5 ข้อดีของการติดตั้ง กล้องวงจรปิด และระบบความปลอดภัยอัจฉริยะในโกดังสินค้า

      สถานที่ประกอบธุรกิจที่มีโกดังสินค้าของตัวเองควรติดตั้ง กล้องวงจรปิด รักษาความปลอดภัยของคลังสินค้าและรอบๆ โรงงาน เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการตรวจสอบสินค้าต่าง ๆ ที่เก็บไว้ในโกดังได้ตลอดเวลา ตลอดจนตรวจสอบการปฏิบัติงานจนถึงการขนย้ายเข้าและออกเพื่อให้เกิดการผิดพลาดน้อยที่สุด ลดการสูญเสียเงินจำนวนมหาศาลจากการโจรกรรมสินค้า 

     กล้องวงจรปิดและระบบความปลอดภัยอัจฉริยะในโกดังสินค้าเป็นสิ่งจำเป็นในระบบรักษาความปลอดภัยเพื่อตรวจสอบทรัพย์สินในโกดังสินค้าอย่างต่อเนื่อง ถือเป็นทางเลือกการลงทุนที่คุ้มค่ากว่าจ้างเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเพิ่มขึ้น เนื่องจากในคลังสินค้าขนาดใหญ่ยากที่เจ้าของธุรกิจจะตรวจสอบพนักงานและจับตาดูกิจกรรมอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นในคลังสินค้าของตนได้ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน แตกต่างจากระบบ

    กล้อง cctv ที่สามารถเฝ้าระวังความปลอดภัยแทนเจ้าของธุรกิจ ไม่เพียงจับตาดูความเคลื่อนไหวในคลังสินค้าเท่านั้น ยังบันทึกวิดีโอและเสียงเอาไว้ซึ่งเรียกกลับมาดูได้ใช้เป็นหลักฐานเอาผิดผู้กระทำความผิด นอกจากนี้ยังมีแอปพลิเคชั่นที่ตรวจเช็คภาพวิดีโอบนหน้าจอโทรศัพท์มือถือได้แบบเรียลไทม์ กล้องวงจรปิดทำงานรวมกับระบบเซนเซอร์ความจับความเคลื่อนไหว แจ้งเตือนให้รู้ว่ามีผู้บุกรุกส่งไปยังโทรศัพท์มือถือได้แบบเรียลไทม์ ทั้งเพิ่มประสิทธิภาพทางธุรกิจและลดการสูญหายของวัสดุในโกดังสินค้าไปพร้อมกัน

ต่อไปนี้คือเหตุผลดี ๆ 5 ประการว่าทำไมบริษัทของคุณจึงควรติดตั้งกล้องวงจรปิดและ ระบบความปลอดภัย อัจฉริยะในโกดังสินค้า

1.ลดค่าใช้จ่ายด้านรปภ.

       การติดตั้ง กล้องวงจรปิดไร้สาย เป็นการลงทุนที่ให้ความคุ้มค่าในระยะยาว เพราะถ้าเจ้าของธุรกิจไม่มีระบบกล้องวงจรปิดติดตั้งอยู่ในคลังสินค้า ต้องเสียค่าใช้จ่ายจ้างเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเพื่อเฝ้าระวังโดยเฉพาะในตอนกลางคืน ระบบกล้องอัจฉริยะจึงเป็นวิธีปกป้องธุรกิจที่มีประสิทธิภาพและประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาว โดยการติดตั้งกล้องต้องคำนึงถึงขนาดของโกดังสินค้าและมุมกล้องที่มองเห็นทุกจุดสำคัญที่มองข้ามไม่ได้ เช่น ทางเข้าออก บริเวณเก็บสต็อกและลงสินค้า รวมไปถึงส่วนปฏิบัติงานของพนักงานในโกดังด้วย กล้องวงจรปิดชนิดไร้สายมีความสามารถในการเชื่อมต่อกับเครือข่ายคอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ตโดยตรง แค่ควักกระเป๋าซื้อครั้งเดียวไม่มีค่าใช้จ่ายรายเดือน ซึ่งประหยัดกว่าการจ้างเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่มีค่าจ้างรายเดือน

