smart home โครงการบ้านอัจฉริยะ ใคร ๆ ก็เป็นเจ้าของได้

smart home โครงการบ้านอัจฉริยะ ใคร ๆ ก็เป็นเจ้าของได้

         เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักกับเทคโนโลยี IoT หรือ Internet of Thing ที่สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ทุกอย่างภายในบ้านผ่านการควบคุมด้วยระบบมือถือและคาดว่าจะเข้ามาเปลี่ยนแปลงเพื่อคนยุคใหม่ให้มีความสะดวก สบาย มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนในยุคปัจจุบันที่ชื่นชอบเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ เช่นอุปกรณ์บ้าน smart home ที่กำลังเป็น Trend อยู่ในขณะนี้และคาดว่าจะกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันสำหรับโลกในอนาคตอันใกล้นี้เช่น อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า

 • smart TV
 • smart network
 • smart security
 • และอื่น ๆ

      ที่เกี่ยวข้อง รวมไปถึงบรรดาโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่นำอุปกรณ์ smart home มาเป็นจุดขาย เพื่อสร้างมูลค่าให้แก่โครงการและเป็นตัวเลือกลำดับต้น ๆ ให้กับคนรุ่นใหม่ที่ต้องการบ้านที่มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น โดยบ้านสมาร์ทโฮมไม่เพียงแต่มีอุปกรณ์และเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีความอัจฉริยะแต่เพียงอย่างเดียว แต่ยังรวมไปถึงตัวบ้านและระบบต่าง ๆ ภายในบ้านให้มีความสะดวก สบายและ ระบบความปลอดภัย เช่น กล้องวงจรปิด สัญญาณแจ้งเตือนภัย เป็นต้น

smart home โครงการบ้านอัจฉริยะ ใคร ๆ ก็เป็นเจ้าของได้

สาเหตุที่โครงการบ้านและคอนโดเลือกใช้งานบ้าน smart home

       คงไม่มีใครกล้าปฏิเสธได้เลยว่า บ้านอัจฉริยะ มีประโยชน์มากขนาดไหน โดยเฉพาะในเรื่องของการควบคุม ดูแล ระบบความปลอดภัย ซึ่งจำเป็นอย่างมากในการดำเนินชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะโครงการบ้านจัดสรรและคอนโดมิเนียม ดังจะเห็นได้จากหลายโครงการต่างชูเอาเทคโนโลยีบ้าน smart home มาเป็นจุดขาย ไม่ว่าจะเป็นการทำให้บ้านเย็น, การทำให้บ้านประหยัดพลังงาน, การนำพลังงานสะอาดมาใช้และการทำให้บ้านมีความอัจฉริยะหรือทำงานในรูปแบบอัตโนมัติ โดยที่เจ้าของบ้านไม่ต้องออกแรง เช่น ระบบไฟส่องสว่าง ที่สามารถตั้งเวลาเปิดปิดอัตโนมัติ หรือ การใช้ไฟพลังงานแสงอาทิตย์ เป็นต้น ซึ่งจะมีเหตุใดบ้างที่โครงการเหล่านั้นเลือกใช้

