เปลี่ยนคอนโดให้เป็นยิ่งกว่า บ้านอัจฉริยะ ด้วยเทคโนโลยีสมาร์ทโฮม

      คอนโด ถือว่าเป็นหนึ่งในรูปแบบของที่อยู่อาศัยที่มีความคล้ายบ้านค่อนข้างมาก และยิ่งกับการออกแบบคอนโดยุคใหม่ที่เน้นความสะดวกสบาย จนอาจเรียกได้ว่าคอนโดหนึ่งห้องนั้นจะมีทุกอย่างที่แทบจะแทนบ้านหนึ่งหลังได้เลยเพียงแต่ขนาดพื้นที่จำกัดกว่าบ้านเท่านั้น อย่างนั้นแล้วหมายความว่าเราสามารถเปลี่ยนคอนโดธรรมดาของเราให้กลายมาเป็นสมาร์ทคอนโดได้ด้วยเทคโนโลยี บ้านอัจฉริยะ ที่จะช่วยให้การใช้ชีวิตในคอนโดตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของชีวิตยุคใหม่ได้อย่างลงตัว

ความสมาร์ทที่เริ่มต้นจากความปลอดภัย

     เพื่อให้คอนโดเป็นพื้นที่ที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายได้ครบทุกด้านของการใช้ชีวิตอย่างแท้จริง สิ่งสำคัญที่จะต้องใส่ใจก็คือเรื่องของความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัยภายในคอนโด ซึ่งการดูแลความปลอดภัยตรงนี้จะเกี่ยวกับทั้งการดูแลพื้นที่ส่วนกลางและพื้นที่ส่วนตัวของเจ้าของห้องในคอนโดด้วย

  • พื้นที่ส่วนกลางกับการดูแลลูกบ้าน

          พื้นที่ส่วนกลาง เช่น สวนหย่อม ส่วนบริการต่าง ๆ คลับเฮ้าส์ ฟิตเนส สปา ร้านอาหาร เพื่อความมั่นใจในการดูแลความปลอดภัยของลูกบ้าน เราสามารถให้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยจัดการเรื่องระบบความปลอดภัยได้ ด้วยการติดตั้งกล้องวงจรปิดในแต่ละชั้นทุกจุด ให้ครอบคลุมทั้งพื้นที่ที่เป็นมุมอับ ทางหนีไฟ และพื้นที่ภายนอกคอนโด อย่างพื้นที่ส่วนกลางที่ทุกคนในคอนโดเข้าไปใช้ร่วมกัน การดูแลความปลอดภัยตรงส่วนนี้จะช่วยสร้างความมั่นใจในการเอาใจใส่ดูแลของผู้ดูแล ทั้งยังเป็นการใช้เทคโนโลยีที่สามารถยกระดับความปลอดภัยของที่อยู่อาศัยได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย ซึ่งตรงนี้สามารถติดตั้งกล้องวงจรปิดควบคู่กับ หลอดไฟอัจฉริยะ ที่จะช่วยในการตรวจจับความเคลื่อนไหวรอบพื้นที่

  • ห้องในคอนโดและการดูแลความปลอดภัย

        นอกจากการติดตั้งกล้องวงจรปิดในส่วนของพื้นที่ภายนอกที่อยู่ภายใต้ความรับผิดชอบของผู้ดูแลคอนโดแล้ว ในส่วนของเจ้าของห้องก็ยังสามารถยกระดับความสมาร์ทในการดูแลความปลอดภัยในพื้นที่ของตัวเองได้ โดยเฉพาะกับห้องที่มีผู้สูงอายุหรือเด็กอาศัยอยู่ เราสามารถเลือกติดตั้งกล้องวงจรปิดไร้สายเพื่อให้สามารถติดตามการใช้ชีวิตของคนที่บ้าน โดยสามารถดูภาพผ่านการเชื่อมต่อมาที่สมาร์ทโฟนได้ตลอดเวลา หมดห่วงในเวลาที่ไม่มีใครอยู่บ้าน และกล้องวงจรปิดในบางรุ่นจะมีฟังก์ชันที่สามารถใช้เพื่อดูภาพและสนทนาแบบใช้เสียงระหว่างกันได้ด้วย

  • ล็อกทุกจุดอย่างมั่นใจกว่า

        ด้วยเพราะว่าภายในคอนโดแต่ละชั้นจะมีเพียงประตูข้างหน้าและหน้าต่างหลังห้องเท่านั้นที่เป็นส่วนทางเข้าห้อง นั่นหมายความว่าปราการด่านเดียวที่เป็นจุดรักษาและป้องกันไม่ให้คนแปลกหน้าเข้ามาภายในพื้นที่ส่วนตัวของเราได้ก็คือประตูและหน้าต่าง เพื่อให้มั่นใจได้ว่าในเวลาที่เราไม่อยู่ที่คอนโดจะไม่มีการลืมล็อกประตูและหน้าต่าง ด้วยการติดตั้ง Smart Lock และเซ็นเซอร์ที่ประตูกับหน้าต่าง ซึ่งสามารถสั่งการทำงานให้ง่ายขึ้นได้ผ่านการควบคุมด้วยแอปพลิเคชันที่มีประสิทธิภาพ สามารถตรวจสอบความปลอดภัยได้ตลอด 24 ชั่วโมง

