ข้อดีของ เซ็นเซอร์อุณหภูมิ และเหตุผลที่บ้านของคุณควรมี

ข้อดีของ เซ็นเซอร์อุณหภูมิ และเหตุผลที่บ้านของคุณควรมี

       บ้านที่ดีน่าอยู่คือบ้านที่ให้ความสะดวกสบายและความปลอดภัยแกผู้พักอาศัย เซ็นเซอร์อุณหภูมิ เป็นหนึ่งในอุปกรณ์สมาร์ทโฮมที่ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นและมีสุขภาพดีขึ้น

        ด้วยเซ็นเซอร์อุณหภูมิอัจฉริยะที่ติดตั้งไว้ที่บ้านสามารถตรวจเช็คอุณหภูมิในห้องผ่านทางแอปพลิเคชั่นบทสมาร์ทโฟนและแท็บเลตได้ง่าย พร้อมกับควบคุมปรับอุณหภูมิในห้องที่ต้องการให้ได้รับความสะดวกสบาย พร้อมทั้งลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานได้  เหมาะกับบ้านที่มีเด็ก ผู้สูงอายุ คนป่วย และคนที่มีอาการโรคภูมิแพ้ 

เซ็นเซอร์อุณหภูมิคืออะไร

       เซ็นเซอร์อุณหภูมิเป็นเครื่องมือตรวจวัดอุณหภูมิระยะไกลแบบไร้สายที่บอกความร้อน ความเย็น และความชื้นภายในบ้านอย่างแม่นยำ มีระบบควบคุมอุณหภูมิอัจฉริยะสามารถตรวจจับอุณหภูมิในห้องต่าง ๆ บันทึกและแจ้งเตือนไปยังสมาร์ทโฟนของเจ้าของบ้านได้ เซ็นเซอร์อุณหภูมิเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานได้หลากหลาย

      พบได้ทั่วไปภายในบ้านและที่ทำงาน สามารถตั้งค่าล่วงหน้าเพื่อให้เครือข่ายระบบ smart home ควบคุมเครื่องปรับอากาศให้เพิ่มหรือลดอุณหภูมิในห้องได้ตามต้องการ เซ็นเซอร์อุณหภูมิเป็นอุปกรณ์ตัวช่วยให้ทุกห้องในบ้านอยู่สบายไม่ร้อนไม่เย็นเกินไป

ระบบเซ็นเซอร์ตรวจสอบอุณหภูมิอัจฉริยะเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ของคุณผ่านเครือข่ายไร้สายทำให้จับตาดูสภาพแวดล้อมของบ้านได้จากระยะไกลและติดตามอุณหภูมิได้จากทุกที่ด้วยการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

      หากมีเหตุการณ์ผิดปกติ เช่น อุณหภูมิสูงเกินไปเนื่องจากเครื่องปรับอากาศเสีย สามารถแจ้งเตือนอุณหภูมิที่อยู่ในระดับผิดปกติไปยังสมาร์ทโฟนของเจ้าของบ้าน แอปพลิเคชั่นบนมือถือช่วยให้ตรวจสอบและควบคุมการทำงานของเครื่องปรับอากาศ ในกรณีที่อุณหภูมิเย็นเกินไปเนื่องจากข้างนอกฝนตกหนัก แอปพลิเคชั่นยังควบคุมปิดแอร์ช่วยประหยัดค่าไฟได้ด้วย

      นอกจากนี้เซ็นเซอร์อุณหภูมิยังร่วมสั่งงานกับอุปกรณ์ตัวอื่น เช่น เครื่องฟอกอากาศ เปิดระบบทำงานโดยอัตโนมัติเพื่อลดแบคทีเรียและเชื้อโรคที่เติบโตอย่างรวดเร็วเนื่องจากอากาศชื้นและอุณหภูมิต่ำเกินไป ช่วยให้อากาศภายในบ้านปลอดภัยและลดฝุ่นละอองในอากาศพร้อมรับมือกับมลภาวะได้ทุกวัน

ข้อดีของ เซ็นเซอร์อุณหภูมิ และเหตุผลที่บ้านของคุณควรมี

ข้อดีของเซ็นเซอร์อุณหภูมิ

1.ประโยชน์ข้อหลักของเซ็นเซอร์อุณหภูมิคือการควบคุมอุณหภูมิให้เหมาะสมกับความต้องการ ช่วงอุณหภูมิไม่สูงหรือต่ำเกินไปจนทำให้รู้สึกไม่สบาย หรือทำให้แบคทีเรียเติบโตได้เร็ว สามารถดูแลควบคุมและป้องกันการเกิดอันตรายแก่ผู้อยู่อาศัย

