แนะนำการออกแบบบ้านอัจฉริยะสำหรับครอบครัวที่มีสัตว์เลี้ยง

       เทคโนโลยี smart home เป็นอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบาย มาพร้อมกับระบบรักษาความปลอดภัย ช่วยสอดส่องดูแลบ้านและสัตว์เลี้ยงแสนรักที่อยู่บ้านตามลำพังอย่างสุขสบายและปลอดภัยไร้กังวล สำหรับครอบครัวที่มีสัตว์เลี้ยงแล้ว การออกแบบระบบ บ้านอัจฉริยะ ไม่ได้จำกัดเฉพาะ กล้องวงจรปิด สามารถดูภาพจากวิดีโอแบบเรียลไทม์ผ่านหน้าจอโทรศัพท์มือถือ เอาใจทาสที่ต้องออกไปทำงานหรือเดินทางไปต่างจังหวัด ไม่ต้องหาคนมาเฝ้าบ้านเพื่อให้อาหารและดูแลความปลอดภัยของสัตว์เลี้ยงอีกต่อไป

       อุปกรณ์เทคโนโลยีบ้านอัจฉริยะมีทั้งระบบอัตโนมัติและการควบคุมสั่งการจากระยะไกล นับตั้งแต่ เครื่องจ่ายอาหารอัจฉริยะ เครื่องให้น้ำอัตโนมัติ กล้อง cctv ที่ถ่ายวิดีโอและบันทึกภาพทั้งภายในและภายนอกบ้าน ระบบควบคุมสวิตช์อัตโนมัติ หรือ Smart switch เพื่อเปิดและปิดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ตามต้องการแม้ว่าตัวคุณเองจะไม่ได้อยู่ที่บ้าน โดยป้อนคำสั่งผ่านแอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ รวมไปถึงตัวเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวและตัวเซ็นเซอร์ตรวจจับควันไฟเพื่อลดความเครียดคลายความกังวลใจของเจ้าของให้สอดส่องดูแลว่าสัตว์เลี้ยงมีสุขภาพดีและมีความสุข 

แนะนำอุปกรณ์สมาร์ทโฮมสำหรับสัตว์เลี้ยงของคุณ

1.Smart switch

           เมื่อไม่มีใครอยู่บ้าน การเสียบสายอุปกรณ์ไฟฟ้ากับปลั๊กไฟตลอดเวลากินไฟมากบ้างน้อยบ้างขึ้นอยู่กับอุปกรณ์แต่ละชนิด แต่ประเด็นเรื่องกินไฟไม่น่าห่วงกังวลเท่ากับอันตรายที่เกิดจากไฟช็อตซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดเพลิงไหม้ การเลือกใช้ปลั๊กไฟอัจฉริยะเป็นทางเลือกที่ปลอดภัย นอกจากเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไป ได้แก่ เครื่องปรับอากาศ, โทรทัศน์, พัดลม, หลอดไฟ, คอมพิวเตอร์ และเตารีด รวมไปถึงอุปกรณ์ของสัตว์เลี้ยง อย่างเช่น น้ำพุสำหรับสุนัขและแมว หรือวงล้อสำหรับหลอกล่อให้สัตว์เลี้ยงวิ่งออกกำลังกายที่เสียบปลั๊กไว้ตลอดอาจเป็นอันตราย

        โดยปกติเมื่อไม่ใช้งานควรถอดปลั๊กออกทุกครั้ง แต่ถ้าต้องการเสียบปลั๊กทิ้งไว้เพื่อให้เปิดให้สัตว์เลี้ยงได้เล่นในเวลากลางวันที่ไม่มีคนอยู่บ้าน สามารถเปลี่ยนปลั๊กไฟธรรมดานำปลั๊กไฟอัจฉริยะมาใช้แทนและเชื่อมต่อผ่านอินเทอร์เน็ตควบคุมการเปิดเวลาไหนก็ได้ เมื่อไม่ใช้งานก็ปิดผ่านแอป ไม่ต้องกังวลเรื่องไฟฟ้าลัดวงจรอีกต่อไป นอกจากนี้ยังปรับแต่งระบบการออกกำลังกายผ่านแอปพลิเคชั่นบนมือถือเพื่อให้สัตว์เลี้ยงเล่นได้ด้วย หากเจ้าของเดินทางหลายวัน ไม่ต้องกลัวเลยว่าสัตว์เลี้ยงจะหงอยเหงา

