โฮมออฟฟิศกับ บ้านอัจฉริยะ วางระบบอย่างไรให้ตอบโจทย์ธุรกิจ start up

      ทางเลือกหนึ่งของการเริ่มทำธุรกิจแบบ Start Up ก็คือการใช้บ้านให้เป็นออฟฟิศสำหรับการทำธุรกิจ ด้วยเพราะว่าการเลือกใช้โฮมออฟฟิศจะช่วยให้ธุรกิจเริ่มใหม่สามารถเซฟค่าใช้จ่ายได้ และยังเป็นตัวเลือกที่สะดวกสุด ๆ กับการทำงานที่คล่องตัว และจะสะดวกสบายยิ่งกว่ากับการเลือกใช้เทคโนโลยี บ้านอัจฉริยะ เข้ามาเป็นตัวช่วยสนับสนุนการทำงานและการใช้ชีวิตและตอบโจทย์ธุรกิจ Start Up ได้แบบครบทุกข้อ

 

ระบบเริ่มต้นที่สำคัญคือความปลอดภัย

     สิ่งสำคัญที่เป็นเหมือนระบบพื้นฐานที่ทุกบ้านและทุกสำนักงานต้องใส่ใจ นั่นก็คือการวาง ระบบความปลอดภัย ที่ทำหน้าที่ในการดูแลชีวิตและทรัพย์สินให้ปลอดภัยอยู่เสมอ ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำกับการทำให้ทุกวันของทุกคนอุ่นใจได้ยิ่งกว่าเดิม

  • การวางระบบ กล้องวงจรปิด ให้ครอบคลุม ประเด็นสำคัญแรกของการติดตั้งระบบกล้องวงจรปิดก็คือการเลือกจุดติดตั้งกล้อง โดยเจ้าของบ้านหรือเจ้าของธุรกิจต้องกำหนดว่าเราจะติดตั้งกล้องไว้ตรงจุดไหนของบ้านบ้าง โดยจะต้องวางให้ครอบคลุมครบทุกจุด ทั้งบริเวณภายนอกบ้านและภายในบ้าน โดยมีตำแหน่งสำคัญคือตรงทางเข้าที่อยู่หน้าบ้านเพื่อจับภาพการเข้าออกของคนในบ้าน พนักงาน และผู้มาติดต่อ เน้นว่าให้สามารถเห็นหน้าตาได้อย่างชัดเจน และตำแหน่งต่อมาคือบริเวณที่ทำงานหรือจุดที่เราเลือกใช้เป็นออฟฟิศที่ช่วยให้สามารถติดตามการทำงานของพนักงานได้ตลอดเวลา
  • ฟังก์ชันการใช้งานของกล้องที่ไม่ควรมองข้าม เพื่อให้โฮมออฟฟิศมีความสมาร์ท ในการวาง ระบบความปลอดภัย เราควรเลือกติดตั้งกล้องวงจรปิดที่มาพร้อมกับฟังก์ชันที่ช่วยให้ชีวิตและการทำงานง่ายขึ้น เช่น กล้องวงจรปิดที่สามารถเชื่อมต่อกับระบบ Wi-Fi ช่วยให้เราสามารถตรวจสอบความปลอดภัยได้ตลอดเวลาผ่านสมาร์ทโฟน หรือจะเป็นกล้องที่มีระบบตรวจจับการเคลื่อนไหว และความสามารถในการควบคุมการจับภาพได้ 360 องศา ซึ่งจะเป็นการยกระดับของความปลอดภัยของโฮมออฟฟิศให้ปลอดภัยยิ่งกว่าเดิม

ระบบป้องกันอัคคีภัยที่วางใจได้ นอกจากการใช้กล้องวงจรปิดเพื่อการระวังความปลอดภัยจากบุคคลแล้ว อีกหนึ่งภัยที่ทุกบ้านและทุกธุรกิจต้องระวังก็คือ เรื่องของอัคคีภัยหรือไฟไหม้ที่สามารถสร้างความเสียหายอย่างใหญ่หลวงให้กับทรัพย์สินของบริษัทและชีวิตของผู้ที่อาศัยอยู่ภายในบ้าน นั่นคือสิ่งสำคัญที่ห้ามมองข้ามเด็ดขาด และเพื่อให้มั่นใจได้ว่าทุกชีวิตและทรัพย์สินจะปลอดภัย เราควรเลือกติดตั้งอุปกรณ์ smart home ที่จะช่วยดูแลป้องกันภัยอันตรายนี้อย่างได้ผล