2.ตรวจสอบจากระยะไกลได้ง่าย

       ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ตทำให้ระบบกล้องวงจรปิดในปัจจุบันก้าวหน้าตามไปด้วย กล้อง cctv ที่พัฒนาขึ้นใหม่เชื่อมต่อเครือข่ายอินเทอร์เน็ตสามารถส่งภาพวิดีโอไปยังโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ตและคอมพิวเตอร์ได้จากทุกที่ทุกเวลาผ่านสัญญาณ Wi-Fi และ5G ช่วยให้ตรวจเช็คภาพจากกล้องวิดีโอแบบเรียลไทม์ส่งไปยังโทรศัพท์ของเจ้าของธุรกิจได้โดยตรง หากเกิดเหตุด่วนเหตุร้ายสามารถติดตามสถานการณ์และแจ้งให้ตำรวจเข้ามาตรวจสอบได้ก่อนที่จะเกิดความเสียหายมากขึ้นไปอีก ถือเป็นการดูแลความปลอดภัยของโกดังสินค้าที่ทันสมัย ครอบคลุมและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น  

3.ป้องกันทรัพย์สินสูญหาย

      คลังสินค้าส่วนใหญ่เป็นศูนย์จัดเก็บและขนส่งสินค้าจำเป็นต้องจับตาดูการปฏิบัติงานของแต่ละแผนกทั้งในและนอกโกดัง หากเช็คยอดสินค้าแล้วพบว่ามีสิ่งใดสูญหายไป สามารถตรวจเช็คจากวิดีโอที่กล้องวงจรปิดบันทึกไว้และตรวจสอบแต่ละแผนกในคลังสินค้าได้ว่ามีพนักงานคนใดมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ยักยอกขนส่งสินค้าออกไป นั่นหมายความว่าต้องมีการวางแผนติดตั้งกล้องวงจรปิดอย่างครบครันในแต่ละแผนกทั้งในและนอกคลังสินค้าด้วย

4.ปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงาน

      เจ้าของคลังสินค้าส่วนใหญ่มักจะพบว่าเป็นการยากที่จะจับตาดูพนักงานทำงานตลอดเวลา หากติดตั้งกล้องรักษาความปลอดภัยหลายตัวในโกดังสินค้า ไม่เพียงรักษาความปลอดภัยป้องกันสินค้าสูญหายเท่านั้น ยังลดการสูญเสียเนื่องจากความสะเพร่าในการทำงาน

       เพราะไม่มีนายจ้างมาคอยควบคุมทำให้พนักงานไม่ระมัดระวังมากเท่าที่ควร เนื่องจากการจัดเก็บและขนย้ายสิ่งของในคลังสินค้าเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากความประมาทเลินเล่อ พนักงานไม่ปฏิบัติตามข้อควรระวังด้านความปลอดภัย อุบัติเหตุจากอุปกรณ์ชำรุด หรือสถานที่เก็บสต็อกสินค้าเกิดอัคคีภัย  กล้องวงจรปิด ช่วยให้ระบุได้ว่าอุบัติเหตุเกิดจากสาเหตุใดกันแน่

5.ลดเบี้ยประกันภัยธุรกิจ

     ประกันธุรกิจเป็นค่าใช้จ่ายที่จำเป็น เจ้าของธุรกิจและโกดังสินค้ามักจะทำประกันภัยธุรกิจคุ้มครองให้กิจการดำเนินต่อไปได้แม้จะเกิดเหตุโจรกรรม ไฟไหม้ น้ำท่วม การติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อระวังภัยเป็นเหตุผลที่ได้รับส่วนลดเบี้ยประกันรายเดือนโดยอัตโนมัติ เนื่องจากโอกาสที่จะเกิดการโจรกรรมและขโมยในโรงงานและโกดังสินค้าลดลง นอกจากนี้ยังภาพจากกล้องวงจรปิดยังช่วยพิสูจน์ด้วยว่ามีการโจรกรรมเกิดขึ้นจริง

วิธียกระดับระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ

     ธุรกิจที่มีโกดังและโรงงานเป็นเป้าหมายการโจรกรรมอยู่เสมอ การติดตั้งระบบกล้องวงจรปิดนั้นมีประโยชน์หลายประการ แต่ถ้าจะให้ดียิ่งขึ้นควรมาพร้อม ระบบความปลอดภัย อัจฉริยะที่จะช่วยยกระดับการป้องกันการบุกรุก รวมไปถึงป้องกันอัคคีภัยด้วย

1.สัญญาณกันขโมยสำหรับคลังสินค้า

       การติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยสำหรับโกดังสินค้าเป็นมาตรฐานรักษาความปลอดภัยที่ต้องได้รับการออกแบบให้เป็นระบบเครือข่ายทันสมัยและใช้ความเชี่ยวชาญในระดับสูง อย่างน้อยต้องเทียบเท่ากับระบบกล้องนิรภัยที่ติดตั้งใน smart home ที่มีการเชื่อมต่อกับเครือข่ายอินเทอร์เน็ตให้ตรวจสอบความปลอดภัยผ่านโทรศัพท์มือถือหรือคอมพิวเตอร์ได้แบบเรียลไทม์ ในอาคารคลังสินค้าป้องกันได้ยากเนื่องจากมีพื้นที่กว้างและมักจะตั้งอยู่ในที่พื้นห่างไกลและไม่มีคนอยู่อาศัย หากไม่มีการป้องกันก็จะเข้าไปได้ง่าย นั่นเป็นเหตุผลที่ควรจะมีสัญญาณกันขโมยรูปแบบ

    Motion Sensor ตรวจจับความเคลื่อนไหวหลังจากเลิกงานแล้ว เมื่อพบความผิดปกติเซนเซอร์ระบบกันขโมยจะแจ้งเตือนไปยังเครือข่ายระบบความปลอดภัยหรือส่งข้อความเตือนไปยังโทรศัพท์มือถือได้ทันที

2.ระบบตรวจสอบอุณหภูมิในคลังสินค้า

       สินค้าหลายชนิดจำเป็นต้องเก็บไว้ภายในอุณหภูมิที่เหมาะสมตลอดเวลา ถ้าใช้ เซ็นเซอร์อุณหภูมิ ควบคุมดูแลคลังสินค้าแช่เย็นให้รักษาอุณหภูมิและความชื้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ จะลดข้อผิดพลาดในการจัดเก็บสินค้าที่เป็นของสด สินค้าเกษตร ยา วัคซีน หรือต้องการการจัดเก็บในลักษณะพิเศษในอุณหภูมิต่ำเพื่อป้องกันและรักษาคุณภาพของสินค้า เซ็นเซอร์ตัวนี้จะเป็นระบบเฝ้าดูอุณหภูมิที่ต้องรักษาให้เหมาะกับสินค้านั้นๆ หากพบความผิดปกติอันเกิดจากเครื่องทำความเย็นเสีย หรือไฟดับและไฟสำรองไม่ทำงาน หรือเกิดอัคคีภัย จะมีการแจ้งเตือนความผิดปกติไปยังเจ้าของธุรกิจในทันที หรือสั่งให้ไฟฉุกเฉินและสัญญาณเตือนทำงานให้พนักงานเข้ามาดูแลโดยเร็วทำให้ของในคลังสินค้าไม่เกิดความเสียหาย

