10 ข้อดี ของเสาธงไฟเบอร์กล๊าส มาตรฐานญี่ปุ่น

วัสดุที่นำมาใช้ผลิตเสาธงนั้นมีมากมายหลายประเภท ในอดีตอาจพบเห็นแต่เสาไม้เป็นหลัก แต่ต่อมาเมื่อไม้กลายเป็นวัสดุที่หายากและมีราคาแพงก็ได้มีการผลิตวัสดุอื่น ๆ ขึ้นมาทดแทน ไม่ว่าจะเป็นเหล็ก อะลูมิเนียม หรือไฟเบอร์กล๊าสมาใช้งาน โดยเสาธงไฟเบอร์กล๊าสเกิดจากการผสมผสานวัสดุ 2 ประเภทที่มีความทนทานและยืดหยุ่นสูงเข้าด้วยกัน ทำให้เกิดคุณสมบัติที่ดีทั้งความยืดหยุ่น ไม่หักได้ง่าย มีน้ำหนักเบา ติดตั้งได้ง่าย และยังมีสีสันที่ทนทานไม่หลุดลอกได้ง่ายอีกด้วย อย่างไรก็ดีการเลือกซื้อเสาธงประเภทนี้ควรพิจารณาจากมาตรฐานของเสาด้วย ซึ่งทางร้านไทยจราจรได้พิจารณาเลือกสินค้าที่ผ่านมาตรฐานของประเทศญี่ปุ่นมาจำหน่าย เพื่อให้มั่นใจว่าทางลูกค้าจะได้รับประโยชน์จากการใช้ที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

      1.ความสวยงามที่โดดเด่น การขึ้นรูปเสาธงประเภทนี้จะมีการผสานเนื้อสีเข้ากับเนื้อวัสดุ ทำให้สีมีความทนทานสวยงามที่ยาวนาน ไม่มีการหลุดลอกแม้ว่าจะต้องเผชิญกับแสงแดดหรืออุณหภูมิที่ร้อนเพียงใดก็ตาม

      2.ความยืดหยุ่นสูงไม่แตกหักง่าย การผลิตและขึ้นรูปเสาธงประเภทนี้จะทำเป็นชิ้นเดียวตลอดทั้งเสา และอนุพันธ์ระหว่างใยแก้วและพลาสติกที่นำมาผลิตเป็นเสาธงยังมีลักษณะเกี่ยวพันและต่อเนื่อง จึงมีความยืดหยุ่นสูงแม้ว่าจะอยู่ท่ามกลางลมพัดแรงขนาดใดก็ตาม

       3.ไม่ก่อให้เกิดเปลวไฟ เสาธงเป็นอุปกรณ์ที่จะต้องวางไว้กลางแจ้ง ทำให้ต้องเผชิญกับเปลวแดดเป็นระยะเวลานาน ซึ่งหากวัสดุที่นำมาผลิตไม่มีความทนทานต่อความร้อนก็อาจทำให้เกิดเปลวไฟได้ แต่ไฟเบอร์กล๊าสคุณภาพดีที่ได้ตามมาตรฐานญี่ปุ่นจะมีลักษณะเป็นฉนวนกันความร้อน ไม่ก่อให้เกิดเปลวไฟ จึงไม่ต้องกังวลว่าจะเป็นอุปกรณ์ที่ก่อให้เกิดไฟไหม้ได้

         4.เป็นฉนวนไฟฟ้า การอยู่ในที่สูง ๆ ย่อมเสี่ยงที่จะเกิดฟ้าผ่าในเวลาที่เกิดมรสุมหรือลมพายุได้ ซึ่งเสาธงไฟเบอร์กล๊าสที่ได้มาตรฐานญี่ปุ่นจะมีคุณสมบัติการเป็นฉนวนไฟฟ้า ผู้ที่นำไปใช้งานไม่จำเป็นต้องต่อสายดินให้ยุ่งยาก หรือกลัวว่าจะเกิดอันตรายในช่วงฝนฟ้าคะนองได้

       5.น้ำหนักเบา เกรดของพลาสติกที่นำมาผลิตเป็นเสาธงชนิดไฟเบอร์กล๊าสนั้นมีความสำคัญมาก เพราะจะส่งผลต่อความสะดวกในการติดตั้งและขนส่งไปยังจุดต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น การติดตั้งไม่ยุ่งยาก ใช้เพียงวัสดุยึดเสาที่เหมาะสมก็สามารถติดตั้งได้อย่างยาวนาน

