6 นวัตกรรม บ้านอัจฉริยะ ช่วยผู้ปกครองป้องกันเด็กหาย ดูแลลูกให้ปลอดภัยในบ้าน

6 นวัตกรรม บ้านอัจฉริยะ ช่วยผู้ปกครองป้องกันเด็กหาย ดูแลลูกให้ปลอดภัยในบ้าน

      คนมีครอบครัวต้องกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยในบ้านเป็นเรื่องปกติ การติดตั้ง กล้องวงจรปิด ติดไว้ในบ้านจับตาดูความเคลื่อนไหวของลูกหลานแบบเรียลไทม์ผ่านหน้าจอโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ต บันทึกได้ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ นับเป็นหนึ่งในเทคโนโลยี บ้านอัจฉริยะ ที่ช่วยให้ผู้ปกครองอุ่นใจทั้งป้องกันเด็กหายและดูแลให้ปลอดภัยในบ้านด้วย 

แนะนำ 6 นวัตกรรมที่เป็นการลงทุนสุดคุ้มในระยะยาว ดังต่อไปนี้

6 นวัตกรรม บ้านอัจฉริยะ ช่วยผู้ปกครองป้องกันเด็กหาย ดูแลลูกให้ปลอดภัยในบ้าน

1.กล้องอัจฉริยะ Wi-Fi (Smart Camera)

      นวัตกรรม กล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์ เป็นกล้องไร้สายที่เปิดใช้งาน Wi-Fi ช่วยให้ตรวจเช็กภายในห้องที่ติดตั้งกล้องวงจรปิดได้ตลอดเวลาที่ไม่อยู่บ้าน ตัวกล้องทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวในตัว นอกจากมองเข้าไปในบ้านแล้ว ยังตรวจจับความเคลื่อนไหวผิดปกติซึ่งจะส่งข้อความแจ้งเตือนไปยังโทรศัพท์มือถือสามารถเช็กด้วยกล้องวิดีโอให้แน่ใจอีกทีว่าทุกอย่างปลอดภัย

       คุณสมบัติของกล้องวงจรปิดสามารถตั้งค่ากำหนดโซนต่าง ๆ ได้เอง เช่น มีการแจ้งเตือนเมื่อประตูหน้าบ้านเปิดเท่านั้น ง่ายต่อการเช็กว่าลูกวัยรุ่นแอบหนีออกไปเที่ยวหรือมีคนบุกรุกเข้ามาในบ้านเวลาที่ผู้ปกครองไม่อยู่

       กล้องวิดีโอตั้งค่าให้บันทึกอย่างต่อเนื่องใช้เป็นหลักฐานในการฟ้องร้องหรือติดตามผู้บุกรุกมารับการลงโทษได้ ขณะเดียวกันยังมีฟังก์ชั่นการสื่อสารแบบสองทางเพื่อใช้แอปพลิเคชันสื่อสารพูดคุยกับคนในบ้านผ่านไมโครโฟนของกล้องวงจรปิดในกรณีที่โทรหาแล้ว ลูกไม่รับโทรศัพท์

6 นวัตกรรม บ้านอัจฉริยะ ช่วยผู้ปกครองป้องกันเด็กหาย ดูแลลูกให้ปลอดภัยในบ้าน

2.เซนเซอร์ประตูและหน้าต่าง (Door Sensors)

      เซ็นเซอร์ประตูและหน้าต่างแบบไร้สายที่ควบคุมผ่านแอปพลิเคชัน เป็นระบบรักษาความปลอดภัย smart home ที่ติดตั้งง่าย ราคาย่อมเยา และมีประสิทธิภาพสูงสุด เพียงแค่ติดตัวเซนเซอร์ไว้ที่ประตูและหน้าต่าง จะมีการส่งข้อความแจ้งเตือนบนสมาร์ทโฟนทุกครั้งที่มีใครเปิดประตูหรือหน้าต่างที่บ้าน

