บริษัทปลอดภัยด้วย smart home แนะนำวิธีการเลือกซื้ออุปกรณ์อัจฉริยะด้านความปลอดภัย

 

      ผู้ประกอบการทุกท่านทราบไหมว่า อุปกรณ์ที่จะมาสร้างความปลอดภัยให้กับบริษัทของท่านหาได้ไม่ยาก สามารถเพิ่มความสะดวกสบายและความอุ่นใจให้กับพนักงาน ทำให้บริษัทของท่านเป็นบริษัทที่ทันสมัยเมื่อนำเทคโนโลยีอัจฉริยะมาใช้งาน อีกทั้งยังช่วยให้เจ้าของบริษัทประหยัดงบประมาณต่อปีได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

หากสนใจอยากนำเทคโนโลยีมาเพิ่มความปลอดภัยให้กับบริษัท บทความนี้ Smart Traffic & Safety จะมาแนะนำการเลือกซื้ออุปกรณ์ด้านความปลอดภัยเพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างเหมาะสม

 

เทคโนโลยีอัจฉริยะ smart home 

    Smart home เป็นระบบบ้านอัจฉริยะที่ใช้เทคโนโลยีนำสมัยมาใช้ควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้าน เพื่อตอบสนองเรื่องความสะดวกสบาย ความปลอดภัย รวมถึงประหยัดพลังงาน ไม่เพียงแต่ใช้ภายในบ้านเท่านั้น สามารถนำมาใช้กับโรงงาน โกดังสินค้า หรือบริษัทได้เช่นกัน

 โดยการทำงานของ smart home จะทำงานร่วมกับเครือข่ายอินเทอร์เน็ตไร้สาย แสดงผลผ่านแอปพลิเคชันทำให้รับรู้สถานะได้ผ่านหน้าจอมือถือ และควบคุมการทำงานของระบบได้เพียงปลายนิ้ว หรือสั่งการด้วยเสียงก็สามารถทำได้เช่นกัน

อุปกรณ์อัจฉริยะที่จะมามอบความปลอดภัยให้กับบริษัท มีอะไรบ้าง

ปัจจุบันผู้ประกอบการเริ่มหันมาใช้ ระบบความปลอดภัย จาก Smart home หรือ บ้านอัจฉริยะ กันมากขึ้น เนื่องจากอุปกรณ์มีความทันสมัยและสะดวกสบายตอบโจทย์ความต้องการของคนรุ่นใหม่โดยเฉพาะคนเมืองที่ต้องใช้ชีวิตอยู่กับการทำงาน หากมีอุปกรณ์ที่จะมาเสริมให้ชีวิตดูง่ายและสะดวกยิ่งขึ้นก็คงจะเป็น Smart home นั่นเองที่ตอบโจทย์มากที่สุด 

โดยอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องติดตั้งในบริษัทเพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับพนักงานและทรัพย์สิน เช่น

 

แนะนำการเลือกซื้ออุปกรณ์อัจฉริยะด้านความปลอดภัย


 1. กล้องวงจรปิด

      กล้อง cctv หรือ กล้องวงจรปิด เป็นอุปกรณ์พื้นฐานของ ระบบความปลอดภัย ใช้บันทึกภาพเคลื่อนไหวหรือภาพนิ่งของบริเวณที่ติดตั้ง เพื่อบันทึกภาพไว้ดูเหตุการณ์ย้อนหลังหรือหาสาเหตุของเรื่องได้ กล้องวงจรปิดในสมัยก่อนจะต้องติดตั้งเข้ากับผนังและดูภาพผ่านจอมอนิเตอร์ แต่เนื่องในปัจจุบันเทคโนโลยีมีการพัฒนารูปแบบการแสดงผลจึงเปลี่ยนไป พัฒนาให้มีขั้นตอนที่ง่ายและสะดวกมากขึ้นกว่าเดิม 

กล้องวงจรปิดของระบบ บ้านอัจฉริยะ ไม่เพียงแต่บันทึกภาพไว้เท่านั้น แต่ยังเพิ่มฟังก์ชันอื่น ๆ เข้าไปให้มีความเป็นอัจฉริยะมากขึ้น เช่น การทำงานโดยเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายทำให้สามารถดูและตรวจสอบสถานะผ่านโทรศัพท์มือถือได้ทุกเวลา แม้ระยะทางจะไกลก็สามารถควบคุมอุปกรณ์ได้ อีกทั้งยังสามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์อัจฉริยะอื่น ๆ ได้ เช่น Motion Sensor ตรวจจับความเคลื่อนไหวของวัตถุ ช่วยลดการโจรกรรมในพื้นที่บริเวณติดตั้ง 

โดยกล้องวงจรปิดจาก Smart Traffic & Safety  มีให้เลือกซื้อ 2 รุ่น คือ กล้องวงจรปิดอัจฉริยะ Smart IP Camera และกล้องวงจรปิดพลังงานแสงอาทิตย์อัจฉริยะ Smart Outdoor Solar Camera 

