ปลอดภัยทุกพื้นที่ด้วย กล้องวงจรปิด และอุปกรณ์ความปลอดภัยอื่น ๆ ที่ควรติดตั้งในคลังสินค้าทั่วไป

       เพราะอุบัติเหตุและเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา แม้จะระมัดระวังมากขนาดไหนแต่สุดท้ายก็อาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันได้ทุกเมื่อ นอกจากบริเวณที่พักอาศัยแล้ว อีกพื้นที่หนึ่งที่มีโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้บ่อย คือ คลังสินค้า เพราะคลังสินค้าเป็นพื้นที่เก็บและพักสินค้าจำนวนมากเอาไว้ ส่วนใหญ่เป็นพื้นที่โล่งที่ถูกวางด้วยชั้นวางสินค้าน้อยใหญ่มากมายเพื่อรอการเคลื่อนย้าย นอกจากมีสิ่งของจำนวนมากในคลังสินค้าแล้ว คลังสินค้ายังเป็นพื้นที่ที่มีเจ้าหน้าที่เข้าออกอยู่เสมอ และเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ภายในคลังสินค้าจึงต้องติดตั้ง กล้องวงจรปิด พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยอื่น ๆ เพื่อลดความเสี่ยงการเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันทั้งกับเจ้าหน้าที่และสินค้า

กล้องวงจรปิดและอุปกรณ์เพิ่ม ระบบความปลอดภัย ที่ควรติดตั้งในคลังสินค้า

– กล้องวงจรปิดอัจฉริยะ

      หากพูดถึงอุปกรณ์เพิ่มความปลอดภัยขั้นพื้นฐาน เชื่อว่าหลายคนจะต้องนึกถึง กล้องวงจรปิด อุปกรณ์ที่นิยมติดตั้งทั้งในครัวเรือน สำนักงาน คลังสินค้า ร้านอาหาร และทุกพื้นที่ที่ต้องการเพิ่มระบบรักษาความปลอดภัย จากเดิมที่กล้องวงจรปิดทำหน้าที่บันทึกภาพเท่านั้น แต่ปัจจุบันกลับทำหน้าที่ได้มากกว่า เพราะตัวกล้องสามารถเคลื่อนไหวตามวัตถุ หมุนได้รอบทิศทาง 360 องศา กดฟังเสียงได้อย่างรวดเร็วทันใจ มากไปกว่านั้นคือการเปิดดูกล้องได้แบบทันท่วงทีผ่านสมาร์ตโฟนตลอด 24 ชั่วโมง ที่สำคัญตัวกล้องยังออกแบบให้เก็บภาพอย่างชัดเจนทั้งเวลากลางวันและเวลากลางคืน ยิ่งภายในคลังสินค้าที่ต้องการความปลอดภัยเป็นพิเศษ ยิ่งควรเลือกกล้องวงจรปิดอัจฉริยะเพราะไม่ว่าเวลาไหนก็ตรวจสอบความเคลื่อนไหวได้ตลอดเวลา

นอกจากนี้ หากต้องการเลือกใช้พลังงานแสงอาทิตย์แทนพลังงานไฟฟ้า ปัจจุบันกล้องวงจรปิดก็พัฒนาให้สามารถใช้งานร่วมกับพลังงานแสงอาทิตย์ได้ ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย แต่ยังรักษาความปลอดภัยได้อย่างดีเยี่ยม

– สวิตช์ไฟอัจฉริยะ

      เชื่อว่าทุกพื้นที่ในคลังสินค้าต้องมีแสงสว่างอย่างทั่วถึง และตัวช่วยหนึ่งที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกในการเปิด-ปิดไฟในคลังสินค้า คือ สวิตช์ไฟอัจฉริยะ สวิตช์ไฟที่ไม่ธรรมดา เพราะควบคุมการเปิดปิดไฟได้ผ่านโทรศัพท์มือถือ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถสั่งงานได้แบบทันใจ หรือหากต้องการตั้งเวลาเปิดปิดก็ทำได้เช่นกัน ข้อดีคือนอกจากสะดวกสบายแล้วยังเพิ่มความปลอดภัย ไม่ต้องกังวลว่าจะลืมปิดไฟในคลังสินค้า หากต้องการเพิ่มความสะดวกสบายในการติดตั้ง แนะนำให้เลือกซื้อสินค้าจาก Smart Traffic & Safety มีให้เลือกเป็นแพ็กเกจและยังมีบริการติดตั้งอีกด้วย

เซ็นเซอร์อุณหภูมิ

      หมดห่วงเรื่องอุณหภูมิสูงหรือต่ำเกินเกณฑ์ รวมถึงหมดกังวลเรื่องค่าความชื้นภายในคลังสินค้าด้วยเซ็นเซอร์ตรวจวัดอุณหภูมิและความชื้น หากต้องการทราบอุณหภูมิและความชื้นสามารถกดดูตัวเลขได้ผ่านสมาร์ตโฟน แม่นยำเพราะประสิทธิภาพการตรวจวัดอุณหภูมิและความชื้นดีเยี่ยมจึงใช้งานได้อย่างมั่นใจ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคลังสินค้าที่ต้องการควบคุมอุณหภูมิและความชื้นให้อยู่ในเกณฑ์ที่กำหนด หรือหากในอนาคตต้องการเรียกดูประวัติย้อนหลังก็สามารถกดดูได้เช่นกัน ตัวเครื่องมาพร้อมจุดเด่นคือขนาดกะทัดรัด ติดตั้งง่าย ใช้แล้วไม่เปลืองไฟ

