10 เหตุผลที่คุณควรใช้ “เหล็กชะลอความเร็ว”

สำหรับสถานที่บางแห่งที่มีพื้นที่ค่อนข้างแคบ มีช่องทางสำหรับเดินรถค่อนข้างจำกัด หรือเป็นสถานที่ที่มีคนค่อนข้างพลุกพล่าน มีกิจกรรมหนักตลอดทั้งวัน เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุนั้น อุปกรณ์ชะลอความเร็ว คือสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ต้องมีติดตั้งไว้ในสถานที่เหล่านั้น เพื่อยับยั้งไม่ให้รถที่เข้ามาในสถานที่ขับเร็วเกินไปจนเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ

อุปกรณ์ชะลอความเร็วที่มีการผลิตออกมาในปัจจุบัน สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท คือ ยางชะลอความเร็ว และเหล็กชะลอความเร็ว ซึ่งความแตกต่างของอุปกรณ์ทั้ง 2 นี้ อยู่ที่วัสดุที่นำมาใช้ โดยยางชะลอความเร็ว จะใช้โครงเป็นโลหะกับพลาสติก หุ้มด้วยยางเป็นพื้นผิว ส่วนเหล็กชะลอความเร็ว จะเป็นเหล็กที่ถูกหล่อขึ้นรูปมาทั้งแท่ง ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้ราคาของอุปกรณ์ทั้ง 2 นี้มีความแตกต่างกันพอสมควร โดยเหล็กชะลอความเร็วจะราคาแพงกว่ายางชะลอความเร็ว เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ คุณอาจจะกำลังคิดว่า แล้วทำไมเราถึงต้องเสียเงินจำนวนมากเพื่อซื้อเหล็กชะลอความเร็วมาใช้งานละ ใช้แค่ยางไม่ดีกว่าหรือ ประหยัดกว่าด้วย ในวันนี้ ร้านไทยจราจรจะขอพาคุณไปดูกันว่า เพราะเหตุใด เราถึงควรเลือกใช้เหล็กชะลอความเร็วสำหรับสถานที่บางแห่ง เหตุผลมีอยู่ทั้งหมด 10 ข้อ ดังนี้

1.เหล็กชะลอความเร็ว ถูกทำขึ้นจากโลหะหล่อขึ้นรูปทั้งแท่ง ไม่มีการตั้งโครงแล้วนำวัสดุมาหุ้มเหมือนอย่างยางชะลอความเร็ว ทำให้อุปกรณ์ชิ้นนี้สามารถรับน้ำหนักได้มากกว่า ไม่ว่ารถชนิดใดจะมาผ่าน อย่างรถบรรทุก รถกระบะ หรือรถเก๋ง เหล็กชะลอความเร็วก็จะยังคงรูปอยู่ได้ ไม่มีการหัก บุบ หรือเสียทรงเมื่อเวลาผ่านไปนาน ๆ หมดปัญหารถเสียสมดุลเมื่อต้องเหยียบผ่านอุปกรณ์ชะลอความเร็วที่ยุบ หรือชำรุดไปได้เลย

2.เหล็กชะลอความเร็ว มีความทนทานต่อสภาพอากาศสูงมาก ไม่ว่าคุณจะนำอุปกรณ์ชิ้นนี้ไปติดตั้งไว้กลางแจ้งที่มีแดดจัดตลอดทั้งวัน หรือติดตั้งในที่ ๆ มีความชื้นสูง มีน้ำขังอยู่ตลอดเวลา ก็มั่นใจได้ว่าเหล็กชะลอความเร็วนี้จะไม่มีการชำรุด หรืออายุการใช้งานสั้นลงจนต้องเปลี่ยนใหม่อยู่เสมออย่างแน่นอน

3.เหล็กชะลอความเร็ว เป็นอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักมาก ดังนั้น หลังจากติดตั้งแล้ว ตัวเหล็กชะลอความเร็วจะเกาะแน่นกับพื้นถนน ไม่มีการสั่นคลอน เวลาที่รถขับผ่าน จึงไม่มีปัญหารถกระดกตามมา

