รวมอุปกรณ์ บ้านอัจฉริยะ ปลอดภัยทั้ง บ้าน คอนโด

รวมอุปกรณ์ บ้านอัจฉริยะ ปลอดภัยทั้ง บ้าน คอนโด

          บ้านอัจฉริยะ คือ บ้านที่ใช้เทคโนโลยีในการควบคุม อุปกรณ์ต่างๆผ่านโปรแกรมคอมพิวเตอร์ หรือ Application บนมือถือเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกสบายและสร้างความปลอดภัยให้แก่ผู้อยู่อาศัย หรืออีกชื่อหนึ่งที่หลายคนรู้จักและคุ้นเคยนั่นคือ Smart Home บ้านที่รวบรวมเทคโนโลยีในยุคดิจิตอลนี้

รวมอุปกรณ์ บ้านอัจฉริยะ ปลอดภัยทั้ง บ้าน คอนโด

ระบบต่างๆที่ บ้านอัจฉริยะ ควรมี

        หากจะกล่าวถึง บ้านอัจฉริยะ ทุกคนคงนึกถึงบ้านที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีต่าง ๆ มากมายโดยเฉพาะโครงการที่อยู่อาศัยในปัจจุบันนอกจากจะอาศัยทำเลที่ตั้งเป็นจุดขายแล้วยังนำระบบ Smart Home มาประยุกต์ใช้เพื่อเป็นกลยุทธ์สำคัญในการขายบ้านให้แก่ผู้ที่สนใจโดยระบบต่าง ๆ ภายในบ้านที่ควรจะมีจะต้องประกอบไปด้วย 

  • ระบบควบคุมและติดต่อสื่อสาร ด้วยเทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องจึงทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์ต่าง ๆ สามารถติดต่อสื่อสารผ่านทางโทรศัพท์สมาร์ทโฟนเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้พักอาศัย เช่น กล้องวงจรปิดที่สามารถดูผ่านสมาร์ทโฟนได้ตลอด 24 ชั่วโมงแม้จะไม่ได้อยู่ภายในบ้าน หรือระบบเครื่องปรับอากาศที่สามารถสั่งให้เปิดเครื่องเพื่อทำความเย็นรอระหว่างที่เจ้าของบ้านกำลังจะถึงบ้าน เป็นต้น 
  • ระบบเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะระบบดังกล่าวสามารถทำงานด้วยตัวมันเอง เช่น เครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะเมื่อถึงเวลาทำงานตัวเครื่องจะออกไปดูดฝุ่นจากนั้นจะกลับเข้ามาที่แท่นชาร์จด้วยตนเอง ตู้เย็น อัจฉริยะที่สามารถมองเห็นจากภายนอกพร้อมตั้งโปรแกรมรายการที่แช่ไว้ภายในหากมีการนำไปใช้ก็จะมีการจดบันทึกหากใช้งานหมดก็จะทำการแจ้งเตือนให้ผู้ใช้สั่งซื้อโดยระบบดังกล่าวสามารถที่จะสั่งซื้อผ่านทางตู้เย็นอัจฉริยะนี้ได้ในทันที
  • ระบบไฟอัจฉริยะเป็นอีกระบบหนึ่งที่ได้รับความสนใจ โดยเฉพาะบ้านจัดสรรและคอนโดมิเนียม ตัวโคมไฟจะได้รับการออกแบบและติดตั้งบริเวณทางเดิน หรือถนนภายในโครงการ เมื่อถึงเวลาไฟตัวหลอดไฟอัจฉริยะจะทำการสว่างขึ้นมาเอง และเมื่อถึงเวลาปิดก็จะดับเองโดยอัตโนมัติ
  • ระบบรักษาความปลอดภัย เป็นระบบที่ได้รับความนิยมสูงสุดเพราะนอกจากจะช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้อยู่อาศัยแล้วยังสร้างความปลอดภัยให้อีกด้วยโดยเฉพาะกล้องวงจรปิด Smoke detector Fire Alarm ระบบ Digital Doorlock สิ่งเหล่านี้สามารถสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