  • ความปลอดภัยในห้องครัวด้วย Gas Detector สำหรับโฮมออฟฟิศที่เน้นการอยู่อาศัยร่วมกันที่มีการทำอาหารกินกันบ้าง หรือทำเป็นประจำในแต่ละมื้อ สิ่งที่ต้องระวังมากที่สุดคือการใช้แก๊สหุงต้มภายในห้องครัว ซึ่งมีความเสี่ยงของการเกิดอุบัติเหตุไฟไหม้ได้สูงจากการรั่วไหลของแก๊ส เพื่อความมั่นใจเราควรเลือกติดตั้งอุปกรณ์ตรวจจับแก๊สรั่วไว้ภายในครัวของออฟฟิศที่จะคอยตรวจจับว่าในบริเวณนั้นมีการรั่วไหลของแก๊สอยู่หรือไม่
  • Smoke Detector สำหรับห้องเอกสารและพื้นที่ภายในบ้าน ธุรกิจ Start Up ที่โตขึ้น ก็ย่อมจะมีเอกสารเยอะขึ้นเรื่อย ๆ และหลายครั้งที่เราไม่อาจจะหลีกเลี่ยงการเก็บเอกสารสำคัญในรูปแบบ Hard Copy อย่างนั้นแล้วเพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจในการดูแลความปลอดภัยของเอกสารและทรัพย์สินจากไฟไหม้ ควรมีการติดตั้งอุปกรณ์ตรวจจับควันไว้ภายในห้องเก็บเอกสาร ออฟฟิศทำงาน และพื้นที่ส่วนกลาง ซึ่งอุปกรณ์นี้จะคอยตรวจจับควันไฟและส่งสัญญาณแจ้งเตือนมาที่สมาร์ทโฟนของเรา ทำให้เราสามารถรู้และตัดสินใจยับยั้งเหตุได้ทันก่อนบานปลาย 

 

ระบบที่ลงตัวกับธุรกิจ Start Up และบ้านแสนสุขในเวลาเดียวกัน

     บ้านที่ถูกใช้เป็นโฮมออฟฟิศจะมีรูปแบบความต้องการที่ต่างกันเล็กน้อย แต่ก็ไปด้วยกันได้ด้วยการเลือกวางระบบการใช้งานอุปกรณ์ smart home ที่ช่วยตอบโจทย์รูปแบบความต้องการทั้งในการทำงานและการใช้ชีวิตของคนในบ้านอย่างลงตัว

  • ระบบแสงสว่างอัจฉริยะ ระบบแสงสว่างเป็นหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อทั้งการทำงานของธุรกิจและการใช้ชีวิตของคนในบ้าน ถ้าธุรกิจมีการออกแบบระบบแสงสว่างที่ดีก็จะช่วยสนับสนุนให้การทำงานของคนในออฟฟิศมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม รวมไปถึงความสุขในการใช้ชีวิตช่วงหลังเลิกงานสำหรับการพักผ่อนสบาย ๆ ในบ้านของตัวเอง ด้วยการติดตั้งระบบหลอดไฟอัจฉริยะที่เราสามารถตั้งค่าการทำงาน การสั่งการเปิดปิดผ่านสมาร์ทโฟน รวมไปถึงฟังก์ชันสุดล้ำกับการเปลี่ยนสีของหลอดไฟที่หลากหลาย เปลี่ยนบรรยากาศของออฟฟิศให้มีบรรยากาศที่น่าทำงานมากขึ้น หรือจะเปลี่ยนเป็นไฟโทนสีสบายตาสำหรับช่วงเวลาพักผ่อนยามค่ำคืนก็ทำได้ และระบบนี้ยังสามารถเชื่อมต่อเข้ากับ Smart switch เพื่อให้การสั่งการทำงานสะดวกมากขึ้นได้ด้วย
Digital Door Lock
  • ควบคุมการเข้าออกด้วยเทคโนโลยี สิ่งที่เหมือนกันระหว่างบ้านกับสำนักงานอย่างหนึ่งก็คือการอนุญาตให้คนเข้าและออกเฉพาะคนที่มีสิทธิ์เท่านั้น วิธีพื้นฐานในการควบคุมการเข้าออกก็คือการให้กุญแจแก่ผู้ที่ได้รับอนุญาต เช่น เจ้าของบ้านหรือพนักงาน ซึ่งการผสานการใช้งานระหว่างบ้านกับออฟฟิศให้ลงตัว เราสามารถใช้เทคโนโลยีเข้ามาสนับสนุนการใช้ชีวิตสองรูปแบบนี้ให้สะดวกได้พร้อม ๆ กัน กับการติดตั้ง digital doorlock เทคโนโลยีที่มีระบบปลดล็อก 3 ระบบ ซึ่งสามารถตั้งค่าได้อย่างสะดวก ไม่ว่าจะเป็นการใช้คีย์การ์ด การใส่รหัสที่ถูกตั้งไว้ และการสแกนลายนิ้วมือ และประตูจะถูกล็อกอัตโนมัติเพื่อความปลอดภัย ทำให้เราสามารถควบคุมและตรวจสอบการเข้าออกได้ตลอดเวลาผ่านการตั้งค่าในอุปกรณ์ digital doorlock

