้เหมาะสมทำให้เครื่องปรับอากาศทำงานไม่หนักมาก มีประโยชน์กับผู้ที่เป็นโรค heat stroke หรือภูมิแพ้ 

 • ใช้งานสะดวก เข้าถึงง่าย

      อุปกรณ์สมาร์ทโฮมสามารถตรวจเช็กข้อมูลอุปกรณ์ได้แบบ Real Time ผ่านหน้าจอมือถือ แม้ระยะทางจะไกลก็สามารถรับรู้ถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นภายในบ้านหรือภายในอาคารได้ ระบบสมาร์ทโฮมประกอบไปด้วย 3 ส่วนหลัก คือ smart device ต้องเชื่อมโยงกับ smart home network และสุดท้ายควบคุมด้วย intelligent control system เพราะ 3 ส่วนหลักนี้ทำให้อุปกรณ์มีความอัจฉริยะ ใช้งานสะดวก เข้าถึงง่าย เพียงแค่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ตก็สามารถควบคุมอุปกรณ์ได้

 • คุ้มค่า ประหยัดพลังงาน

      คุณอาจจะคิดว่าอุปกรณ์เหล่านี้จะมาเพิ่มค่าใช้จ่ายโดยที่ไม่จำเป็นหรือเปล่า แต่คุณรู้หรือไม่ว่าอุปกรณ์สมาร์ทโฮม คือตัวช่วยในการบริหารจัดการพลังงานที่ดีมากภายในอาคาร เนื่องจากในหลาย ๆ อุปกรณ์มีฟังก์ชันเปิด-ปิด อัตโนมัติ เช่น หลอดไฟอัจฉริยะ ที่สามารถตั้งค่าเวลาการทำงานล่วงหน้าไว้ได้เมื่อถึงเวลาระบบก็จะหยุดการทำงานทันที หมดกังวลเรื่องลืมปิดไฟในบ้านหรือสำนักงาน หรือจะเป็นเครื่องตรวจจับอุณหภูมิที่สามารถทำงานร่วมกับเครื่องปรับอากาศ ซึ่งจะช่วยควบคุมอุณหภูมิและทำให้เครื่องปรับอากาศทำงานไม่หนักมาก ส่งผลให้ประหยัดค่าไฟฟ้าได้มากเลยทีเดียว

 • ประหยัดค่าไฟฟ้าได้อย่างน้อย 10 – 30%

มีรายงานจาก US Environmental Protection Agency ผู้ที่ใช้ระบบเทคโนโลยีสมาร์ทโฮมภายในบ้าน สามารถประหยัดค่าไฟฟ้าลงได้ถึง 10 – 30% เลยทีเดียว

 

แนะนำการเลือกซื้ออุปกรณ์ Smart home สำหรับคลังสินค้า

ภายในคลังสินค้ามีความเสี่ยงเกิดอันตรายได้ง่ายหากไม่มีระบบป้องกันที่ดี เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นควรติดตั้งอุปกรณ์ ระบบความปลอดภัย เหล่านี้ได้แก่

 1. กล้องวงจรปิด

      หลายท่านคงคุ้นเคยเป็นอย่างดีแล้วสำหรับอุปกรณ์ชนิดนี้ กล้องวงจรปิด ที่มีหน้าที่เป็นระบบโทรทัศน์ที่ถ่ายภาพแบบเคลื่อนไหว แล้วส่งภาพกลับมายังเครื่องบันทึกภาพเป็นแบบภาพนิ่งหรือภาพเคลื่อนไหว ในกล้องวงจรปิดแบบเก่าจะต้องติดตั้งอุปกรณ์ที่ชื่อว่า “จอมอนิเตอร์” ไว้สำหรับดูภาพ แต่ปัจจุบันเทคโนโลยีได้ก้าวหน้าขึ้น มีการพัฒนาจากกล้องวงจรปิดแบบธรรมดาเป็น กล้องวงจรปิดไร้สาย 

