smart home วิถี next normal ทำบ้านให้สมาร์ทแบบโฮมออฟฟิศ

        ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นทุกวัน ทำให้รูปแบบการใช้ชีวิตของเรานั้นมีความสะดวกสบายมากขึ้น กับเทคโนโลยี smart home ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตยุคใหม่ได้อย่างลงตัว โดยเฉพาะกับวิถีชีวิตแบบ Next Normal ที่หลายคนเลือกจะเปลี่ยนบ้านให้มีความเป็นโฮมออฟฟิศที่สมาร์ทกับการใช้ชีวิตและงานที่ทำได้อย่างสมบูรณ์แบบ กับการเลือกติดตั้งอุปกรณ์สมาร์ทโฮมที่ทันสมัยที่จะยกระดับความสะดวกสบายให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชีวิตยุคใหม่ได้ครบทุกมิติ

 

การดูแลความปลอดภัยสุดสมาร์ท

      ถ้าจะพูดถึงความสมาร์ทของอุปกรณ์ที่หลายคนให้ความสำคัญกับตัวเลือกในการออกแบบ บ้านอัจฉริยะ ก็จะต้องเริ่มต้นกันที่ระบบที่มีไว้สำหรับดูแลความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัย และยิ่งเป็นการทำสมาร์ทโฮมออฟฟิศก็ยิ่งต้องให้ความใส่ใจกับการดูแลเรื่องนี้มากเป็นพิเศษด้วย

กล้องวงจรปิด

1.กล้องวงจรปิดดูแลความเรียบร้อยทุกจุด

    ถ้าจะให้โฮมออฟฟิศสมาร์ทได้จริงตามคอนเซ็ปท์เรื่องความปลอดภัยจะต้องให้เทคโนโลยีเป็นผู้ดูแลให้เราแทนการใช้คน สมาร์ทโฮมออฟฟิศที่ปลอดภัยควรจะมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้จุดต่าง ๆ ที่ครอบคลุมทั้งพื้นที่ภายนอกและภายในบ้าน และเพื่อความสะดวกในการติดตามดูแล ควรเลือกกล้องวงจรปิดแบบไร้สายที่สามารถเชื่อมต่อรับส่งสัญญาณผ่านสมาร์ทโฟนได้ ตรงนี้จะช่วยให้เรามั่นใจได้ว่าแม้ไม่ได้อยู่ที่โฮมออฟฟิศก็ยังสามารถตรวจสอบการทำงานของลูกน้องได้ตลอดเวลา

2.สั่งงานลูกน้องได้แม้เวลาไม่อยู่บ้าน

สำหรับใครที่เลือกทำบ้านให้เป็นโฮมออฟฟิศแล้วมีขนาดของธุรกิจที่ใหญ่จนต้องลูกน้อง พนักงาน เข้ามาทำงานในช่วงกลางวัน เวลาไม่อยู่บ้านหรือช่วงที่ต้องออกไปพบลูกค้า ก็อาจมีห่วง ๆ ว่าการประสานงานกันจะไม่สะดวก เพราะต่อให้มีแอปพลิเคชันในสมาร์ทโฟนมาช่วยก็อาจไม่ทันใจ เราสามารถเลือกติดตั้งกล้องวงจรปิดที่มีฟังก์ชันการสื่อสารระหว่างกันด้วยเสียงได้แบบ Real-Time ทำให้สั่งงานได้ทันใจ แถมยังเอาไว้ใช้ดูความปลอดภัยได้เวลาไม่อยู่บ้านด้วย

3.ระบบแจ้งเตือนเพื่อความปลอดภัยสูงสุด

เพราะว่าบ้านเป็นสถานที่ที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุหลายอย่าง โดยเฉพาะกับความเสียหายร้ายแรงอย่างอัคคีภัยที่เราในฐานะเจ้าของบ้านจะต้องระวังให้มากเป็นพิเศษ เพื่อให้มั่นใจว่าโฮมออฟฟิศของเรามีการดูแลเรื่องอุบัติเหตุเกี่ยวกับไฟไหม้ได้อย่างครอบคลุม ควรเลือกติดตั้งอุปกรณ์อย่าง Gas Detector และ Smoke Detector เอาไว้ในจุดสำคัญเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมรับมือและป้องกันอัคคีภัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยตัวอุปกรณ์จะทำหน้าที่แจ้งเตือนเราถึงควันหรือแก๊สที่เครื่องตรวจจับได้ และแจ้งผ่านสมาร์ทโฟนให้เราได้ทราบและดำเนินการแก้ไขระงับเหตุได้ทันการณ์ทุกครั้ง

 

 