       เซนเซอร์ประตูและหน้าต่างทำงานร่วมกับเซนเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวและตัวส่งเสียงไซเรนเมื่อประตูหรือเซนเซอร์ถูกทุบทำลาย ทั้งใช้งานสะดวกและค่าใช้จ่ายไม่แพง ถือเป็นอุปกรณ์ดีที่สุดดูแลความปลอดภัยให้เด็ก ๆ ตอนที่ผู้ปกครองยังไม่กลับจากที่ทำงาน

    นอกจากนี้ยังมีคีย์แท็กปลดล็อกประตูที่เป็นรหัสระบุตัวตนโดยเฉพาะ ทำให้ตรวจสอบง่ายว่าลูกคนไหนกลับมาเข้าบ้านเวลาเท่าไร ตัวคีย์แท็กค่อนข้างทนทานติดเข้ากับกระเป๋าหรือเป้นักเรียนได้แน่นไม่ต้องกลัวหาย ไม่ต้องกลัวลูกลืมกุญแจหรือทำกุญแจหาย

     ในกรณีที่เป็นเด็กโตไปโรงเรียนตามกิจวัตรแต่มีกิจกรรมมากมายทำให้กลับบ้านตอนเย็นไม่ตรงเวลา เป็นเรื่องท้าทายสำหรับพ่อแม่ที่มีงานติดพันหรือมีภาระอื่น ๆ ที่ต้องรับมือในแต่ละวันทำให้กลับบ้านช้าเช่นกัน เมื่อเปิดประตู ระบบจะแจ้งเตือนให้รู้ว่าใครเพิ่งเข้าบ้านไป ทำงานต่อเนื่องได้อย่างหมดห่วงกังวล

6 นวัตกรรม บ้านอัจฉริยะ ช่วยผู้ปกครองป้องกันเด็กหาย ดูแลลูกให้ปลอดภัยในบ้าน

3.ล็อกประตูอัจฉริยะ ( digital doorlock )

     ระบบล็อกประตูอัจฉริยะทำงานเหมือนกับระบบล็อกทั่วไปแต่พิเศษกว่าตรงที่มีการเชื่อมต่อ Wi-Fi หรือ Bluetooth สามารถควบคุมการเปิดและปิดจากระยะไกล ในกรณีที่เด็กลืมกุญแจบอกพ่อแม่ให้ปลดล็อกประตูจากแอปพลิเคชันบนมือถือได้

       หรือ นอกจากนี้ยังกำหนดคีย์ปลดล็อกชั่วคราวให้กับช่างซ่อม หลังจากเสร็จงานแล้วลบคีย์นั้นทิ้งไปทันที ล็อกประตูอัจฉริยะเป็น ระบบความปลอดภัย ที่ใช้สะดวกมาก เมื่อปิดประตูจะมีระบบล็อกอัตโนมัติ 

      เจ้าของบ้านสามารถตรวจเช็กให้แน่ใจจากแอปพลิเคชันว่าประตูล็อกหลังจากทุกคนออกจากบ้านไปหมดแล้ว มีเสียงเตือนเมื่อมีคนงัดแงะประตู สามารถปล่อยให้ลูกอยู่บ้านตามลำพังได้อย่างสบายใจและปลอดภัยจากผู้บุกรุก ใช้คีย์การ์ดเข้าได้ ใส่รหัส หรือใช้ลายนิ้วมือเพื่อป้องกันคนสัญจรไปมาไม่ให้สอดส่องรหัสผ่านของบ้าน ไม่ต้องเสี่ยงซ่อนกุญแจไว้ในรองเท้าหรือใต้กระถางต้นไม้หน้าบ้านอีกต่อไป

6 นวัตกรรม บ้านอัจฉริยะ ช่วยผู้ปกครองป้องกันเด็กหาย ดูแลลูกให้ปลอดภัยในบ้าน

4.เซนเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว ( Motion Sensor )

       สำหรับคนที่สงสัยว่าทำไมถึงต้องมีกล้องวงจรปิดในบ้าน แค่ติด กล้อง cctv นอกอาคารก็น่าจะพอแล้ว แสดงว่าคุณไม่มีลูกที่บ้าน ยิ่งถ้ามีเด็กเล็กหรือผู้สูงอายุในบ้าน นอกเหนือจากกล้องวงจรปิดแล้ว