2.เมื่อเซ็นเซอร์ตรวจสอบอุณหภูมิพบความผิดปกติเกิดขึ้น เช่น เครื่องปรับอากาศเสีย ระบบแจ้งเตือนจะส่งอีเมลหรือข้อความไปยังโทรศัพท์มือถือว่าอุณหภูมิให้ห้องสูงเกินระดับที่กำหนด มีผลเสียต่อคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ใช้งานในห้องนั้น ช่วงอุณหภูมิที่เหมาะสมจะช่วยยืดอายุการใช้งานของอุปกรณ์ไม่ให้สึกหรอและเสียหายโดยไม่จำเป็น

3.เซ็นเซอร์อัจฉริยะส่วนใหญ่ออกแบบมาเพื่อให้ติดตั้งได้ทุกที่ในบ้าน รวมถึงเซ็นเซอร์ตรวจสอบอุณหภูมิด้วย  ที่มีขนาดกะทัดรัดติดตั้งได้ง่ายและไม่รบกวนความสวยงามในตัวบ้าน มีประสิทธิภาพตรวจจับอย่างรวดเร็ว ตัวเซ็นเซอร์อีกประเภทที่ควรมีในบ้านคือ Smoke Detector นับเป็นอุปกรณ์เฝ้าระวังที่มีประโยชน์ช่วยป้องกันไฟไหม้และเหตุฉุกเฉินที่บ้านได้

4.ระบบเซ็นเซอร์แจ้งเตือนที่ออกแบบมาเป็นสมาร์ทเซ็นเซอร์ที่ใช้งานเฉพาะฟังก์ชั่นจำเป็นในช่วงเวลาที่ต้องแจ้งเตือนภัยเท่านั้น ไม่ได้กินไฟตลอดเวลา สามารถกำหนดการเปิดและปิดอุปกรณ์เซ็นเซอร์จากระบบไกลผ่านแอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือได้ จึงควบคุมทุกอย่างได้และไม่ถูกรบกวนโดยไม่จำเป็น ตัวอย่างเช่น Motion Sensor เป็นเซ็นเซอร์จับความเคลื่อนไหวที่ตั้งค่าให้เตือนเฉพาะในกรณีที่มีวัตถุขนาดใหญ่เคลื่อนที่ไปมาเท่านั้น ไม่ทำงานเมื่อตรวจพบสัตว์เลี้ยงเดินผ่าน จึงช่วยให้บ้านประหยัดเงินได้จริง

5.ระบบเซ็นเซอร์อัจฉริยะมีความสำคัญในด้านอำนวยความสะดวกสบายและรักษาความปลอดภัยในบ้าน ไม่ได้มี กล้องวงจรปิดไร้สาย ติดตั้งเพื่อจับตาดูภายในบ้านเพื่อป้องกันขโมยเมื่อไม่มีคนอยู่ในบ้านเท่านั้น ความจริงแล้วยังมีอันตรายที่เกิดขึ้นได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นไฟไหม้ แก๊สรั่ว หรือน้ำท่วมเพราะลืมปิดก๊อกน้ำ

6.ระบบเซ็นเซอร์มากมายใน บ้านอัจฉริย ที่คอยจับตาดูทุกสิ่งทั้งภายในและภายนอกบ้าน พร้อมแจ้งเตือนไปยังหน้าจอโทรศัพท์ว่ามีความผิดปกติบางอย่างเกิดขึ้น สามารถบันทึกทุกสิ่งที่เคลื่อนไหวเพื่อใช้เป็นหลักฐานในภายหลัง รวมไปถึงควบคุมการเปิดและปิดเซ็นเซอร์อุณหภูมิและ หลอดไฟอัจฉริยะ เพื่อควบคุมการใช้พลังงานให้มีประสิทธิภาพและประหยัดได้จริง

เหตุผลที่บ้านควรมีเซ็นเซอร์อุณหภูมิ

การใช้เซนเซอร์ตรวจวัดอุณหภูมิอัจฉริยะมีข้อดีหลายประการของ นอกจากการความสะดวกสบายและลดค่าไฟฟ้าแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายด้าน ดังนี้

ข้อดีของ เซ็นเซอร์อุณหภูมิ และเหตุผลที่บ้านของคุณควรมี

1.นอนหลับสบาย

    การนอนหลับเป็นเรื่องสำคัญต่อสุขภาพ หากอากาศร้อนหรือเย็นเกินไปจะรู้สึกไม่สบายตัว เมื่อกระสับกระส่ายนอนไม่หลับ ตื่นมากลางดึกบ่อย ๆ ทำให้มีอาการอ่อนเพลียและง่วงในระหว่างวัน

