เปลี่ยนบ้านเก่าให้เป็นบ้านสุดไฮเทคกับอุปกรณ์ Smart home ปลอดภัยและทันสมัย

เปลี่ยนบ้านเก่าให้เป็นบ้านสุดไฮเทคกับอุปกรณ์ Smart home ปลอดภัยและทันสมัย

          ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำกระแสบ้านสมาร์ทโฮมหรือบ้านอัจฉริยะได้รับการตอนรับเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะโครงการบ้านจัดสรรรุ่นใหม่ คอนโดมิเนียม โรงแรมและรีสอร์ท นอกจากจะช่วยในเรื่องของความสะดวกสบาย ยังช่วยในเรื่องของ ระบบความปลอดภัย ให้แก่ผู้พักอาศัยด้วย เช่น กล้องวงปิด ที่ช่วยบันทึกเหตุการณ์ต่าง ๆ ภายในบ้านและนอกบ้านได้เป็นอย่างดี สามารถนำมาเป็นหลักฐานในการติดตามหาคนร้ายหรือเป็นที่พึ่งพิงให้กับเจ้าหน้าที่เวลาต้องการหลักฐานได้ 

          แต่จะทำอย่างไรหากที่พักอาศัยที่อาศัยอยู่ไม่ได้รับการติดตั้งอุปกรณ์ดังกล่าวมาตั้งแต่เบื้องต้น โดยเฉพาะบ้านเก่าจะสามารถติดตั้งอุปกรณ์สุดไฮเทคนี้ได้หรือไม่ และอุปกรณ์ที่ติดตั้งจาก smartsafetyservice มีอะไรบ้างไปดูกันเลย

แนะนำอุปกรณ์สำหรับบ้าน Smart home

ไม่ว่าบ้านจะเก่ามากเพียงใดก็สามารถที่จะได้รับการติดตั้ง แปลงโฉมให้เป็นบ้านไฮเทคโนโลยีได้ เพียงเลือกสินค้าและได้รับการติดตั้งจากมืออาชีพ 

เปลี่ยนบ้านเก่าให้เป็นบ้านสุดไฮเทคกับอุปกรณ์ Smart home ปลอดภัยและทันสมัย

          เป็นหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญที่มักจะได้รับการติดตั้งให้สำหรับบ้านและคอนโดสมัยใหม่ เพราะสามารถตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ได้ ทั้งการดูภาพแบบ Real Time หรือจะดูความผิดปกติย้อนหลังก็สามารถได้ง่าย ปัจจุบัน กล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์ มีให้เลือกใช้งานหลากหลายแบบ ขึ้นอยู่กับงบประมาณและการใช้งาน โดยหลัก ๆ จะมีให้เลือกใช้งาน ดังนี้

– กล้องวงจรปิดไร้สาย จัดเป็นกล้องวงจรปิดสมัยใหม่ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงสำหรับบ้านและคอนโด เพราะไม่ต้องเดินสายสัญญาณให้ยุ่งยาก ผนังไร้รอยเจาะกวนใจ ติดตั้งด้วยตนเองง่าย ๆ เคลื่อนย้ายสะดวก มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย เช่น บันทึกเสียงสนทนา, ดูผ่านแอปพลิเคชัน, บันทึกข้อมูลลงระบบคลาวด์ ส่วนใหญ่นิยมติดตั้งภายในอาคาร ได้แก่ กล้องวงจรปิดแบบโดม, กล้องวงจรปิดอินฟาเรดและกล้องวงจรปิดแบบซ่อน (Hidden Camera)

