รู้จักนวัตกรรม บ้านอัจฉริยะ ที่ใกล้ตัวและราคาไม่เกินเอื้อม

รู้จักนวัตกรรม บ้านอัจฉริยะ ที่ใกล้ตัวและราคาไม่เกินเอื้อม

       หลายคนอาจยังไม่ทราบว่า บ้านอัจฉริยะ กำลังเป็นเทรนด์ใหม่ของที่อยู่อาศัยที่ที่เชื่อมต่ออุปกรณ์เครื่องใช้ในบ้านเข้ากับระบบอินเทอร์เน็ตเพื่อให้ควบคุมอุปกรณ์จากระยะไกล อุปกรณ์เฉพาะหลายอย่างรับคำสั่งเสียงได้และยิ่งฉลาดขึ้นเมื่อเพิ่มเซ็นเซอร์เข้าไปให้ทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่น ๆ สามารถประยุกต์ใช้งานหลากหลายรูปแบบเพียงแค่ควบคุมผ่านหน้าจอสมาร์ทโฟน

        บ้านที่สร้างขึ้นใหม่มักจะออกแบบโครงสร้างพื้นฐานของบ้านอัจฉริยะมาแล้ว รวมอุปกรณ์ต่าง ๆ ทำงานร่วมกันบนระบบเครือข่ายที่ควบคุมได้จากระยะไกล ตัวควบคุมระบบอัตโนมัติภายในบ้านเรียกว่าฮับ เป็นศูนย์กลางบ้านอัจฉริยะรวมฟังก์ชั่นทุกอย่างให้ใช้งานง่ายบนแพลตฟอร์มเดียวกัน

       บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำหลายรายเข้าเสริมทัพผลักดัน  smart home ให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันเร็วขึ้น สร้างระบบเครือข่ายก่อน ค่อย ๆ นำผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฮมเข้ามาเปลี่ยนทีละชิ้น ช่วยวางระบบการใช้ชีวิตที่สะดวกสบายและปลอดภัยยิ่งขึ้น

     สำหรับนวัตกรรมสมาร์ทโฮมมีให้เลือกมากมายตั้งแต่ หลอดไฟอัจฉริยะ  ปลั๊กไฟ เซ็นเซอร์อุณหภูมิ ล็อกประตูดิจิตอล กล้องมอนิเตอร์ดูแลเด็กและผู้สูงอายุ กล้องรักษาความปลอดภัย ระบบเตือนควันไฟ และอื่น ๆ โดยนำอุปกรณ์ทั้งหมดเชื่อมต่ออย่างไร้รอยต่อช่วยให้สื่อสารระหว่างกันและสั่งการผ่านสมาร์ทโฟน จุดเด่นของอุปกรณ์เหล่านี้คือทำออกมาในราคาไม่เกินเอื้อมและยังประหยัดไฟด้วย

นวัตกรรมที่เข้ามาช่วยให้การวางระบบ บ้านอัจฉริยะ  เป็นจริง

รู้จักนวัตกรรม บ้านอัจฉริยะ ที่ใกล้ตัวและราคาไม่เกินเอื้อม

1.หลอดไฟอัจฉริยะ

        หลอดไฟอัจฉริยะ LED เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีเพราะราคาไม่แพง สามารถสั่งเปิดและปิดได้โดยตรงจากแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต หลอดไฟอัจฉริยะประหยัดพลังงานมากกว่าหลอดไฟธรรมดาและมีอายุการใช้งานนานกว่าด้วย ถ้าคุณไม่แน่ใจว่าปิดหลอดไฟเปิดแล้วหรือยัง สามารถเช็คตรวจสอบจากระยะไกลผ่านแอปพลิเคชั่นซึ่งใช้งานง่าย คนที่ลืมปิดไฟบ่อย ๆ

     หมดกังวลเรื่องเปิดไฟทิ้งไว้ได้เลย ระบบไฟอัจฉริยะส่วนใหญ่ทำงานแยกอิสระโดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับเครือข่ายในบ้าน แสงสว่างของหลอดไฟยังเปลี่ยนสีได้ ในเรื่องราคาก็ถือว่าสมเหตุสมผลด้วย