 1. ง่ายต่อการควบคุมและดูแล จะดีกว่าไหมหากอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน สามารถที่จะควบคุมและดูแลผ่านมือถือสมาร์ทโฟนเพียงเครื่อง โดยเฉพาะอุปกรณ์อัจฉริยะทั้งหลาย เช่น Smart TV, Smart Air Conditioner, Smart Fridge เป็นต้น ลองนึกภาพดูว่าหากอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าดังกล่าว มีด้วยกัน 20 เครื่อง ต้องโหลดแอปพลิเคชันกี่แอป ใช้รีโมทกี่อันหากมี Smart Control และ Smart Remote Control เพียงเท่านี้ก็สามารถที่จะดูแลและควบคุม Smart Device ได้มากกว่า 50 ชนิด ภายใต้การใช้งานแค่แอปพลิเคชันบนมือถือเพียงเครื่องเดียว
 2. ประหยัดค่าใช้จ่าย ในเมื่อทุกอย่างสามารถที่จะตั้งค่าการใช้งานได้ ทำให้ระบบ บ้านอัจฉริยะ สามารถที่จะตั้งเวลาในการเปิด-ปิด การใช้งาน Device ต่าง ๆ ได้อย่างไม่ยากเย็นช่วยให้ประหยัดการใช้ไฟฟ้าได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังมีระบบ Motion Sensor ของหลอดไฟที่เมื่อมีคนเคลื่อนในรัศมีการทำงานก็จะทำให้ไฟติดอัตโนมัติ เมื่อไม่มีคนอยู่ภายในระยะเวลาที่กำหนดไฟก็จะดับลงเองอัตโนมัติเช่นกัน 
 3. มีความปลอดภัย หัวใจหลักของอุปกรณ์บ้าน smart home ที่บรรดาบ้านจัดสรรและคอนโดมิเนียมเลือกใช้ คือ ความปลอดภัยเป็นหลัก เช่น กล้องวงจรปิดไร้สาย, เซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว, เสียงสัญญาณไซเรน, อุปกรณ์แจ้งเตือนสัญญาณไฟไหม้, ระบบ digital doorlock เป็นต้น
 4. ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนทุกเพศ ทุกวัย ด้วยระบบดังกล่าว สามารถสร้างความสะดวกสบายให้แก่ผู้อยู่อาศัยทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะวัยเด็กกับผู้สูงอายุ
smart home โครงการบ้านอัจฉริยะ ใคร ๆ ก็เป็นเจ้าของได้

องค์ประกอบสำหรับบ้านสมาร์ทโฮม

สำหรับใครที่ต้องการเปลี่ยนบ้านเก่าให้เป็นบ้าน smart home  หรือการซื้อบ้านใหม่ควรรู้ว่าองค์ประกอบใดบ้างที่เหมาะกับเป็นบ้านสมาร์ทโฮม

 1. อุปกรณ์ควบคุม เป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับบ้านสมาร์ทโฮม เพราะการควบคุมและดูแลอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในบ้านจำเป็นที่จะต้องมีศูนย์กลางในการดูแลภายใต้การใช้งานเพียงแอปพลิเคชันเดียว จึงจะเรียกว่า บ้านอัจฉริยะได้
 2. ระบบเครือข่าย หากมีอุปกรณ์ทุกอย่างแล้ว แต่ไร้ซึ่งเครือข่ายในการเชื่อมต่อ ก็จะทำให้อุปกรณ์ดังกล่าวไม่สามารถเชื่อมต่อถึงกันและกันได้ ดังนั้นจำเป็นที่ทุกบ้านควรได้รับการติดตั้งระบบเครือข่าย
 3. อุปกรณ์สมาร์ทโฮม เมื่อมีตัวควบคุม ตัวเชื่อมต่อ ก็เหลือเพียงอุปกรณ์สำหรับใช้งานเพื่อให้ทุกสิ่งอย่างมีความสะดวก สบายยิ่งขึ้น 

รวมอุปกรณ์สำหรับ บ้านอัจฉริยะ ที่ใคร ๆ ก็เป็นเจ้าของได้

        ไม่ว่าจะเป็นบ้านเก่า บ้านใหม่ ทุกคนก็สามารถเป็นเจ้าของบ้านอัจฉริยะได้และการติดตั้งสามารถทำได้เองไม่ต้องเดินสายสัญญาณให้ยุ่งยาก แต่ถ้าต้องการทีมงานมืออาชีพ ที่คอยให้คำปรึกษาและติดตั้ง ขอแนะนำอุปกรณ์ smart home จาก smartsafetyservice.com หนึ่งในผู้ให้บริการอุปกรณ์บ้านสมาร์ทโฮมแบบครบวงจรพร้อมบริการหลังการขายที่ทุกคนต้องประทับใจ