      ข้อดีของเซ็นเซอร์ควบคุมอุณหภูมิแบบ smart home ตรวจวัดอุณหภูมิและปรับให้อุณหภูมิเย็นสบายพอเหมาะเพื่อให้หลับง่ายหลับสบาย ทั้งยังประหยัดพลังงานไฟฟ้าด้วย นอกจากนี้ยังตั้งค่าอุณหภูมิที่แตกต่างกันในแต่ละชั่วโมงของวันหรือปรับระดับอุณหภูมิจากระยะไกลผ่านหน้าจอสมาร์ทโฟนได้ให้ความสะดวกสบายยิ่งขึ้น

ข้อดีของ เซ็นเซอร์อุณหภูมิ และเหตุผลที่บ้านของคุณควรมี

2.ป้องกันอาการเจ็บป่วย

      ระดับอุณหภูมิและความชื้นที่ไม่เหมาะสม ความร้อนอบอ้าวทำให้รู้สึกไม่สบายและเจ็บป่วยได้ง่าย ถ้าอุณหภูมิสูงจะเริ่มไม่สบายตัวเพราะอากาศแห้งเกินไป รู้สึกอึดอัดหายใจไม่สะดวก

     สาเหตุเกิดจากค่าความชื้นสัมพัทธ์หรือปริมาณไอน้ำที่มีอยู่ในอากาศที่มีมากจนอิ่มตัวทำให้น้ำในบริเวณนั้นไม่ระเหยออกไป เป็นเหตุให้รู้สึกอึดอัดเหนียวเหนอะหนะเพราะเหงื่อหรือความชื้นบนผิวหนังไม่ระเหยออกไป ร่างกายจึงไม่ระบายความร้อนเป็นสาเหตุให้รู้สึกไม่สบายตัว เซ็นเซอร์ควบคุมอุณหภูมิอัจฉริยะไร้สายสามารถวัดค่าความชื้นและปรับให้อากาศเย็นสบายขึ้น

ข้อดีของ เซ็นเซอร์อุณหภูมิ และเหตุผลที่บ้านของคุณควรมี

3.ลดแบคทีเรียและเชื้อโรค

      เชื้อราและแบคทีเรียเจริญเติบโตในพื้นที่ที่มีน้ำมากและมีความชื้นสูง โดยเฉพาะในห้องน้ำและพื้นที่ที่เปียกชื้น เชื้อราทำให้ระคายเคืองตาและเกิดปัญหาด้านระบบทางเดินหายใจ

      แบคทีเรียเติบโตได้ดีในที่ชื้น การติดเชื้อแบคทีเรียทำให้เกิดการอักเสบ บวม และเป็นโรคติดเชื้อรุนแรง ตัวเซ็นเซอร์จะดูแลและรักษาอุณหภูมิที่เหมาะสมได้ทั่วทั้งห้อง ไม่ร้อนหรือเย็นเกินไป สามารถปรับระดับอุณหภูมิได้แบบเรียลไทม์ให้ตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด

4.ส่งผลดีต่อสภาพจิตใจ

       เซ็นเซอร์อุณหภูมิ  อัจฉริยะตรวจสอบและปรับอุณหภูมิบ้านให้รู้สึกเย็นสบายและนอนหลับสนิท การนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอ ส่งผลดีต่อสภาพจิตใจช่วยให้คิดเชิงบวก เมื่อรู้สึกว่าบรรยากาศแวดล้อมดีขึ้น สบายขึ้น จะมีสมาธิมากขึ้นช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานให้ดีขึ้นไปด้วย

       ในทางกลับกันถ้ารู้สึกอุณหภูมิและความชื้นไม่เหมาะสมทำให้ร้อนอึดอัด มีอาการร่างกายอ่อนเพลีย ความจำแย่ลง คิดช้าลงหรือคิดอะไรไม่ออก เพิ่มความวิตกกังวลมากขึ้นจะส่งผลเสียต่อการทำงานไม่มากก็น้อย

