แนะนำการเลือกซื้ออุปกรณ์ บ้านอัจฉริยะ อุปกรณ์ไฮเทคด้านความปลอดภัยเพื่อผู้ประกอบการ

คนรุ่นใหม่ใช้การตัดสินใจข้อไหนในการเลือกซื้อบ้าน? 

     นอกจากเรื่องทำเลที่ตั้ง การออกแบบ และความสวยงามแล้วนั้นยังมีอีกหนึ่งเรื่องที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งและอาจเป็นส่วนสำคัญในการตัดสินใจซื้อเลย นั่นก็คือ เทคโนโลยีที่มาพร้อมกับบ้านที่จะช่วยส่งเสริม ระบบความปลอดภัย 

ทำไมคนรุ่นใหม่ถึงสนใจเรื่องเทคโนโลยีความปลอดภัย? เหตุผล คือ เทคโนโลยีความปลอดภัย หรือเทคโนโลยีอัจฉริยะ มีจุดเด่นเรื่องความสะดวกสบายและยังมอบความปลอดภัยให้กับบ้านและสมาชิกในครอบครัว ตอบโจทย์ความต้องการของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความปลอดภัยในการใช้ชีวิต

     เทคโนโลยีอัจฉริยะ หรือ smart home เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ระบบควบคุมแบบ Internet of Thing (IoT) หมายถึง ระบบและการควบคุมอุปกรณ์ทุกอย่างนั้นจะควบคุมอยู่ภายใต้เครือข่ายไร้สายหรือเครือข่ายอินเทอร์เน็ต จึงง่ายต่อการเข้าใช้งานอุปกรณ์ ด้วยเหตุผลนี้ ณ ปัจจุบัน คนรุ่นใหม่จึงหันมาสนใจอุปกรณ์ที่เป็นระบบอัจฉริยะทั้งหมด เช่น ม่านอัจฉริยะ หลอดไฟอัจฉริยะ หรือกล้องวงจรปิดอัจฉริยะ 

ประโยชน์ของ smart home ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

     ผู้ประกอบการทุกท่านที่อยากจะนำเสนอโครงการบ้านใหม่ให้กับลูกค้าเพื่อสู้กับโครงการอื่น เพียงความสวยงามด้านการออกแบบคงไม่เพียงพอ ปัจจุบันต้องใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีเข้าดึงดูดความสนใจของลูกค้า โดยประโยชน์ของอุปกรณ์ Smart home ที่ลูกค้าจะได้อย่างเช่น

 • ให้ความสะดวกสบายต่อผู้ใช้งาน

    เนื่องจากอุปกรณ์สมาร์ทโฮม เป็นระบบแบบ Internet of Thing สั่งการทุกอย่างได้ผ่านสัญญาณอินเทอร์เน็ต เพราะฉะนั้นเพียงแค่คุณมีโทรศัพท์หนึ่งเครื่องพร้อมกับสัญญาณเครือข่ายไร้สาย คุณก็สามารถควบคุมอุปกรณ์ทุกอย่างภายในบ้านได้เพียงโทรศัพท์เครื่องเดียว อย่างเช่น ดูกล้องวงจรปิดที่ติดภายในบ้านหรือนอกบ้านได้ผ่านมือถือ สั่งปิด-เปิดไฟ หรือแอร์ได้เพียงสัมผัสหน้าจอ หรือจะใช้รีโมทคอนโทรลในการควบคุม เช่น เปิด-ปิด ม่านภายในบ้านโดยที่ไม่ต้องเดินไปปิดเอง 

