8 ข้อดีของ กล้องวงจรปิด ดูผ่านมือถือ ที่ทุกบ้านต้องมี

ในปัจจุบัน กล้องวงจรปิด เป็นอุปกรณ์ความปลอดภัยภายในบ้านที่ได้รับความนิยมเพราะมีประโยชน์ครอบคลุมทุกความต้องการ การติดตั้งกล้องวงจรปิดดูผ่านโทรศัพท์มือถือได้ ฟังเสียงได้ ช่วยให้สอดส่องดูแลบ้านของตนได้ตลอดเวลาจากทุกที่ ถือเป็นระบบรักษาความปลอดภัยให้กับทรัพย์สินและครอบครัวที่มีประสิทธิภาพสูง เปลี่ยนบ้านให้กลายเป็น smart home ได้ไม่ยาก ที่สำคัญคือราคาย่อมเยาลงมาจากเมื่อก่อนมาก กล้องวงจรปิดมีประโยชน์อะไรบ้างมาติดตามกันได้เลย

         1.ป้องกันขโมย

กล้องวงจรปิดภายในบ้านเป็นวิธีดูแลรักษาความปลอดภัยที่ชาญฉลาด ป้องกันไม่ให้โจรผู้ร้ายเข้ามาขโมยทรัพย์สินภายในบ้าน เนื่องจากนักย่องเบาที่ช่ำชองมองเห็น กล้อง cctv ได้จากระยะไกลทำให้โจรมืออาชีพหลีกเลี่ยงที่จะก่อคดีกับบ้านที่มีกล้องวงจรปิด สามารถเฝ้าบ้านให้ได้ในเวลาที่เจ้าของบ้านออกไปข้างนอก หรือถูกโจรกรรมในช่วงเวลากลางคืนที่คนในบ้านกำลังนอนหลับ หากบ้านของคุณตกเป็นเหยื่อของการโจรกรรม กล้องรักษาความปลอดภัยที่ติดตั้งอย่างมืออาชีพจะบันทึกเหตุการณ์โจรยกเค้าได้ กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายที่บุกรุกเข้ามาลักทรัพย์ในบ้าน คุณภาพของกล้องวงจรปิดไร้สายในปัจจุบันมีพัฒนาการยอดเยี่ยม บันทึกภาพดูได้คมชัดทั้งในช่วงเวลากลางวันและเวลากลางคืน รวมถึงจับอินฟราเรดและระบบมองเห็นภาพชัดในตอนกลางคืนหรือตอนที่แสงน้อย ทำงานได้นานและเฝ้าระวังได้ดีกว่าคน ช่วยเหลือตำรวจให้ใช้วิดีโอและนำไฟล์ภาพความละเอียดสูงไปใช้เป็นหลักฐานเพื่อนำไปสู่การจับกุมและเอาผิดกับผู้กระทำความผิดได้

           2.เฝ้าระวังความปลอดภัยของคนในครอบครัว

การติด กล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์ ได้เพื่อดูภาพเคลื่อนไหวในแบบเรียลไทม์เพื่อเฝ้าระวังคนในครอบครัว ถือเป็นทางเลือกใหม่สำหรับคนที่ต้องการเฝ้าดูแลเด็กเล็กและผู้สูงอายุที่มีอาการหลงลืม เจ็บป่วย หรือทุพพลภาพ ต้องการการดูแลอย่างใกล้ชิดเป็นพิเศษ กล้องวงจรปิดไม่เพียงรักษาความปลอดภัย ยังช่วยให้เช็กอินคนในบ้านระหว่างคุณอยู่ที่ทำงาน ออกไปทำธุระนอกบ้าน หรืออยู่อีกห้องในบ้าน สามารถตรวจสอบจากระยะไกลได้ตลอดเวลา ทำให้รู้สึกอุ่นใจว่าไม่เกิดอุบัติเหตุหรือมีความผิดปกติเกิดขึ้น

-ในกรณีของพ่อแม่ที่ทำงานทั้งคู่ มีลูกเล็ก ๆ ให้พี่เลี้ยงช่วยดูแล จะหมดห่วงเมื่อดูภาพจากกล้องวงจรปิดว่าพี่เลี้ยงเลี้ยงลูกอย่างไร ได้ทำอันตรายหรือมีพฤติกรรมรุนแรงกับลูกของคุณหรือไม่

-ในกรณีที่มีผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุในบ้าน เสี่ยงต่อการหกล้มหรือมีปัญหาสุขภาพที่ต้องดูแลให้อยู่ในสายตาตลอดเวลา เมื่อพบเห็นเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้นจะสามารถให้ความช่วยเหลือหรือเรียกรถพยาบาลได้อย่างทันท่วงที