ความสะดวกกับไลฟ์สไตล์ที่ตอบโจทย์

       การจะทำให้บ้านมีความสมาร์ทแบบโฮมออฟฟิศที่ลงตัว บ้านก็จะต้องมีเทคโนโลยีสนับสนุนการใช้ชีวิตที่ตอบโจทย์ได้ลงตัวกับวิถีชีวิตยุคใหม่ ด้วยการติดตั้งอุปกรณ์สมาร์ทเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่จะช่วยให้การใช้ชีวิตและการทำงานในแบบ Next Normal ของเราสะดวกมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

 

  • สั่งทุกการทำงานผ่านปลายนิ้ว ในบ้านหลังหนึ่งจะประกอบไปด้วยอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า ระบบส่องสว่าง และไอเทมอีกหลายต่อหลายอย่าง ยิ่งกับการทำบ้านเป็นโฮมออฟฟิศยิ่งแล้วใหญ่ เพื่อให้ทุกอย่างสะดวกขึ้น เราสามารถเลือกติดตั้ง Smart switch ใช้เป็นอุปกรณ์สั่งการทำงานที่รวมทุกอุปกรณ์มาไว้ที่สวิตช์ตัวเดียว ซึ่งสามารถเลือกติดตั้งไว้ที่โซนทำงานในบ้านให้ทุกคนสามารถใช้งานร่วมกันได้อย่างสะดวก เป็นการรวมศูนย์สั่งการอุปกรณ์ทุกอย่างให้มาอยู่ที่เดียว จะเปิด-ปิดระบบไฟ เครื่องปรับอากาศ หรือการทำงานของอุปกรณ์สำคัญก็ทำได้ผ่านออฟฟิศในบ้านแบบไม่ต้องลุกไปไหนให้เสียเวลาทำงาน
Digital Door Lock

 

  • ระบบเข้าออกสำนักงานที่ประตูหน้าบ้านของเราเอง ปกติแล้วในสำนักงานทั่วไปที่เป็นสมาร์ทออฟฟิศ จะมีการติดตั้งระบบ digital doorlock เอาไว้ ซึ่งเป็นระบบล็อกประตูอัจฉริยะ ที่ได้ทั้งในเรื่องการดูแลความปลอดภัยและการกำหนดสิทธิ์ในการเข้าใช้พื้นที่ทำงาน แน่นอนว่าสำหรับใครที่ทำบ้านแบบโฮมออฟฟิศก็สามารถที่จะติดตั้งระบบประตูอัจฉริยะนี้ได้เช่นกัน ที่จะช่วยให้ทุกอย่างง่ายขึ้นกว่าเดิม แม้ในขณะที่เราไม่อยู่บ้านก็สามารถที่จะให้พนักงานเข้ามาใช้พื้นที่ทำงานได้โดยไม่ต้องมารอเปิด-ปิดประตูบ้านให้เสียเวลา

 

  • ปรับโทนออฟฟิศให้แจ่มกว่าที่เคย เพื่อให้โฮมออฟฟิศของเราดูพิเศษมากกว่าเป็นแค่บ้านหรือออฟฟิศที่ทำงานเล็ก ๆ เราสามารถเลือกติดตั้งหลอดไฟอัจฉริยะที่มีฟังก์ชันในการเปลี่ยนโทนสีของหลอดไฟได้หลากหลาย ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศการทำงานในโฮมออฟฟิศให้มีมิติมากขึ้น นอกจากจะช่วยเรื่องความสวยงามแล้ว โทนสีของออฟฟิศก็ยังมีผลต่อความรู้สึกของพนักงานที่นั่งทำงานไปพร้อมกันด้วย
  • รับของเดลิเวอรี่แบบสะดวกสุด ๆ ด้วยวิถีแบบ Next Normal ที่เรามักจะชอบสั่งของออนไลน์ ทั้งของกิน ของใช้ เพื่อเพิ่มความสะดวกและปลอดภัยให้กับคนในบ้าน เราสามารถเลือกติดตั้ง Wi-Fi Video Doorbell กริ่งประตูหน้าบ้านที่มีจอแสดงผล ซึ่งเมื่อมีคนมาส่งของก็จะสามารถ Video Call เชื่อมต่อไปยังสมาร์ทโฟนทันที ทำให้สามารถรับพัสดุได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน แถมยังปลอดภัยด้วยการเว้นระยะห่างตามแนวทางปฏิบัติ Social Distancing

 