 

เทคโนโลยีที่ประหยัดและตอบโจทย์ชีวิตและงานที่ใช่กว่า

      การประหยัดต้นทุนและค่าใช้จ่ายจะช่วยให้ธุรกิจ Start Up มีโอกาสในการเติบโตที่มากขึ้น กับการลดค่าใช้จ่ายที่จะเพิ่มความคล่องตัวให้กับธุรกิจ นอกจากว่าเราจะสามารถประหยัดต้นทุนด้วยการเลือกใช้บ้านเป็นสำนักงานแล้ว เราก็ยังสามารถลดค่าใช้จ่ายในเรื่องค่าไฟและการใช้พลังงานจากการเลือกติดตั้งอุปกรณ์สมาร์ทโฮมได้ด้วย

  • การใช้พลังงานอย่างประหยัด คนทำธุรกิจจะเข้าใจได้ดีเลยว่า ต้นทุนที่เป็นค่าใช้จ่ายที่สำคัญอย่างค่าไฟฟ้าในแต่ละเดือนเป็นสิ่งที่ถ้าลดได้จะช่วยธุรกิจได้มาก ตรงนี้เราสามารถเลือกติดตั้ง Smart switch เพื่อให้เป็นอุปกรณ์สำหรับควบคุมการทำงานของระบบไฟส่องสว่างทั้งหมด โดยที่เราจะสามารถกำหนดเวลาเปิด-ปิดล่วงหน้าได้ ทำให้มั่นใจได้ว่าจะไม่มีการลืมปิดไฟที่ออฟฟิศทิ้งไว้แน่นอน และนอกจากจะประหยัดแล้ว อุปกรณ์ยังมีส่วนช่วยในการป้องกันการรั่วไหลของกระแสไฟฟ้าได้ ทำให้การใช้ชีวิตและทำงานในโฮมออฟฟิศมีความปลอดภัยมากขึ้นด้วย หรือจะลองใช้การควบคุมอุณหภูมิในออฟฟิศผ่านระบบ AI ที่มีการตรวจจับจำนวนคนที่อยู่ในสำนักงานและปรับอุณหภูมิของเครื่องปรับอากาศให้เหมาะสมที่ช่วยให้ธุรกิจประหยัดค่าไฟได้มากขึ้น 
  • การเชื่อมต่อออฟฟิศเข้ากับสมาร์ทโฮม ในบางครั้งเจ้าของบ้านหรืออีกในฐานะหนึ่งที่เราเป็นเจ้าของธุรกิจ Start Up ก็จะมีบางเวลาที่ต้องออกไปทำงานข้างนอก ไปพบลูกค้า หรือติดต่อธุรกิจอื่น ทำให้อาจไม่สะดวกตรวจสอบการทำงานของพนักงานที่เข้ามาทำงานในโฮมออฟฟิศของเราได้ หรือปัญหาในการประสานงานกับทีมที่ทำงานอยู่ที่โฮมออฟฟิศ รวมไปถึงเรื่องการดูแลตรวจสอบการทำงานของพนักงาน ทั้งหมดนั้นจัดการได้ด้วยการติดตั้งกล้องวงจรปิดไร้สายที่มาพร้อมกับฟังก์ชันการเชื่อมต่อการทำงานผ่านระบบ Wi-Fi ที่กล้องจะส่งภาพมายังสมาร์ทโฟน ทำให้เราสามารถตรวจสอบการทำงานของพนักงานได้ตลอดเวลา และยังสามารถสื่อสารผ่านระบบเสียงไปยังออฟฟิศได้ จะสั่งงาน ขอข้อมูลสนับสนุนการทำธุรกิจจากข้างนอก ก็สามารถทำได้ตลอดเวลา


     ด้วยการเลือกติดตั้งอุปกรณ์สมาร์ทโฮมที่จะเปลี่ยนบ้านให้เป็น บ้านอัจฉริยะ พร้อมสำหรับให้บ้านทำหน้าที่เป็นสำนักงานให้กับธุรกิจ Start Up ทั้งระบบความปลอดภัยและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกให้ชีวิตและการทำงานง่ายขึ้น ให้ SMART Traffic & Safety เป็นผู้ช่วยในการจัดหาอุปกรณ์สมาร์ทโฮมและระบบความปลอดภัยคุณภาพที่วางใจได้ กับสินค้าหลากหลายรายการที่คุณสามารถเข้าไปเลือกซื้อเลือกชมสินค้าได้ตลอดเวลาที่ SMART Traffic & Safety เว็บไซต์ www.smartsafetyservice.com

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น