ปลอดภัยทุกพื้นที่ ด้วย 7 เทคโนโลยี อุปกรณ์ในบ้านอัจฉริยะ

ปลอดภัยทุกพื้นที่ ด้วย 7 เทคโนโลยี อุปกรณ์ในบ้านอัจฉริยะ

       ทุกคนต่างต้องการอยู่ในบ้านที่มีความปลอดภัย แต่กิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันก็มีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดอันตรายได้ วันนี้เราจึงขอนำเสนอ 7 เทคโนโลยีอุปกรณ์อัจฉริยะที่จะช่วยให้ทุกพื้นที่ในบ้านมีความปลอดภัยมากกว่าที่เคย ไปดูกันว่าจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง 

ปลอดภัยทุกพื้นที่ ด้วย 7 เทคโนโลยี อุปกรณ์ในบ้านอัจฉริยะ

1.กลอนประตูอัจฉริยะ

        การติดตั้งกลอนประตูอัจฉริยะหรือ digital doorlock จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับ smart home ตั้งแต่ก้าวแรกที่จะเข้าสู่ตัวบ้าน โดยสามารถปลดล็อคได้ 3 ระบบ ผ่านการกดรหัสผ่านบนแผงกลอนประตู สแกนลายนิ้วมือ และใช้คีย์การ์ด ลดปัญหาการลืมพกกุญแจได้อย่างสมบูรณ์แบบ digital doorlock มีขนาด กว้าง 6.5 ซม. ยาว 26.6 ซม. และหนา 2.5 ซม. จึงติดตั้งได้ง่ายกับประตูทุกรูปแบบ นอกจากนี้ยังใช้พลังงานจากการชาร์จไฟ ทำให้ไม่ต้องวุ่นวายกับการเปลี่ยนถ่าน

        รวมถึงมีการรับประกัน ถึง 3 ปี หากมีปัญหาสามารถติดต่อขอเงินคืนได้ทันที ใครที่กำลังสนใจติดตั้งกลอนประตูแบบใหม่ ที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัย ลดระยะเวลาและลดภาระในการพกพากุญแจ ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง 

ปลอดภัยทุกพื้นที่ ด้วย 7 เทคโนโลยี อุปกรณ์ในบ้านอัจฉริยะ

2.เครื่องตรวจจับควันอัจฉริยะ 

        กิจกรรมหลาย ๆ อย่างในบ้านที่ทำให้เกิดควัน เช่น การทำอาหาร การจุดธูปเทียน รวมไปถึงการสูบบุหรี่ หากมีปริมาณมากเกินปกติ อาจทำให้เกิดอันตรายต่อผู้ที่อาศัยอยู่ในบริเวณนั้นได้ การติดตั้ง Smoke Detector 

       จึงเป็นตัวเลือกที่มีความเหมาะสมสำหรับผู้ที่ต้องการป้องกันการเกิดอันตรายภายในบ้าน โดย Smoke Detector นี้จะส่งเสียงเตือนหากตรวจพบปริมาณควันมากผิดปกติ ซึ่งจะแจ้งเตือนไปยังสมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่อไว้ด้วย 

       การติดตั้งเครื่องตรวจควันอัจฉริยะทำได้ง่ายมาก ด้วยขนาดที่มีความกะทัดรัด โดยมีเส้นผ่านศูนย์กลาง 9 ซม. สูง 3.7 ซม. จึงใช้พุกน๊อตและสติกเกอร์ 3M เป็นตัวยึดก็กับเพดานก็เพียงพอแล้ว นอกจากนี้ยังผลิตจากวัสดุ PC ผสม  ABS ที่มีน้ำหนักเบาและมีคุณสมบัติทนความร้อน หน่วงไฟฟ้าและมีความแข็งแรงมากขึ้น สามารถใช้งานได้ปกติที่อุณหภูมิ -10 ถึง 55 องศาเซลเซียส 