4.เหล็กชะลอความเร็ว เป็นอุปกรณ์ที่มีความสูงอยู่ในระดับที่เหมาะสม คือสูงขึ้นมาจากผิวถนนเพียง 3-4 เซนติเมตรเท่านั้น ด้วยเหตุนี้ เหล็กชะลอความเร็ว จึงเป็นอุปกรณ์ที่ไม่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อตัวรถ อย่างที่เรามักจะเจอเวลาที่ต้องขับรถผ่านลูกระนาดที่มีความสูงเกินไป จนลูกระนาดขูดกับใต้ท้องรถ นอกจากนี้ เมื่อรถถึงพื้นราบ ก็ไม่เกิดการกระดกจนควบคุมรถลำบาก ลืมความเสียหายของรถที่เกิดจากการขับผ่านอุปกรณ์ชะลอความเร็วไปได้เลย

5.เหล็กชะลอความเร็ว มีลูกแก้วสะท้อนแสงอยู่ภายในตัวเอง จึงสามารถมองเห็นได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ไม่ต้องกลัวเลยว่าคุณจะเผลอขับผ่านเหล็กอย่างแรงโดยไม่ชะลอความเร็ว เพราะมองไม่เห็นตัวอุปกรณ์ เหมาะสำหรับติดตั้งบนพื้นที่ที่ต้องมีการใช้งานตอนกลางคืน หรือในอาคารที่ไม่มีแสงสว่างเพียงพอ

6.เหล็กชะลอความเร็ว สามารถติดตั้งได้ง่าย ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ยึดมาก มีเพียงพุกเหล็ก หรือสกรูตัวใหญ่ ก็สามารถยึดเหล็กชะลอความเร็วให้ติดกับถนนได้แล้ว แต่มีข้อควรระวังอยู่คือ ต้องยึดสกรูให้แน่น อย่าให้หลวม เนื่องจากหากยึดเหล็กชะลอความเร็วไม่แน่น เหล็กจะเคลื่อนเมื่อรถขับผ่าน จนต้องมาจัดระเบียบกันใหม่ แย่กว่านั้นอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

7.เหล็กชะลอความเร็ว เป็นอุปกรณ์ที่ไม่ต้องการการดูแลรักษาใด ๆ ขอแค่คุณหมั่นทำความสะอาด อุปกรณ์ชิ้นนี้ก็จะอยู่ได้นานแล้ว

8.เหล็กชะลอความเร็ว เป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานควบคู่กับป้ายจราจรอื่น ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นป้ายจำกัดความเร็ว ป้ายชะลอความเร็ว ช่วยให้การจัดการจราจรในอาคารทำได้อย่างสะดวกขึ้น

9.เหล็กชะลอความเร็ว ใช้สีส้มสลับกับสีดำ ทำให้กลายเป็นอุปกรณ์ที่มีความโดดเด่น สะดุดตาผู้ขับขี่รถยนต์ทันทีที่เห็น แม้ว่าขณะนั้นตัวรถจะอยู่ไกลจากอุปกรณ์นี้มาก แต่ก็ยังสามารถมองเห็นได้ หมดกังวลไปได้เลยว่าคุณจะเผลอขับรถผ่านอุปกรณ์โดยที่ไม่ได้ชะลอความเร็วก่อน 

10.เหล็กชะลอความเร็ว มีอายุการใช้งานยาวนานเป็นสิบปี ต่อให้คุณติดตั้งไว้ในจุดที่ต้องใช้งานหนัก มีรถพ่วง รถบรรทุกขับผ่านตลอดทั้งวัน แต่เหล็กนี้ก็จะยังคงสภาพอยู่ได้แบบไม่บิดงอ หรือถ้าวันใดวันหนึ่งเหล็กเกิดชำรุดขึ้นมา คุณก็สามารถใช้ค้อนตอกบริเวณที่บุบ หรือยุบลงไปนั้น เพื่อนำกลับมาใช้งานใหม่ก็ยังได้

จากเหตุผลทั้งหมดที่ว่ามานี้แล้ว ร้านไทยจราจรจึงขอสรุปว่า เหล็กชะลอความเร็ว เป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานได้ดี น่าใช้สำหรับทุกสถานที่จริง ๆ หากคุณมีอาคารสถานที่เป็นของตนเอง แล้วอยากจัดการจราจรในอาคารให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ร้านไทยจราจร ขอแนะนำให้คุณใช้เหล็กชะลอความเร็วเป็นเครื่องมือ แล้วการจัดการจราจรในสถานที่ของคุณจะง่ายขึ้น ไม่มีปัญหาจุกจิกตามมากวนใจแน่นอน ทั้งนี้ ขอให้คุณอย่าลืมติดตั้งเหล็กชะลอความเร็วนี้ให้แน่นหนาด้วย เพื่อการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพที่แท้จริง

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น