– กล้อง cctv เป็นกล้องที่ได้รับการออกมาแบบมาเพื่องานที่มีห้องควบคุมหรือห้องคอนโทรล อย่างเช่น  ห้องรปภ. แผนกบุคคล มีทั้งแบบไร้สายและแบบเดินสาย ส่วนใหญ่จะนิยมเดินสายมากกว่า เพราะส่งสัญญาณได้ไกลกว่ากล้องแบบไร้สาย โดนเฉพาะการติดตั้งในโรงงานอุตสาหกรรม, ห้างสรรพสินค้า, โรงเรียน เป็นต้น ซึ่งจะต้องได้รับการควบคุมแบบรวมศูนย์ สามารถแยกดูอิสระได้แต่ต้องได้รับอนุญาตจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพราะมีผลต่อการบันทึกข้อมูล กล้อง cctv ส่วนใหญ่จะเป็นกล้องแบบกล่อง หรือแบบกระบอก ที่เราสามารถเห็นได้ตามพื้นที่ลานจอดรถ, ภายนอกอาคารสำนักงาน, ทนแดด ทนฝน การติดตั้งต้องใช้ช่างผู้ชำนาญ เนื่องจากต้องมีการเดินสายสัญญาณและยึดเจาะผนัง

– กล้องวงจรปิดแบบสปีดโดม คือกล้องวงจรปิดที่มีความสามารถในการหมุนดูเหตุการณ์ได้โดยรอบ จากการสั่งงานผ่านโปรแกรม หรือแอปพลิเคชัน บางประเภทใช้ระบบ Motion Sensor ตรวจจับเฉพาะมีการเคลื่อนไหวเท่านั้น เช่น หากมีผู้บุกรุก เลนส์ที่บันทึกจะทำการหมุนตามเพื่อดูพฤติกรรมของผู้บุกรุกนั้นไม่ให้คลาดสายตา ส่วนใหญ่จะได้รับการติดตั้งตามร้านค้า ธนาคาร หรือบริเวณห้องที่ต้องการความเข้มงวดสูง เพื่อตามดูพฤติกรรมของคนที่เข้ามาใช้บริการแบบละเอียด

เปลี่ยนบ้านเก่าให้เป็นบ้านสุดไฮเทคกับอุปกรณ์ Smart home ปลอดภัยและทันสมัย

        เป็นไอเทมที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน โดยเฉพาะหมู่บ้านจัดสรร อาคารชุดและโรงงาน ที่ต้องการควบคุมการเปิด-ปิดไฟแบบอัตโนมัติ ลดคนงาน ประหยัดค่าใช้จ่าย โดย หลอดไฟอัจฉริยะ มีด้วยกันหลายแบบขึ้นอยู่กับฟังก์ชันการใช้งาน เช่น การใช้ Timer ในการควบคุมเวลาเปิด-ปิด, การใช้เซ็นเซอร์ตรวจจับความเข้มของแสงแดด หลอดไฟจะเป็นในรูปของโคมไฟทางเดิน โคมไฟตามถนนในหมู่บ้าน โคมไฟรั้วโรงงาน หรือติดตั้งบริเวณรั้วบ้าน ในขณะที่อีกแบบหนึ่งจะเป็นโคมไฟที่มี Motion Sensor ส่องสว่างทันทีเมื่อตรวจพบการเคลื่อนไหว โดยเฉพาะในยามวิกาลที่ต้องการความปลอดภัยและแจ้งเหตุร้าย โดยจะทำงานคู่กับกล้องวงจรปิดเพื่อให้แสงสว่างและกล้องตรวจจับได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

เปลี่ยนบ้านเก่าให้เป็นบ้านสุดไฮเทคกับอุปกรณ์ Smart home ปลอดภัยและทันสมัย

       ระบบไฟฉุกเฉินได้รับการพัฒนาในเรื่องของหลอดไฟส่องสว่างและระยะเวลาในการส่องสว่างที่ยาวนานมากถึง 4-8 ชั่วโมง มีความจำเป็นสำหรับหน่วยงานทุกหน่วยงาน บ้าน คอนโด รวมถึงโรงงานอุตสาหกรรม โดยเฉพาะในกรณีที่เกิดเหตุไฟฟ้าดับ มักจะได้รับการติดตั้งบริเวณทางเดินปกติและทางเดินหนีไฟ  ในส่วนของบ้านและคอนโดจะนิยมติดตั้งบริเวณทางเดินเหนือประตูเข้า-ออก หรือบริเวณบันไดของบ้าน