  • มั่นใจในการป้องกันอันตรายในห้องครัว

         สำหรับคอนโดของคนที่ชื่นชอบในการทำอาหารกินเองอาจต้องการความมั่นใจในความปลอดภัยที่มากกว่า เพราะถึงแม้ว่าในคอนโดจะมีการห้ามไม่ให้ใช้แก๊สในการทำอาหาร หลายคนจึงเลือกใช้เตาไฟฟ้าแทน เพื่อเป็นการป้องกันเหตุอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาจากพื้นที่ในห้องครัว อย่าลืมที่จะเลือกติดตั้ง เซ็นเซอร์อุณหภูมิ และอุปกรณ์ที่มีความสามารถในการตรวจจับควันอย่าง Smoke Detector ซึ่งจะทำให้มั่นใจว่าเมื่อมีเหตุที่อาจนำไปสู่การเกิดเพลิงไหม้ขึ้นในห้อง ก็จะมีอุปกรณ์แจ้งเตือนเราได้เสมอ ด้วยการเชื่อมต่อระบบแจ้งเตือนสัญญาณควันผ่านสมาร์ทโฟน ทำให้ทราบเหตุและติดต่อเจ้าหน้าที่ช่วยระงับเหตุได้ทัน กรณีที่เราอยู่นอกบ้าน

 

ความสมาร์ทบนนิยามแห่งความสะดวกสบาย

     ชีวิตคอนโดที่สมาร์ทจริงจะต้องมาพร้อมกับความสะดวกสบาย ซึ่งการเปลี่ยนห้องในคอนโดให้เหมือนสมาร์ทโฮมนั้น เราสามารถเลือกใช้เทคโนโลยีที่มาพร้อมกับอุปกรณ์ที่ฉลาดล้ำ ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนการใช้ชีวิตเดิม ๆ ให้สะดวกได้มากกว่า

  • ระบบแสงสว่างที่สะดวกและประหยัดกว่า

        ระบบแสงสว่างเป็นระบบพื้นที่ที่เราสามารถเปลี่ยนมาใช้ หลอดไฟอัจฉริยะ ได้ เพราะนอกจากความสามารถในการตรวจจับความเคลื่อนไหวแล้ว หลอดไฟนี้ยังสามารถควบคุมการทำงานให้เหมาะสมกับเวลาในแต่ละช่วงด้วย ไม่ว่าจะเป็นช่วงกลางวันหรือกลางคืน เช่น ในตอนที่เราเดินทางกลับมาถึงห้องในคอนโดก็ไม่จำเป็นที่จะต้องมองหาสวิตช์ให้ลำบาก เพราะไฟส่องสว่างจะเปิดขึ้นเองอัตโนมัติทันทีเมื่อตรวจพบเจอการเคลื่อนไหว พร้อมกับฟังก์ชันในการปรับแสงสว่างให้เหมาะสมกับช่วงเวลาและการปรับโทนสีของห้องในเวลากลางคืนที่เลือกได้ตามใจ เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศของคอนโดให้ไม่น่าเบื่อและมีสีสันมากขึ้น

  • เชื่อมต่อทุกการทำงานด้วย Smart Gateway

         หนึ่งในเทคโนโลยีสุดล้ำของสมาร์ทโฮมที่จะเปลี่ยนให้การใช้ชีวิตภายในที่อยู่อาศัยสะดวกสบายได้ยิ่งกว่า กับ Smart Gateway ที่ทำหน้าที่ในการเชื่อมต่ออุปกรณ์สมาร์ทไลฟ์ทั้งหมดเข้าด้วยกัน ช่วยเพิ่มความสะดวกในการสั่งการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการเปิดและปิดการทำงานของอุปกรณ์ หรือการตรวจสอบสถานะต่าง ๆ ผ่านการใช้งานแอปพลิเคชันเพียงตัวเดียวในโทรศัพท์มือถือ ลดขั้นตอนสั่งให้ระบบทำงานโดยไม่ต้องเปิดผ่านหลายแอปพลิเคชัน ทำให้ทุกอย่างง่ายและสมาร์ทได้จริง

