เทคนิคเปลี่ยนคอนโดห้องเล็กให้เป็น smart home ที่ตอบโจทย์ชีวิตยุคใหม่

        การอาศัยอยู่ในคอนโด คือหนึ่งรูปแบบของการใช้ชีวิตที่ตอบโจทย์การใช้คนยุคใหม่ สำหรับคนที่ชื่นชอบความสะดวกสบาย ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนให้คอนโดห้องเล็ก ๆ ให้เป็นที่อยู่อาศัย สบายได้ยิ่งกว่าด้วยการเลือกใช้เทคโนโลยี smart home กับนวัตกรรมเพื่อความสะดวกสบายและความปลอดภัยในการใช้ชีวิต ด้วยอุปกรณ์ที่คุณสามารถติดตั้งได้สะดวกพร้อมกับการใช้งานที่ง่ายสุด ๆ

 

เปลี่ยนคอนโดห้องเล็กให้เป็นบ้านที่ปลอดภัย

      ไม่ว่าจะเป็นบ้านหลังใหญ่หรือคอนโดห้องเล็กแค่ไหน สิ่งสำคัญที่สุดของการใช้ชีวิตให้มีความสุขก็คือเรื่องของระบบความปลอดภัยภายในที่อยู่อาศัย และเพื่อให้คอนโดของเราเป็นบ้านที่ปลอดภัย วางใจได้ทุกเวลา เราสามารถเลือกใช้เทคโนโลยีสมาร์ทโฮมให้มาเป็นผู้ช่วยดูแลเรื่องนี้ได้

1.กล้องวงจรปิดที่เชื่อมต่อกับระบบไร้สาย

     กล้องวงจรปิดถือได้ว่าเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ดูแลความปลอดภัยพื้นฐานของที่อยู่อาศัยทุกแห่ง ซึ่งเราจะสามารถนำภาพที่กล้องบันทึกไว้มาใช้งานได้ในกรณีที่เกิดเหตการณ์ต่าง ๆ แต่ด้วยเทคโนโลยีใหม่กับการติดตั้ง กล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์ จะช่วยให้เราสามารถตรวจสอบและดูแลความปลอดภัยของคอนโดได้ตลอด 24 ชั่วโมง แม้ขณะที่ไม่อยู่ที่ห้อง จะออกไปทำงาน ไปเที่ยวที่ไหน เกิดเป็นห่วงบ้านขึ้นมาก็สามารถที่จะหยิบเอาสมาร์ทโฟนขึ้นมาดูภาพในห้องแบบ Real-Time ได้ตลอดเวลา

2.ระบบล็อกประตูแบบสมาร์ท

     อีกหนึ่งส่วนสำคัญที่เกี่ยวข้องกับการดูแลความปลอดภัยของคอนโด นั่นก็คือระบบล็อกประตูบ้าน เราสามารถเปลี่ยนการใช้รูปแบบการล็อกประตูปแบบเดิม ๆ ที่ใช้กุญแจให้กลายมาเป็นการล็อกประตูคอนโดด้วย Digital Doorlock ระบบกลอนประตูอัจฉริยะ 3 ระบบที่สามารถเลือกใช้งานได้ทั้งรหัสผ่าน การสแกนลายนิ้วมือ และคีย์การ์ด พร้อมด้วยความสามารถในการแจ้งเตือนหากมีคนพยายามบุกรุกให้เราได้ทราบผ่านสมาร์ทโฟน งานนี้วางใจได้แน่นอนในการใช้ชีวิตบนคอนโดที่มีคนอยู่อาศัยเยอะ ๆ

3.เชื่อมต่อทุกอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าไว้ในที่เดียว

     ใครที่อยู่คอนโดแล้วรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนหนึ่งที่ชอบลืมปิดไฟหรือเปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าทิ้งไว้บ่อย ๆ แล้วเกรงว่าจะเกิดปัญหาน่ากลัวขึ้นมาได้ ตรงนี้หายห่วงไปได้เลย ด้วยการเลือกใช้อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีความสามารถในการเชื่อมต่อกับ Smart Gateway อุปกรณ์ที่พร้อมให้เราเชื่อมการใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีฟังก์ชันสมาร์ทโฮม ช่วยให้เราสามารถตรวจสอบสถานการณ์ทำงานของทุกอุปกรณ์ได้อย่างง่ายดายผ่านสมาร์ทโฟนไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน แน่นอนว่าด้วยการออกแบบที่เน้นความเรียบง่าย ไม่กินพื้นที่ ทำให้ Smart Gateway เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสุด ๆ ที่จะถูกติดตั้งไว้ในคอนโดห้องเล็กของเรา