 • กล้องวงจรปิดอัจฉริยะ Smart IP Camera 

คุณสมบัติพิเศษของกล้องวงจรปิดอัจฉริยะคือ สามารถตรวจสอบและดูสตอรี่ผ่านแอปพลิเคชันบนหน้าจอสมาร์ทโฟน เพียงแค่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ตคุณก็สามารถสื่อสารและสั่งการผ่านทางไกลได้ง่าย ๆ เพียงปลายนิ้ว อีกทั้งมีอินฟราเรดทำให้มองเห็นได้อย่างชัดเจนในตอนกลางคืน และระบบเซ็นเซอร์หมุนตามตัวคน ทำให้จับภาพได้ทุกมุมทุกการเคลื่อนไหว

 • กล้องวงจรปิดพลังงานแสงอาทิตย์อัจฉริยะ Smart Outdoor Solar Camera 

รุ่นนี้มีความพิเศษกว่ารุ่นแรกคือ เป็นระบบใช้พลังงานแสงอาทิตย์แทนการใช้ไฟฟ้า ทำให้ประหยัดงบประมาณได้มากกว่า ส่วนฟังก์ชันการทำงานก็มีความอัจฉริยะไม่แพ้รุ่นแรก สามารถสั่งการและสื่อสารผ่านแอปพลิเคชัน สะดวกและรวดเร็ว มีเซ็นเซอร์จับวัตถุที่เคลื่อนไหวแบบ 360 องศา

 1. เซ็นเซอร์อุณหภูมิ

      เซ็นเซอร์อุณหภูมินั้นมีข้อดีหลายอย่าง เหมาะมากสำหรับการติดตั้งภายในบ้านที่มีเครื่องปรับอากาศ หรือจะติดตั้งภายในสำนักงาน โดยเฉพาะสำนักงานที่มีห้องควบคุมคอมพิวเตอร์รวมถึงห้องเซิร์ฟเวอร์ที่มีอุปกรณ์หรือแผงไฟฟ้ามากมาย โดยเซ็นเซอร์อุณหภูมิจะทำหน้าที่คอยตรวจจับความชื้น หมดกังวลเรื่องไฟฟ้าลัดวงจรที่มีสาเหตุมาจากความชื้นสะสม

      ทั้งนี้ เพราะในห้องควบคุมคอมพิวเตอร์มักมีอุณหภูมิสูงจึงต้องดูแลอย่างใกล้ชิด การติดตั้งเซ็นเซอร์อุณหภูมิจะช่วยให้คุณติดตามอุณหภูมิภายในห้องได้ตลอดเวลาโดยดูได้ผ่านแอปพลิเคชันตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะที่ไหนก็คอยติดตามอุณหภูมิได้ตลอดแบบ Real Time อีกทั้งยังช่วยเจ้าของบริษัทประหยัดงบประมาณได้ด้วย เพราะอุปกรณ์ชนิดนี้จะช่วยควบคุมอุณหภูมิให้มีองศาที่เหมาะสม เมื่อห้องมีอุณหภูมิที่เหมาะสมจะทำให้เครื่องปรับอากาศไม่ทำงานหนัก ค่าไฟฟ้าจึงน้อยลง

 1. Smoke Detector

     เครื่องตรวจจับควัน Smoke Detector หมดปัญหาการเดินสายสัญญาณ เคลื่อนย้ายสะดวก ติดตั้งง่ายไม่เปลืองงบประมาณ ปลอดภัยตั้งแต่วินาทีแรกที่เริ่มใช้ เมื่อเครื่องตรวจจับควันสัมผัสได้ถึงควันไฟหรือสารเคมีที่รั่วไหล จะแจ้งเตือนไปยังตู้ควบคุมและแจ้งเตือนผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือมือถือด้วยทันที ทำให้ทราบสถานการณ์ได้รวดเร็วและแก้ไขสถานการณ์ได้ทันเวลา สามารถใช้ร่วมกับ Smart Gateway ได้

 1. Motion Sensor

     Human body sensor แจ้งเตือนทันทีเมื่อมีคนเดินหรือเกิดการเคลื่อนไหว บันทึกทุกช่วงเวลาผ่านแอปพลิเคชัน มุมตรวจจับขนาดใหญ่พิเศษ 150° มาพร้อมฐานหมุนปรับองศาการตรวจจับได้ถึง 360 องศาสามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวของร่างกายมนุษย์ได้มากถึง 7 เมตร สบายใจได้ทันทีเมื่อมีการติดตั้ง motion sensor แจ้งเตือนทันทีเมื่อมีการโจรกรรมพื้นที่ มีแจ้งเตือนแบตเตอรี่ต่ำผ่านแอปเพื่อเตือนให้คุณเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ทันเวลา สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องมากกว่า 365 วัน

 1. หลอดไฟอัจฉริยะ

     หลอดไฟอัจฉริยะ LED สามารถดู ตรวจสอบ และตรวจสถานะผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนได้ หลอดไฟอัจฉริยะLED สามารถปรับเปลี่ยนสีของไฟได้ และปรับจังหวะของการกระพริบสีหลอดไฟได้ หลอดไฟอัจฉริยะช่วยให้บริษัทของคุณประหยัดงบประมาณได้ถึง 200,000 บาทต่อปี เนื่องจากประหยัดค่าพลังงานได้มากถึง60 % เมื่อเทียบกับหลอดไฟธรรมดา 