รวมอุปกรณ์ Smart Home สำหรับบ้านอัจฉริยะ สุดยอดเทคโนโลยีจาก smartsafetyservice มีอะไรบ้างไปดูกันเลย

รวมอุปกรณ์ บ้านอัจฉริยะ ปลอดภัยทั้ง บ้าน คอนโด

        ประตูอัจฉริยะที่ไม่จำเป็นต้องใช้ลูกกุญแจเปิดล็อคอีกต่อไป เพียงใส่รหัสตามที่ตั้งไว้ก็สามารถเปิดประตูเข้าไปในบ้านได้ทันที สามารถพบเห็นได้ทั่วไปตามคอนโด luxury โรงแรมและรีสอร์ทสุดหรู หมดกังวลเรื่องทำกุญแจหาย ปัจจุบันมีฟังก์ชันให้เลือกใช้งานหลากหลายแบบขึ้นอยู่กับราคาของสินค้า เช่น การใส่รหัส การใช้ลายนิ้วมือสแกน หรือการตรวจสอบด้วยใบหน้า เป็นต้น

รวมอุปกรณ์ บ้านอัจฉริยะ ปลอดภัยทั้ง บ้าน คอนโด

         เป็นอุปกรณ์มาตรฐานที่โครงการที่อยู่อาศัยเลือกที่จะติดให้กลับบ้านและคอนโดเพื่อยกระดับความปลอดภัยและสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้อยู่อาศัยโดย กล้องวงจรปิด ดังกล่าวสามารถที่จะดูผ่านแอพพลิเคชันสมาร์ทโฟนได้ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมกับบันทึกภาพผ่านระบบคลาวด์คอมพิวติ้งโดยไม่จำเป็นต้อิงซื้อ DVR หรือเครื่องบันทึกข้อมูลอีกต่อไป

        ปัจจุบันได้รับการพัฒนาให้ตัวกล้องสามารถหมุนและติดตามบุคคลที่เข้ามาภายในบ้านได้ด้วย  Motion Sensor ที่ใช้ในการตรวจจับการเคลื่อนไหวต่างๆ ภายในบ้านได้ พร้อมกับแจ้งเตือนไปยังเจ้าของบ้านในทันทีหากพบการเคลื่อนไหวดังกล่าว

รวมอุปกรณ์ บ้านอัจฉริยะ ปลอดภัยทั้ง บ้าน คอนโด

 

        สวิตช์ไฟอัจฉริยะที่สามารถมองเห็นแม้ในที่มืด ด้วยไฟ LED ที่ติดตั้งลงบนสวิตช์สามารถให้ผู้ใช้งานมองเห็นตำแหน่งสวิตช์ได้ในทันที ไม่จำเป็นต้องคลำหาสวิตช์ไฟอีกต่อไป สามารถที่จะเช็คสถานะการใช้งานผ่านโทรศัพท์มือถือ หรือตั้งเวลาเปิดปิดได้ พร้อมกระจกนิรภัยคุณภาพสูงปกป้องการรั่วไหลของกระแสไฟฟ้าได้เป็นอย่างดี สั่งการผ่านแอพพลิเคชันแม้ไม่ได้อยู่ในบ้านได้ รวมถึงสามารถสั่งการด้วยเสียงได้ 

รวมอุปกรณ์ บ้านอัจฉริยะ ปลอดภัยทั้ง บ้าน คอนโด

        หมดปัญหาการเดินสายสัญญาณ เคลื่อนย้ายสะดวก ปลอดภัยตั้งแต่วินาทีแรกที่เริ่มใช้ สามารถตรวจสอบสถานะการทำงานผ่านมือถือสมาร์ทโฟนได้ตลอด 24 ชั่วโมง มาพร้อม เซ็นเซอร์อุณหภูมิ หายห่วงทั้งที่บ้านและที่ทำงาน มีระบบแจ้งเตือนผ่านทางโทรศัพท์มือถือและเสียงสัญญาณผ่านทางแอพพลิเคชัน สร้างความปลอดภัยให้คนในครอบครัวได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณประหยัดงบประมาณในการติดตั้งได้ 