กล้องวงจรปิดไร้สาย ยิ่งเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถดูสิ่งที่เกิดบริเวณพื้นที่ติดตั้งได้ตลอดเวลา กล้องวงจรปิดอัจฉริยะไม่ต้องเชื่อมต่อกับจอมอนิเตอร์เพราะเป็นระบบแบบ Internet of thing หรือระบบทุกอย่างเชื่อมต่อด้วยเครือข่ายอินเทอร์เน็ต ทำให้สามารถสื่อสาร ฟังเสียง และดูภาพต่าง ๆ ผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนได้ มีระบบตัดเสียงรบกวน ปลอดภัยทันทีเมื่อติดตั้ง 

 1. เซ็นเซอร์อุณหภูมิ

      เทคโนโลยีสุดล้ำ! อุปกรณ์ตรวจจับอุณหภูมิและวัดความชื้น อุปกรณ์จำเป็นที่คลังสินค้าขาดไม่ได้ ระบบตรวจวัดความชื้นและอุณหภูมิ Humidity and Temperature sensor (ใช้ร่วมกับ Gateway) ใช้ควบคุมอุณหภูมิภายในอาคาร สามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์อื่นได้ เช่น เครื่องปรับอากาศ ช่วยปรับอุณหภูมิให้เหมาะสม แสดงค่าข้อมูลจะแสดงแบบ Real Time สามารถดูประวัติ และบันทึกต่าง ๆ ย้อนหลังได้ ประหยัดพลังงานขั้นสุดด้วยการเชื่อมต่อ Zigbee สามารถใช้งานได้ยาวนาน ไม่ต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่บ่อย ควบคุมได้ผ่านแอปพลิเคชัน 

เซ็นเซอร์อุณหภูมิจำเป็นมากในคลังสินค้า โดยเฉพาะห้องที่ใช้เก็บข้อมูลเซิร์ฟเวอร์มีคอมพิวเตอร์และแผงวงจรมากมาย จำเป็นต้องได้รับการควบคุมอุณหภูมิ ห้ามชื้นและห้ามร้อน ไม่อย่างนั้นข้อมูลจะเสียหาย การใช้เซ็นเซอร์ควบคุมอุณหภูมิจึงตอบโจทย์มากเลยทีเดียว

 1. Smoke Detector

     Wireless Smoke Detector เพิ่มความปลอดภัยสูงสุดตั้งแต่วินาทีแรกที่เริ่มใช้งาน ภายในคลังสินค้ามีสินค้ามากมายซึ่งจะเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีหากเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ขึ้นมา จะดีกว่าถ้าได้ติดตั้งอุปกรณ์ Smoke Detector ไว้คอยตรวจจับควันไฟและส่งสัญญาณแจ้งเตือนได้ทันที โดย Wireless Smoke Detector สามารถดู ตรวจสอบ และเช็กสถานะอุปกรณ์ได้ผ่านแอปพลิเคชัน ทำให้ทราบสถานะของอุปกรณ์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพิ่มความปลอดภัยให้กับคลังสินค้าของคุณได้ในทันที และลดความเสี่ยงอุบัติเหตุที่เกิดจากเพลิงไหม้ 

 1. Gas Detector

     อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยในคลังสินค้าคือ เครื่องตรวจจับแก๊สรั่ว Smart Gas Detector ใช้ตรวจจับแก๊สหรือสารเคมีที่รั่วไหลออกมาอันเป็นสาเหตุของอุบัติเหตุร้ายแรง แจ้งเตือนทันทีเมื่อตรวจพบ สามารถดูสถานะและควบคุมการใช้งานได้ผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือสมาร์ทโฟน ทำให้เช็กสถานะได้ตลอดเวลาแม้ตัวจะไม่อยู่ ติดตั้งง่าย ไม่เปลืองงบประมาณ