smart home โครงการบ้านอัจฉริยะ ใคร ๆ ก็เป็นเจ้าของได้

1.กล้องวงจรปิด ไร้สาร

      อุปกรณ์ยอดฮิตที่สามารถติดตั้งได้เอง ไม่ต้องเดินสายสัญญาณ เพราะเป็น กล้องวงจรปิดไร้สาย นำไปวางหรือซ่อนในที่ลับตา เพื่อบันทึกภาพลงในเมมโมรี่หรือบันทึกลงบนระบบคลาวด์ ที่มีความปลอดภัยมากกว่าได้ ตัวกล้องมีให้เลือกหลายแบบตามการใช้งาน เช่น กล้องแบบหมุนตามการเคลื่อนไหว 360 องศา, กล้องวงจรปิดไร้สายพลังงานแสงอาทิตย์ ที่ช่วยให้คุณประหยัดพลังงานได้

smart home โครงการบ้านอัจฉริยะ ใคร ๆ ก็เป็นเจ้าของได้

2.digital doorlock

      ระบบประตูอัจฉริยะที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง โดยเฉพาะโรงแรม รีสอร์ตและคอนโดมิเนียม เพราะเป็นประตูที่ไร้รูกุญแจ แต่ต้องใช้รหัสผ่าน, คีย์การ์ด หรือ การสแกนใบหน้า จึงจะสามารถเปิดประตู หากไม่มีรหัสผ่าน คีย์การ์ดไม่ตรง ข้อมูลใบหน้าไม่มีก็ยากที่จะเปิดประตูได้

smart home โครงการบ้านอัจฉริยะ ใคร ๆ ก็เป็นเจ้าของได้

 

3.ระบบกริ่งอัจฉริยะ

      ที่มาพร้อมกล้อง, Speaker และระบบโทรศัพท์ ที่สามารถเชื่อมต่อไปยังมือถือของเจ้าของบ้าน เพื่อใช้สนทนากับผู้มาเยือน ในขณะที่ไม่อยู่บ้าน หรือตรวจสอบผู้มาเยือนผ่านกล้องด้านหน้า ก่อนจะเปิดประตูต้อนรับ สร้างความปลอดภัยให้กับตนเองและคนในบ้านได้

smart home โครงการบ้านอัจฉริยะ ใคร ๆ ก็เป็นเจ้าของได้

4.Motion sensor

       เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว มีให้เลือกติดตั้ง 2 แบบ คือ ติดตั้งบริเวณประตู หน้าต่างและติดตั้งบริเวณทางเดินหรือบันได เพื่อตรวจจับการเปิด-ปิดหน้าต่างและการเคลื่อนไหวภายในบ้าน หากมีการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติ Motion sensor จะส่งสัญญาณแจ้งเตือนไปยังแอปพลิเคชันมือถือให้เจ้าของบ้านได้รับทราบ

smart home โครงการบ้านอัจฉริยะ ใคร ๆ ก็เป็นเจ้าของได้

5.Smart Gateway

    อุปกรณ์ควบคุมการทำงานของ Smart Device ที่เชื่อมต่อทั้งหมด รองรับการใช้งานได้มากกว่า 50 device สะดวก ใช้งานง่าย 

smart home โครงการบ้านอัจฉริยะ ใคร ๆ ก็เป็นเจ้าของได้

6.Smart Remote Control

    รีโมทควบคุมการรับส่งสัญญาณให้ Smart Device กับ Smart Gateway ให้สามารถทำงานตามคำสั่งและลดการใช้รีโมทในการควบคุม รองรับการใช้งานได้มากกว่า 8,000 รายการ สะดวกและลดการใช้ถ่านรีโมทของอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ เพราะใช้มือถือเพียงเครื่องเดียวในการออกคำสั่งใช้งาน