 1. digital doorlock

    สำหรับห้องสำนักงานที่ต้องการความปลอดภัยแบบเหนือชั้น ซึ่งเทคโนโลยี digital door lock เป็นอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์มาก ๆ มีระบบเซ็นเซอร์ถึง 3 ระบบ ได้แก่ การใส่รหัสผ่าน, สแกนลายนิ้วมือ และใช้คีย์การ์ด มีเสียงเตือนมีคนมางัดแงะประตู สำหรับการชาร์จสามารถเสียบ USB เพื่อชาร์จต่อกับพาวเวอร์แบงค์ หรือ ใช้กุญแจได้ 

 1. Smart switch

     Lighting Smart switch นอกจากความสะดวกสบายในการเปิด-ปิดไฟผ่านแอปพลิเคชันได้แล้ว ยังมีระบบป้องกันความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม นั่นคือการป้องกันการรั่วไหลและการช็อตของกระแสไฟฟ้าได้ เพราะอุปกรณ์ทำจากกระจกนิรภัยคุณภาพสูง สามารถควบคุมสถานะแบบเรียลไทม์ ตั้งเวลาเปิด- ปิดได้ 

ประโยชน์ที่บริษัทของคุณจะได้เมื่อติดตั้งอุปกรณ์ Smart Home

 • ความปลอดภัยในบริษัทรัดกุมยิ่งขึ้น

    อุปกรณ์อัจฉริยะจะช่วยให้บริษัทของคุณปลอดภัยและอยู่ในสายตาตลอดเวลาแม้จะไม่ได้อยู่ที่บริษัท ป้องกันการรั่วไหลของข้อมูลบริษัท และป้องกันอันตรายจากบุคคลภายนอก

 • มอบความสะดวกสบายให้เจ้าหน้าที่และความอุ่นใจให้กับพนักงาน

     นอกจากความปลอดภัยแล้ว อุปกรณ์อัจฉริยะยังมีจุดเด่นเรื่องความสะดวกสบายเพราะสามารถสั่งการใช้งานอุปกรณ์ และดูสถานะของอุปกรณ์ได้ผ่านแอปพลิเคชันทำให้ทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในทุกบริเวณได้ผ่านมือถือแค่เครื่องเดียว

 • ใช้งานง่าย เข้าถึงสะดวก

      อุปกรณ์อัจฉริยะเน้นการใช้งานง่ายแต่ประสิทธิภาพสูง นอกจากการสั่งการผ่านแอปพลิเคชันด้วยการสัมผัสแล้ว ยังสามารถสั่งการอุปกรณ์ด้วยเสียงได้อีกด้วย เช่น การเปิด-ปิด ไฟอัตโนมัติ หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ก็สามารถทำได้ 

 • ใช้พลังงานอย่างคุ้มค่า

      รู้หรือไม่ว่าอุปกรณ์อัจฉริยะช่วยให้คุณประหยัดพลังงานได้อย่างไม่น่าเชื่อ อย่างเช่น เซ็นเซอร์ตรวจจับอุณหภูมิที่ช่วยให้เครื่องปรับอากาศทำงานที่อุณหภูมิเหมาะสมกับอากาศภายในห้อง ทำให้ไม่เปลืองค่าไฟ ใช้พลังงานได้อย่างคุ้มค่า หรือจะเป็นสมาร์ทสวิตช์ที่สามารถตั้งเวลาเปิด-ปิดไว้ล่วงหน้าได้ เมื่อถึงเวลาที่ตั้งไว้ ระบบจะปิดให้ทันที 

 • ประหยัดค่าไฟได้อย่างน้อย 10-30% ปี 

ต่อเนื่องจากข้อด้านบน อุปกรณ์อัจฉริยะช่วยให้ใช้พลังงานได้อย่างคุ้มค่า จึงประหยัดค่าไฟได้ 10-30% ต่อปีเลยทีเดียว

 

      ประโยชน์เยอะขนาดนี้ มาเปลี่ยนให้บริษัทของท่านให้เป็นบริษัทที่ทันสมัยด้วยอุปกรณ์สมาร์ทโฮมกันตั้งแต่วันนี้ นอกจากความทันสมัยแล้ว ยังใช้ประโยชน์จากอุปกรณ์ได้อีกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นความสะดวกสบาย ความปลอดภัย รวมถึงการประหยัดพลังงานอีกต่างหาก หากท่านอยากเปลี่ยนบริษัทธรรมดาให้เป็นบริษัทที่อัจฉริยะควบคุมอุปกรณ์ทุกอย่างด้วยอินเทอร์เน็ต สามารถเข้ามาพูดคุย ปรึกษาเรื่องอุปกรณ์หรือการติดตั้งกับเรา Smart Traffic & Safety ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.smartsafetyservice.com/ พร้อมให้บริการลูกค้าทั้งก่อนซื้อและดูแลหลังการขาย

 

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น