           3.ลดความเสียหายของทรัพย์สิน

เมื่อเกิดเหตุการณ์ร้าย ๆ เช่น รถยนต์ชนรั้วบ้านแล้วขับหลบหนีไป หรือจักรยานยนต์ที่จอดไว้หน้าบ้านถูกขโมย เพื่อนบ้านหรือวัยรุ่นมาก่อกวนหน้าบ้านทำให้ทรัพย์สินเสียหายหรือโจรกรรม ไม่ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น ถ้าติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้สามารถใช้คลิปวิดีโอจับภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้อย่างชัดเจน ซึ่งใช้เป็นข้อมูลหาตัวผู้กระทำความผิดและได้รับการชดเชยช่วยลดความเสียหายในทรัพย์สินได้ อีกข้อดีหนึ่งคือผลประโยชน์การเคลมประกันภัย กล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์และตรวจสอบการเคลมประกันสามารถทำการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้บริษัทประกันภัยยังลดราคาเบี้ยประกันสำหรับบ้านที่มีกล้องวงจรปิดและ ระบบความปลอดภัย ด้วย โดยมีส่วนลดประกันภัยตั้งแต่ 5%-20% เลยทีเดียว

             4.สอดส่องความเป็นอยู่ของสัตว์เลี้ยง

การใช้ระบบกล้องรักษาความปลอดภัยไม่ได้มีประโยชน์เพียงปกป้องทรัพย์สินในบ้านเท่านั้น ยังช่วยให้ตรวจสอบสัตว์เลี้ยงในบ้านผ่านกล้องวงจรปิดผ่านมือถือ มองเห็นได้ตลอดเวลาว่าในแต่ละวันมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง โดยเฉพาะเจ้าของที่ต้องเดินทางบ่อย ๆ ทิ้งสัตว์เลี้ยงให้อยู่ลำพังนานหลายวัน หากสังเกตเห็นอาการเครียดหรือสัญญาณเตือนพฤติกรรมที่ผิดปกติจะวางแผนรับมือและทำให้แก้ไขได้ทันที เพราะหลาย คนถือว่าสัตว์เลี้ยงเป็นสมาชิกส่วนหนึ่งของครอบครัว ที่สำคัญ กล้องวงจรปิดไร้สาย ติดตั้งอย่างมืออาชีพ สามารถปรับภาพหรือมองเห็นเป็นมุมกว้างได้ นอกจากนี้ยังพ่วงต่อทำงานกับลำโพงเพื่อให้สัตว์เลี้ยงได้ยินเสียงของคุณทำให้รู้สึกผ่อนคลายความเครียดได้ในระดับหนึ่งอีกด้วย

              5.ดาวน์โหลดแอปสมาร์ทโฟนเพื่อความปลอดภัยในบ้าน

ข้อดีของการติดตั้ง กล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์ คือเปิดใช้งานการตรวจสอบจากระยะไกล โดยสิ่งที่คุณต้องทำเพื่อที่จะได้ตรวจสอบจากระยะไกลมีอะไรบ้างมาดูกัน

-ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันสมาร์ทโฟนและซิงค์กล้องกับโทรศัพท์ของคุณ

-ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ได้หลากหลาย เช่น Android, iOS, Windows

-สามารถเข้าดูสตรีมแบบสดหรือเข้าถึงไฟล์ฟุตเทจที่บันทึกเก็บไว้ตามเวลาที่เลือกได้ เพื่อเฝ้าระวังความปลอดภัยในบ้านและนอกบ้าน

-ติดกล้องวงจรปิดไว้ได้จากทุกที่ตราบใดที่มีการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน แล็ปท็อป แท็บเล็ต และอุปกรณ์พกพาอื่น ๆ

-ใช้งานง่ายเพียงเข้าสู่ระบบแอปฯในมือถือดูว่าเกิดอะไรขึ้นในบ้านเมื่อเด็ก ๆ กลับมาจากโรงเรียนก่อนพ่อแม่กลับจากที่ทำงาน ดูภาพตอนที่ไปรษณีย์มาส่งพัสดุ หรือสัตว์เลี้ยงที่อยู่ในบ้านเพียงลำพัง หรือตอนเพื่อนบ้านมาเคาะประตู

               6. กล้องวงจรปิด wifi มีฟังก์ชันใหม่มากมาย

กล้องวงจรปิด Wi-Fi เป็นระบบเชื่อมต่อแบบไร้สายที่ใช้กับเราเตอร์ Wi-Fi ภายในบ้านและส่งสัญญาณไปยังโทรศัพท์มือถือของผู้ใช้งานโดยตรง ทำให้ดูกล้องวงจรปิดได้แบบเรียลไทม์สำหรับสอดส่องทุกห้องในบ้านสามารถตรวจสอบพื้นที่ที่ผิดปกติได้ตลอดเวลา ปัจจุบันยังมีฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลาย เพิ่มลูกเล่นใหม่ ๆ เช่น 

