แนะนำ กล้องวงจรปิดไร้สาย พร้อมอุปกรณ์ความปลอดภัย เพื่อบ้านและคอนโด

แนะนำ กล้องวงจรปิดไร้สาย พร้อมอุปกรณ์ความปลอดภัย เพื่อบ้านและคอนโด

              เชื่อได้ว่าคงไม่มีใครกล้าปฏิเสธเกี่ยวกับเทคโนโลยี บ้านอัจฉริยะ อย่างแน่นอน โดยเฉพาะอุปกรณ์ที่ช่วยในเรื่องของ ระบบความปลอดภัย ถือเป็นปัจจัยต้น ๆ ในการเลือกซื้อบ้านและคอนโดในสมัยนี้ไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็น กล้องวงจรปิด, สัญญาณกันขโมย, ระบบแจ้งเตือนเหตุร้ายต่าง ๆ ล้วนตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนยุคนี้เป็นอย่างมาก ดังจะเห็นได้จากโครงการคอนโดมิเนียม บ้านจัดสรร ต่างเลือกใช้อุปกรณ์สมาร์ทโฮม เป็นจุดขายเพื่อเพิ่มมูลค่าและความน่าอยู่ของโครงการอีกด้วย ซึ่งอุปกรณ์บ้าน smart home จาก smartsafetyservice.com มีอะไรบ้างไปดูกันเลย

แนะนำ กล้องวงจรปิดไร้สาย พร้อมอุปกรณ์ความปลอดภัย เพื่อบ้านและคอนโด

              เดิมทีระบบ กล้องวงจรปิด จะมีราคาค่อนข้างสูง ก่อนที่จะติดตั้งต้องได้รับการออกแบบจากช่างผู้ชำนาญการ เพราะต้องมีการขุด เจาะฝาผนัง หลังคา เพื่อเดินสายไฟ สายสัญญาณ แต่ปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีไร้สายจึงทำให้ไม่ต้องเจาะผนังให้เสียหายอีกต่อไป เมื่อมี กล้องวงจรปิดไร้สาย ให้เลือกใช้งาน ที่มาพร้อมเทคโนโลยี cloud ทำให้ลดค่าใช้จ่ายในการซื้ออุปกรณ์บันทึกข้อมูล สามารถที่จะดูกล้องสดและดูย้อนหลังผ่านระบบ cloud ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ติดตั้งด้วยตนเองง่าย ๆ เคลื่อนย้ายสะดวก ซ่อนสายตาจากผู้บุกรุกได้ แจ้งเตือนเจ้าของบ้านด้วยระบบ motion sensor ตรวจจับทันทีเมื่อมีการเคลื่อนไหว ใช้เป็นหลักฐานในการหาผู้กระทำผิดได้ นับเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมและตอบโจทย์บ้านและคอนโดทุกหลัง ที่ไม่ต้องการขุด เจาะ ฝาผนัง

แนะนำ กล้องวงจรปิดไร้สาย พร้อมอุปกรณ์ความปลอดภัย เพื่อบ้านและคอนโด

           เป็นระบบที่นิยมใช้สำหรับพื้นที่ส่วนกลางของคอนโดมิเนียม ห้างสรรพสินค้า บ้านจัดสรร บริษัทอาคารสถานที่เพื่อตรวจสอบความผิดปกติและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน เป็นระบบที่มีการส่งสัญญาณภาพมาที่ห้องควบคุมเพียงห้องเดียว โดยจะต้องมีเจ้าหน้ที่ในการตรวจสอบตลอดเวลา เพื่อป้องกันและแจ้งเหตุและระงับเหตุได้ทันท่วงที พร้อมกับเครื่องบันทึกข้อมูลขนาดใหญ่และเทป Backup ในกรณีที่ต้องการดูข้อมูลย้อนหลัง