       ยังต้องการเครื่องตรวจจับความเคลื่อนไหวด้วย เพื่อเช็กว่าเด็ก ๆ ผู้สูงอายุ รวมถึงพี่เลี้ยงและผู้ดูแลกำลังทำอะไรอยู่ ตรวจจับการเคลื่อนไหวในบริเวณที่อันตราย เช่น บันไดขึ้นชั้นสองที่เด็กเล็กอาจพลัดตกลงมาบาดเจ็บโดยที่คาดไม่ถึง ใครเคยเลี้ยงเด็กย่อมรู้ดีว่าเด็กเล็กไม่อยู่กับที่นาน ๆ มักซุกซนเดินไปเดินมา เครื่องตรวจจับความเคลื่อนไหวและกล้องวงจรปิดช่วยให้เช็กได้ตลอดเวลาว่าเด็กเดินไปเล่นห้องไหน ซ่อนอยู่ตรงไหน ไม่ต้องตะโกนเรียกกันตลอดเวลา

      นอกจากนี้เซนเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวยังเป็นตัวช่วยดูแลความปลอดภัยเมื่อมีคนแปลกหน้าบุกรุกเข้าไปในบ้าน การติดตั้ง กล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์ ทำงานเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนสามารถแพนกล้องมองเห็นเป็นมุมกว้าง ปรับถ่ายวิดีโอหรือภาพถ่ายได้ทุกเมื่อ สามารถพูดผ่านไมโครโฟนที่เชื่อมต่อกับลำโพงในตัวกล้องได้ด้วย นอกจากตรวจจับความเคลื่อนไหวแล้ว ยังมีระบบ เซ็นเซอร์อุณหภูมิ ใช้ตรวจวัดอุณหภูมิและความชื้นภายในห้องแบบเรียลไทม์ผ่านแอปพลิเคชัน พร้อมกับควบคุมปรับเพิ่มหรือลดอุณหภูมิได้จากระยะไกลเพื่อดูแลสุขภาพของคนในครอบครัวให้ดีขึ้น

5.หลอดไฟอัจฉริยะ (Smart Light)

      เมื่อครอบครัวเดินทางไกลต้องทิ้งบ้านไปข้ามคืน ไม่ว่าจะพาลูกไปด้วยหรือทิ้งให้อยู่บ้านกันตามลำพัง พ่อแม่อดรู้สึกเป็นห่วงไม่ได้และมักจะเปิดไฟทิ้งไว้เพื่อให้ดูเหมือนมีคนอยู่บ้าน แต่การเปิดไฟไว้ตลอดเวลาหลอกหัวขโมยไม่ได้ หลอดไฟอัจฉริยะจึงเป็นตัวเลือกที่ถูกใจเพราะตั้งเวลาเปิดและปิดไฟได้ตามต้องการ หรือใช้แอปพลิเคชันบนมือถือควบคุมสวิตช์จากระยะไกลได้

      หลอดไฟอัจฉริยะเชื่อมต่อกับ Wi-Fi ใช้งานง่ายผ่านสมาร์ทโฟน สามารถเลือกเวลาเปิด-ปิดไฟได้เหมือนกับกิจวัตรประจำวัน ช่วยรักษาความปลอดภัยให้กับ บ้านอัจฉริยะ ในเวลาที่ไม่มีใครอยู่

       ประโยชน์อีกด้านของหลอดไฟและสวิตช์อัจฉริยะคือช่วยประหยัดค่าไฟ ใช้การควบคุมจากระยะไกลเช็กสถานะได้ เมื่อเห็นว่าลืมปิดไฟสามารถควบคุมสวิตช์เปิดและปิดไฟได้ง่าย ๆ ผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน เทคโนโลยีบ้านอัจฉริยะไม่เพียงช่วยให้เด็ก ๆ ปลอดภัย แต่ยังจัดระเบียบชีวิตให้เด็ก ๆ มีความรับผิดชอบรู้จักประหยัดไฟและช่วยแบ่งเบาภาระผู้ปกครองในการดูแลบ้านให้เป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้น

6.กริ่งประตูอัจฉริยะ (Video Doorbell)