       ตัวอุปกรณ์สามารถเชื่อมต่อได้กับสมาร์ทโฟนผ่านทาง smart gateway เนื่องจากอุปกรณ์ชิ้นนี้สื่อสารโดยใช้สัญญาณ Zigbee ซึ่งต้องมีตัวแปลงสัญญาณให้เข้ากับอุปกรณ์ Wi-Fi อย่างสมาร์ทโฟนได้ก่อน โดยสมาร์ทเกตเวย์นี้นอกจากเชื่อมต่อกับเครื่องตรวจควันได้แล้ว ยังสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ Zigbee อื่น ๆ ได้มากถึง 50 อุปกรณ์ รองรับการใช้งานอุปกรณ์อัจฉริยะได้อย่างครอบคลุม

ปลอดภัยทุกพื้นที่ ด้วย 7 เทคโนโลยี อุปกรณ์ในบ้านอัจฉริยะ

3.เครื่องตรวจจับแก๊สอัจฉริยะ

     แก๊สหุงต้มเป็นเชื้อเพลิงที่คนส่วนใหญ่เลือกใช้ในการประกอบอาหาร เนื่องจากหาซื้อได้ง่ายและมีความสะดวก แต่ก็อาจเกิดปัญหาแก๊สรั่วที่ส่งผลให้เกิดเพลิงไหม้ตามมาได้ การติดตั้ง Gas Detector จึงช่วยเพิ่มความปลอดภัยและลดความเสียหายได้อย่างมาก

       โดย Gas Detector สามารถตรวจจับปริมาณแก๊สหุงต้มที่มากเกินกว่าปกติ และจะส่งเสียงเตือนทั้งที่ตัวเครื่องและที่สมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่อไว้ ทำให้เราสามารถจัดการปัญหาได้ทันท่วงที 

      ลักษณะการติดตั้งจะคล้ายกับเครื่องตรวจจับควันอัจฉริยะเพราะมีขนาดใกล้เคียงกัน แต่ตัวตรวจจับแก๊สมี adapter ที่ต้องใช้พลังงานจากไฟบ้าน จึงต้องคำนึงถึงเต้าเสียบที่จะสามารถใช้งานกับอุปกรณ์นี้ได้ตลอดเวลาด้วย ซึ่งอุปกรณ์นี้ใช้ระบบสื่อสารแบบ Zigbee จึงต้องอาศัยสมาร์ทเกตเวย์เช่นเดียวกัน ดังนั้นการติดตั้งอุปกรณ์แต่ละชนิดก็ควรดูว่าเป็นระบบใดในการสื่อสารด้วย 

ปลอดภัยทุกพื้นที่ ด้วย 7 เทคโนโลยี อุปกรณ์ในบ้านอัจฉริยะ

4.หลอดไฟอัจฉริยะ

      หลอดไฟส่องสว่างเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องมีในทุกบ้าน แต่จะดีกว่าไหม ถ้าเราติดตั้ง หลอดไฟอัจฉริยะ ที่มีคุณสมบัติมากกว่าการให้แสงสว่าง โดย หลอดไฟอัจฉริยะ LED Smart Bulb 65 w. สามารถปรับสีได้มากกว่า 16 ล้านสี ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความชอบตลอดเวลา นอกจากนี้ยังช่วยให้ประหยัดพลังงานได้มากกว่าหลอดไฟธรรมดาถึง 60%

         รวมถึงสามารถตรวจสอบการทำงานผ่านสมาร์ทโฟน ช่วยลดปัญหาการลืมปิดไฟไปได้อย่างสมบูรณ์แบบ หลอดไฟอัจฉริยะเชื่อมต่อผ่านสัญญาณ Wi-Fi จึงไม่ต้องใช้ smart gateway เป็นตัวเชื่อมเพียงแค่มีตัวปล่อยสัญญาณ Wi-Fi ก็เพียงพอ โดยฟังก์ชันที่สามารถสั่งการผ่านแอปพลิเคชันในสมาร์ทโฟน สามารถทำได้หลากหลาย