        6.การบำรุงรักษาที่ง่าย เมื่อสีสันของเสาธงแบบไฟเบอร์กล๊าสได้มาตรฐานก็จะไม่มีการหลุดลอก จึงทำให้ไม่ต้องทาสีใหม่เพื่อบำรุงรักษาเสาให้สวยงาม อีกทั้งด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นของไฟเบอร์กล๊าสจึงไม่เป็นสนิมให้ต้องกังกลว่าจะเกิดปัญหาการผุพังอันเนื่องมาจากสภาวะของน้ำฝนที่มีฤทธิ์เป็นกรด เหมาะกับการใช้งานในสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ทั้งบริเวณที่ใกล้ทะเล ภูเขา หรือในเมือง

        7.อายุการใช้งานยาวนาน เสาธงแบบไฟเบอร์กล๊าสที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากญี่ปุ่นจะมีความทนทานต่อสภาวะอากาศต่าง ๆ ได้ดี ไม่มีปัญหาการผุกร่อนเหมือนกับเสาไม้ที่เมื่อสัมผัสกับแดด หรือเผชิญกับสภาวะอากาศที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดก็จะค่อย ๆ เสื่อมสภาพไปเรื่อย ๆ หรือหากถูกแมลงสัตว์กัดแทะก็จะทำให้โครงสร้างไม่แข็งแรงมั่นคงได้ หรือเสาเหล็กที่เมื่อเป็นสนิมก็จะส่งผลให้โครงสร้างไม่แข็งแรงเหมือนปกติ และอาจต้องเสียเวลามาทาสีขัดสนิมเพื่อซ่อมแซมเป็นระยะ ๆ ได้ แต่เสาไฟเบอร์กล๊าสคุณภาพดีจะไม่มีปัญหาดังกล่าว จึงทำให้อายุการใช้งานที่ยาวนาน

        8.ขนาดให้เลือกหลากหลาย เพื่อให้สามารถตอบสนองกับการใช้งานของลูกค้าในทุกรูปแบบได้ ทางร้านไทยจราจรจึงมีการนำเสาธงแบบไฟเบอร์กลาสที่ได้มาตรฐานมากมายหลายขนาดมาให้เลือก ซึ่งขนาดของเสาธงทุกขนาด จะมีความสัมพันธ์กันทั้งขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง ความสูง และน้ำหนักของเสาจะสัมพันธ์กัน เพื่อให้เกิดความมั่นคงในระหว่างการติดตั้งได้ดี

         9.รูปทรงที่โดดเด่น เสาธงไฟเบอร์กล๊าสมีจุดเด่นที่รูปทรงตรงไร้รอยต่อ หรือโค้งงอ และยังแตกต่างกับเสาประเภทอื่น ๆ ที่จะต้องมีอุปกรณ์เสริมมาช่วยค้ำยันจนดูเทอะทะเกินความจำเป็น การที่เสาธงจากไฟเบอร์กล๊าสมีน้ำหนักที่เบา ทำให้ติดตั้งได้ง่าย ๆ ด้วยแผ่นคานยึด แผ่นยึดดังกล่าวยังช่วยให้สามารถหมุนเสาตามองศาที่ต้องการได้อีกด้วย

        10.ไร้เสียงรบกวน การใช้งานเสาธงจำเป็นต้องใช้งานควบคู่กับเชือกชักธง ซึ่งเสาธงคุณภาพที่ผลิตจากไฟเบอร์กล๊าสจะไม่ทำให้เกิดเสียงรบกวนดังกล่าว จึงสามารถนำมาใช้ได้ทั้งกับธงภายในและภายนอกอาคาร หรือตามสถานที่ใดก็ตามที่ต้องการได้ดี

ด้วยข้อดีทุกประการตามที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ เป็นการพิสูจน์ให้เห็นว่าการเลือกซื้อเสาธงไฟเบอร์กล๊าสที่มีคุณภาพดีจะส่งผลอันเป็นประโยชน์ต่อการใช้งานได้มากเพียงใด เมื่อคิดจะเลือกซื้อเสาธงแบบไฟเบอร์กล๊าส ทางร้านไทยจราจรก็มีสินค้าชนิดนี้ไว้ให้เลือกอย่างหลากหลายขนาดเพื่อการใช้หน้างานที่มีความต้องการที่ต่างกัน สิ่งที่ร้านไทยจราจรคำนึงถึงเป็นพิเศษ คือเรื่องของคุณภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเสาธงที่ผ่านการตรวจรับรองมาตรฐานจากประเทศญี่ปุ่น ประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องความใส่ใจด้านความปลอดภัย และประโยชน์การใช้งานที่ตรงกับลักษณะสภาพทางภูมิศาสตร์ของประเทศญี่ปุ่นแล้ว ก็ยิ่งเสริมความเชื่อมั่นในการเลือกซื้อของคุณได้ดี ซึ่งเป็นสิ่งที่ทางร้านไทยจราจรใส่ใจและให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น