แนะนำ 7 อุปกรณ์ระบบความปลอดภัย ป้องกันเหตุร้ายภายในคอนโด

แนะนำ 7 อุปกรณ์ระบบความปลอดภัย ป้องกันเหตุร้ายภายในคอนโด

        ความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนต้องการ โดยเฉพาะในบ้านหรือคอนโดที่อยู่อาศัยซึ่งใช้เป็นที่พักกาย พักใจได้ทุกช่วงเวลา

       โดยปกติการอยู่อาศัยในคอนโดส่วนใหญ่แล้วจะไม่ค่อยได้ยุ่งเกี่ยวกับเพื่อนบ้านมากนัก การป้องกันความปลอดภัยที่ทำได้ด้วยตัวเองจึงเป็นสิ่งสำคัญ แนวคิด บ้านอัจฉริยะ ก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่จะตอบโจทย์นี้ได้ วันนี้เราจึงขอแนะนำ  7 อุปกรณ์ ระบบความปลอดภัย ที่จะช่วยป้องกันเหตุร้ายภายในคอนโด จะมีรายละเอียดที่น่าสนใจอย่างไรบ้างไปดูกันเลย 

แนะนำ 7 อุปกรณ์ระบบความปลอดภัย ป้องกันเหตุร้ายภายในคอนโด

1.กล้องวงจรปิด

       กล้องวงจรปิด เป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญในการตรวจสอบความเคลื่อนไหวภายในบ้าน ซึ่งปัจจุบันก็มี กล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์ ที่ใช้การเชื่อมต่อผ่านสัญญาณ Wi-Fi ช่วยอำนวยความสะดวกได้มากกว่า ล้องวงจรปิด แบบเดิม โดยหลังจากที่เชื่อมต่อ กล้องวงจรปิด wifi ผ่านแอปพลิเคชันในสมาร์ทโฟนแล้ว ก็สามารถควบคุมการทำงานได้จากระยะไกล อยู่ที่ไหนก็เปิดดูความเรียบร้อย

       ตรวจสอบความเคลื่อนไหวภายในคอนโดได้ตลอดเวลาเพียงแค่มีสัญญาณ Wi-Fi นอกจากนี้ยังสามารถสนทนาผ่านกล้องวงจรปิดได้อีกด้วย คิดถึงกันเมื่อไหร่ก็เปิดกล้องคุยกันได้เลย เหมาะสมมากสำหรับการติตต่อกับผู้สูงอายุหรือเด็ก ๆ ที่ไม่ถนัดใช้สมาร์ทโฟน

        โดย กล้องวงจรปิด wifi มีระบบจับการเคลื่อนไหว หมุนกล้องตามแนวนอนได้ 355 องศาและแนวตั้งได้ 110 องศา นอกจากนี้ยังมีระบบอินฟราเรดทำให้สามารถบันทึกภาพช่วงเวลากลางคืนได้ชัดเจนด้วย หากใครที่ต้องการติดตั้ง กล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์ หลาย ๆ ตัว ก็แบบชุด 4 และ 8 ตัวให้เลือกใช้ได้ตามความต้องการ 

แนะนำ 7 อุปกรณ์ระบบความปลอดภัย ป้องกันเหตุร้ายภายในคอนโด

2.สวิตช์ไฟอัจฉริยะ

       หลายครั้งที่อุบัติเหตุเกิดขึ้นระหว่างการเดินไปเปิดสวิตช์ไฟในเวลาที่ไม่มีแสงสว่าง จึงทำให้บางทีต้องเปิดไฟทิ้งไว้ ซึ่งจะทำให้เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น และบางทีเมื่อออกจากคอนโดไปแล้วก็กังวลว่าปิดไฟครบทุกดวงแล้วหรือยัง ปัญหานี้จะหมดไปเมื่อใช้ Smart switch หรือ สวิตช์ไฟอัจฉริยะ ที่สามารถควบคุมการเปิด-ปิดได้ทั้งจากที่สมาร์ทโฟนและจากแผงสวิตช์ไฟที่มีไฟ LED แสดงสถานะตลอดเวลา

        รวมถึงสามารถตรวจสอบสถานะการทำงานผ่านสมาร์ทโฟนได้ทุกที่และทุกเวลา Smart switch เป็นอุปกรณ์ที่ติดตั้งได้ง่าย สามารถใช้แทนปลั๊กไฟเดิมได้เลย ไม่ต้องเดินสายไฟใหม่ วัสดุที่ใช้ผลิตเป็นโพลีคาร์บอเนต (PC) ซึ่งเป็นวัสดุหน่วงไฟ

       และวัสดุแผงผลิตจากกระจกนิรภัยที่จะช่วยป้องกันประแสไฟฟ้าช๊อตได้ สวิตช์ไฟอัจฉริยะนี้สื่อสารโดยใช้สัญญาณ Wi-Fi และรองรับการสั่งการด้วยเสียง โดยมี 2 สี คือสีขาวและสีดำ ที่สามารถตกแต่งได้กับบ้านทุกแบบ และมีสวิตช์ไฟแบบ 2 ดวงและ 3 ดวง เพิ่มการใช้งานได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น  