 

พื้นที่ทำครัวในคอนโดกับการดูแลตลอด 24 ชั่วโมง

เดี๋ยวนี้คนรุ่นใหม่หลายคนมักนิยมที่จะทำอาหารกินเองกันมากขึ้น รวมไปถึงคนที่ใช้ชีวิตในคอนโดด้วย ที่ส่วนมากแล้วในหนึ่งห้องก็จะมีพื้นที่ที่ถูกจัดสรรไว้สำหรับการประกอบอาหารที่เต็มไปด้วยอุปกรณ์ทำครัวต่าง ๆ และที่ขาดไม่ได้เลยกับเตาไฟฟ้า หรือเตาแก๊สปิกนิกของสายปิ้งย่าง ที่เป็นสิ่งที่ต้องระวังให้มากเป็นพิเศษด้วย

 

1.Gas Detector

        อุปกรณ์ตรวจจับแก๊สรั่วที่ต้องมีไว้ทุกบ้าน ถึงแม้ว่าจะเป็นที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดที่ส่วนใหญ่แล้วจะห้ามไม่ให้ผู้พักอาศัยใช้แก๊สหุงต้มในการประกอบอาหาร แต่ด้วยที่เดี๋ยวนี้หลายคนนิยมเลือกใช้ชีวิตอยู่ภายในคอนโดกันมาก และมักจะชอบกินมื้ออร่อยอย่างปิ้งย่างหรือหม้อไฟที่จะต้องมีการใช้แก๊สกระป๋องในการให้ความร้อน เราจึงไม่ควรประมาทและทำการติดตั้ง Gas Detector ไว้ในจุดสำคัญทั้งในพื้นที่ห้องครัวและห้องที่ใช้ในการทำอาหาร ด้วยความสามารถของอุปกรณ์ตัวนี้จะช่วยทำหน้าที่เฝ้าระวัง ตรวจจับ และแจ้งเตือนให้เราได้ระวังหากมีแก๊สรั่วในบริเวณที่พักอาศัย ซึ่งช่วยให้การใช้ชีวิตในคอนโดอุ่นใจได้มากกว่า

 

2.Smoke Detector

    ระบบตรวจจับควันที่ติดตั้งได้ทุกที่ ถ้าไม่นับพื้นที่ห้องครัวที่มีไว้สำหรับการทำอาหารแล้ว ในพื้นที่อื่น ๆ ของคอนโดคือโซนที่ควรจะต้องมีการเฝ้าระวังเรื่องของอัคคีภัยอยู่ตลอด เพราะภัยที่อันตรายที่สุดของการใช้ชีวิตในคอนโดซึ่งเป็นตึกสูงก็คือเรื่องไฟไหม้ ตรงนี้เราสามารถควบคุมได้ด้วยการเลือกติดตั้ง Smoke Detector เอาไว้ตามจุดสำคัญต่าง ๆ ของคอนโด ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องส่วนกลางหรือห้องนั่งเล่น ที่เจ้าอุปกรณ์ตัวนี้จะทำหน้าที่ในการตรวจจับควันจากการเผาไหม้และแจ้งเตือนให้เราระวังตัวได้ทัน หรือแม้แต่ขณะที่เราไม่อยู่บ้านก็ยังสามารถส่งการแจ้งเตือนไปที่สมาร์ทโฟนได้ ช่วยให้เราสามารถระงับเหตุได้ทันการณ์ก่อนทุกอย่างจะบานปลาย

 

3.การเลือกติดตั้งกล้องวงจรปิดในครัว

     การเลือกติดตั้ง กล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์ ในครัวอาจดูเป็นเรื่องแปลกสำหรับบางคน แต่ในความเป็นจริงถ้าอยากให้มั่นใจในความปลอดภัยของการอยู่อาศัยแบบเต็มร้อยเราก็ควรมีติดกล้องไว้ในครับอย่างน้อยสักตัวหนึ่ง โดยเฉพาะกับใครที่ต้องออกไปทำงานแล้วมีคนสำคัญมาพักอยู่อาศัยที่ห้องด้วย ยิ่งกับผู้สูงอายุที่มักจะชอบเข้าครัวทำอาหารรอเรากลับมากินหลังเลิกงาน เพื่อความอุ่นใจในการดูแลที่เราสามารถติดตามการเคลื่อนไหวของคนที่รักได้ทุกมุมในคอนโดที่มากกว่า ติดกล้องเพิ่มไปสักตัวก็ไม่เสียหายอะไรใช่ไหม

 