        อย่างเช่น ควบคุมการเปิด-ปิด สั่งการด้วยเสียง ตั้งเวลาการเปิด-ปิด เลือกสีได้ถึง 1 ล้านสีและฉากประกอบอีก 8 โหมด รวมถึงสามารถแชร์ให้คนอื่น ๆ เข้าถึงอุปกรณ์เพื่อควบคุมการทำงานได้ 

ปลอดภัยทุกพื้นที่ ด้วย 7 เทคโนโลยี อุปกรณ์ในบ้านอัจฉริยะ

5.สวิตช์ไฟอัจฉริยะ

     สวิตช์ไฟอัจฉริยะจะช่วยแก้ปัญหาเรื่องการหลงลืมปิดไฟได้เป็นอย่างดี โดยอุปกรณ์ชิ้นนี้ติดตั้งได้ง่าย ใช้แทนสวิตช์เดิมได้เลย ไม่ต้องเดินสายไฟใหม่ เพิ่มความปลอดภัยจากสวิตช์ไฟเดิมด้วยการใช้วัสดุแผงเป็นกระจกนิรภัยคุณภาพสูง ที่สามารถป้องกันกระแสไฟฟ้ารั่วได้ รวมถึงมีไฟ LED แสดงไว้ตลอดเวลา เพื่อให้มองเห็นตำแหน่งสวิตช์ไฟได้ง่าย ลดความเสี่ยงที่จะเดินชนสิ่งกีดขวางระหว่างเดินทางไปเปิดไฟ 

      นอกจากนี้สวิตช์ไฟอัจฉริยะยังมีการประกอบที่หนาแน่น ช่วยป้องกันไม่ให้ถูกไฟช๊อตแม้เวลาที่จับสวิตช์ในขณะมือเปียก แต่ทางที่ดีก็ควรป้องกันด้วยการเช็ดมือให้แห้งก่อนจับอุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชนิด สวิตช์ไฟอัจฉริยะเชื่อมต่อได้ง่ายโดยใช้ระบบ Wi-Fi มีขนาด 12×7.3 ซม. ใช้พลังงานในการสแตนด์บายเพียง 0.5 w โดยสามารถควบคุมการทำงานได้ทั้งการสัมผัสที่แผงสวิตช์และสั่งการผ่านแอปพลิเคชันและสั่งการด้วยเสียง 

ปลอดภัยทุกพื้นที่ ด้วย 7 เทคโนโลยี อุปกรณ์ในบ้านอัจฉริยะ

6.เครื่องตรวจจับการเคลื่อนไหว

       หากต้องการเพิ่มความปลอดภัยให้กับบริเวณบ้านการติดตั้ง Human body sensor ก็เป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจ เพราะมี Motion Sensor ที่สามารถตรวจจับการเคลื่อนไหว และแจ้งเตือนผ่านแอปพลิเคชันได้ทันที โดย Motion Sensor นี้มีมุมที่สามารถตรวจจับความเคลื่อนไหวได้ถึง 150 องศา มีฐานที่หมุนได้ 360 องศา

       มีระบบแจ้งเตือนเมื่อแบตเตอรี่ต่ำ และใช้เป็นตัวส่งการให้อุปกรณ์อื่น ๆ ทำงานได้ด้วย เช่น เมื่อตรวจว่ามีการเคลื่อนไหว ระบบจะแจ้งเตือนให้หลอดไฟติดหรือเสียงเตือนภัยดัง เป็นต้น เครื่องตรวจจับการเคลื่อนไหวอัจฉริยะนี้ผลิตจากวัสดุ ABS มีระยะตรวจจับ 5-7 เมตร ใช้งานได้ที่อุณหภูมิ -10 ถึง 45 องศาเซลเซียส จึงมีความทนทานแม้ใช้งานภายนอกบ้าน