แนะนำ 7 อุปกรณ์ระบบความปลอดภัย ป้องกันเหตุร้ายภายในคอนโด

3.กลอนประตูอัจฉริยะ

        หมดปัญหาสำหรับคนชอบหลงลืม ด้วยการติดตั้ง digital doorlock หรือ กลอนประตูอัจฉริยะ เพราะสามารถปลดล็อคได้ถึง 3 ระบบ ทั้งการกดรหัสผ่าน สแกนลายนิ้วมือ และการใช้คีย์การ์ด มาพร้อมกับการแก้ไขปัญหาที่ต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่บ่อย ๆ

        โดยมีสายชาร์จแบบ USB ที่สามารถต่อกับเพาเวอร์แบงก์ได้ และสามารถใช้กุญแจไขแบบปกติหากระบบอื่น ๆ ไม่สามารถทำงานได้ ช่วยให้มั่นใจได้ว่าประตูจะถูกปิดอย่างสมบูรณ์แบบ และสามารถแก้ปัญหาได้หากมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้น แต่ก็ไม่ต้องกังวลไปเพราะอุปกรณ์อัจฉริยะนี้มีการรับประกันถึง 3 ปี ถ้าสินค้าเสียหายจากการใช้งานทั่วไป

        สามารถติดต่อขอเงินคืนได้เลย ใครที่ต้องการหาวิธีล็อคประตูที่มีประสิทธิภาพ เบื่อกับการต้องพกกุญแจบ้านอยู่ตลอดเวลาไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

แนะนำ 7 อุปกรณ์ระบบความปลอดภัย ป้องกันเหตุร้ายภายในคอนโด

4.กริ่งประตูอัจฉริยะ

       เวลาที่มีคนมาเคาะประตูห้องหากไม่มีช่องตาแมวหรือช่องที่เราจะเห็นผู้มาเยือนได้ ก็ถือว่ามีความเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายหากเปิดประตูต้อนรับคนแปลกหน้า การติดตั้งกริ่งประตูอัจฉริยะ จะช่วยตอบโจทย์ปัญหานี้ได้เป็นอย่างดี โดยอุปกรณ์ชนิดนี้สามารถเชื่อมต่อได้ง่ายผ่านสัญญาณ Wi-Fi  มีมุมมองเลนส์กว้างถึง 166 องศา

      มีระยะที่สามารถจับภาพได้ 3-5 เมตร โดยใช้แบตเตอรี่เป็นถ่าน 18650 จำนวน 2 ก้อน มีระบบตรวจจับการเคลื่อนไหว ที่จะแจ้งเตือนไปยังสมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่อไว้ได้ในทันที มีสัญญาณอินฟราเรดที่ช่วยให้มองภาพได้ชัดแม้เวลากลางคืน ทำให้สามารถบันทึกภาพได้คมชัดตลอด  24 ชม. และเมื่อมีคนกดกริ่ง ระบบจะเชื่อมต่อไปยังสมาร์ทโฟน

      ซึ่งสามารถเลือกได้ว่าจะวิดีโอคอลผ่านทางโทรศัพท์หรือจะสนทนาผ่านไมโครโฟนที่ตัวเครื่องก็ได้ นอกจากกริ่งไร้สายอัจฉริยะแล้ว ยังมีตัวเลือกสำหรับคนที่ต้องการกริ่งไร้สายพร้อมจอมองภาพที่สามารถเชื่อมต่อและควบคุมการใช้งานผ่านสมาร์ทโฟนได้เช่นเดียวกัน สามารถเลือกซื้อได้ตามความสะดวก 

แนะนำ 7 อุปกรณ์ระบบความปลอดภัย ป้องกันเหตุร้ายภายในคอนโด

5.เครื่องตรวจจับควันอัจฉริยะ

        ในการทำอาหารมักจะต้องใช้เวลา ซึ่งบางทีก็มีกิจกรรมอื่น ๆ มาคั่นไว้ระหว่างรอ แต่บางครั้งก็เกิดเหตุการณ์ที่หลงลืมไปว่ายังไม่ได้ปิดเตา ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดเพลิงไหม้ได้ ยิ่งเป็นห้องในคอนโดซึ่งมีพื้นที่อัตราการระบายอากาศแบบจำกัดด้วยแล้ว เมื่อเกิดเพลิงไม่ก็อาจจะสร้างความเสียหายในวงกว้างได้อย่างรวดเร็ว

