10 อุปกรณ์ smart home ที่ซื้อให้เพื่อนเป็นของขวัญขึ้นบ้านใหม่ได้

       อยากซื้อของให้เพื่อนเป็นของขวัญขึ้นบ้านใหม่ ในเวลานี้ ไม่มีอะไรเหมาะสมไปกว่าอุปกรณ์ smart home ที่ช่วยให้บ้านของเพื่อนปลอดภัย สะดวกสบาย และประหยัดพลังงาน

Smart Home หรือ บ้านอัจฉริยะ คือที่พักอาศัยที่ใช้สัญญาณเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายในบ้านเพื่อจัดการอุปกรณ์จากระยะไกล ติดตั้งง่าย ไม่ต้องเดินสายไฟ และใช้งานง่ายแค่ปลายนิ้วผ่าน Application บนโทรศัพท์

บ้านของเพื่อนจะปลอดภัย สะดวกสบาย และประหยัดพลังงานได้ด้วยอุปกรณ์ต่าง ๆ ดังนี้

       อุปกรณ์ Smart Home ที่ให้ความปลอดภัย ได้แก่ Smart Door Lock กลอนประตูอัจฉริยะที่จะล็อคทันทีเมื่อปิดประตู กริ่งประตูอัจฉริยะที่เห็นหน้าและพูดคุยกับผู้มาติดต่อได้แม้ไม่อยู่บ้าน กล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์ได้ หรือระบบเตือนภัยอัจฉริยะที่แจ้งเตือนทันทีผ่าน Application บนโทรศัพท์ เป็นต้น

อุปกรณ์ Smart Home ที่ให้ความสะดวกสบาย ได้แก่ Smart Door Lock ที่ไม่ต้องใช้กุญแจ กริ่งประตูอัจฉริยะที่ทำให้ไม่พลาดทุกการติดต่อ กล้องวงจรปิดอัจฉริยะที่ทำให้ดูแลคนที่บ้านได้แม้ไม่อยู่บ้าน รางม่านอัจฉริยะที่ไม่ต้องลุกเดินมาเปิดปิดเอง หรือรีโมทอัจฉริยะที่รวมทุกการควบคุมไว้ในรีโมทตัวเดียว เป็นต้น

      อุปกรณ์ Smart Home ที่ช่วยประหยัดพลังงาน ได้แก่ หลอดไฟอัจฉริยะ โคมดาวน์ไลท์อัจฉริยะ โคมไฟอัจฉริยะ หรือสวิตช์ไฟอัจฉริยะ ที่ตัวอุปกรณ์เองก็ประหยัดพลังงานอยู่แล้ว แต่ก็ช่วยประหยัดพลังงานได้อีกด้วยการสั่งปิดไฟได้ทางโทรศัพท์ หรือการตั้งเวลาเปิดปิดไว้

อุปกรณ์ smart home ทั้ง 10 รายการนี้ smartsafetyservice  แนะนำ สามารถเลือกซื้อให้เพื่อนเป็นของขวัญขึ้นบ้านใหม่ได้ ช่วยให้การใช้ชีวิตของเพื่อน smart ไปพร้อมกับบ้าน

 

1.Smart Door Lock กลอนประตูอัจฉริยะ

      ให้เพื่อนคิดถึงเราทุกครั้งที่เข้าบ้านและออกจากบ้านด้วย Digital Doorlock ที่เพิ่มความปลอดภัยในบ้าน และถ้าเพื่อนชอบลืมกุญแจบ้านเป็นประจำ หรือไม่แน่ใจว่าล็อกประตูบ้านหรือยังอยู่บ่อย ๆ ของขวัญชิ้นนี้เหมาะกับเพื่อนมาก Digital Doorlock ใช้งานได้สะดวกด้วยรหัสผ่าน สแกนนิ้ว คีย์การ์ด หรือถ้าจำรหัสไม่ได้ หาคีย์การ์ดไม่เจอ แบตหมด ก็ยังสามารถใช้กุญแจไขเข้าบ้านได้ หรือถ้าเพื่อนหรือญาติมาหาที่บ้านก่อนที่เจ้าของจะกลับถึงบ้าน ก็สามารถบอกรหัสผ่านให้เพื่อนหรือญาติเข้าไปนั่งรอในบ้านก่อนได้

     ความอัจฉริยะของประตูไม่ใช่มีเพียงแค่นี้ และเมื่อปิดประตูแล้ว ประตูก็จะล็อคอัตโนมัติเมื่อปิดประตู สบายใจไม่ต้องกังวลว่าลืมล็อคประตูหรือยัง ถ้ามีใครพยายามจะเปิดประตูก็จะมีเสียงเตือนให้เพื่อนรู้ด้วย Smart Door Lock สามารถชาร์จไฟจากพาวเวอร์แบงก์ได้ ไม่ต้องต่อสายไฟหรือเปลี่ยนถ่าน

 