 • มีความปลอดภัยทันทีเมื่อเริ่มใช้งาน

     เทคโนโลยีอัจฉริยะมีหลายประเภท หนึ่งในนั้นคือมี ประเภทที่เกี่ยวกับ ระบบความปลอดภัย ยกตัวอย่างเช่น กล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์ ที่สามารถดูคลิปหรือภาพผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือได้ เซ็นเซอร์อุณหภูมิ ช่วยควบคุมอุณหภูมิในห้องให้เหมาะสมเป็นผลดีต่อผู้ที่เป็นโรค heat stroke หรือภูมิแพ้ Smoke Detector และ Gas Detector ช่วยตรวจเช็กควันไฟและตรวจเช็กการรั่วไหลของสารเคมีที่จะเป็นต้นเหตุของอุบัติเหตุร้ายแรง 

 • ประหยัดพลังงานขั้นสุด

    นอกจากคุณสมบัติเรื่องความสะดวกสบายและความปลอดภัยแล้ว สมาร์ทโฮมยังช่วยคุณเจ้าของบ้านประหยัดค่าไฟแค่ละเดือนได้ด้วย เนื่องด้วยฟังก์ชันของบางอุปกรณ์ เช่น หลอดไฟอัจฉริยะที่สามารถตั้งเวลาล่วงหน้าในการเปิด-ปิด ไฟได้ทำให้หมดปัญหาเรื่องลืมปิดไฟ หรือบางอุปกรณ์ที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ในการทำงาน เช่น กล้องวงจรปิดพลังงานแสงอาทิตย์อัจฉริยะ จะช่วยเจ้าของบ้านประหยัดค่าไฟได้มากเลยทีเดียว

 • บ้านสวยดูทันสมัย

บ้านที่ติดตั้งอุปกรณ์อัจฉริยะจะกลายเป็นบ้านอัจฉริยะ ดูทันสมัย สวย และใช้งานได้จริง 

ประเภทของอุปกรณ์อัจฉริยะ

 • เครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะจะเน้นไปที่อุปกรณ์ที่สามารถเชื่อมต่อกับระบบ Smart Gateway ได้ เพราะมีการทำงานและการควบคุมจากจุดเดียวกัน เช่น
 • ตู้เย็นอัจฉริยะ คุณสมบัติพิเศษคือสามารถคำนวณและแจ้งเตือนวันหมดอายุของวัตถุดิบ ป้องกันอาหารเน่าเสียคาตู้เย็น บางรุ่นมีฟังก์ชันจดจำและสร้างรายการสินค้าให้สามารถสั่งซื้อสินค้าผ่านแอปพลิเคชันได้หากพบว่าของต่ำกว่าค่าที่ตั้งไว้
 • ระบบควบคุมแสงสว่างอัจฉริยะ เช่น หลอดไฟอัจฉริยะหรือโคมไฟอัจฉริยะที่สามารถตั้งเวลาล่วงหน้า ควบคุมการเปิด-ปิด ไฟได้ และยังสามารถทำงานร่วมกับ Gateway อื่น ๆ ได้ เช่น ทำงานร่วมกับ Motion Sensor ที่คอยตรวจจับการเคลื่อนไหว อาจจะตั้งค่าไว้เมื่อเจอวัตถุเคลื่อนไหวแล้วให้ไฟเปิดทันที
 • ระบบประตูอัจฉริยะ หรือ digital doorlock กลอนประตูที่ได้รับการออกแบบเพื่อความปลอดภัย โดยเฉพาะผู้ที่พักอาศัยอยู่ในคอนโด ด้วย 3 ระบบ คือ ใส่รหัส สแกนลายนิ้วมือ และใช้คีย์การ์ด ทำให้ปลอดภัยและป้องกันปัญหาลืมกุญแจได้
 • ระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ 

อุปกรณ์ที่คอยสอดส่องพื้นที่หรือคอยตรวจจับสิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้น เช่น กล้องวงจรปิด  Smoke Detector Gas Detector เป็นต้น 