การเลือกติดตั้ง เลือกใช้งาน เทคโนโลยีให้สมาร์ท

     เพื่อให้การใช้ชีวิตในคอนโดห้องเล็กของเราสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เสมือนกับว่าได้อยู่บ้านที่เป็นสมาร์ทโฮมหลังใหญ่ เราสามารถเลือกติดตั้งเทคโนโลยีที่จะช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นพร้อมตอบโจทย์รูปแบบชีวิตยุคใหม่ได้ด้วยการเลือกติดตั้งและใช้งานเทคโนโลยีให้สมาร์ท

  • เปลี่ยนคอนโดให้เป็นสถานที่พักผ่อนที่สมบูรณ์แบบ ถึงแม้ว่าคอนโดจะเป็นที่อยู่อาศัยซึ่งมีขนาดพื้นที่ไม่ใหญ่เหมือนกับบ้าน แต่เราสามารถเปลี่ยนให้คอนโดเป็นพื้นที่พักผ่อนที่สะดวกสบายได้เหมือนกัน กับการเลือกติดตั้งอุปกรณ์สมาร์ทโฮมที่ทันสมัยเข้าไป อย่างเช่นการเลือกใช้หลอดไฟอัจฉริยะที่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับระบบ Lighting Smart Switch ระบบควบคุมแสงสว่างภายในที่อยู่อาศัย ที่พร้อมจะให้เราสามารถปรับโทนของแสงไฟ LED ในที่พักให้เป็นธีมที่เราชอบ เหมาะมาก ๆ กับการสร้างบรรยากาศวันพักผ่อนยามค่ำให้มีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น
  • ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สุด Cool ด้วยเทคโนโลยี เพื่อให้คอนโดห้องน้อย ๆ ของเราเป็นที่อยู่ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชีวิตยุคใหม่ที่ลงตัวได้ คุณอาจลองมองหาม่านอัจฉริยะมาติดตั้งในส่วนที่เป็นม่านทั้งในม่านของห้องนั่งเล่นและหน้าต่างบริเวณห้องนอนดู ด้วยฟังก์ชันสุดล้ำของม่านอัจฉริยะที่คุณสามารถสั่งการทำงานได้ผ่านอุปกรณ์สมาร์ทโฮม ควบคุมการเปิดและปิดได้ตามต้องการ ทำให้ไม่จำเป็นที่จะต้องเดินไปเปิด-ม่านด้วยตัวเอง พร้อมรับเช้าที่สดใสแบบคูล ๆ และปิดม่านในตอนกลางคืนกับการเข้าสู่ช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนที่สมบูรณ์แบบได้เลย หรือคอนโดของใครที่มีผู้สูงอายุมาอยู่ด้วยก็ยิ่งทำให้การใช้ชีวิตของผู้สูงอายุสะดวกได้มากกว่าอีกด้วย
  • อัปเกรดคอนโดให้สมาร์ทด้วยเทคโนโลยี เราสามารถเลือกติดตั้งเทคโนโลยีที่จะยกระดับคอนโดธรรมดาให้สมาร์ทขึ้นเพื่อการอยู่อาศัยที่สะดวกสบายกว่าได้ อย่างเช่น การติดตั้งเซ็นเซอร์อุณหภูมิ ซึ่งเป็นอุปกรณ์สมาร์ทโฮมที่ทำหน้าที่ตรวจจับอุณหภูมิและวัดความชื้น และจะนำข้อมูลที่ได้ไปใช้ในการควบคุมการทำงานเชื่อมต่อกับเครื่องปรับอากาศ ช่วยให้อากาศภายในคอนโดมีความเหมาะสม เย็นสบาย ซึ่งทั้งหมดนั้นเราสามารถสั่งการทำงานผ่านสมาร์ทโฟนของเราได้ล่วงหน้าก่อนที่จะกลับเข้าไปที่คอนโดได้ด้วย แน่นอนว่างานนี้ไม่มีลืมปิดแอร์เวลาออกไปข้างนอกแน่นอน

 

     เพื่อให้การใช้ชีวิตในคอนโดซึ่งมีพื้นที่เล็กกว่าบ้านสะดวกและปลอดภัยได้ยิ่งกว่า ด้วยการเลือกใช้เทคโนโลยี smart home กับอุปกรณ์นวัตกรรมคุณภาพจาก Smart Safety Service พร้อมด้วยบริการจากทีมงานมืออาชีพที่จะเปลี่ยนทุกเทคโนโลยีให้เป็นเรื่องง่ายและสะดวกสบาย กับสินค้าไฮเทคหลายรายการที่คุณสามารถเข้าไปเลือกชมและเป็นเจ้าของได้ตลอด 24 ชั่วโมงที่ smartsafetyservice.com

 

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น