-ระบบรักษาความปลอดภัยแบบโต้ตอบสามารถพูดสนทนาผ่านกล้องได้ในเวลาจริงผ่านไมโครโฟนและลำโพงในตัว เพื่อฟังเหตุการณ์สดพร้อมกับภาพวิดีโอในเวลาเดียวกัน

-ฟังก์ชันดูภาพระยะไกลแบบผู้ใช้งานหลายคนได้ 

-ฟังก์ชันจับความเคลื่อนไหวและ Night Vision และ Infrared

               7.ทำงานควบคู่กับสัญญาณกันขโมย

การติดตั้งกล้องวงจรปิดไร้สายสามารถดูผ่านโทรศัพท์มือถือ ซึ่งทำงานควบคู่กับสัญญาณกันขโมยมีส่วนช่วยในสร้างความปลอดภัยให้บ้านเป็นอย่างมาก โดยระบบกล้องวงจรปิดทำงานร่วมกับระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับขโมยและผู้บุกรุกเข้าบ้าน ซึ่งในกล้องวงจรปิดมีระบบไซเรนในตัว เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินจะมีเสียงไซเรนสัญญาณกันขโมยดังขึ้นมา เสียงไซเรนมีระดับเสียงดังมากพอที่จะขับไล่โจรขโมยให้ตกใจหนีออกไป ทันทีที่เซ็นเซอร์ตรวจพบผู้บุกรุกจะส่งสัญญาณเสียง ข้อความ และอีเมลแจ้งเตือนไปยังมือถือในทันที เพื่อให้เจ้าของบ้านมีเวลาเตรียมตัวและป้องกันตัวเองหากจำเป็น อุปกรณ์ติดตั้งเองได้ง่าย ๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอนทำให้บ้านของคุณกลายเป็น บ้านอัจฉริยะ ที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น

                8.กล้องวงจรปิดดิจิตอลดูผ่านมือถือลงทุนคุ้มค่ากว่า

หลายคนกังวลว่าการติดตั้งกล้องวงจรปิดเป็นเรื่องยุ่งยาก แต่ความจริงแล้ว กล้องวงจรปิด ระบบดิจิตอลรุ่นใหม่ติดตั้งง่ายกว่ากว่าที่คิด อีกทั้งการใช้งานยังมีประสิทธิภาพมากกว่ากล้องวงจรปิดรุ่นเก่า มาดูกันว่าการติดตั้งไม่ยุ่งยากนั้นเป็นอย่างไร

-ตัวกล้องวงจรปิดมีน้ำหนักเบา ติดตั้งในพื้นที่ตรงไหนก็ได้ที่ต้องการ สามารถติดตั้งได้เองเพียงไม่กี่ขั้นตอนและเปลี่ยนตำแหน่งที่ติดตั้งได้ตามสะดวก

-ไม่ต้องเดินสายไฟระโยงระยาง ไม่ต้องเดินสายแลนและเจาะภายในบ้านให้ยุ่งยาก ต้องบอกเลยว่าค่าใช้จ่ายในการติดตั้งอุปกรณ์ต่ำกว่ากล้องวงจรปิดแบบมีสาย

-เพียงเชื่อมตัวเครื่องกับสัญญาณอินเทอร์เน็ตของบ้านและใช้งานได้ทุกที่ตราบที่มีสัญญาณ Wi-Fi ในบริเวณใกล้เคียง เท่านี้ก็ใช้งานอุปกรณ์กล้องวงจรปิดไร้สายได้ทันที

-คลิปและภาพที่ได้มีความคมชัดและความละเอียดสูงสามารถดูผ่านโทรศัพท์มือถือได้ตลอดเวลา ทั้งยังประหยัดพื้นที่จัดเก็บเนื่องจากการบีบอัดไฟล์ให้ใช้พื้นที่จัดเก็บน้อยลง

-อุปกรณ์กล้องวงจรปิดมีราคาถูก หาซื้อได้ทั่วไป อีกทั้งค่าซ่อมบำรุงยังถูกกว่ารุ่นเก่าด้วย 

จากข้อดีเหล่านี้ทำให้หลายคนสนใจติดตั้ง กล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์ มากขึ้น ไม่เพียงเท่านั้นด้วยสาเหตุจากอัตราการโจรกรรมและก่ออาชญากรรมที่เกิดแพร่หลายทำให้การตัดสินใจซื้อและติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยภายในบ้านเป็นการลงทุนที่ชาญฉลาด เปลี่ยนบ้านทุกหลังให้กลายเป็นบ้านอัจฉริยะได้ง่าย ๆ โดยมีสมาร์ทโฟนเป็นกุญแจสำคัญช่วยให้ง่ายต่อการตรวจสอบพื้นที่ที่ผิดปกติและแก้ปัญหาความปลอดภัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ คุณจะไม่ต้องออกจากบ้านด้วยความวิตกกังวลอีกต่อไป สามารถบันทึกเหตุอันตรายภายในบ้านและรอบบ้านเพื่อทำการเคลมประกันได้อย่างง่ายดาย

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น