แนะนำ กล้องวงจรปิดไร้สาย พร้อมอุปกรณ์ความปลอดภัย เพื่อบ้านและคอนโด

           ประตูอัจฉริยะไร้กุญแจ หรือ Digital Doorlock ได้รับการออกแบบมาเพื่อบ้านและคอนโดสมัยใหม่ ตอบโจทย์คนที่ชอบลืมกุญแจและช่วย ระบบความปลอดภัย ให้มีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น ด้วยการออกแบบไม่ให้มีรูกุญแจ เพื่อป้องกันการงัดแงะจากภายนอก พร้อมระบบล็อกอัตโนมัติปิดปุ๊บ ล็อคทันที ปลอดภัยด้วยรหัสผ่าน การสแกนลายนิ้วมือหรือเทคโนโลยีล่าสุดการตรวจจับด้วยใบหน้า เพื่อป้องกันบุคคลภายนอกหรือผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้ามาภายในเคหะสถานหรือใช้ควบคุมห้องที่มีความสำคัญหรือความลับสูงเช่น ห้อง Server, ห้องควบคุมระบบความปลอดภัยภายในอาคาร เป็นต้น 

แนะนำ กล้องวงจรปิดไร้สาย พร้อมอุปกรณ์ความปลอดภัย เพื่อบ้านและคอนโด

           อุปกรณ์ตรวจจับควันไฟ เชื่อได้เลยว่าคอนโดมีเนียม ตลอดจนอพาร์ทเม้น หอพักสมัยใหม่ทุกห้อง ต่างได้รับการติดตั้ง Smoke Detector นี้อย่างแน่นอน ซึ่งหลายคนเข้าใจผิดคิดว่าอุปกรณ์ดังกล่าวเป็นกล้องแอบถ่าย จึงมีการนำถุงดำไปคุมไว้ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องควรตรวจสอบและให้ความรู้แก่ผู้พักอาศัยว่าเจ้า smoke detector นี้ ไม่ใช่กล้องแต่เป็นอุปกรณ์ตรวจจับควันไฟ

          สำหรับแจ้งเตือนเหตุไฟไหม้ภายในห้องพัก เพื่อที่จะได้ให้ความช่วยเหลือและระงับเหตุได้ทัน smoke detector มีด้วยกัน 2 แบบ ได้แก่ Ionization Smoke Detector จะมีการทำงานของเซ็นเซอร์ที่ไว ตรวจจับได้แม้ฝุ่นและคราบสกปรก ผู้ใช้จะต้องปรับค่าการแจ้งเตือน อีกแบบได้แก่ Photoelectric Smoke Detector จะทำงานเมื่อกลุ่มควันมีความหนาแน่นพอที่จะบดบังโฟโต้ไดโอด จากนั้นจึงจะส่งสัญญาณไปยังตู้ควบคุมเพื่อแจ้งเหตุไฟไหม้ในลำดับต่อไป

แนะนำ กล้องวงจรปิดไร้สาย พร้อมอุปกรณ์ความปลอดภัย เพื่อบ้านและคอนโด

           เป็นอุปกรณ์ ระบบความปลอดภัย ตรวจจับแก๊สและสารเคมี เพื่อแจ้งเหตุถึงอันตราย ณ บริเวณดังกล่าวมีแก๊สและสารเคมีหก รั่ว ไหล ให้ระมัดระวังการกระทำการใด ๆ ให้ก่อเกิดประกายไฟและการที่จะเข้าไปช่วยจะต้องได้รับอนุญาตจาก จป.วิชาชีพและต้องมีชุด SCBA ในการเข้าไปช่วยเหลือด้วย เนื่องจากการทำงานของระบบ Gas detector จะทำงานก็ต่อเมื่อมีการตรวจจับได้ว่าปริมาณออกซิเจนในบริเวณดังกล่าวลดน้อยต่ำกว่าค่ามาตรฐาน เนื่องจากมีปริมาณของแก๊สที่มากกว่านั่นเอง 