 • กล้องวงจรปิด อุปกรณ์ที่ใช้บันทึกภาพและวิดีโอบริเวณที่ติดตั้ง เพื่อตรวจดูเหตุการณ์ว่าปกติหรือไม่ และไว้ตามหาผู้ก่อเหตุ
 • Gas Detector และ Smoke Detector อุปกรณ์ที่ใช้ตรวจสอบการรั่วไหลของสารเคมี หรือตรวจสอบควันไฟ เพื่อป้องกันอุบัติร้ายแรงหากตรวจพบระบบจะแจ้งเตือนไปยังแอปพลิเคชันบนมือถือ และแจ้งเตือนภายในบ้านทำให้ทราบเหตุการณ์ได้อย่างรวดเร็ว 
 • Smart switch อุปกรณ์ที่ใช้ควบคุมการเปิด-ปิดไฟภายในบ้าน มีการป้องกันการโดนไฟฟ้าช็อตและไฟฟ้ารั่วไหลเพราะวัสดุทำจากกระจกนิรภัยคุณภาพชั้นสูง 
 • ระบบการสั่งงานด้วยเสียง

เป็นฟังก์ชันที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์เรื่องความสะดวกสบายแบบขั้นสุด โดยเฉพาะในช่วงของการแพร่ระบาดโรคโควิด 19 ที่ต้องลดการสัมผัส อุปกรณ์อัจฉริยะที่รองรับการสั่งงานด้วยเสียงหรือ voice control เช่น หลอดไฟอัจฉริยะ ,ทีวี เป็นต้น

 

แนะนำอุปกรณ์สมาร์ทโฮม ดานความปลอดภัย

     สำหรับผู้ประกอบการที่อยากจะนำเสนออุปกรณ์อัจฉริยะด้านความปลอดภัยเข้าไปในโครงการเพื่อเพิ่มความน่าสนใจ วันนี้ SMART TRAFFIC&SAFETY มีอุปกรณ์ความปลอดภัยสำหรับบ้าน คอนโดมิเนียม มาแนะนำดังนี้

 1. กล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์

      กล้องวงจรปิด ที่ใช้พื้นที่เก็บความจำแบบคลาวด์และทำงานแบบไร้สาย จึงมีราคาค่อนข้างถูกกว่าแบบกล้องวงจรปิดแบบเดิมหรือแบบมีสาย อีกทั้งไม่ต้องติดตั้งจอมอนิเตอร์ใด ๆ เพิ่มเติม เพราะสามารถดูภาพและวิดีโอได้ผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน ติดตั้งง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก ทำงานร่วมกับ Gate way ได้ เช่น motion sensor คอยตรวจจับสิ่งเคลื่อนไหวป้องกันการโจรกรรมพื้นที่

 1. เซ็นเซอร์อุณหภูมิ

     อุปกรณ์ตรวจจับอุณหภูมิและวัดความชื้น ควบคุมและดูสถานะผ่านแอพลิเคชันจากที่ใดก็ได้ Temperature and humidity sensor แสดงค่าอุณหภูมิและความชื้นแบบ Real-Time บันทึกต่างๆย้อนหลังได้สะดวก สามารถประยุกต์ใช้งานร่วมกับสินค้าตัวอื่นได้ สะดวก คุ้มค่าทุกการใช้งาน ขนาดเล็ก ติดตั้งได้ง่าย มาพร้อมกาวพร้อมติดตั้งทันที ประหยัดพลังงานขั้นสุด ด้วยการเชื่อมต่อ Zigbee สามารถใช้งานได้ยาวนาน ไม่ต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่บ่อย

 1. Smoke Detector

เครื่องตรวจจับควัน Smart Smoke Detector (ใช้ร่วมกับGateway) สามารถดู ตรวจสอบ และเช็คสถานะอุปกรณ์ผ่านApplication ในโทรศัพท์ของคุณได้สะดวกและรวดเร็วขึ้น มีเสียงแจ้งเตือนผ่านทางโทรศัพท์และเสียงแจ้งเตือนภายในบ้านของคุณผ่าน Application ติดตั้งง่าย ไม่เปลืองงบประมาณ ตรวจจับสารของควันได้ ลดอุบัติเหตุในสถานที่ของคุณได้ในทันที 