smart home โครงการบ้านอัจฉริยะ ใคร ๆ ก็เป็นเจ้าของได้

7.อุปกรณ์แจ้งเตือน

     ระบบความปลอดภัย ประกอบไปด้วย Smoke dectector, Gas Detector และ เสียงสัญญาณไซเรนพร้อมแสงขอความช่วยเหลือ ควบคุมผ่านแอปพลิเคชันมือถือ สามารถตรวจสอบสถานการณ์ใช้งานและสัญญาณเตือนได้อย่างทันท่วงที หากพบเหตุฉุกเฉินสามารถสั่งให้เสียงไซเรนดังขึ้นพร้อมกับแสงไฟกระพริบเพื่อแจ้งเหตุและขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้

smart home โครงการบ้านอัจฉริยะ ใคร ๆ ก็เป็นเจ้าของได้

8.สวิตช์ไฟอัจฉริยะ

     ที่มาพร้อมระบบป้องกันไฟรั่ว ไฟฟ้าช็อตได้ 100% ปลอดภัยต่อเด็กและคนในบ้าน ด้วยระบบไฟ LED ที่ส่องสว่างตลอดเวลา ทำให้มองเห็นสวิตช์ไฟในที่มืด โดยมีให้เลือกด้วยกัน 4 แบบ ได้แก่แบบ 1 ปุ่ม, 2 ปุ่ม, 3 ปุ่มและ 4 ปุ่ม 

smart home โครงการบ้านอัจฉริยะ ใคร ๆ ก็เป็นเจ้าของได้

9.ปลั๊กไฟอัจฉริยะ

      เพียงเสียบเข้ากับเครื่องใช้ไฟฟ้ารุ่นเก่า ก็สามารถที่จะทำให้กลายเป็นอุปกรณ์ smart home ที่ทันสมัย ควบคุมผ่านแอปพลิเคชันได้เหมือนกับ smart device สมัยใหม่ ตัวปลั๊กยังมีระบบตัดไฟป้องกันไฟฟ้าลัดวงจรอีกด้วย

smart home โครงการบ้านอัจฉริยะ ใคร ๆ ก็เป็นเจ้าของได้

10.ระบบไฟอัจฉริยะ

      เป็นระบบไฟที่ได้รับการออกแบบมาให้ใช้งานได้หลายฟังก์ชัน ทั้งสามารถตั้งเวลาเปิดปิด, สั่งให้เปลี่ยนสีการแสดงผล, สั่งให้กระพริบตามจังหวะ สั่งงานผ่านแอปพลิเคชันจึงทำให้ตรวจสอบสถานการณ์ทำงานได้ตลอดเวลา 

smart home โครงการบ้านอัจฉริยะ ใคร ๆ ก็เป็นเจ้าของได้

11.ระบบควบคุมม่านอัจฉริยะ

       หนึ่งในนวัตกรรมที่สร้างความสะดวก สบายให้แก่เจ้าของบ้าน เพราะไม่ต้องเดินไปเปิดปิดม่านด้วยตนเอง สามารถสั่งงานผ่านมือถือได้สบาย ๆ ไม่ต้องลุกให้เมื่อยขาอีกต่อไป

       สำหรับอุปกรณ์ บ้านอัจฉริยะ จาก smartsafetyservice.com เป็นอุปกรณ์ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เจ้าของบ้านสามารถติดตั้งได้เอง ทำให้ลดค่าใช้จ่ายในการติดตั้ง โดยเฉพาะการเลือกซื้ออุปกรณ์น้อยชิ้น จึงช่วยให้เจ้าของบ้านประหยัดค่าใช้จ่ายลงไปได้

       หากเป็นโครงการบ้านจัดสรรและคอนโดมิเนียม ที่ต้องการเพิ่มมูลค่าให้กับโครงการและยกระดับความทันสมัย สามารถติดต่อ smartsafetyservice.com ได้โดยตรง เพื่อให้ทีมงานเข้าตรวจสอบหน้างานและติดตั้งด้วยทีมงานมืออาชีพด้วยราคาที่เหมาะสม เพื่อที่บ้านทุกหลังจะได้มีอุปกรณ์ smart home สุดล้ำไว้ใช้งานและสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้าที่มาเยี่ยมชมโครงการได้

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น