อยากได้โฮมออฟฟิศที่ได้มาตรฐาน ระบบความปลอดภัย สำคัญแค่ไหน

       หนึ่งตัวเลือกในการทำงานหรือเปิดธุรกิจยุคใหม่ที่ได้รับความสนใจมาก ๆ เลย ก็เห็นจะเป็นการเปลี่ยนบ้านให้เป็นโฮมออฟฟิศ ที่หลายคนก็มักจะไปเน้นเรื่องการจัดสรรพื้นที่ทำธุรกิจจัดเป็นโซนไว้ในบ้าน เพื่อให้การทำงานสะดวกและตอบโจทย์ธุรกิจได้ลงตัว แต่รู้หรือไม่ว่านอกจากรายละเอียดของการทำงานแล้วยังมีเรื่องของ ระบบความปลอดภัย ที่เป็นหนึ่งหัวใจสำคัญที่เจ้าของโฮมออฟฟิศจะมองข้ามไปไม่ได้เลย กับมาตรฐานของความปลอดภัยที่จะทำให้บ้านและออฟฟิศของเราเป็นได้ทั้งบ้าน เป็นที่ทำงาน ที่มีความปลอดภัยอยู่ในระดับสูงสุด

 

ความสำคัญกับจุดเริ่มต้นในการดูแลผู้อยู่อาศัย

       เพราะการทำบ้านให้เป็นโฮมออฟฟิศคือการผสมผสานรูปแบบการใช้ชีวิตทั้งสองอย่างเข้าด้วยกัน กับการใช้ชีวิตในบ้านและการทำงานในสำนักงานเข้าไว้ด้วยกัน เราจึงต้องมาดูกันถึงมาตรฐานความปลอดภัยถึงสองแบบควบคู่กันไป และแบบแรกก็คือความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัยจากการใช้ชีวิตภายในบ้านที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้บ้านเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยของคนทุกคน

1.การติดตั้งกล้องที่ให้ความสำคัญกับการดูแลคน

     ถ้าพูดถึงเรื่องการดูแลความปลอดภัย กล้องวงจรปิด คืออุปกรณ์เทคโนโลยีตัวแรกที่มีความสำคัญที่ทุกบ้านควรจะต้องหามาติดตั้งไว้ เพราะยุคนี้ถือว่ากล้อง CCTV คือไอเทมเฝ้าระวังภัยที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด ซึ่งเราสามารถอัปเกรดระบบการดูแลให้สมาร์ทขึ้นได้ด้วยการเลือกใช้กล้องวงจรปิดแบบไร้สาย ที่สามารถเชื่อมต่อกับสัญญาณ Wi-Fi ให้เราสามารถดูภาพจากกล้องผ่านสมาร์ทโฟนได้ทุกที่ ซึ่งดีมาก ๆ สำหรับบ้านที่มีเด็กหรือผู้สูงอายุอาศัยอยู่ภายในบ้านด้วย

2.การดูแลพื้นที่ทำครัวให้ปลอดภัย

     ห้องครัวพื้นที่ประกอบอาหารเป็นโซนที่ต้องให้ความสำคัญกับการดูแลความปลอดภัย โดยเฉพาะกับเรื่องฟืนไฟที่เสี่ยงมากหากบ้านไหนที่ชอบทำอาหารกินเองและนิยมใช้เตาแก๊สเป็นหลัก เพื่อความอุ่นใจในการใช้ชีวิตและเพื่อความปลอดภัยของทุกคนในบ้าน ควรเลือกติดตั้ง Gas Detector อุปกรณ์ที่มีฟังก์ชันการตรวจจับแก๊สรั่วภายในพื้นที่ได้ พร้อมกับแจ้งเตือนให้เจ้าของบ้านได้ทราบถึงอันตรายทันทีผ่านสมาร์ทโฟน เป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาเพื่อใช้ในการป้องกันอันตรายจากไฟไหม้ที่มีสาเหตุมาจากแก๊สที่มีประสิทธิภาพ

3.การดูแลความปลอดภัยภายในห้องพักอาศัย

       การใช้ชีวิตภายในบ้านส่วนใหญ่จะอยู่ในส่วนที่เป็นห้องนอนส่วนตัว ถึงแม้จะเป็นบ้านที่ออกแบบมาเพื่อเป็นโฮมออฟฟิศก็ตาม คนในบ้านส่วนใหญ่ก็มักจะชอบใช้เวลาพักผ่อนอยู่ในห้องนอนกันอยู่ดี นั่นหมายความว่าหากเราต้องการดูแลความปลอดภัยของคนในบ้านก็จะต้องให้ความใส่ใจในการดูแลห้องนอนของแต่ละคนด้วย สำหรับห้องนอนทุกห้องควรมีการติดตั้ง Smoke Detector เอาไว้เพื่อคอยเฝ้าระวังอุบัติเหตุจากอัคคีภัย หรือในห้องนอนของผู้สูงอายุ ถ้าสะดวกขอแนะนำให้ติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อให้การดูแลที่อุ่นใจได้มากกว่าจะดีมาก