รู้จักนวัตกรรม บ้านอัจฉริยะ ที่ใกล้ตัวและราคาไม่เกินเอื้อม

2.ตัวควบคุมอุณหภูมิอัจฉริยะ

        การติดตั้ง เซ็นเซอร์อุณหภูมิ ไว้ในห้องนั่งเล่น ห้องนอน และห้องที่ใช้งานบ่อย เพื่อให้ตัวควบคุมอุณหภูมิทำงานอัตโนมัติตามความเหมาะสม ตัวเซ็นเซอร์ยกระดับเครื่องปรับอากาศให้กลายเป็นอุปกรณ์ระดับไฮเอนด์ด้วยการตรวจจับอุณหภูมิภายนอกและปรับความเย็นภายในเพิ่มและลดเพื่อให้คนในห้องนั้นรู้สึกสบาย เซ็นเซอร์ตรวจจับว่ามีคนอยู่ที่บ้านหรือไม่มีใครอยู่ และสั่งการให้ทำงานเมื่อจำเป็นเท่านั้น หรือควบคุมการเปิดและปิดผ่านแอปพลิเคชั่นได้ง่ายดาย 

รู้จักนวัตกรรม บ้านอัจฉริยะ ที่ใกล้ตัวและราคาไม่เกินเอื้อม

3.Smart switch

       สวิตช์ไฟอัจฉริยะเป็นอุปกรณ์ติดตั้งง่ายที่มีฟังก์ชั่นการทำงานแนวทางเดียวกับหลอดไฟอัจฉริยะ คือตั้งเวลาเปิดและปิดได้ นอกจากนี้ยังเช็คสถานะการเปิดและปิดได้จากแอปพลิเคชั่น ควบคุมการทำงานได้จากระยะไกลแบบเรียลไทม์ ช่วยประหยัดไฟได้และป้องกันการรั่วไหลของกระแสไฟ มั่นใจว่าใช้งานปลอดภัย 100%

รู้จักนวัตกรรม บ้านอัจฉริยะ ที่ใกล้ตัวและราคาไม่เกินเอื้อม

4.ล็อกประตูดิจิตอล

       ล็อกประตูเป็นด่านแรกของความปลอดภัยในบ้าน คุณสมบัติของ digital doorlock เริ่มจากระบบปิดล็อกอัตโนมัติเมื่อปิดประตู ระบบปลดล็อกทันสมัยทั้งรหัสผ่าน คีย์การ์ด  และสแกนนิ้วมือ หมดปัญหาสำหรับคนลืมกุญแจ ทำกุญแจหายบ่อย มีเสียงเตือนเมื่อประตูบ้านถูกงัดแงะช่วยป้องกันคนบุกรุก นอกจากนี้ยังทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์ประตูและหน้าต่างที่แจ้งเตือนความผิดปกติเมื่อมีคนงัดเข้ามา

รู้จักนวัตกรรม บ้านอัจฉริยะ ที่ใกล้ตัวและราคาไม่เกินเอื้อม

5.กล้องวงจรปิดไร้สาย

       กล้องวงจรปิดเป็นอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยทั้งภายในบ้านและนอกบ้าน กล้องที่ติดตั้งนอกบ้านเฝ้าระวังคนแปลกหน้าที่ด้อม ๆ มอง ๆ พยายามเข้ามาในบ้าน มีระบบเก็บบันทึกวิดีโอภายในบ้านไว้เป็นหลักฐานได้

      นอกจากนี้กล้องวิดีโอยังช่วยให้ติดตามดูแลเด็ก ผู้สูงอายุ และสัตว์เลี้ยงที่ทิ้งไว้ให้อยู่เพียงลำพังในบ้าน ตรวจเช็คภาพผ่านหน้าจอโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ตได้ตลอดเวลา สามารถฟังเสียงและพูดคุยสื่อสารผ่านกล้องได้ 

รู้จักนวัตกรรม บ้านอัจฉริยะ ที่ใกล้ตัวและราคาไม่เกินเอื้อม

6.กริ่งวิดีโอ

          ระบบกล้องวงจรปิดทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ เช่น เซนเซอร์จับความเคลื่อนไหว Motion Sensor ที่หมุนตามคนและวัตถุเคลื่อนที่ กริ่งวิดีโอแบบไร้สายที่ทำงานกับจอสำหรับสื่อสารที่มีระบบอินฟราเรดมองเห็นได้ชัดในตอนกลางคืน  รวมทั้งทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว แจ้งเตือนเมื่อมีคนเดินผ่านหรือบุกรุกเข้าภายในบ้าน เมื่อมีคนกดกริ่งจะโทรเข้าโทรศัพท์คุยแบบวิดีโอหรือคุยผ่านไมโครโฟนกับคนที่มาเยี่ยมได้โดยไม่ต้องเปิดประตู หากมีเพียงเด็กและผู้สูงอายุอยู่ในบ้านลำพัง เมื่อมีคนกดกริ่งประตูบ้าน ระบบจะแจ้งเตือนไปยังสมาร์ทโฟนและเปิดเช็คดูภาพวิดีโอบนมือถือได้แบบเรียลไทม์ในทันที