สมาร์ทจริงต้องช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย

เพราะความสมาร์ทที่แท้จริงจะต้องเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า ในการเลือกติดตั้งอุปกรณ์เพื่อเปลี่ยนบ้านให้เป็นสมาร์ทโฮมออฟฟิศก็ควรช่วยให้เราได้ประหยัดได้ด้วย โดยเฉพาะกับเรื่องค่าใช้จ่ายรายเดือนอย่างค่าไฟและค่าดูแลต่าง ๆ ที่เป็นภาระที่เราต้องรับผิดชอบ

  • จัดการกับอุณหภูมิเครื่องปรับอากาศ ถ้าถามว่าสิ่งที่ อุปกรณ์อะไรกินไฟที่สุดในบ้านที่ถูกใช้ทำเป็นโฮมออฟฟิศคืออะไร คำตอบก็คือเจ้าเครื่องปรับอากาศที่จะต้องเปิดการใช้งานตลอดทั้งวัน เราสามารถใช้เทคโนโลยี บ้านอัจฉริยะ เข้ามาช่วยจัดการลดค่าใช้จ่ายได้ ด้วยการติดตั้งกล้องวงจรปิดที่มีความสามารถในการตรวจจับคนที่อยู่ในห้อง จากนั้นระบบ AI จะทำการใช้เซ็นเซอร์อุณหภูมิเพื่อปรับระดับอุณหภูมิของเครื่องปรับอากาศให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมโดยอัตโนมัติ ซึ่งจะช่วยให้การใช้งานเครื่องปรับอากาศประหยัดขึ้นได้มาก ค่าใช้จ่ายที่เป็นไฟฟ้าแต่ละเดือนของบ้านก็จะลดลงได้ทันตาเห็น
  • ระบบแสงสว่างที่ควบคุมได้จากระยะไกล ไม่ใช่แค่อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าเท่านั้นที่เป็นตัวกินไฟและดูดเงินออกจากกระเป๋าเราทุกเดือน รู้หรือไม่ว่าหลอดไฟดวงเล็ก ๆ ที่เราใช้อยู่ทุกวันนี้ถ้ารวม ๆ แล้วก็กินไฟพอตัวอยู่ ยิ่งกับบ้านไหนที่ชอบลืมปิดไฟยิ่งหนักเลย แต่ทุกอย่างจะง่ายและประหยัดขึ้นได้กับการติดตั้งระบบหลอดไฟอัจฉริยะ ที่สามารถสั่งการทำงานผ่านระบบ Wi-Fi ได้ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนเราก็สามารถสั่งการทำงานได้ว่าจะเปิดหรือปิดผ่านสมาร์ทโฟนจากทางไกลได้ หมดห่วงเรื่องลืมปิดไฟช่วงกลางวันหรือเปิดไฟในช่วงกลางคืนไปได้เลย และยิ่งมั่นใจได้มากกว่าหากใช้งานควบคู่กับระบบ digital doorlock ที่จะช่วยดูแลเรื่องการปิดล็อกประตูบ้านให้เราได้ด้วย
  • ทุกการทำงาน สั่งการได้ด้วยเสียง นอกจากการเชื่อมต่อการทำงานของระบบไฟส่องสว่างและอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าผ่าน Smart switch แล้ว เราสามารถเลือกยกระดับความสมาร์ทให้บ้านได้ด้วยการเชื่อมต่ออุปกรณ์ไร้สายต่าง ๆ ผ่านอุปกรณ์สมาร์ทโฮมที่เป็น Gateway สุดล้ำอย่าง Amazon Alexa หรือ Google Home ได้ด้วย ที่จะช่วยให้ชีวิตแบบ Next Normal ของเราล้ำได้กว่ากับความสามารถในการสั่งงานอุปกรณ์ต่าง ๆ ด้วยคำสั่งเสียง หรือจะเลือกเปิด-ปิดการทำงานผ่านแอปพลิเคชันในโทรศัพท์ก็ทำได้ง่าย ๆ เพียงปลายนิ้วสัมผัส

 

        การเลือกติดตั้งเทคโนโลยี smart home ให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตแบบ Next Normal ให้ลงตัว จะช่วยให้สมาร์ทโฮมของเรามีฟังก์ชันที่เหมาะกับการทำบ้านให้สมาร์ทแบบโฮมออฟฟิศได้ครบทุกองค์ประกอบอย่างสมบูรณ์ ให้ Smart Safety Service สนับสนุนจัดบริการและจัดหาอุปกรณ์เทคโนโลยีเพื่อการดูแลบ้านให้สมาร์ทและปลอดภัย กับสินค้าคุณภาพที่คุณสามารถเข้าไปเลือกชมเลือกซื้อผ่านเว็บไซต์ได้ที่ www.smartsafetyservice.com ตลอด 24 ชั่วโมง

 

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น