ข้อดีของ เซ็นเซอร์อุณหภูมิ และเหตุผลที่บ้านของคุณควรมี

5.ประหยัดเงินค่าพลังงาน

       ข้อดีอย่างหนึ่งของเซ็นเซอร์อุณหภูมิคือการประหยัดเงินค่าพลังงาน ตั้งค่าเปิดเครื่องปรับอากาศให้เย็นพอเหมาะ ตัวเซ็นเซอร์อุณหภูมิทำงานร่วมกับ Motion Sensor ตรวจจับความเคลื่อนไหวในห้อง ถ้าไม่มีคนอยู่ในห้องจะปิดเครื่องปรับอากาศ ไม่ต้องเปิดแอร์ตลอดเวลา ช่วยลดภาระเครื่องปรับอากาศไม่ต้องทำงานมากนักและเกิดการสึกหรอน้อยลง

ข้อดีของ เซ็นเซอร์อุณหภูมิ และเหตุผลที่บ้านของคุณควรมี

6.ควบคุมอุณหภูมิห้องแม่นยำ

       เด็กทารกใช้เวลานอนเป็นส่วนใหญ่ อุณหภูมิที่สูงหรือต่ำเกินไปจะรบกวนการนอนหลับ ควรปรับอุณหภูมิแอร์ในห้องนอนของทารกให้อยู่ระหว่าง 25-27 องศาเซลเซียสทำให้เด็กทารกนอนหลับสบาย แต่ไม่ต้องเปิดแอร์ตลอดเวลา เปิดหน้าต่างให้อากาศได้ถ่ายเทหรือเปิดเครื่องฟอกอากาศบ้าง การติดตั้งเซ็นเซอร์ควบคุมอุณหภูมิอัจฉริยะจะช่วยให้มั่นใจว่าควบคุมอุณหภูมิในห้องให้ทารกได้นอนสบายหลับสนิทดี

ข้อดีของ เซ็นเซอร์อุณหภูมิ และเหตุผลที่บ้านของคุณควรมี

7.ติดตั้งง่าย

     เซ็นเซอร์อุณหภูมิอัจฉริยะแบบไร้สายติดตั้งง่าย และใช้งานสะดวกผ่านแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนเพื่อทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่น ๆ เช่น เครื่องฟอกอากาศ เซ็นเซอร์ควบจับความเคลื่อนไหว สามารถวางตัวเซ็นเซอร์อุณหภูมิบนพื้นผิวเรียบ เช่น โต๊ะ ชั้นวาง หรือยึดติดกับผนัง ควรวางเซ็นเซอร์ไว้ในจุดที่เหมาะสมเพื่อให้มีประสิทธิภาพการทำงานสูงสุด เช่น

  • ห้องนอน
  • ห้องทำงาน
  • ห้องนั่งเล่น และห้องอื่น ๆ

ที่ใช้งานบ่อย โดยเฉพาะในห้องนอนเลือกตำแหน่งที่วางตัวเซ็นเซอร์ไม่สูงกว่าระดับเตียงนอน ไม่ควรติดตั้งใกล้หน้าต่างที่แสงแดดส่องถึง ใกล้ช่องระบายความร้อน ระเบียง หรือโรงรถ 

        จะเห็นว่าเซ็นเซอร์ควบคุมอุณหภูมิเป็นหนึ่งในอุปกรณ์อำนวยความสะดวกใน บ้านอัจฉริยะ ที่ปรับอุณหภูมิในห้องต่าง ๆ ให้อยู่สบาย ไม่ร้อนหรือเย็นเกินไป สามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์อัจฉริยะอื่น ๆ

       โดยเฉพาะในบ้านที่มีห้องเด็ก ผู้สูงอายุ หรือคนป่วยที่มักจะมีปัญหาเรื่องอาการนอนไม่หลับ จำเป็นต้องปรับสภาพแวดล้อมและบรรยากาศในห้องนอนให้เงียบสงบและเย็นสบาย นอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอเพื่อให้มีสุขภาพดีทั้งร่างกายและจิตใจ

          สำหรับเซนเซอร์ควบคุมอุณหภูมิทำงานแบบไร้สายเป็นหนึ่งในระบบสมาร์ทโฮมที่เน้นความสะดวกสบายภายในบ้าน ตรวจวัดสภาพแวดล้อมและปรับอุณหภูมิอัตโนมัติเปลี่ยนการใช้ชีวิตในบ้านอัจฉริยะให้ง่ายขึ้น

      คุณสามารถสอบถามและเลือกซื้อสินค้าได้ที่ https://www.smartsafetyservice.com/ ปรึกษาฟรี วางแผนติดตั้งฟรี นอกจากนี้ยังมีระบบเซ็นเซอร์อื่นๆ และอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยที่ตรวจเช็คความปลอดภัยได้ 100%

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น