10 อุปกรณ์เพิ่มความปลอดภัย ถ้าต้องการจอดรถไหล่ทางเพื่อส่งสินค้า

สำหรับการส่งสินค้าตามสถานที่ต่าง ๆ นั้น การจอดรถไหล่ทางเพื่อส่งสินค้า น่าจะเป็นหนึ่งในวิธีการที่นิยมมากในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นการจอดรถที่สะดวกที่สุด รวมถึงยังขนย้ายสิ่งของได้สะดวกที่สุดด้วย แต่ก็คงจะปฏิเสธไม่ได้เหมือนกันว่า การจอดรถไหล่ทางเพื่อส่งสินค้า มีความเสี่ยงสูงที่จะก่อให้เกิดอุบัติเหตุ หรืออันตรายระหว่างที่กำลังจอดอยู่ได้ ไม่ว่าจะเป็นการถูกรถที่ขับตามหลังมาชนท้าย และอื่น ๆ 

เมื่อคุณอ่านมาถึงตรงนี้ คุณอาจจะรู้สึกกังวลกับการส่งสินค้าแบบจอดรถไหล่ทางอยู่ แต่อยากจะบอกว่าไม่ต้องกังวลไป เพราะวันนี้ ร้านไทยจราจรจะแนะนำอุปกรณ์จราจรที่ช่วยให้การส่งสินค้าบนไหล่ทางของคุณทำได้อย่างสะดวกและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ส่วนจะมีอะไรบ้าง เดี๋ยวเราจะมาดูกันเลย

1.กรวยจราจร อุปกรณ์พื้นฐานที่ช่วยให้การจอดรถเพื่อส่งสินค้าของคุณทำได้ง่ายขึ้น วิธีการใช้งานก็ง่ายนิดเดียว เพียงเมื่อคุณจอดรถบนพื้นที่เป้าหมายแล้ว ให้นำกรวยจราจรออกมาวางตั้งรอบรถทั้งด้านหน้า ด้านข้าง และด้านหลัง โดยกำหนดให้กรวยแต่ละอันอยู่ห่างจากตัวรถราว 50 เซนติเมตร การตั้งกรวยจราจรไว้รอบรถ จะช่วยให้รถคันที่ตามหลังมาทราบว่ารถของคุณกำลังจอดอยู่ ให้ใช้ความระมัดระวังในการขับผ่านหรือแซงไป ทั้งนี้ การใช้กรวยจราจรเพื่อการนี้ คุณควรเลือกใช้รุ่นที่มีสีสด อย่างเช่นสีส้ม หรือสีแดงสด เพื่อเป็นจุดเด่นให้รถที่ตามหลังมาสามารถมองเห็นได้ทันที

2.แผงกั้นจราจร อุปกรณ์อีกชิ้นหนึ่งที่คุณสามารถนำมาใช้งานเมื่อต้องการจอดรถไหล่ทางเพื่อส่งสินค้าได้ วิธีใช้งานก็คือ ให้คุณนำแผงกั้นออกมาวางที่ด้านหลังของรถ กะระยะให้ห่างจากท้ายรถประมาณ 60 เซนติเมตร แผงกั้นจะเป็นอุปกรณ์ที่บอกได้ว่าในขณะนี้ รถของคุณกำลังจอดเพื่อส่งสินค้า ให้รถคันอื่นขับผ่านด้วยความระมัดระวัง แต่การใช้อุปกรณ์ชิ้นนี้ คุณควรใช้ร่วมกับกรวยจราจร เพื่อความมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

3.กระบองไฟกระพริบ อุปกรณ์ประเภทถือ มีลักษณะเป็นกระบองซึ่งติดตั้งหลอดไฟไว้ภายใน สามารถสั่งให้เปิด หรือสั่งให้กระพริบได้ การใช้งาน ให้ผู้ปฏิบัติงานสักคนหนึ่งไปยืนอยู่หน้ารถ หรือจุดที่รถคันอื่นสามารถมองเห็นได้ชัดเจน แล้วโบกกระบองไฟกระพริบนี้ ให้รถที่ผ่านไปมามองเห็น แล้วขับผ่านคุณไปอย่างระมัดระวัง แต่การถือกระบองไฟกระพริบเพื่อโบก ผู้ใช้ควรยืนอยู่ในจุดที่ปลอดภัยด้วย เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้