2.กล้องวงจรปิดดูแลความปลอดภัย

         บ้านควรเป็นสถานที่ปลอดภัยทั้งต่อเจ้าของและสัตว์เลี้ยง เราทิ้งสุนัขและแมวไว้ที่บ้านได้ แต่จะมั่นใจได้แค่ไหนว่าบ้านจะปลอดภัย กล้องวงจรปิดไร้สาย เป็นตัวเลือกที่ดีในการติดตามสัตว์เลี้ยง การเลือกมุมติดตั้งกล้องให้ครอบคลุมพื้นที่สำคัญทั่วบ้านช่วยให้ติดตามสัตว์เลี้ยงไปทุกที่ แม้ว่าสัตว์เลี้ยงหลายตัวมีอุปกรณ์ปลอกคอที่ติด GPS เพื่อความสะดวกในการติดตาม แต่ กล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์ ช่วยให้เฝ้าระวังได้ดีกว่า เพราะไม่เฉพาะมองเห็นว่าสัตว์เลี้ยงทำอะไรบ้าง แต่ยังเฝ้าระวังความปลอดภัยในบ้านด้วย

      หากมีคนบุกรุกเข้ามา เจ้าของบ้านจะได้รับการแจ้งเตือนผ่านแอปพลิเคชั่นเพื่อให้ดูภาพจากกล้องวงจรปิดตามเวลาจริงแบบเรียลไทม์ นอกจากนี้ยังมี กล้องวงจรปิด wifi หลายรุ่นที่มีลำโพงและไมโครโฟนทำให้เจ้าของมองเห็น ได้ยิน และพูดคุยกับสัตว์เลี้ยงได้เหมือนเจ้าของอยู่ที่บ้าน เสียงของเจ้าของช่วยคลายความเครียดลงได้

3.ระบบควบคุมอุณหภูมิอัจฉริยะ 

       เซ็นเซอร์อุณหภูมิ เป็นอุปกรณ์ควบคุมเครื่องปรับอากาศสามารถตรวจสอบอุณหภูมิและควบคุมจากระยะไกลผ่านแอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือได้ทุกที่ทุกเวลา นอกจากนี้ยังปรับตั้งค่าเครื่องควบคุมอุณหภูมิห้องให้เหมาะสมสภาพอากาศภายนอกที่แตกต่างกันได้ นับว่ามีประโยชน์มากทั้งต่อเจ้าของและสัตว์เลี้ยง แม้ว่าเจ้าของจะออกไปทำงานหรือไปท่องเที่ยวนานหลายวันก็ไม่ต้องห่วงว่าอากาศจะร้อนหรือหนาวเย็นเกินไป สุขภาพและความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญอันดับหนึ่งสำหรับสัตว์เลี้ยงแสนรัก ไม่เพียงสามารถควบคุมอุณหภูมิภายในบ้านให้เหมาะสมและสบายตัวที่สุดตลอดเวลา แต่ยังช่วยประหยัดพลังงานได้อีกด้วย