 1. Gas Detector

เครื่องตรวจจับแก๊สรั่ว Smart Gas Detector (ใช้ร่วมกับGateway) เช็คสถานะอุปกรณ์ผ่านApplication มีเสียงแจ้งเตือนผ่านทางโทรศัพท์และเสียงแจ้งเตือนภายในบ้านของคุณผ่าน Application ทำให้บริเวณบ้าน คอนโด / Penthouse หรือ ออฟฟิศ ของปลอดภัยไม่ต้องคอยกังวล ติดตั้งง่าย ไม่เปลืองงบประมาณ

 1. หลอดไฟอัจฉริยะ

หลอดไฟอัจฉริยะ LED Smart Bulb 9w. เปลี่ยนสีได้ สามารถดู ตรวจสอบ และเช็คสถานะอุปกรณ์ผ่าน Application ในโทรศัพท์มือถือ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถควบคุมอุปกรณ์ผ่านระยะไกลได้ หลอดไฟอัจฉริยะ LED ประหยัดค่าพลังงานได้มาถึง 60 % เมื่อเทียบหลอดไฟธรรมดาช่วยให้คุณประหยัดไปได้ถึง 200,000 บาทต่อปี หลอดไฟอัจฉริยะ LED สามารถปรับเปลี่ยนสีของไฟได้ และปรับจังหวะของการกระพริบสีหลอดไฟได้ 

 1. digital doorlock

กลอนประตูอัจฉริยะ 3 ระบบ รหัสผ่าน,สแกนนิ้ว,คีย์การ์ด มีเสียงเตือนเมื่อมีคนงัดแงะประตูของคุณ เพิ่มความปลอดภัยให้บ้านแบบ 100% สามารถเสียบUSBเพื่อชาร์จต่อกับพาวเวอร์แบงค์หรือใช้กุญแจได้ 

 1. เซ็นเซอร์ประตู-หน้าต่างอัจฉริยะ

Door and Window Sensor แจ้งเตือนทันทีเมื่อมีคนเปิด-ปิดประตู ผ่านApplication ในโทรศัพท์ของคุณ สามารถสร้างเงื่อนไขในการใช้งาน ตามที่คุณต้องการได้ เช่น ถ้าประตูเปิด แอร์จะเปิด

 1. กริ่งไร้สายอัจฉริยะ Smart Doorbell

กริ่งประตูอัจฉริยะมาพร้อมกับการตรวจจับอินฟราเรดจะเปลี่ยนการมองเห็นทั้งกลางวันและกลางคืนโดยอัตโนมัติ เทคโนโลยี PIR เซ็นเซอร์จับภาพเคลื่อนไหวอัตโนมัติตรวจจับเฉพาะการบุกรุก/การเคลื่อนไหวของสิ่งมีชีวิต มีแจ้งเตือนผ่าน Application บนโทรศัพท์ทันที เมื่อคนกดกริ่งจะมีสาย Video Call โทรเข้าโทรศัพท์ /หรือจะคุยผ่านไมค์ สะดวกสบายขึ้น ภาพสีสมดุลคมชัดทั้งกลางวันและกลางคืน Night Vision ในสภาพแสงน้อยเห็นได้ไกลถึง 3 – 5 เมตร

หากคุณกำลังหาแหล่งรวมอุปกรณ์ Smart home ที่ได้รับมาตรฐานมาติดตั้งภายในโครงการพร้อมกับมีเจ้าหน้าที่คอยควบคุมดูแลการติดตั้งอุปกรณ์ ที่นี่ SMART TRAFFIC&SAFETY แหล่งรวมอุปกรณ์ไฮเทคด้านความปลอดภัย และมีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญดูแลงานทั้งก่อนซื้อและหลังการขาย รับรองว่าคุณจะได้รับคำปรึกษาที่เป็นประโยชน์และได้รับสินค้าที่มีคุณภาพแน่นอน 

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น