2.Smart Doorbell กริ่งประตูอัจฉริยะ

      ถ้าเพื่อนอยู่บ้านคนเดียว หรือไม่อยู่บ้าน หรือมีคนอื่นอยู่ที่บ้านแต่อยากให้เพื่อนมั่นใจความปลอดภัยของคนในบ้าน Smart Doorbell กริ่งประตูอัจฉริยะเป็นอุปกรณ์ที่ควรนำมาใช้ เพราะจะมี Video Call เรียกเข้าโทรศัพท์เมื่อมีคนมากดกริ่ง ทำให้เพื่อนมองเห็นคนที่มาติดต่อและพูดคุยกันผ่านโทรศัพท์ หรือจะคุยผ่านไมค์ก็ได้ถ้าอยู่บ้าน เพื่อนหรือคนในบ้านไม่จำเป็นต้องมาเปิดประตูเพื่อดูว่าใครมาหาที่หน้าบ้าน ทำให้มีความปลอดภัยมากขึ้น

     Smart Doorbell กริ่งประตูอัจฉริยะสามารถมองเห็นภาพสีคมชัดทั้งกลางวันและกลางคืน ในสภาพแสงน้อยก็ยังเห็นได้ไกล 3 – 5 เมตร และยังมี Motion Sensor ทำหน้าที่เป็นเครื่องตรวจจับการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติบริเวณหน้าบ้าน และแจ้งเตือนผ่าน Application บนโทรศัพท์ทันทีเมื่อพบสิ่งผิดปกติ

 

3.Smart Camera กล้องวงจรปิด อัจฉริยะ

      ถ้าบ้านเพื่อนมีผู้สูงอายุ ผู้ป่วย หญิงตั้งครรภ์ เด็ก หรือผู้พิการที่เพื่อนไม่สามารถดูแลใกล้ชิดได้ กล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์เหมาะที่เป็นของขวัญเพื่อติดตั้งไว้ภายในบ้านเพื่อให้เห็นการเคลื่อนไหวของสมาชิกในครอบครัว เป็นกล้องวงจรปิด WIFI ที่สื่อสารและฟังเสียงได้ทำให้พูดคุยกับคนที่บ้านได้ มีเซนเซอร์จับความเคลื่อนไหว หมุนตามคนหรือวัตถุที่เคลื่อนที่ได้ และยังสามารถใช้งานตอนกลางคืนเพราะมีอินฟราเรดด้วย ให้เพื่อนอุ่นใจแบบครบ 360 องศา ตลอด 24 ชั่วโมง

 

4.กล้องวงจรปิด พลังงานแสงอาทิตย์

    สร้างความปลอดภัยบริเวณบ้านของเพื่อนด้วยการให้ กล้อง CCTV พลังงานแสงอาทิตย์อัจฉริยะสำหรับการติดตั้งภายนอกบ้านเป็นของขวัญ ติดตั้งง่าย ประหยัดค่าใช้จ่าย ที่ยังสามารถสื่อสารและฟังเสียงได้ผ่าน Application ได้ มีอินฟราเรดสามารถใช้งานตอนกลางคืนได้ ให้เพื่อนอุ่นใจในเรื่องความปลอดภัยทั้งในบ้านและบริเวณภายนอกบ้าน

 

5.Smart Curtain รางม่านอัจฉริยะ

     อยากเปิดบ้านรับแสงแดด แต่บางเวลาแสงแดดก็แรงเกินไป ถ้าให้ของขวัญเพื่อนเป็นรางม่านอัจฉริยะ ให้เพื่อนเปิดปิดม่านได้จากนอกบ้าน หรือตั้งเวลาเปิดปิดม่านได้ รับรองเพื่อนต้องถูกใจแน่นอน เพราะสามารถควบคุมการเปิด-ปิดม่านได้ทุกที่ ทั้งตอนอยู่บ้านแต่ไม่อยากเดินไปเปิด-ปิดม่านเองก็ได้ หรืออยู่นอกบ้าน ยิ่งกว่านั้นยังสามารถตั้งเวลาเปิด-ปิดม่านได้ เช่น อยากเปิดรับแสงแดดเฉพาะช่วงเช้า และปิดม่านช่วงบ่ายที่แสงแดดแรง และไม่ต้องกังลกรณีไฟตกหรือไฟดับ ม่านก็ยังสามารถเลื่อนเปิด-ปิดด้วยมือ 

 

6.Smart Lamp โคมไฟอัจฉริยะ

     ถึงบ้านเพื่อนจะมีโคมไฟอยู่แล้ว ก็ซื้อให้ได้อีก เพราะโคมไฟอัจฉริยะสามารถเปลี่ยนสีได้ มีสีให้เลือกมากกว่า 16 ล้านสี ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศของห้องเดิมให้เป็นห้องใหม่ สร้างสีสันการสังสรรค์ด้วยโคมไฟที่สามารถตั้งไฟกระพริบได้ตามจังหวะเพลง สั่งงานผ่าน Application บนโทรศัพท์ไม่ว่าคุณจะอยู่บ้านแต่ไม่อยากเดินไปเปิดหรือปิดหรืออยู่นอกบ้าน ตั้งเวลาเปิดปิดได้ และมีให้เลือก 2 ขนาด คือแบบตั้งพื้น และตั้งโต๊ะ เลือกได้ให้เหมาะกับห้องแต่ละห้อง