4.digital doorlock

      ประตูดิจิตอลเป็นอุปกรณ์ ระบบความปลอดภัย ที่เพิ่มความปลอดภัยให้สัตว์เลี้ยงได้ เมื่อประตูเปิดอยู่เพราะลืมปิดหรือไม่ได้ล็อคประตูให้ดี สุนัขและแมวอาจหลุดออกจากบ้านไปและกลับบ้านเองไม่ได้ มีโอกาสเกิดขึ้นได้ช่วงย้ายบ้านใหม่ สัตว์เลี้ยงยังไม่คุ้นเคยกับเส้นทางและหลงไปกลับบ้านไม่ถูก หรือช่วงเทศกาลที่จุดพลุเฉลิมฉลองเสียงดัง ด้วยความตกใจสัตว์เลี้ยงหลุดออกไปข้างนอก ประตูอัจฉริยะช้แทนกันได้โดยไม่ต้องดัดแปลงประตู ไม่เพียงป้องกันไม่ให้สัตว์เลี้ยงหลุดออกไป แต่ป้องกันไม่ให้ผู้บุกรุกเข้ามาด้วย ระบบล็อคประตูควบคุมผ่านแอปพลิเคชั่นบนมือถือจึงใช้งานสะดวก เช็คสถานะว่าประตูเปิดหรือปิดอยู่ได้ตลอดเวลา

 

     สามารถสั่งปลดล็อกจากระยะไกลได้ง่ายๆ นอกจากนี้ยังเชื่อมต่อกับกล้องวงจรปิดและกริ่งประตูอัจฉริยะเพื่อให้เช็คดูได้ทันทีว่าสัตว์เลี้ยงวิ่งออกไปทางไหน ตั้งแต่ตอนไหน มี Motion Sensor ติดไว้ตรงประตูเพื่อตรวจจับความเคลื่อนไหวและแจ้งเตือนไปยังมือถือเจ้าของให้รู้ทันที เพื่อติดต่อขอความช่วยเหลือได้อย่างรวดเร็ว

5.หลอดไฟอัจฉริยะ

         สุนัขและแมวถูกทิ้งอยู่บ้านและหวาดกลัวเมื่ออยู่ตามลำพังท่ามกลางความมืดในตอนกลางคืน หากเจ้าของออกไปทำงานแล้วกลับบ้านดึกดื่น หันมาเปลี่ยนมาใช้หลอดไฟอัจฉริยะแทนหลอดธรรมดา เพราะสามารถควบคุมการเปิด-ปิดได้จากระยะไกล หรือตั้งเวลาเปิดและปิดได้ตามกำหนด สุนัขและแมวบางตัวตกใจง่าย หากเปิดไฟให้บ้านสว่างจะช่วยทำให้เพื่อนรักสี่ขารู้สึกปลอดภัยมากขึ้น นอกจากนี้ยังใช้สวิตช์อัจฉริยะควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าได้หลายชนิด เช่น เปิดเพลงเสียงเบาๆ ทำให้ใจสงบ เช็คจากกล้องวงจรปิดเพื่อดูวิดีโอสดว่าสัตว์เลี้ยงอยู่สบายดีไหม หลับสนิทหรือกำลังเบื่อหน่ายอยู่หรือเปล่า อุปกรณ์ไฮเทคช่วยให้คุณดูแลสัตว์เลี้ยงที่เป็นเพื่อนสนิทของคุณให้มีความสุขและสบายใจที่สุด

 

6.Smoke Detector

      หากสัตว์เลี้ยงของคุณถูกทิ้งไว้ตามลำพังในบ้าน การติดตั้งเครื่องตรวจจับควันไฟในบ้านเพื่อให้ส่งสัญญาณเตือนไฟไหม้ฉุกเฉิน ขณะเดียวกันยังแจ้งเตือนไปยังมือถือของเจ้าของให้ทราบทันทีที่มีการเตือนภัยในบ้าน สามารถแจ้งเหตุฉุกเฉินขอความช่วยเหลือจากตำรวจและดับเพลิงให้เข้าไประงับเพลิงไหม้ พร้อมกับช่วยชีวิตสัตว์เลี้ยงของคุณได้ทันท่วงที หากเกิดเพลิงไหม้ขณะที่ไม่มีใครอยู่บ้าน ควรให้สัตว์เลี้ยงอยู่ในพื้นที่ใกล้ประตูทางเข้า-ออกซึ่งจะเพิ่มโอกาสให้ได้รับการช่วยเหลือได้อย่างรวดเร็วปลอดภัย ควรเตรียมสายจูงไว้ด้วยเพื่อที่จะอพยพสัตว์เลี้ยงอย่างปลอดภัย ไม่ทำให้สุนัขหรือแมวที่กำลังตื่นตระหนกหนีหายไป

