กล้องวงจรปิด และระบบเตือนภัยร้านค้า แจ้งเตือนผู้บุกรุกทันเวลา แจ้งตำรวจไม่ช้าเกินไป

 

        ในปัจจุบัน กล้องวงจรปิด และระบบเตือนภัยร้านค้าไม่ได้เป็นเพียงโซลูชั่นบันทึกให้รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นในอดีต แต่ใช้เช็คเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบันแบบเรียลไทม์ พร้อมแจ้งเตือนผู้บุกรุกไปยังหน้าจอโทรศัพท์มือถือทันที สามารถแจ้งเตือนตำรวจกับมาระงับเหตุร้ายทันเวลา ถือเป็นระบบรักษาความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพสูงที่นิยมใช้กันใน smart home เพื่อความอุ่นใจว่าจะป้องกันสถานการณ์อันตรายก่อนที่จะเกิดขึ้นได้

        ธุรกิจร้านค้ามากมายตกเป็นเหยื่ออาชญากรรม คนร้ายบุกงัดร้านกวาดเงินและทรัพย์สินหลายรายการ ซึ่งการตามจับคนร้ายก่อเหตุจากภาพย้อนหลังไม่ใช่เรื่องง่าย ระบบรักษาความปลอดภัยที่แจ้งเตือนผู้บุกรุกรวดเร็วทำให้โทรตามตำรวจมาทันเวลา จึงเพิ่มความปลอดภัยและเกิดความเสียหายไม่มาก แตกต่างจากระบบ กล้อง cctv  เดิมที่เฝ้าระวังและบันทึกเหตุการณ์ที่ผ่านไปแล้วเป็นหลัก มีการบันทึกวิดีโอดิจิตอลซึ่งใช้เล่นย้อนหลังกลับไปดูภาพเหตุการณ์ใช้เป็นหลักฐานและเป็นแนวทางในการสืบสวนได้

ทำไมต้องใช้ กล้องวงจรปิด wifi ?

การติดตั้งกล้องวงจรปิดภายในและภายนอกร้านค้าต้องวางแผนติดตั้งทั่วสถานที่ โดยเฉพาะบริเวณประตูและหน้าต่าง เหตุผลของการใช้กล้องวงจรปิดเพื่อบันทึกเหตุการณ์ต่าง ๆ มีดังนี้

  • ปกป้องสถานที่ประกอบธุรกิจจากผู้บุกรุก
  • ปกป้องสต็อกสินค้าภายนอกและภายใน
  • ดูแลความปลอดภัยของพนักงาน สอดส่องพฤติกรรมไม่เหมาะสมและป้องกันไม่ให้พนักงานขโมยทรัพย์สิน
  • ป้องกันโจรกรรมทรัพย์สินและอาชญากรรม ดูแลธุรกิจให้ปลอดภัยทำให้เจ้าของคลายความวิตกกังวล
  • บันทึกวิดีโอเป็นหลักฐานยืนยัน มีโอกาสตามตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดี

    กล้องวงจรปิด wifi ติดตั้งง่ายกว่าแบบมีสาย ไม่ต้องซ่อนสายเคเบิลบนเพดานให้ยุ่งยาก เหมาะกับการติดตั้งกับร้านค้าและสถานที่ที่สร้างเสร็จแล้วโดยไม่กระทบกับตัวอาคาร การติดตั้งและบำรุงรักษาง่ายและสะดวกรวดเร็วตั้งแต่ธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงหน่วยงานขนาดใหญ่

เซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว

     ระบบกล้องวงจรปิดที่ทันสมัยช่วยให้ตรวจสอบระยะไกลจากคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต หรือโทรศัพท์มือถือผ่านการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ระบบความปลอดภัย จะมีประโยชน์มากยิ่งขึ้นหากติดตั้งเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว (Motion Sensor) ที่ใช้ในเชิงพาณิชย์เป็นเซนเซอร์ที่ครบวงจรเพื่อปกป้องบริเวณรอบนอกและด้านในของอาคาร จำนวนเซ็นเซอร์ขึ้นอยู่กับสถานที่และความต้องการของเจ้าของธุรกิจ เมื่อเซ็นเซอร์ตรวจพบความผิดปกติแล้วจะส่งสัญญาณเตือนผู้บุกรุกเสียงดังไปรอบบริเวณ พร้อมทั้งแจ้งเตือนผู้บุกรุกไปยังโทรศัพท์มือถือโดยตรง สามารถเช็คบันทึกจากกล้องวิดีโอและประเมินว่าเหตุการณ์บุกรุกนั้นเกิดขึ้นจริงหรือเป็นสัญญาณเตือนที่ผิดพลาด

สัญญาณเตือนผู้บุกรุกคืออะไร?