แนะนำ กล้องวงจรปิดไร้สาย พร้อมอุปกรณ์ความปลอดภัย เพื่อบ้านและคอนโด

          คงปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันคอนโด โรงงานและอาคารสูงจะต้องได้รับการติดตั้งระบบดับเพลิงอัตโนมัติ เนื่องจากเป็นข้อบังคับทางกฎหมาย โดยจะต้องติดตั้งระบบดับเพลิงแบบสปริงเกิลหรือเทียบเท่า กริ่งสัญญาณและถังดับเพลิง หัวจ่ายน้ำดับเพลิงบนอาคาร ไว้สำหรับระงับเหตุเพลิงไหม้  ในขณะที่บ้านในพื้นราบสามารถที่จะหาซื้อถังดับเพลิงขนาด 10 ปอนด์ ติดไว้ที่บ้านก็ได้ โดยอาจเลือกเป็นถังดับเพลิงแบบ CO2 เนื่องจากไม่ก่อให้เกิดมลพิษและฝุ่นคลุ้งเหมือนถังดับเพลิงแบบเคมีแห้ง ในการเลือกถังดับเพลิงเพื่อใช้งานก็อย่าลืมเลือกถังดับเพลิงที่ได้รับรองมาตรฐาน มอก.และมาตรฐานสากล เพื่อป้องกันอันตรายจากถังที่ไม่ได้มาตรฐาน

แนะนำ กล้องวงจรปิดไร้สาย พร้อมอุปกรณ์ความปลอดภัย เพื่อบ้านและคอนโด

           สำหรับหลอดไฟอัจฉริยะสามารถแบ่งการทำงานได้หลายแบบ เช่น เปิด-ปิดเองอัตโนมัติ ด้วยการทำงานของเซ็นเซอร์ตรวจจับความเข้มของแสงหรือการใช้ระบบ Timer ในการควบคุมสวิทซ์เปิด-ปิด เช่น ตั้งเวลาเปิด 12 ชั่วโมง ปิด 12 ชั่วโมงเป็นต้น ส่วนอีกแบบจะเป็นรุ่นที่มี motion sensor แสงจะส่องสว่างทันทีเมื่อมีคนเดินผ่าน สามารถใช้ควบคุมกับกล้องวงจรปิดเพื่อตรวจจับการเคลื่อนไหวและส่องสว่างทันทีที่มีผู้บุกรุกเข้ามา

แนะนำ กล้องวงจรปิดไร้สาย พร้อมอุปกรณ์ความปลอดภัย เพื่อบ้านและคอนโด

           สัญญาณกันขโมยในปัจจุบันแทบจะไม่ค่อยได้ใช้งานสักเท่าไร ยกเว้นนำไปติดตั้งบริเวณประตู หน้าต่าง โดยใช้เซ็นเซอร์แบบกดปิด ปล่อยเปิด พ่วงกับสัญญาณเสียงที่ทรงพลัง ก็น่าจะเพียงพอต่อการแจ้งเตือน เพราะปัจจุบันเทคโนโลยีกล้องวงจรปิดสามารถที่จะแจ้งเตือนได้ดีกว่าสัญญาณกันขโมยในรูปแบบเดิม ๆ เพราะสามารถที่จะแจ้งเตือนไปยังเจ้าของบ้านเมื่อไม่อยู่ที่บ้านได้ พร้อมกับดูกล้องผ่านมือถือเพื่อตรวจสอบการแจ้งเตือนที่เข้ามา

แนะนำ กล้องวงจรปิดไร้สาย พร้อมอุปกรณ์ความปลอดภัย เพื่อบ้านและคอนโด

         อุปกรณ์ดังกล่าวเหมาะสำหรับบ้านที่อยู่ในเขตน้ำท่วม เพื่อใช้แจ้งเหตุเมื่อระดับน้ำสูงขึ้นถึงระดับเซ็นเซอร์ตรวจจับความชื้น ช่วยให้คนในบ้านสามารถเคลื่อนย้ายทรัพย์สินที่มีค่าขึ้นไปยังพื้นที่ปลอดภัยได้ และช่วยเตือนสำหรับคนที่หลง ลืม ปิดน้ำ จนน้ำล้นออกมาจากพาชนะที่รองรับ 