 1. หลอดไฟอัจฉริยะ

    หลอดไฟอัจฉริยะLED ช่วยให้การควบคุมการเปิด-ปิด ไฟภายในคลังสินค้าเป็นเรื่องง่ายขึ้น เปิด-ปิดได้ผ่านแอปพลิเคชันในโทรศัพท์มือถือ เพียงแค่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ตไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สั่งงานในระยะไกลได้ ตั้งเวลาการทำงานล่วงหน้าได้ด้วย อีกทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนสีของไฟได้ และปรับจังหวะของการกระพริบสีหลอดไฟได้

 1. digital doorlock

      สำหรับคลังสินค้าที่มีห้องทำงานแบบห้ามคนนอกเข้าก่อนได้รับอนุญาตเพราะอาจจะมีเอกสารสำคัญ หรืออาจจะเป็นห้องสำหรับเก็บสารอันตราย เพื่อเพิ่มความไว้วางใจและเพิ่มความปลอดภัยให้กับคลังสินค้า แนะนำให้ติดตั้ง digital doorlock ประตูอัจฉริยะที่มีระบบเซ็นเซอร์ถึง 3 แบบ คือ ใช้คีย์การ์ด ใส่รหัส และสแกนลายนิ้วมือ หากมีคนมาพยายามงัดแงะประตู ระบบเซ็นเซอร์ก็จะทำงาน มีเสียงแจ้งเตือนไปยังแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน ทำให้เจ้าของรู้ตัวได้ทันที ลดการโจรกรรมในพื้นที่ได้อย่างดีเยี่ยม

 1. Smart switch

      Lighting Smart switch ปุ่มเปิด-ปิดไฟแบบอัจฉริยะ ทำด้วยกระจกนิรภัยคุณภาพสูง ช่วยป้องกันการรั่วไหลและการช็อตของกระแสไฟ ปลอดภัยได้มากถึง 50 เท่า หมดปัญหาเรื่องมองไม่เห็นสวิตช์ไฟในตอนกลางคืน เพราะ Lighting Smart switch มีไฟ LED ช่วยให้สามารถหาตำแหน่งของสวิตช์ได้ เช็กสถานะแบบ Real Time และควบคุมการเปิด-ปิดได้ผ่านแอปพลิเคชัน 

 

ทำไมต้องเป็นอุปกรณ์สมาร์ทโฮมจาก Smart Traffic & Safety 

เพราะ Smart Traffic & Safety คือผู้เชี่ยวชาญเรื่องความปลอดภัย จากประสบการณ์งานด้านความปลอดภัยกว่า 16 ปี ทีมงานของเราผ่านมาตรฐานการอบรมเจ้าหน้าที่ความปลอดภัย (จป.) ทุกคนในทีมได้รับ Safety Officer Certificate เราให้บริการ รับออกแบบ จำหน่าย ส่งสินค้า ติดตั้ง ดูแลหลังการขาย พร้อมให้การรับประกันผลงาน ลูกค้าชั้นนำในประเทศเลือกใช้บริการ 

 

     สำหรับคุณเจ้าของธุรกิจที่อยากจะเพิ่มความปลอดภัยให้กับคลังสินค้าด้วยอุปกรณ์ Smart home สามารถเข้ามาติดต่อพวกเราได้ผ่าน SMART Traffic & Safety เว็บไซต์ http://www.smartsafetyservice.com/ โดยเราได้รวบรวมหลากหลายเทคโนโลยีและนวัตกรรมล้ำสมัยที่จะมาช่วยให้คลังสินค้าของคุณนั้นปลอดภัยแบบไม่มีจุดบกพร่อง ช่วยเพิ่มความปลอดภัย ความสะดวกสบาย และความอุ่นใจให้กับการทำงานของพนักงาน คลังสินค้าจะเป็นพื้นที่ปลอดภัยและทำให้ธุรกิจของคุณดำเนินไปได้อย่างราบรื่น

 

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น