      กล้องวงจรปิดอย่างเดียวไม่เพียงพอหรือ ทำไมต้องใช้สัญญาณเตือนภัยผู้บุกรุกด้วย ระบบเตือนภัยทำหน้าที่เฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง ติดตั้งกล้องวงจรปิดจับภาพครอบคลุมพื้นที่ทั้งภายในและภายนอก เช่น รอบรั้ว ทางเดิน ประตู หน้าต่าง ห้องเก็บสต็อกสินค้า รวมถึงพื้นที่ภายในที่จำเป็น เมื่อพบความผิดปกติสัญญาณเตือนภัยจะทำงานเสียงดังออกไปนอกอาคารเตือนเพื่อนบ้านละแวกนั้นให้รู้ ถึงแม้ไม่มีใครอยู่ในอาคารร้านค้า การแจ้งเตือนจะถูกส่งไปยังโทรศัพท์มือถือของเจ้าของธุรกิจหรือผู้ที่รับผิดชอบร้านค้าสามารถเข้าดูวิดีโอที่กล้องวงจรปิดจับภาพไว้ในแบบเรียลไทม์ สามารถแจ้งตำรวจเข้าไปตรวจสอบสถานที่อย่างรวดเร็วช่วยยับยั้งอาชญากรและปกป้องร้านค้าไม่ให้เสียหายมากนัก

ระบบกุญแจดิจิตอล digital doorlock

     แม้ว่า กล้อง cctv  และระบบตรวจจับความเคลื่อนไหวจะเป็นวิธีการป้องกันผู้บุกรุกเข้าร้านและเพิ่มความมั่นใจในระบบรักษาความปลอดภัยมากขึ้นอีกระดับ แต่ระบบล็อกประตูที่รัดกุมและปลอดภัยยังคงมีความสำคัญไม่น้อย การปลดล็อกประตูด้วยสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรืออุปกรณ์สวมใส่ได้เป็นฟังก์ชั่นหนึ่งของระบบ digital doorlock ที่เพิ่มความปลอดภัยให้กับบ้านเรือนและร้านค้าทั่วไป ทุกวันนี้การติดตั้งตัวล็อกประตูแบบอิเล็กทรอนิกส์ช่วยขจัดความเสี่ยงที่จะเกิดข้อผิดพลาดจากมนุษย์ ส่วนใหญ่จะล็อกประตูร้านค้าโดยอัตโนมัติเมื่อปิดประตู ซึ่งหมายความว่าจะป้องกันไม่ให้มีการหลงลืมล็อกประตู เพื่อให้ร้านค้าของคุณปลอดภัยจากผู้บุกรุกภายนอก

     ระบบสมาร์ทล็อกมีให้เลือกหลายรุ่นและมีโซลูชั่นที่หลากหลายเพื่อให้เหมาะกับงบประมาณและความต้องการที่แตกต่างกัน สะดวกสำหรับร้านค้าหรืออาคารขนาดใหญ่ ไม่ต้องให้พนักงานถือกุญแจล็อกประตูจำนวนมาก เพียงใช้แอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือจะปลดล็อกได้ง่ายดายและผู้ที่ได้รับอนุญาตเท่านั้นจึงมีสิทธิได้รหัสเข้าไปในบางห้องหรือบางพื้นที่ เช่น ห้องเก็บสต็อกสินค้า

     หากระบบล็อคในร้านค้าของคุณล้าสมัยและไม่ได้เปลี่ยนใหม่มาระยะหนึ่งแล้ว อาจถึงเวลาที่ต้องอัปเกรดให้ทันสมัยและปลอดภัยยิ่งขึ้น ล็อคประตูแบบดิจิตอลป้องกันนักย่องเบาสะเดาะกุญแจ ใช้กุญแจผี หรือกระแทกล็อกให้พังเพื่อบุกเข้าไปขโมยทรัพย์สิน ระบบกุญแจดิจิตอลเป็นที่รู้จักและนิยมใช้งานมากขึ้นทั้งในบ้านเรือน ร้านค้า รวมถึงโรงแรมทั่วไป โดยแขกของโรงแรมไม่จำเป็นต้องไปขอคีย์การ์ดพลาสติกที่แผนกต้อนรับ แต่ใช้รหัสดิจิตอลในแอปพลิเคชั่นโทรศัพท์มือถือเช็คอินและปลดล็อกเข้าห้องพักที่จองไว้ได้ทันทีเมื่อมาถึง เพิ่มความสะดวกสบายและมีความปลอดภัยมากขึ้น มั่นใจได้ว่ามีเฉพาะผู้เข้าพักที่ได้รับอนุญาตเท่านั้นที่สามารถเข้าห้องพักได้ โดยไม่จำเป็นต้องพกคีย์การ์ดไว้กับตัว 

ระบบสัญญาณเตือนไฟไหม้

     ระบบเตือนภัยไฟไหม้และแก๊สรั่วเป็นส่วนหนึ่งของระบบความปลอดภัยสำหรับธุรกิจและครัวเรือนทั่วไป โดยเฉพาะร้านอาหารที่มีความเสี่ยงเกิดไฟไหม้หรือแก๊สรั่ว  ควรเลือกเครื่องตรวจจับ  Smoke Detector ที่มีประสิทธิภาพ สามารถตรวจจับลักษณะไฟไหม้ได้จากความร้อน ควันไฟ ก๊าซรั่ว หรือรังสีอินฟราเรด แต่ละประเภทมีการใช้งานที่เหมาะสมแตกต่างกัน เช่น การตรวจจับความร้อนอาจเหมาะสมสำหรับร้านค้าที่มีอุปกรณ์เครื่องใช้ที่เสี่ยงเกิดเพลิงลุกไหม้สายไฟและเกิดเหตุไฟฟ้าลัดวงจร 