 

มาตรฐานความปลอดภัยในรูปแบบสำนักงาน

มาต่อกันที่มาตรฐานของการดูแลความปลอดภัยให้กับโฮมออฟฟิศในมุมของการดูแลเรื่องเซฟตี้ของสำนักงานกันบ้าง ซึ่งความสำคัญของการดูแลความปลอดภัยโดยใช้มาตรฐานสำนักงานมาเป็นที่ตั้งก็เพื่อให้ธุรกิจหรืองานที่ทำที่บ้านได้รับความน่าเชื่อถือทางธุรกิจ และยังเป็นการช่วยป้องกันความเสี่ยงที่อาจสร้างผลกระทบให้กับทรัพย์สินที่มีค่าของธุรกิจไปพร้อมกันด้วย

1.พื้นที่สำนักงานที่ต้องใส่ใจดูแล

     ในโฮมออฟฟิศย่อมจะต้องมีพื้นที่ส่วนหนึ่งซึ่งถูกจัดไว้ให้เป็นโซนสำนักงานที่ทั้งตัวเราและทีมงานจะต้องมานั่งทำงานร่วมกัน นั่นหมายความว่าเมื่อออฟฟิศเป็นสถานที่ที่มีคนมาอยู่รวมกันก็ต้องได้รับการดูแลความปลอดภัย เริ่มต้นที่การติดตั้ง กล้องวงจรปิด ไว้ในพื้นที่ส่วนนี้เพื่อเฝ้าระวังความปลอดภัย และยังสามารถใช้เป็นอุปกรณ์ตรวจสอบการทำงานของทีมงานและสื่อสารระหว่างกันได้ผ่านระบบ Wi-Fi กับฟังก์ชันในตัวกล้องที่เราสามารถสื่อสารด้วยเสียงผ่านสมาร์ทโฟนไปยังที่โฮมออฟฟิศเพื่อทำงานร่วมกันกับทีมงานที่อยู่บ้านได้ตลอดเวลา

2.มาตรฐานไม่ต้องถึงขั้นระดับสากลแต่ก็ต้องปลอดภัย

     ในมาตรฐานของการวางระบบเพื่อความปลอดภัยของโฮมออฟฟิศอาจไม่จำเป็นต้องตั้งเป้าหมายให้ได้ถึงระดับมาตรฐานของการทำงานในระดับสากลอย่างมาตรฐานการประเมินความเสี่ยงด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน (Occupational Safety and Health Risk Assessment Standard) ก็ได้ แต่ก็ควรจะให้อยู่ในระดับความปลอดภัยที่ครอบคลุมดูแลทรัพย์สินของออฟฟิศและทีมงานได้ทั้งหมด เช่น การป้องกันอัคคีภัยด้วย Smoke Detector และ Gas Detector การติดตั้งกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าบ้าน ไปจนถึงเซ็นเซอร์ที่ประตู-หน้าต่างที่ช่วยป้องกันการงัดแงะ

3.ระบบสนับสนุนการเข้าทำงานที่ปลอดภัย

     หลายครั้งที่โฮมออฟฟิศของธุรกิจที่เริ่มโตจะมีจำนวนทีมงานเพิ่มขึ้น ซึ่งอาจจำเป็นต้องจ้างบุคคลภายนอกเข้ามาทำงานให้ นั่นหมายความว่าบ้านของเราในช่วงกลางวันจะเป็นสถานที่ที่มีความเป็นออฟฟิศแบบเต็มตัว การให้สิทธิคนที่จะเข้ามาทำงานจึงถูกกระจายไปตามจำนวนคนที่เพิ่มขึ้น เพื่อเป็นการสนับสนุนการเข้ามาทำงานของทีมที่ปลอดภัย เราสามารถเลือกติดตั้ง digital doorlock ระบบล็อกประตูอัจฉริยะที่สามารถให้สิทธิพนักงานในการเข้าออฟฟิศได้ด้วยการสแกนลายนิ้วมือที่ปลอดภัยกว่าการปั๊มกุญแจบ้านให้ไป

SMART Door Lock

 

การตอบโจทย์ชีวิตและงานที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ปลอดภัย