เปลี่ยนบ้านเก่าให้เป็นบ้านสุดไฮเทคกับอุปกรณ์ Smart home ปลอดภัยและทันสมัย

       อุปกรณ์ตรวจจับควันไฟภายในอาคาร เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ ระบบความปลอดภัย โดยลักษณะการทำงานจะมีเซ็นเซอร์ในการตรวจจับควันก่อนที่จะส่งสัญญาณแจ้งเตือนไปยังตู้ควบคุมเพื่อส่งสัญญาณให้ผู้อยู่อาศัยและผู้ที่เกี่ยวข้องได้รับทราบ ซึ่ง Smoke Detector มีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภท ได้แก่

– Ionization Smoke Detector จะมีแผ่นชาร์จประจุและสารแผ่รังสี โดยการแผ่ประจุรังสีออกไปให้จับตัวกับโมเลกุลรอบตัว ก่อนที่จะมีความชื้นในระดับที่กำหนดจึงจะส่งสัญญาณไปยังตู้ควบคุม ซึ่ง Ionization Smoke Detector จะมีค่าความไวของการตรวจจับมาก ไม่เพียงแต่ควันไฟเท่านั้นแต่ฝุ่นและคราบสกปรกก็สามารถทำให้เกิดสัญญาณเตือนไฟได้ ผู้ใช้จะต้องปรับและตั้งค่าการตรวจจับใหม่ให้สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมที่จะติดตั้ง

– Photoelectric Smoke Detector เป็นอุปกรณ์ตรวจจับควันไฟที่มีหลักการทำงานที่ง่ายกว่าแบบ Ionization Smoke Detector โดยอาศัยความหนาแน่นของควันไฟปิดบังเซ็นเซอร์จึงจะทำหน้าที่ในการส่งสัญญาณไปยังตู้ควบคุม

แนะนำ กล้องวงจรปิดไร้สาย พร้อมอุปกรณ์ความปลอดภัย เพื่อบ้านและคอนโด

        อุปกรณ์สำคัญสำหรับร้านอาหาร โรงแรม โรงงานอุตสาหกรรมและโรงบรรจุก๊าซ เพื่อช่วยในการแจ้งเตือนการรั่วไหลของแก๊สหรือสารเคมี โดยตัวอุปกรณ์จะมีเซ็นเซอร์ในการตรวจจับปริมาณออกซิเจนภายในบริเวณดังกล่าว หากพบว่ามีค่าออกซิเจนต่ำกว่าที่กำหนดจะส่งสัญญาณไปยังตู้ควบคุมเพื่อแจ้งเหตุให้ผู้ที่เกี่ยวข้องรู้และเตรียมหาอุปกรณ์ความปลอดภัยเข้าระงับเหตุหรือทำการดับไฟ งดการจุด หรือทำให้เกิดประกายไฟ เพื่อป้องกันเหตุที่รุนแรง  

เปลี่ยนบ้านเก่าให้เป็นบ้านสุดไฮเทคกับอุปกรณ์ Smart home ปลอดภัยและทันสมัย

ประตูสุดไฮเทคที่ไม่ต้องใช้กุญแจในการไขเข้าไป เพียงใส่รหัส, สแกนลายนิ้วมือหรือสแกนใบหน้า(Face scan) ก็สามารถที่จะปลดล็อคประตูได้แล้ว มีความแข็งแรง ปลอดภัย หมดปัญหาการลืมกุญแจบ้านอีกต่อไป เหมาะสำหรับคอนโด โรงแรม บ้านพัก และห้อง Server ที่จำกัดคนเข้าในพื้นที่ หมดปัญหาเรื่องทรัพย์สินโดนขโมยจากคนภายใน เพราะสามารถตรวจสอบข้อมูลการเข้าออกย้อนหลังได้ 