      ตัวเซ็นเซอร์ของเครื่องตรวจจับที่มีความแม่นยำสามารถแยกประเภทของควันไฟจากควันบุหรี่ เครื่องปิ้งขนมปัง ไอร้อนจากการทำอาหาร และสามารถตรวจจับไฟที่คุกรุ่นแต่เนิ่นๆ เพื่อช่วยป้องกันไฟที่อาจลุกลามโดยเร็วที่สุด นอกจากนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงของสัญญาณเตือนที่ผิดพลาดให้น้อยที่สุด เมื่อได้รับการแจ้งเตือน สามารถเช็คกับกล้องวงจรปิดเพื่อตรวจสอบสถานที่ได้แบบเรียลไทม์ และโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุก่อนที่สถานการณ์จะรุนแรงเป็นอันตรายถึงชีวิต

     ระบบตรวจจับแก๊ส Gas Detector เป็นประโยชน์มากในร้านอาหารที่ใช้แก๊สหุงต้ม ในห้องครัวของโรงแรม หรือแม้แต่โรงเรียน แก๊สรั่วเป็นอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจหรือเป็นสาเหตุของการระเบิดและไฟไหม้ที่มีผลเสียหายรุนแรง เมื่อก๊าซรั่วและความเข้มข้นของก๊าซสูงถึงระดับหนึ่งจะส่งสัญญาณเตือนและแจ้งเตือนไปยังแอปพลิเคชั่นในโทรศัพท์เพื่อหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุ นอกจากนี้ระบบตรวจจับแก๊สยังสามารถเชื่อมต่อกับตัวควบคุมเพื่อปิดการส่งแก๊สในทันที

ประโยชน์ของ หลอดไฟอัจฉริยะ 

      หลอดไฟอัจฉริยะเป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่นิยมใช้กันใน บ้านอัจฉริยะ สามารถควบคุมการเปิดและปิดจากระยะทางไกลผ่านแอปพลิเคชั่นบนหน้าจอมือถือ ข้อดีคือการอำนวยความสะดวกในการเปิดและปิดไฟด้วยสมาร์ทโฟนโดยใช้ Wi-Fi  หรือเช็คจากแอปพลิเคชั่นได้ว่าหลอดไฟเปิดหรือปิดอยู่ ไม่ต้องลุกขึ้นไปเช็คสวิตช์ไฟทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นหรี่ไฟให้แสงสว่างน้อยลง หลอดไฟอัจฉริยะมีหลายขนาด อุณหภูมิแสง และความสว่างต่างกัน หากเลือกติดหลอดไฟ LED สี สามารถเปลี่ยนสีของแสงไฟได้ง่าย ๆ เพียงแต่แตะบนหน้าจอโทรศัพท์ หลอดไฟอัจฉริยะติดตั้งง่ายและราคาไม่แพง การเปลี่ยนมาใช้หลอดไฟเหล่านี้มีความคุ้มค่าในระยะยาว ไม่ต้องพูดถึงเรื่องที่หลอด LED จะช่วยประหยัดพลังงานได้มากกว่าหลอดธรรมดาถึง 6 เท่า แต่ยังง่ายต่อการเช็คหลอดไฟที่ลืมเปิดทิ้งไว้ ทั้งยังสามารถใช้ระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวเชื่อมต่อกับหลอดไฟ เมื่อพบความผิดปกติที่คาดว่าจะมีผู้บุกรุกเข้ามาในสถานที่และสั่งเปิดหลอดไฟโดยอัตโนมัติทำให้ผู้ที่คิดจะงัดแงะเข้ามาในร้านตกใจและหนีไปก่อนจะก่อเหตุสำเร็จ

     ความปลอดภัยสำหรับธุรกิจเป็นสิ่งสำคัญ ระบบรักษาความปลอดภัยตรวจสอบได้ทั้งกล้องวงจรปิดและระบบเตือนภัยผู้บุกรุกที่แจ้งเตือนผู้บุกรุกอย่างทันควันช่วยป้องกันอาชญากรรมและปกป้องทรัพย์สินให้ปลอดภัย ทุกวันนี้ กล้องวงจรปิด สมัยใหม่คุณภาพดี ความคมชัดสูง ราคาไม่แพงนัก การติดตั้งมีความคุ้มค่า ร้านค้ายังเพิ่มความปลอดภัยอื่นๆ ด้วยเซนเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว ล็อกประตูดิจิตอล หลอดไฟอัจฉริยะ เครื่องตรวจจับควันไฟ และอุปกรณ์อื่นๆ ตามความจำเป็นของธุรกิจ สอบถามรายละเอียดและวางแผนติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มการดูแลความปลอดภัยได้ที่ https://www.smartsafetyservice.com/

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น