       แบตเตอรี่ที่ใช้งานสำหรับเครื่องนี้เป็นแบบชนิด CR2450 ที่หาซื้อตามท้องตลาดได้ง่าย และมีระยะเวลาการใช้งานยาวนาน ทำให้ลดการสร้างขยะในสิ่งแวดล้อม โดยกระแสไฟที่ใช้ในขณะที่เครื่องทำงาน น้อยกว่า 80 มิลลิแอมป์

ปลอดภัยทุกพื้นที่ ด้วย 7 เทคโนโลยี อุปกรณ์ในบ้านอัจฉริยะ

7.กล้องวงจรปิดไร้สาย 

       กล้อง cctv หรือ กล้องวงจรปิด เป็นอุปกรณ์ที่ควรติดตั้งไว้ เพื่อรักษาความปลอดภัยและเพื่อตรวจสอบเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นทั้งภายนอกและภายในบ้าน เหมาะทั้งสำหรับบ้านแบบครอบครัวเดี่ยวและครอบครัวขยาย ที่มักจะมีเด็กและผู้สูงอายุ ปัจจุบันก็มี กล้องวงจรปิดไร้สาย ซึ่งมีความสะดวกในการใช้งานมากกว่ากล้องแบบเดิม โดยมีขนาดกะทัดรัด ติดตั้งได้ง่ายเชื่อมต่อด้วยระบบ Wi-Fi ที่มักจะมีติดตั้งอยู่ทุกบ้าน

       โดยเมื่อเชื่อมต่อ กล้องวงจรปิด wifi เข้ากับแอปพลิเคชันในสมาร์ทโฟนแล้วก็จะสามารถควบคุมการใช้งานได้ทุกเวลาผ่านทางมือถือ สะดวกมากสำหรับการตรวจสอบความเคลื่อนไหว แม้เราไม่ได้อยู่ที่บ้าน

      ซึ่ง กล้องวงจรปิดไร้สาย มีทั้งแบบกล้องวงจรปิดอัจฉริยะ Smart IP Camera ที่ติดตั้งภายในบ้านและ กล้องวงจรปิดพลังงานแสงอาทิตย์อัจฉริยะ Smart Outdoor Solar Camera แบบติดตั้งนอกบ้านซึ่งมีแผงโซลาร์เซลล์มาให้ด้วย รวมถึงใครที่ต้องการติดตั้งกล้องหลาย ๆ จุด ก็มีชุด กล้องวงจรปิด แบบ 4 ตัวและ 8 ตัว ที่รองรับการใช้งานได้อย่างครอบคลุม 

     คุณสมบัติเด่นของกล้องวงจรปิดไร้สายคือสามารถควบคุมการทำงานได้จากระยะไกล มีระบบอินฟราเรดช่วยให้สามารถบันทึกภาพได้แม้ในเวลากลางคืน สามารถคุยโต้ตอบกันระหว่างผู้ที่อยู่หน้ากล้องและผู้ที่อยู่ใช้โทรศัพท์ที่เชื่อมต่อกันได้ และสามารถหมุนได้รอบทิศทางโดยแนวนอน 355 องศา และแนวตั้ง 110 องศา 

      การติดตั้งอุปกรณ์อัจฉริยะจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยและป้องกันอันตรายได้มากกว่าเดิม สำหรับใครที่ต้องการรายละเอียดสินค้าและต้องการดูผลิตภัณฑ์สำหรับ smart home เพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูรายละเอียดในเว็บไซต์ https://www.smartsafetyservice.com/ ได้เลย

     ซึ่งนอกจากจะมีอุปกรณ์คุณภาพให้เลือกมากมายแล้ว ยังมั่นใจได้ในบริการทั้งก่อนและหลังการขาย โดยมีทีมช่างมากประสบการณ์คอยให้คำปรึกษาอยู่ตลอดเวลา หากต้องการอุปกรณ์อัจฉริยะ พร้อมการบริการที่ดีไม่ควรพลาด 

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น