เพราะมาตรฐานของระบบความปลอดภัยไม่ได้มีแค่เรื่องการรักษา ดูแล ตรวจสอบ และบริหารจัดการความปลอดภัยให้กับบุคคลและทรัพย์สินเท่านั้น มาตรฐานความปลอดภัยของโฮมออฟฟิศที่ดีควรจะต้องให้ความสำคัญกับการเลือกใช้เทคโนโลยีที่ตอบโจทย์การชีวิตให้ทุกคนมี Quality of Life ที่ดีด้วย

  • ปลอดภัยด้วยการเชื่อมต่อความสมาร์ท เราสามารถรวมศูนย์ความปลอดภัยเข้ามาบริหารจัดการรวมกันในที่เดียวเพื่อให้การใช้ชีวิตและทำงานในโฮมออฟฟิศง่ายขึ้นได้ กับการติดตั้ง Smart Gateway อุปกรณ์เปลี่ยนบ้านเป็นสมาร์ทโฮมออฟฟิศที่จะทำหน้าที่เชื่อมต่ออุปกรณ์เทคโนโลยีต่าง ๆ ทั้งเซ็นเซอร์ที่ประตู หน้าต่าง digital doorlock เครื่องตรวจจับแก๊สและควันไฟ และอุปกรณ์อื่น ๆ ได้มากถึง 50 อุปกรณ์ ที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกในการตรวจสอบการทำงานผ่านสมาร์ทโฟนได้ตลอดเวลาไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน
  • การสั่งการทำงานอุปกรณ์ไฟฟ้าแบบสมาร์ท การเปิด-ปิดการทำงานของอุปกรณ์ไฟฟ้าถือเป็นปัจจัยพื้นฐานของความปลอดภัยภายในบ้านและสำนักงาน หลายครั้งที่เวลาเราทำอะไรรีบ ๆ โดยเฉพาะกับการทำงานในโฮมออฟฟิศ ทั้งตัวเราเองหรือทีมงานอาจลืมปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าบางตัวที่อาจนำไปสู่ความเสี่ยงของการเกิดอัคคีภัยได้ เพื่อเป็นการควบคุมความปลอดภัยเราสามารถติดตั้งปลั๊กไฟอัจฉริยะที่จะช่วยให้เจ้าของบ้านสามารถตรวจสอบการทำงานของอุปกรณ์ได้ทันที และสั่งการทำงานทั้งเปิดและปิดได้จากสมาร์ทโฟน ช่วยเพิ่มความสะดวกในการสั่งการ แถมยังปลอดภัยด้วย
  • ระบบไฟส่องสว่างที่ปลอดภัยและทันสมัย ระบบไฟส่องสว่างภายในบ้านคืออีกหนึ่งจุดสำคัญที่จะละเลยไม่ได้ เพราะการเปิด-ปิดไฟมีผลต่อการรักษาความปลอดภัยของที่อยู่อาศัยเป็นอย่างมาก ยิ่งในช่วงกลางคืนที่ไม่มีคนอยู่ที่โฮมออฟฟิศ ถ้าปล่อยให้บ้านมืดก็อาจจะทำให้บ้านตกกลายเป็นเป้าหมายของโจรงัดแงะได้ ตรงนี้เราสามารถป้องกันได้ด้วยการติดตั้งหลอดไฟอัจฉริยะที่มาพร้อมกับความสามารถในการเลือกใช้พลังงานแสงอาทิตย์ที่ประหยัดสุด ๆ หรือจะเป็นพลังงานไฟฟ้าที่หลอดไฟจะส่องสว่างได้เองโดยอัตโนมัติทั้งจากการตั้งค่าและจากฟังก์ชันตรวจจับการเคลื่อนไหว ซึ่งเป็นอุปกรณ์ระวังภัยที่สามารถติดตั้งไว้ที่ภายนอกของโฮมออฟฟิศได้ในทุกจุดที่ต้องการ

 

ด้วยความเข้าใจถึงความสำคัญในมาตรฐาน ระบบความปลอดภัย ของบ้านและออฟฟิศ จะช่วยให้ทั้งการใช้ชีวิตและการทำงาน ทำธุรกิจ ของเรามีความสบายใจและมั่นใจได้มากกว่า ด้วยการดูแลความปลอดภัยในทุกด้าน จากอุปกรณ์สมาร์ทโฮมคุณภาพจาก SMART Traffic & Safety พร้อมด้วยบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ซึ่งคุณสามารถเข้าไปเลือกชมสินค้าและบริการดี ๆ จากทีมงานมืออาชีพได้เลยตอนนี้ที่ SMART Traffic & Safety เว็บไซต์ https://www.smartsafetyservice.com/

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น