3.เซ็นเซอร์ตรวจจับควัน

     Smoke Detector เป็นเซ็นเซอร์ตรวจจับควันซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบสัญญาณเตือนไฟไหม้เพื่อป้องกันการสูญเสียที่ประเมินค่าไม่ได้ หากคลังสินค้าเป็นส่วนสำคัญที่สุดในการดำเนินงานของบริษัท ภายในคลังสินค้าเต็มไปด้วยวัสดุไวไฟตั้งแต่พื้นถึงเพดาน มีทั้งกระดาษแข็ง บรรจุภัณฑ์พลาสติก พาเลท และชั้นวางไม้ล้วนเป็นวัสดุติดไฟง่ายและมีความเสี่ยงที่จะเกิดอัคคีภัย การป้องกันอัคคีภัยจึงเป็นระบบความปลอดภัยที่ต้องใส่ใจอย่างมากเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายกระทบต่อชื่อเสียงของบริษัทและส่งผลเสียต่อความพอใจของลูกค้า เครื่องตรวจจับควันจะส่งสัญญาณแจ้งเตือนเหตุไฟไหม้ช่วยให้ระงับเหตุหรืออพยพสินค้าในโกดังหนีไฟได้ทันท่วงที

4.หลอดไฟอัจฉริยะ

     โกดังสินค้าเป็นอาคารที่มีพื้นที่กว้าง การติดหลอดไฟและการใช้พลังงานไฟฟ้าจึงสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายมาก หากเลือกนำเอาเทคโนโลยีระบบแสงสว่างแบบหลอดไฟอัจฉริยะเข้ามาใช้งานจะช่วยประหยัดได้มาก สามารถปรับแต่งระดับแสงในแต่ละโซน ทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวในพื้นที่ของโรงงาน สั่งปิดและเปิดไฟเฉพาะบริเวณที่มีการปฏิบัติงานอยู่ช่วยลดปริมาณแสงไฟฟ้าเฉพาะในพื้นที่ที่ต้องการโดยอัตโนมัติ หรือสามารถควบคุมจากระยะทางไกลผ่านแอปพลิเคชั่นก็ได้

     ระบบกล้องวงจรปิดใช้ติดตั้งได้ทั้งภายในและภายนอกโกดังสินค้า ครอบคลุมพื้นที่ทั่วบริเวณคลังสินค้าและจุดที่เป็นมุมอับสายตาไม่ค่อยมีคนเดินไปมา ระบบกล้องวงจรปิดให้ความคุ้มครองเพียงพอโดยไม่ต้องจ้างเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยมาเดินตรวจตราให้ทั่วบริเวณในเวลากลางคืน สามารถติดตั้งกล้องทั้งประตูทางเข้าด้านหน้า ด้านหลัง ติดเซ็นเซอร์ประตูและหน้าต่าง รวมถึงบริเวณลานจอดรถซึ่งเป็นอีกพื้นที่เสี่ยงที่มีแนวโน้มว่าจะมีผู้บุกรุก กล้องวงจรปิดช่วยให้พนักงานตลอดจนลูกค้ารู้สึกปลอดภัยยิ่งขึ้น

     ข้อมูลทั้งหมดนี้เป็นเหตุผลว่าทำไม กล้องวงจรปิด และระบบความปลอดภัยอัจฉริยะจึงเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าและเหมาะสำหรับการใช้งานในคลังสินค้า สามารถเข้าดูสินค้าหรือสอบถามข้อมูลได้ที่  https://www.smartsafetyservice.com/ ทางเรามีพนักงานคอยให้คำแนะนำด้านอุปกรณ์จราจรและอุปกรณ์ความปลอดภัยแบบครบวงจร พร้อมแพ็คเกจสินค้า Smart Home ที่ทีมงานของเราคัดสรรไว้ให้ลูกค้าอย่างพิถีพิถัน ไม่ว่าคลังสินค้าของคุณจะเล็กหรือใหญ่ เราประเมินราคาให้พร้อมบริการติดตั้งจากช่างผู้ชำนาญงานมืออาชีพเพิ่มความปลอดภัยของคลังสินค้าของคุณมากขึ้นอีกระดับ

 

 
เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น