รวมอุปกรณ์ บ้านอัจฉริยะ ปลอดภัยทั้ง บ้าน คอนโด

         อุปกรณ์ตรวจจับก๊าซรั่วไหลภายในบ้านและที่อยู่อาศัย สะดวก ติดตั้งง่ายเพียงนำอุปกรณ์ดังกล่าวไปติดตั้งบริเวณ พื้นที่เสี่ยงไม่ต้องเดินสายให้ยุ่งยาก ปลอดภัยทั้งบ้านและคอนโด ตรวจสอบผ่านแอพพลิเคชันมือถือได้ตลอด 24 ชั่วโมง สามารถใช้งานร่วมกันกับ Smart Gateway ได้

รวมอุปกรณ์ บ้านอัจฉริยะ ปลอดภัยทั้ง บ้าน คอนโด

         อุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหว แจ้งเตือนทันทีเมื่อมีผู้บุกรุกหรือเพียงแค่คนเดินผ่านก็สามารถบันทึกข้อมูลส่งไปยังเจ้าของบ้านให้ตรวจสอบผ่านทางแอพพลิเคชันในมือถือได้ มาพร้อมระบบ Motion Sensor มีรัศมีการตรวจจับมากกว่า 360 องศา ครอบคลุมระยะห่างได้มากถึง 7 เมตร ล้ำไปกับเทคโนโลยีสุดพิเศษที่สามารถใช้เป็นตัวสั่งการอุปกรณ์อื่นๆ ได้มั่นใจทุกความปลอดภัย แจ้งเตือนทันทีเมื่อตรวจพบความเคลื่อนไหว

รวมอุปกรณ์ บ้านอัจฉริยะ ปลอดภัยทั้ง บ้าน คอนโด

        อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยตรวจจับการเคลื่อนไหวเมื่อมีผู้บุกรุกและสามารถตรวจสอบผู้มาเยือนได้ก่อนภัยจะถึงตัว กับ smart doorbell สามารถคุยผ่านหน้าจอ หรือตรวจสอบใบหน้าผู้มาเยือนก่อนเปิดประตูต้อนรับ หมดกังวลเมื่อต้องอยู่บ้านคนเดียว ติดตั้งง่ายด้วยระบบไร้สาย ช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการติดตั้งได้

รวมอุปกรณ์ บ้านอัจฉริยะ ปลอดภัยทั้ง บ้าน คอนโด

       เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่มีความทันสมัยและน่าทึ่งไม่น้อย เพราะไม่ว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดใดที่นำมาต่อพ่วงกับปลั๊กไฟอัจฉริยะนี้ ผู้ใช้จะสามารถควบคุมผ่านแอปพลิเคชันของปลั๊กไฟได้ เช่น การเปิด-ปิดพัดลม

       ทั้งพัดลมแบบปกติทั่วไป และพัดลมระบบอัตโนมัติ สร้างความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้เป็นอย่างมาก มาพร้อมระบบตัดไฟเมื่อเกิดไฟฟ้าลัดวงจร เพื่อป้องกันความเสียหายต่อเครื่องใช้ไฟฟ้า สามารถตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติ 

รวมอุปกรณ์ บ้านอัจฉริยะ ปลอดภัยทั้ง บ้าน คอนโด

 

ประโยชน์และข้อดีของอุปกรณ์อัจฉริยะ

เครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์สุดไฮเทคเหล่านี้ นอกจากจะมีรูปทรงแปลกตาและสวยงามแล้ว ยังมีคุณประโยชน์และข้อดีสำหรับเจ้าของบ้านดังต่อไปนี้