4.เทปสะท้อนแสง อุปกรณ์ง่าย ๆ ที่สามารถใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพียงแค่คุณติดไว้ท้ายรถ เทปนี้ก็จะสะท้อนแสง ช่วยให้รถคันอื่นที่ขับผ่านไปมามองเห็น แล้วใช้ความระมัดระวังในการขับผ่าน แต่เมื่อขนของเสร็จแล้ว อย่าลืมลอกเทปนี้ออกด้วย เพื่อไม่ให้รถคันอื่นเกิดความสับสนในระหว่างที่คุณนำรถไปขับบนท้องถนน

5.ยูโรเทป ถ้าคุณไม่อยากนำเทป หรือสิ่งใดก็ตามมาติดรถให้รถ ยูโรเทป น่าจะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยคุณได้ดีที่สุด วิธีใช้งานคือ ให้คุณหาเสาสำหรับเป็นจุดผูก หรือถ้าไม่มีเสา จะหาท่อ PVC มาตั้งชั่วคราวก็ได้ จากนั้นใช้ยูโรเทปผูกขึงตามเสา ล้อมรอบรถ เท่านี้คุณก็สามารถระบุพื้นที่ทำงานของคุณให้รถคันที่ตามหลังมาได้เห็น แล้วใช้ความระมัดระวังในการขับผ่านได้แล้ว

6.เสื้อสะท้อนแสง ในกรณีที่คุณต้องขนของในเวลากลางคืน หรือจะเป็นกลางวันก็ได้ หากไม่รู้จะใช้อุปกรณ์อะไรที่ช่วยให้คนที่ขับผ่านไปมารู้ว่าคุณกำลังทำงานอยู่ เสื้อสะท้อนแสงช่วยได้ วิธีการก็แค่ให้คุณสวมใส่เสื้อนี้ระหว่างทำงาน แถบสะท้อนแสงที่ติดอยู่บนเสื้อจะกลายเป็นจุดเด่นให้รถที่ขับผ่านไปมามองเห็น แล้วใช้ความระมัดระวังในการขับขี่

7.รถเข็นไฟหมุน อุปกรณ์อีกอย่างหนึ่งที่ช่วยให้คุณสามารถทำงานได้สะดวก วิธีใช้งานคือ ให้คุณนำรถเข็นไฟหมุนนี้ออกมาตั้งในจุดที่เป็นจุดเด่น ดึงดูดให้คนสามารถมองเห็นได้ และอยู่ในระยะที่ไม่ห่างจากรถนัก จากนั้นเปิดไฟ เท่านี้คุณก็จะทำงานได้อย่างสะดวก ไม่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นแล้ว

8.ป้ายตั้งพื้น หากคุณไม่รู้ว่าจะใช้อุปกรณ์อะไรที่จะช่วยให้คนที่ผ่านไปผ่านมารู้ได้ ไม่มีกรวยจราจร หรือรถเข็นไฟหมุนไว้ใช้งาน คุณก็สามารถใช้ป้ายตั้งพื้นแทนได้ โดยป้ายชนิดนี้ส่วนใหญ่จะมีคำเตือนอยู่บนป้ายอยู่แล้ว ใช้แทนอุปกรณ์อื่น ๆ ได้อยู่ แต่ขอแนะนำว่าไม่ควรใช้ในตอนกลางคืน เนื่องจากตัวป้ายไม่ได้มีแสงสว่างในตัวเอง 

9.โปสเตอร์สแตนด์ เป็นขาสำหรับตั้งป้าย คุณสามารถนำป้ายเตือนชนิดต่าง ๆ มาติดตั้งไว้ที่หัวเสา เพื่อเตือนการทำงานของคุณได้ เมื่อคุณต้องการใช้งาน ก็เพียงแค่ให้จัดทำป้ายเตือนจอดรถส่งของ นำป้ายดังกล่าวนี้ไปติดตั้งไว้ที่หัวเสา จากนั้นนำไปตั้ง ก็สามารถใช้งานได้เช่นกัน

10.ไฟฉาย LED ในกรณีที่คุณอยากจะมีไฟไว้สำหรับโบกเป็นสัญญาณ แต่ไม่สามารถหาซื้อกระบองไฟกระพริบได้ คุณก็สามารถใช้ไฟฉาย LED แทนได้ เนื่องจากไฟฉายชนิดนี้มีกำลังไฟสูง สามารถส่องสว่างได้ไม่แพ้กระบองไฟกระพริบ อีกทั้งยังใช้ประโยชน์อื่น ๆ อย่างการฉายเพื่อค้นหาสิ่งของได้อีกด้วย

เมื่อคุณต้องการจอดรถขนของบนไหล่ทางอย่างปลอดภัย ร้านไทยจราจร ขอให้คุณใช้อุปกรณ์ 10 อย่างนี้ร่วมด้วย

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น