       กริ่งประตูที่มาพร้อมกับกล้องวิดีโอส่องเห็นคนแปลกหน้าและมีการตรวจจับการเคลื่อนไหวเพื่อเช็กความผิดปกติได้โดยไม่ต้องเปิดประตูหน้าออกไป มาพร้อมเทคโนโลยีการตรวจจับอินฟราเรดมองเห็นชัดเจนทั้งกลางวันและกลางคืน

       เมื่อมีคนเดินผ่านเข้าบ้านมาจะมีการแจ้งเตือนผ่านแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือทันที ไม่เพียงตรวจเช็กบนหน้าจอมือถือเพื่อดูภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดไว้ภายนอกบ้านรู้ได้ว่าเกิดอะไรขึ้นนอกบ้าน นอกจากนี้มีเซนเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวในตัวสามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวได้จากระยะไกล

      รู้ว่ามีคนแปลกหน้าอยู่หลังประตูแม้ว่าจะยังไม่มีใครกดกริ่งประตูก็ตาม หรือดูวิดีโอจากกล้องวงจรปิดภายนอกบ้าน สอบถามเด็ก ๆ ผ่านไมโครโฟนบนมือถือไปยังลำโพงที่ตัว กล้องวงจรปิด ที่บ้านได้ ช่วยให้ผู้ปกครองหายกังวลใจเมื่อปล่อยให้ลูกอยู่ในบ้านกันตามลำพัง

6 นวัตกรรม บ้านอัจฉริยะ ช่วยผู้ปกครองป้องกันเด็กหาย ดูแลลูกให้ปลอดภัยในบ้าน

อุปกรณ์พื้นฐานดูแลลูกให้ปลอดภัยในบ้าน

     เทคโนโลยีบ้านอัจฉริยะเพิ่มประสิทธิภาพการรักษาความปลอดภัยภายในบ้าน โดยเฉพาะคนที่มีลูกจะเข้าใจดีกว่าความปลอดภัยและความสะดวกสบายของลูกเป็นอันดับแรกของชีวิต

– กล้องวงจรปิดเป็นอุปกรณ์ตัวแรกที่ควรนึกถึง กล้องวงจรปิดไร้สายที่ทำงานเชื่อมต่อกับระบบเซนเซอร์ต่าง ๆ เป็นวิธีแก้ปัญหาเรื่องความปลอดภัยของเด็ก ๆ รวมไปถึงผู้สูงอายุที่อยู่ตามลำพังในบ้านได้อย่างชัดเจน

– ระบบล็อกประตูอัจฉริยะเป็นอีกอุปกรณ์ที่ใช้ตรวจสอบการปลดล็อกประตูแต่ละครั้ง มีระบบสแกนนิ้วมือสำหรับเด็กที่ลืมกุญแจบ้าน และป้องกันคนอื่นแอบดูระหว่างป้อนรหัสดิจิทัล

– เซนเซอร์ประตูแจ้งเตือนทุกครั้งที่เปิดประตู ช่วยเพิ่มความปลอดภัยของเด็กที่บ้านมากขึ้น โดยเฉพาะเมื่อตรวจพบสถานการณ์ที่ผิดปกติ จะได้รับการแจ้งเตือนทันทีบนสมาร์ทโฟน

– กริ่งประตูพร้อมกล้องวิดีโอ มีประโยชน์ในกรณีที่มีคนแปลกหน้าอยู่หน้าบ้าน หรือมีเหตุการณ์ไม่ชอบมาพากล จะรับมือได้อย่างทันท่วงที

 

       หากคุณสนใจปรับปรุงบ้านให้กลายเป็น smart home ด้วยจุดประสงค์ด้านความปลอดภัยของเด็ก ๆ ในบ้าน สามารถค้นหาข้อมูลรายละเอียดของสินค้าแต่ละรายการ ไม่ว่าจะเป็นกล้องวงจรปิด กริ่งประตูอัจฉริยะ ระบบเซนเซอร์ ระบบอัตโนมัติในบ้าน หรือต้องการคำปรึกษาและการประเมินติดตั้งระบบบ้านอัจฉริยะที่หน้างานโดยตรง สอบถามได้ที่ https://www.smartsafetyservice.com

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น