ประโยชน์ที่จะได้รับจากอุปกรณ์ Smart home 

  1. เพิ่มความปลอดภัยและสร้างความมั่นใจต่อที่อยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันที่มีมิจฉาชีพเกิดขึ้นมากมาย จึงทำให้อุปกรณ์ความปลอดภัยสำหรับบ้านสมาร์ทโฮมมีความสำคัญและจำเป็นมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะบ้านเก่าที่ยังไม่มีอุปกรณ์ใด ๆ เลย
  2. ตรวจสอบบ้านและความเรียบร้อยภายในบ้านได้ตลอด 24 ชั่วโมง แม้อยู่ไกล ด้วยกลไกและการทำงานของอุปกรณ์ทุกชนิดสามารถทำงานผ่านระบบอินเทอร์เน็ตและแจ้งเหตุได้ทันทีที่เกิดเหตุ ทำให้เจ้าของบ้านสามารถตรวจสอบบ้านผ่านโทรศัพท์มือถือได้ง่าย พร้อมสั่งการผ่านแอปพลิเคชันได้ในทันที
  3. ประหยัดค่าใช้จ่าย โดยเฉพาะหลอดอัจฉริยะที่สามารถตั้งเวลาเปิดปิดได้ด้วยตนเอง หรือหลอดไฟบางชนิดใช้พลังงานผ่านแสงอาทิตย์ จึงช่วยให้เจ้าของบ้านประหยัดค่าไฟลงได้
  4. สะดวก สบาย เนื่องจากอุปกรณ์เกือบทุกชนิดสามารถควบคุมผ่านทางแอปพลิเคชันโทรศัพท์มือถือ จึงทำให้ผู้ใช้งานได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เช่น หลอดไฟบริเวณรั้วบ้าน รั้วโรงงาน จากเดิมที่ต้องเดินไปเปิด-ปิดสวิตช์ด้วยตนเอง ก็ไม่ต้องเดิน หรือการตรวจสอบผ่าน กล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์ หรือการได้รับแจ้งเตือนของอุปกรณ์ความปลอดภัยอื่น ๆ สามารถที่จะแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้าระงับเหตุแม้จะไม่อยู่ในเหตุการณ์ก็ตาม 
  5. ประยุกต์การใช้งานได้หลากหลาย ด้วยอุปกรณ์ทั้งหมดเชื่อมต่อผ่านระบบเน็ตเวิร์คจึงทำให้สามารถนำมาประยุกต์ใช้งานร่วมกันได้ เช่น ระบบ Digital Door Lock สามารถที่จะเชื่อมต่อกับสัญญาณกันขโมยร่วมกับกล้องวงจรปิด หรือหลอดไฟที่มี Motion Sensor จะสว่างขึ้นเมื่อพบการเคลื่อนไหวพร้อมสัญญาณกันขโมยที่ดังขึ้น 

          เรียกได้ว่าบ้านเก่าแค่ไหนก็สามารถเปลี่ยนบ้านให้กลายเป็น Smart home สุดหรูได้ แถมปลอดภัยเพียงอุปกรณ์ไม่กี่ชนิด นอกจากนี้ยังไม่รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้านานาชนิด สุดไฮเทคอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น ทีวี ตู้เย็น เครื่องดูดฝุ่นหรือเครื่องปรับอากาศ … สำหรับท่านใด้ที่ต้องการเลือกดูอุปกรณ์ Smart home ที่มีคุณภาพสูง พร้อมทีมติดตั้งมืออาชีพ สามารถคลิกเพื่อดูสินค้าได้ที่  https://www.smartsafetyservice.com/ บ้าน Smart home เพื่อความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินคนในบ้าน  

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น