รู้จักนวัตกรรม บ้านอัจฉริยะ ที่ใกล้ตัวและราคาไม่เกินเอื้อม

7.เซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว

         Motion Sensor เป็นระบบตรวจจับการเคลื่อนไหวของมนุษย์ เมื่อมีคนเดินผ่านในระยะของเซ็นเซอร์ เช่น ภายใน 7 เมตร จะแจ้งเตือนไปยังสมาร์ทโฟนทันที พร้อมกับบันทึกทุกความเคลื่อนไหว ตัวกล้องมีฐานหมุนตรวจจับได้ 360 องศา เซ็นเซอร์ขนาดกะทัดรัดใช้ในห้องต่างๆ ในบ้าน เช่น ห้องนั่งเล่น ทางเดิน หรือบริเวณบันได

รู้จักนวัตกรรม บ้านอัจฉริยะ ที่ใกล้ตัวและราคาไม่เกินเอื้อม

8.Smoke Detecter

       เครื่องตรวจจับควันเป็นอุปกรณ์ป้องกันอัคคีภัยที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นถ้ามีการเชื่อมต่อกับเครือข่าย Wi-Fi หากตรวจพบอันตรายไม่เพียงส่งสัญญาณเตือนเสียงดังเท่านั้น แต่ยังแจ้งเตือนไปยังสมาร์ทโฟนเมื่อไม่มีใครอยู่บ้าน ตรวจเช็คสถานะผ่านหน้าจอสมาร์ทโฟนและโทรแจ้งขอความช่วยเหลือได้ในทันที ช่วยชีวิตคุณและครอบครอบครัวได้ 

       ปัจจุบันมีเซ็นเซอร์แนวเดียวกันนี้ให้เลือกมากมาย รวมถึงเซ็นเซอร์เช็คน้ำรั่ว ใช้ติดตั้งบริเวณจุดที่น้ำมักจะรั่ว เช่น ใต้อ่างล้างหน้า ท่อต่อเข้าเครื่องซักผ้า ท่อในห้องน้ำ หรือเซ็นเซอร์ประตูช่วยให้เช็คได้ว่าลืมปิดประตูโรงรถก่อนออกจากบ้านผ่านแอปพลิเคชั่น ไม่ต้องหงุดหงิดกังวลใจไปทั้งวัน

รู้จักนวัตกรรม บ้านอัจฉริยะ ที่ใกล้ตัวและราคาไม่เกินเอื้อม

ข้อควรรู้ก่อนอัปเกรดบ้านคุณเป็นสมาร์ทโฮม

-ซื้ออะไรก่อน-หลัง ไม่มีกฎตายตัว

      เทคโนโลยีสมาร์ทโฮมกำลังก้าวหน้าขึ้นทุกวัน หลายอุปกรณ์กลายเป็นสิ่งจำเป็น โดยเฉพาะกล้องวงจรปิดที่มีการใช้งานแพร่หลาย นวัตกรรม smart home ส่วนใหญ่มอบความสะดวกสบาย ความปลอดภัย และช่วยให้ประหยัดไฟฟ้าได้อีกด้วย หากคิดจะเปลี่ยนใหม่ทั้งหมดคงเป็นค่าจ่ายก้อนโตและเกินความจำเป็น เลือกเปลี่ยนอุปกรณ์ใดก่อนก็ได้ที่ตอบโจทย์ความต้องการในงบประมาณที่พอเหมาะ ถ้าคิดว่าเครื่องตรวจจับควันมีความสำคัญมากกว่ากล้องวงจรปิดและหลอดไฟอัจฉริยะ เริ่มเลือกซื้อได้เลย 

-ลงทุนในฮับใช้งานง่ายขึ้น

      อุปกรณ์หลายประเภททำงานอย่างอิสระได้ดี ไม่มีปัญหาอะไร แต่การลงทุนในฮับระบบบ้านอัจฉริยะเชื่อมต่ออุปกรณ์ทั้งหมดรวมกันอยู่ในที่เดียวเพิ่มความสะดวกมากกว่าสามารถควบคุมอุปกรณ์หรือระบบต่าง ๆ ได้มากมาย เปิดเข้าแอปพลิเคชั่นเดียวควบคุมได้ทุกอย่าง 