7.น้ำพุอัตโนมัติ

     โดยปกติแมวเป็นสัตว์ที่ดื่มน้ำน้อย น้ำพุอัตโนมัติเป็นอุปกรณ์ช่วยกระตุ้นการกินน้ำของสัตว์เลี้ยง เพื่อลดความเสี่ยงที่จะป่วยเป็นโรคไต โรคนิ่ว สามารถติดตั้งเครื่องป้อนน้ำอัตโนมัติ เครื่องจะเชื่อมต่อกับ Wi-Fi เพื่อควบคุมการทำงานจากระยะไกล หรือเสียบปลั๊กอัจฉริยะเพื่อควบคุมการเปิด-ปิดได้ผ่านแอปพลิเคชั่นมือได้ตลอดเวลา หากคุณไม่อยู่บ้านบ่อยๆ สามารถตั้งโปรแกรมให้ทำงานอัตโนมัติทุก 2-3 ชั่วโมง และเติมน้ำโดยอัตโนมัติได้ทุกเวลา ในกรณีที่ไม่อยากเสียบปลั๊กเปิดน้ำพุทิ้งไว้ สามารถเสียบปลั๊กอัจฉริยะเพื่อควบคุมการเปิด-ปิดได้ตลอดเวลา ทำให้สัตว์เลี้ยงมีน้ำสะอาดกินตลอดทั้งวัน ไม่กระหายน้ำนานหลายชั่วโมงจนกว่าเจ้าของจะกลับจากที่ทำงาน

      ระบบ บ้านอัจฉริยะ เป็นเหมือนศูนย์กลางการออกคำสั่งที่เชื่อมต่ออุปกรณ์ภายในหลายชนิดให้ทำงานอยู่บนแพลตฟอร์มเดียวกัน ทั้งอุปกรณ์สมาร์ทโฮม เครื่องใช้และของเล่นสัตว์เลี้ยง สามารถควบคุมทุกอย่างผ่านแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนได้ตลอดเวลา เทคโนโลยีบ้านอัจฉริยะไม่เพียงแต่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น แต่ยังเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่มีสัตว์เลี้ยงอยู่ในบ้านด้วย แอปมือถือช่วยให้ดูแลสัตว์เลี้ยงของคุณจากระยะไกลได้โดยไม่ต้องมอบกุญแจบ้านให้เพื่อนบ้านยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ  ไม่ว่าจะเป็นเครื่องติดตามสัตว์เลี้ยง เครื่องจ่ายอาหารอัตโนมัติอุปกรณ์ติดตามการออกกำลังกายหรือชั่วโมงที่นอนหลับ ของเล่นที่ควบคุมการใช้งานผ่านแอปพลิเคชั่น ระบบควบคุมอุณหภูมิอัจฉริยะ ช่วยปรับปรุงคุณภาพชีวิตของทั้งเจ้าของและสัตว์เลี้ยงทำให้บ้านเป็นสถานที่ปลอดภัยและอยู่ได้อย่างสุขสบาย

      อุปกรณ์ smart home ที่เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยงที่ได้รับความนิยมมาก ได้แก่ กล้องวงจรปิด ล็อกประตูดิจิตอล กริ่งประตูอัจฉริยะ หลอดไฟอัจฉริยะ เซ็นเซอร์จับความเคลื่อนไหว เซ็นเซอร์ตรวจจับควันไฟ และอื่นๆ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.smartsafetyservice.com/

 

 

smoke detector & Gas detector
เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น