 

7.Smart Switch สวิตช์ไฟอัจฉริยะ

     Smart Switch ที่สามารถใช้แทนสวิตช์ไฟเดิมได้ เพื่อใช้เปิดปิดผ่าน Application ไม่ต้องเสียเวลาเดินมาปิดเองถึงแม้จะอยู่บ้าน และสามารถสั่งเปิดหรือปิดจากนอกบ้านได้ด้วย เพื่อนไม่ต้องกังวลว่าลืมปิดไฟเพราะตรวจสอบสถานะบน Application ในโทรศัพท์ทันที หรือถ้าบ้านมีคนป่วยที่ไม่สะดวกมาเปิดปิดไฟด้วยตัวเอง ก็เปิดไฟให้คนที่บ้านได้จากโทรศัพท์  หรือถ้ามาเปิดปิดผ่านโทรศัพท์ ก็ตั้งเวลาเปิดปิดได้

     Smart Switch มองเห็นชัดเจนในตอนกลางคืนเพราะ มีไฟ LED สามารถหาตำแหน่งของสวิตช์ได้ ใช้กระจกนิรภัยคุณภาพสูง ช่วยป้องกันการรั่วไหลและการช็อตของกระแสไฟ และมีแบบสวิตช์ไฟให้เลือกใช้ตั้งแต่ 1 จุด – 4 จุด มีสีให้เลือกคือสีขาวกับสีดำ

 

8.สัญญาณไฟพร้อมเสียงแจ้งเตือน

     ระบบเตือนภัยอัจฉริยะก็เป็นอุปกรณ์ที่สามารถซื้อให้เพื่อนเป็นของขวัญขึ้นบ้านใหม่ได้ เพื่อความอุ่นใจเมื่อไม่อยู่บ้าน หรือเมื่อมีผู้สูงอายุ ผู้ป่วย หญิงตั้งครรภ์ เด็ก หรือผู้พิการ สามารถเปิดสัญญาณไฟพร้อมเสียงแจ้งเตือนได้เมื่อมีเหตุผิดปกติเกิดขึ้นเพื่อให้เพื่อนบ้านได้ยินและเข้ามาช่วยเหลือ เช่น เมื่อเห็นสิ่งผิดปกติจากกล้องวงจรปิดหรือจากกล้องของกริ่งประตูอัจฉริยะ หรือเมื่อได้รับการแจ้งเตือนจาก Smoke Detector หรือ Gas Detector ไม่ต้องกังวลเมื่อผู้สูงอายุ หญิงตั้งครรภ์ เด็ก หรือผู้พิการอยู่บ้านคนเดียว

 

 

9.เครื่องตรวจจับควันอัจฉริยะ

      ป้องกันอุบัติเหตุภายในบ้านก่อนที่จะเกิดเหตุลุกลามได้ด้วย Smart Smoke Detector เครื่องตรวจจับควันอัจฉริยะ ไร้สาย ติดตั้งง่าย  แจ้งเตือนผ่านโทรศัพท์และมีเสียงแจ้งเตือนภายในบ้าน มั่นใจว่าเครื่องทำงานเป็นปกติด้วยปุ่มทดสอบการทำงานของเครื่อง (Test) สามารถใช้คู่กับเครื่องที่ให้สัญญาณไฟพร้อมเสียงแจ้งเตือน เพื่อเปิดไฟและเสียงไซเรน

 

 

10.เครื่องตรวจจับแก๊สรั่วอัจฉริยะ

     อีกหนึ่งอุปกรณ์เพื่อเตือนภัยสำหรับบ้านที่ใช้แก๊สหุงต้ม Smart Gas Detector เครื่องตรวจจับแก๊สรั่วอัจฉริยะ ไร้สาย ติดตั้งง่าย มีเสียงแจ้งเตือนภายในบ้านและแจ้งเตือนผ่านโทรศัพท์ ใช้งานแบบเดียวกับ Smart Smoke Detector 

     อุปกรณ์ Smart Home ทั้ง 10 ชิ้นที่หยิบมาจาก smartsafetyservice.com จะช่วยให้การใช้ชีวิตของเพื่อน Smart ขึ้น อุปกรณ์ Smart Home มีรูปทรงเรียบง่าย สะอาดตา เข้ากับเฟอร์นิเจอร์และบ้านได้ทุกแบบ อุปกรณ์สามารถติดตั้งได้แม้ว่าบ้านจะสร้างเสร็จแล้ว สามารถเลือกซื้ออุปกรณ์ตัวใดตัวหนึ่ง หรือหลายตัวให้เพื่อนได้ รับรองเพื่อนได้ใช้แน่นอนเพราะใช้งานง่าย ติดตั้งแล้วใช้ได้ทันที แค่มีอุปกรณ์อัจฉริยะก็เปลี่ยนบ้านธรรมดาของเพื่อนให้เป็น บ้านอัจฉริยะ ได้

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น