-อุ่นใจทั้งคนและบ้านปลอดภัย

      ข้อดีนอกเหนือจากความสะดวกสบายคือความอุ่นใจ เจ้าของบ้านเฝ้าระวังความปลอดภัยได้ตลอดเวลาแม้ว่าจะอยู่ไกลบ้าน พร้อมรับมือกับอันตรายที่เกิดขึ้นโดยไม่คาดฝัน ไม่ว่าจะลืมล็อกประตู แก๊สรั่ว ไฟไหม้ หรือคนบุกรุกงัดแงะเข้าบ้าน นอกจากนี้ กล้องวงจรปิดไร้สาย ยังเฝ้าระวังผู้สูงอายุที่ต้องการการดูแลที่บ้านตลอด 24 ชั่วโมง เกิดอุบัติเหตุหกล้มเมื่ออยู่บ้านตามลำพังสามารถตรวจเช็คจากกล้องวิดีโอได้ตลอดเวลา

-ควบคุมง่าย ๆ ผ่านมือถือ

       การตรวจเช็คจากทางไกลและควบคุมการเปิดหรือปิดได้ง่ายผ่านหน้าจอมือถือ ทำให้คนที่เกียจคร้านจะลุกขึ้นเดินไปปิดไฟสามารถสั่งปิดไฟผ่านแอปพลิเคชั่นได้ รวมไปถึงปิดเครื่องปรับอากาศ ล็อกประตู โทรทัศน์ โฮมเธียเตอร์ และอุปกรณ์อื่น ๆ

     ตัวอย่างเช่น คุณกำลังนอนดูทีวีบนเตียงแล้วรู้สึกง่วง เพียงหยิบสมาร์ทโฟนมาตรวจเช็คอุปกรณ์ต่าง ๆ ป้อนคำสั่งปิดทุกอย่างแล้วเข้านอนได้เลย ไม่ต้องลุกมาเดินสำรวจทั่วบ้านให้เสียเวลา ระบบอัตโนมัติในบ้านไม่เพียงช่วยประหยัดเงินได้มากยังประหยัดแรงด้วย

-ระบบทำงานแบบอัตโนมัติ

       ระบบ smart home สามารถเรียนรู้พฤติกรรมและปรับให้เหมาะสมได้โดยอัตโนมัติ ถ้าเปิดแอร์จนห้องเย็นเฉียบแล้ว ระบบจะปิดเครื่องปรับอากาศสักพักทำให้ห้องยังเย็นสบายอยู่และเปิดอีกครั้งเมื่ออุณหภูมิเริ่มลดลง มีเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิและความชื้นจะรดน้ำสนามหญ้าเฉพาะเวลาจำเป็น ทุกระบบอัตโนมัติช่วยให้การใช้ทรัพยากรต่าง ๆ ถูกใช้อย่างมีประสิทธิภาพและช่วยประหยัดเงินมากขึ้น

-ประหยัดพลังงาน ประหยัดเงิน

         ระบบบ้านอัจฉริยะรองรับความต้องการประหยัดพลังงาน ทั้งลดค่าไฟฟ้าและค่าน้ำประปา กำหนดเวลาเปิดและปิดหลอดไฟและเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ รวมถึงตั้งเวลาชงกาแฟในตอนเช้า กำหนดตั้งเวลาปิดแอร์ก่อนตื่นนอนเพื่อให้อุณหภูมิยังคงเย็นสบายไปอีกสักพักก่อนตื่นนอน ความประหยัดเป็นเหตุผลหลักที่หลาย ๆ คนสนใจผลิตภัณฑ์อัจฉริยะทั้งหมด เช่น หลอดไฟ ปลั๊ก และเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ตั้งค่าให้ปิดได้เมื่อไม่ใช้งาน

จากคุณประโยชน์ของ บ้านอัจฉริยะ ที่เกริ่นมากทั้งหมดนี้ คาดว่าหลายคนคงเห็นเหตุผลดี ๆ ที่จะเริ่มอัปเกรดบ้านคุณให้กลายเป็นบ้านอัจฉริยะในเร็ววัน 

      สำหรับนวัตกรรมสมาร์ทโฮมมีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมเปลี่ยนบ้านธรรมดาให้กลายมาเป็นบ้านอัจฉริยะ เชื่อมต่ออุปกรณ์เครื่องใช้ในบ้านให้สั่งงานผ่านหน้าจอสมาร์ทโฟนได้ง่าย ทั้งกล้องวงจรปิด หลอดไฟอัจฉริยะ  กริ่งประตูแบบวิดีโอ วันนี้สนใจสามารถค้นหาสินค้าที่คุณต้องการได้ที่ https://www.smartsafetyservice.com/ รามีทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์พร้อมเข้ามาดูหน้างานฟรี ให้บริการติดตั้งอุปกรณ์สมาร์ทโฮมเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของคุณได้ทันที

 

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น