  1. สร้างความสะดวกสบายในการใช้งาน หลายอุปกรณ์ที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์ผู้อาศัยจำนวนมาก เช่น Smart Plug ที่สามารถสั่งการเปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านผ่านแอปพลิเคชันมือถือ ไม่ต้องเดินไปเปิดด้วยตนเอง หรือต้องคอยก้ม ๆ เงย ๆ ให้ปวดหลัง เมื่อต้องการใช้งาน เพียงหยิบสมาร์ทโฟน เปิดแอปพลิเคชัน ก็สามารถสั่งการให้เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต่อกับปลั๊กไฟออัจฉริยะนี้ทำงานได้แล้ว 
  2. ปลอดภัยต่อเด็กและผู้สูงอายุ เมื่ออุปกรณ์ทุกอย่างภายในบ้าน ถูกสั่งการผ่านแอปพลิเคชันในมือถือ ทำให้เด็ก ๆ ไม่ต้องยุ่งเกี่ยวกับปลั๊กไฟอีกต่อไป รวมถึงการที่ผู้สูงอายุที่ต้องอยู่บ้านเพียงลำพังยามที่ลูกหลานต้องออกไปเรียนและทำงานนอกบ้าน Digital Door Lock หรือ Motion Sensor สามารถช่วยเหลือและปกป้องคนแปลกหน้าได้เป็นอย่างดี พร้อมระบบกล้องวงจรปิดให้สามารถตรวจสอบความเรียบร้อยและส่องดูความเป็นอยู่ของคนในบ้านจากที่ห่างไกลได้
  3. ประหยัดค่าใช้จ่ายในการติดตั้ง ด้วยอุปกรณ์เกือบทุกอย่างเป็นแบบไร้สาย ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการติดตั้งไปได้มาก เพียงนำอุปกรณ์ดังกล่าวเสียบปลั๊กไฟ เปิดแอปพลิเคชัน ตรวจเช็คอุปกรณ์ จากนั้นตั้งค่าอุปกรณ์ตามต้องการ เหมาะสำหรับบ้าน คอนโดและสถานประกอบกิจการที่ไม่ต้องการเจาะฝาผนัง ป้องกันผิวตัวบ้านและอาคารเกิดความเสียหาย 
  4. แจ้งเตือนอันตรายให้ผู้อยู่อาศัยและเจ้าของบ้านแม้จะอยู่นอกบ้าน ด้วยอุปกรณ์ทุกอย่างมีระบบเซ็นเซอร์และเชื่อมต่อระบบเน็ตเวิร์ค สามารถส่งสัญญาณแจ้งเตือนให้เจ้าของบ้านได้รับรู้แม้อยู่ภายนอก เพื่อทำการแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ช่วยเหลือได้ 
  5. ใช้ติดต่อและขอความช่วยเหลือจากบุคคลอื่นได้ ด้วย เซ็นเซอร์ปุ่มฉุกเฉิน SOS PANIC SENSOR ที่สามารถใช้แจ้งเหตุได้ทันทีเมื่อมีเหตุการณ์ไม่ปลอดภัย เพียงกดปุ่มก็สามารถทำให้เสียงไซเรนที่ติดตั้งดังขึ้นมาได้ เหมาะสำหรับบ้าน คอนโด สถานประกอบการและลานจอดรถ หรือการพกพาส่วนบุคคล เพราะมีขนาดเล็ก เคลื่อนย้ายได้ 

          สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะเปลี่ยนบ้านเก่าให้เป็นบ้านอัจฉริยะ หรือ Smart Home รวมถึงเจ้าของกิจการ โครงการที่พักอาศัย

         สามารถสอบถามหรือสั่งซื้ออุปกรณ์อัจฉริยะที่กล่าวมาข้างต้นได้ที่  https://www.smartsafetyservice.com/ อุปกรณ์ smart home เหล่านี้นอกจากจะสร้างความสะดวก สบายและความปลอดภัยให้แก่ผู้อยู่อาศัย ยังสามารถช่วยเพิ่มมูลค่าให้แก่อสังหาริมทรัพย์ได้อีกทาง

 

ระบบตรวจวัดความชื้นและอุณหภูมิ Humidityt and Temperature sensor (ใช้ร่วมกับGateway)

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น