         การติดตั้ง Smoke Detector จึงเป็นตัวช่วยที่ดี โดยสามารถตรวจจับสารในควันได้หากมีปริมาณผิดปกติ ซึ่งจะแจ้งเตือนทั้งที่ตัวเครื่องและผ่านสมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่อไว้ โดย  Smoke Detector สื่อสารโดยใช้สัญญาณ Zigbee ที่ต้องมีตัวสมาร์ทเกตเวย์เป็นตัวแปลงเพื่อเชื่อมสัญญาณกับ อุปกรณ์ Wi-Fi ซึ่งไม่ต้องกลัวว่าจะไม่คุ้มค่าหากซื้อสมาร์ทเกตเวย์มาเพื่อติตตั้งตัวตรวจจับควันเพียงอย่างเดียว เพราะอุปกรณ์อัจฉริยะหลาย ๆ ชิ้น ก็สื่อสารโดยใช้สัญญาณ Zigbee เช่น Gas Detector และ เซ็นเซอร์ประตูและหน้าต่าง เป็นต้น 

แนะนำ 7 อุปกรณ์ระบบความปลอดภัย ป้องกันเหตุร้ายภายในคอนโด

6.ปลั๊กไฟอัจฉริยะ

       เมื่อเราต้องออกจากบ้านไปเป็นเวลานาน บางครั้งก็มักจะเกิดความกังวลว่าปิดเครื่องไฟฟ้าทุกชนิดหมดแล้วหรือยัง ซึ่งบางทีก็ต้องย้อนกลับไปดูอยู่บ่อย ๆ ทำให้เสียเวลาและเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทางเพิ่มมากขึ้น การใช้ปลั๊กไฟอัจฉริยะจึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการตอบโจทย์ในเรื่องนี้

       โดยปลั๊กชนิดนี้สามารถใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าได้หลากหลายชนิด เชื่อมต่อได้ง่ายผ่านระบบ Wi-Fi มีคุณสมบัติเด่นคือสามารถสั่งการเปิด-ปิดผ่านแอปพลิเคชันได้ตลอดเวลา มีระบบตัดไฟเมื่อเกิดไฟฟ้าลัดวงจรทำให้สามารถยืดอายุการใช้งานได้ยาวนานขึ้น นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติตั้งเวลาอัตโนมัติ และรองรับการสั่งการด้วยเสียงผ่านการทำงานร่วมกับ Alexa และ Google Home ด้วย

แนะนำ 7 อุปกรณ์ระบบความปลอดภัย ป้องกันเหตุร้ายภายในคอนโด

7.เซนเซอร์ประตูและหน้าต่าง

      วิธีการดูแลป้องกันความปลอดภัยด้วยตัวเองเมื่ออยู่คอนโดอย่างหนึ่งคือ ปิดประตูหน้าต่างให้มิดชิดเพื่อไม่ให้คนอื่นเข้ามาในห้องได้ แต่บางครั้งเราก็ลืมดูว่าปิดประตูและหน้าต่างครบทุกบานแล้วหรือยัง ปัญหานี้แก้ไขได้ด้วยการติดเซนเซอร์ประตูและหน้าต่างที่จะแจ้งเตือนเมื่อปิดไม่สนิท เซนเซอร์ประตูและหน้าต่างนี้ สื่อสารด้วยสัญญาณ Zigbee จึงต้องใช้สมาร์ทเกตเวย์ร่วมด้วย โดยมีความแม่นยำในการตรวจจับระยะห่างน้อยกว่า 5 มม. ทำให้มั่นใจได้ว่าจะมีตัวช่วยเตือนถ้าประตูหรือหน้าต่างปิดไม่สนิทแน่นอน

      นอกจากจะมีการแจ้งเตือนผ่านแอปพลิเคชันแล้ว ยังรองรับการสั่งการด้วยเสียง ดูประวัติย้อนหลังได้และสามารถสร้างเงื่อนไขอื่น ๆ ได้ด้วย เช่น เมื่อประตูเปิด หลอดไฟจะทำงาน หรือ แอร์จะติดด้วย เป็นต้น เหมาะสำหรับการตั้งค่าเวลาที่เราจะเข้าบ้าน เป็นการต้อนรับการกลับบ้านที่มีความสบายมากกว่าที่เคย 

 

       เทคโนโลยีต่าง ๆ สร้างมาเพื่อความสะดวกสบายของมนุษย์เราก็ต้องใช้ความสะดวกสบายของเทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์ เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่ลงตัว โดยในเว็บไซต์ https://www.smartsafetyservice.com/ มีสินค้าให้เลือกดูอีกหลายรายการ

       หากสงสัยหรือต้องการข้อมูลของอุปกรณ์ชนิดใดก็สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ผ่านทางเว็บไซต์และรอรับการติดต่อกลับได้เลย โดยสินค้าที่ซื้อจากทางร้านมั่นใจได้ว่าจะได้รับสินค้าที่มีคุณภาพ มีการรับประกัน พร้อมบริการหลังการขายที่น่าประทับใจ โดยได้รับคำชื่นชมจากผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก ใครที่ลังเลอยู่ว่าจะติดอุปกรณ์อัจฉริยะดีไหม ลองเข้าไปดูในเว็บไซต์ได้เลย  

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น