ข้อดีของการเปลี่ยนคอนโดให้สมาร์ทด้วยเทคโนโลยี

       นอกจากเรื่องของความปลอดภัยและความสะดวกสบายแล้ว การเลือกติดตั้งอุปกรณ์สมาร์ทโฮมให้กับคอนโดยังมีสิ่งที่เป็นประโยชน์และเป็นข้อดีที่ทั้งคุ้มค่าและตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้ครบทุกข้อ และที่สำคัญก็คือไม่ว่าจะเป็นคอนโดแบบไหน พื้นที่ขนาดเล็กหรือใหญ่ จะอยู่อาศัยกี่คน ก็สามารถติดตั้งระบบสมาร์ทโฮมได้ไม่ยาก โดยมีข้อดีดังนี้

  • ประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย ถึงแม้ว่าการเปลี่ยนมาใช้อุปกรณ์สมาร์ทโฮมเพื่อเปลี่ยนคอนโดให้สมาร์ทด้วยเทคโนโลยีจะต้องมีการลงทุนบ้าง แต่ถ้านับกับความคุ้มค่าในระยะยาวแล้วขอบอกได้เลยว่านี่เป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามาก ๆ เพราะการเปลี่ยนคอนโดด้วยเทคโนโลยีสมาร์ทโฮมจะช่วยให้การใช้ชีวิตง่ายขึ้น ช่วยลดเวลาในการทำสิ่งต่าง ๆ รวมไปถึงเรื่องการเปลี่ยนอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าตัวใหม่ที่กินไฟน้อยกว่า ประหยัดพลังงานมากกว่าด้วยฟังก์ชันควบคุมการทำงานตามโปรแกรมเวลาและการสั่งการผ่านสมาร์ทโฟน เช่น ในอุปกรณ์ที่มี เซ็นเซอร์อุณหภูมิ ที่จะสั่งการเปิดไฟเมื่อมีคนเข้าไปในพื้นที่ห้องนั้น และจะปิดเมื่อไม่มีการเคลื่อนไหว ค่าไฟก็ลดลง
  • เชื่อมต่อให้ทุกอย่างใกล้กันมากขึ้น ไม่ใช่แค่อุปกรณ์สมาร์ทโฮมเท่านั้นที่จะเป็นสิ่งที่ถูกเชื่อมต่อการทำงานเข้าด้วยกันผ่านระบบ Smart Gateway แต่ตัวผู้อยู่อาศัยเองก็ยังได้รับประโยชน์ในการเชื่อมต่อนี้ด้วย ซึ่งจะทำให้สมาชิกในบ้านเหมือนอยู่ใกล้กันมากขึ้น สำหรับคอนโดของใครที่มีคนในครอบครัวหรือเด็กอาศัยอยู่ที่บ้าน ในเวลาที่เราไม่อยู่คอนโดก็ยังสบายใจได้เพราะติดต่อกันได้ตลอดเวลาผ่านระบบกล้องวงจรปิดไร้สาย  แม้ความเป็นจริงอยู่ต่างสถานที่แต่กลับรู้สึกเหมือนอยู่ใกล้กันมากขึ้นด้วยเทคโนโลยีสุดสมาร์ทนี้
  • ติดตั้งง่ายใช้งานสะดวก ใครที่เคยคิดไปว่าเทคโนโลยีไฮเทคแบบนี้จะเข้าถึงยาก ใช้งานลำบาก ตอนนี้เปลี่ยนความคิดไปได้เลย เพราะเทคโนโลยีสมาร์ทโฮมนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานง่ายมาก ๆ ด้วยการออกแบบที่คิดวางแผนถึงความสะดวกในการใช้งานของผู้ใช้เป็นสำคัญ ทำให้อุปกรณ์ต่าง ๆ นี้เป็นของที่ใช้ง่าย ตั้งแต่ขั้นตอนการติดตั้งที่สะดวกรวดเร็ว สามารถติดตั้งไว้ที่ไหนก็ได้ หากเป็นอุปกรณ์สำหรับพื้นที่ภายนอกก็ยังสามารถใช้ฟังก์ชันรับพลังงานแสงอาทิตย์ได้ พร้อมกับบริการจากตัวแทนจำหน่ายที่จะช่วยเราจัดการเรื่องการติดตั้ง การใช้งาน และบริการหลังการขาย

 

การเปลี่ยนคอนโดให้เป็น บ้านอัจฉริยะ ด้วยเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมยุคใหม่นี้ จะช่วยให้การใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยมีความลงตัวได้มากกว่าที่เคย และเมื่อบวกกับการเลือกใช้อุปกรณ์สมาร์ทโฮมคุณภาพจาก SMART Traffic & Safety ก็ยิ่งทำให้มั่นใจได้ทั้งมาตรฐานการใช้งานและบริการหลังการขายที่ตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการ หากคุณต้องการเปลี่ยนบ้านให้เป็นสมาร์ทโฮมที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ สามารถเข้าไปเลือกชมสินค้าประเภทต่าง ๆ หลากหลายรุ่นแบบออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ที่ SMART Traffic & Safety เว็บไซต์ www.smartsafetyservice.com

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น