แนะนำ กล้องวงจรปิดไร้สาย พร้อมอุปกรณ์ความปลอดภัย เพื่อบ้านและคอนโด

ข้อดีของ กล้องวงจรปิด และอุปกรณ์ความปลอดภัยสำหรับบ้านและคอนโด

  1. ปกป้องทรัพย์สินและของมีค่าของเจ้าของบ้านและที่อยู่อาศัยได้ เพราะหากได้รับการแจ้งเตือนอย่างทันท่วงที สามารถที่จะโทรแจ้งตำรวจหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ช่วยเข้ามาตรวจสอบบ้านและที่พักอาศัยได้ 
  2. ลดค่าใช้จ่ายในการติดตั้ง ระบบ กล้องวงจรปิด ปัจจุบันมีการพัฒนาเป็นแบบ กล้องวงจรปิดไร้สาย ทำให้เจ้าของบ้านไม่ต้องซื้อสายสัญญาณและจ้างช่างในการเดินสายและติดตั้ง ตัวบ้านไม่ช้ำจากการเจาะผนัง สามารถตั้งค่าได้ด้วยตนเองและราคาถูกกว่า
  3. สามารถตรวจสอบกล้องได้ตลอด 24 ชั่วโมง แม้ไม่ได้อยู่ในบ้าน ด้วยการทำงานที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตไร้สาย ทำให้เจ้าของบ้านสามารถตรวจดูความเรียบร้อยผ่านแอปพลิเคชันในมือถือหรือคอมพิวเตอร์จากทั่วทุกแห่งบนโลกใบนี้ แค่มีอินเทอร์เน็ต 
  4. เคลื่อนย้ายสะดวก เนื่องจากกล้องวงจรปิดไร้สาย มีขนาดเล็ก สามารถที่จะตั้งบนพื้น ซ่อนไว้หลังตู้หรือมุมอับเพื่อป้องกันสายตาจากผู้บุกรุกได้ ปรับเปลี่ยนสถานที่ติดตั้งได้ตามต้องการ
  5. เพิ่มมูลค่าให้แก่ที่พักอาศัย สำหรับเจ้าของโครงการอสังหาริมทรัพย์ สามารถที่จะเพิ่มมูลค่าให้แก่โครงการที่ต้องการขายและสร้างความเชื่อมั่นในเรื่องของความปลอดภัยให้แก่ลูกค้าที่ต้องการซื้อบ้านและคอนโดจากโครงการได้
  6. ใช้เป็นหลักฐานในการจัดการกับผู้กระทำผิดได้ 
  7. หมดกังวลเรื่องข้อมูลสูญหาย เนื่องจาก กล้องวงจรปิดไร้สายสามารถที่จะบันทึกภาพเคลื่อนไหวผ่านระบบคลาวด์ได้ จึงทำให้หมดกังวลหากพบว่าผู้บุกรุกทำลายกล้องวงจรปิด 
  8. ช่วยประหยัดพลังงานไฟฟ้าและค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เนื่องจากอุปกรณ์ประเภทหลอดไฟอัจฉริยะมีการตั้งค่าให้เปิด-ปิดไฟเอง จึงช่วยคนในการเปิด-ปิดไฟภายในหมู่บ้าน บางชนิดใช้งานจากพลังงานแสงอาทิตย์ ทำให้ประหยัดค่าไฟในระยะยาว
  9. ป้องกันเหตุเพลิงไหม้หรือไฟฟ้าลัดวงจรได้ 

         ไม่เพียงแต่บ้านและคอนโดเท่านั้นที่ควรได้รับการติดตั้ง กล้องวงจรปิด และอุปกรณ์ความปลอดภัย ยังมีในส่วนของโรงงาน คลังสินค้า ห้างร้านต่าง ๆ ที่ต้องการปกป้องความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้น แม้จะไม่มีใครรู้ล่วงหน้าว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นเมื่อใด เพียงแค่เราเตรียมความพร้อมรับมือและป้องกัน เพียงเท่านี้ก็ช่วยสร้างความมั่นใจให้แก่คนในครอบครัวและผู้พักอาศัยได้แล้ว

 

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น