– อุปกรณ์ตรวจจับแก๊สรั่ว

     เพราะเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้เสมอ แม้จะไม่ใช่คลังสินค้าจัดเก็บแก๊สแต่ถึงอย่างนั้นอาจเกิดเหตุการณ์แก๊สหุงต้มรั่วไหล ไม่ว่าจะเป็นจากการประกอบอาหารหรือแก๊สรั่วจากพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งเหตุการณ์แก๊สรั่วนำไปสู่การเกิดอัคคีภัย ทำให้สูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สิน การติดตั้งอุปกรณ์ตรวจจับแก๊สรั่วภายในคลังสินค้าจึงจำเป็นอย่างยิ่ง เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดหรือระบบตรวจจับการรั่วไหลของแก๊สได้ อุปกรณ์จะส่งสัญญาณไปยังสมาร์ตโฟน ทำให้ท่านเจ้าของคลังสินค้ารวมถึงเจ้าหน้าที่เตรียมรับมือและแก้ไขปัญหาได้อย่างทันท่วงที ลดการสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินได้เป็นอย่างดี

– อุปกรณ์ตรวจจับควัน

      ไม่เพียงแต่อุปกรณ์ตรวจจับแก๊สรั่วเท่านั้นที่ควรติดตั้งภายในพื้นที่เก็บสินค้าเพราะอุปกรณ์ตรวจจับควันก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะบางครั้งพื้นที่คลังสินค้าอาจไม่มีเจ้าหน้าที่ดูแลทั่วถึงโดยเฉพาะช่วงเวลากลางคืน การมีอุปกรณ์นี้จึงทำให้อุ่นใจ เพราะเมื่ออุปกรณ์ตรวจจับควันได้จะส่งสัญญาณไปยังสมาร์ตโฟนแบบเรียลไทม์จึงมีโอกาสระงับเหตุการณ์ไม่คาดฝันได้ทันเวลา นอกจากอุปกรณ์นี้จะเหมาะกับการติดตั้งภายในคลังสินค้าแล้วยังถูกเลือกใช้อย่างแพร่หลายสำหรับผู้ที่พักอาศัยในโครงการบ้าน คอนโดมิเนียม และร้านอาหาร

digital doorlock

      เพิ่มความปลอดภัยในทุกการเข้าออกพื้นที่คลังสินค้าด้วย digital doorlock หรือกลอนประตูอัจฉริยะ ข้อดีของการติดตั้งกลอนประตูอัจฉริยะ คือ ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายแก่เจ้าหน้าที่ สามารถตั้งค่าประตูให้ล็อกได้ทันที เพิ่มความปลอดภัยเพราะเลือกได้ว่าจะใช้ระบบคีย์การ์ด รหัสผ่าน หรือการสแกนลายนิ้วมือ นอกจากนี้เมื่อถูกงัดแงะ กลอนประตูจะส่งสัญญาณผ่านแอปพลิเคชัน ทำให้มีโอกาสระงับเหตุได้ทันท่วงที

– ปลั๊กไฟอัจฉริยะ

      เพราะพื้นที่ภายในคลังสินค้ามีขนาดค่อนข้างใหญ่ ทำให้หลายจุดจำเป็นต้องติดตั้งปลั๊กไฟเพื่อเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ไฟฟ้าอื่น ๆ และเพื่อการใช้งานอย่างอุ่นใจ ปลอดภัย แนะนำให้เปลี่ยนการใช้ปลั๊กไฟธรรมดาเป็นปลั๊กไฟอัจฉริยะที่มาพร้อมคุณสมบัติโดดเด่น นั่นคือ สามารถตั้งเวลาเปิดปิดการทำงานได้ ทำให้หมดห่วงว่าจะลืมปิดอุปกรณ์ไฟฟ้า เมื่อเกิดเหตุการณ์ไฟฟ้าลัดวงจรปลั๊กไฟจะทำหน้าที่ตัดกระแสไฟทันทีจึงลดการเกิดอัคคีภัย หรือหากไม่แน่ใจว่าเชื่อมต่ออุปกรณ์ไฟฟ้าทิ้งไว้หรือไม่ก็สามารถเช็กสถานะการทำงานของปลั๊กไฟได้ ที่สำคัญยังโดนใจท่านเจ้าของคลังสินค้าแน่นอน เพราะช่วยประหยัดไฟได้เป็นอย่างดี

นอกจากอุปกรณ์เหล่านี้ที่จะช่วยให้การทำงานภายในคลังสินค้าปลอดภัยยิ่งขึ้นแล้วยังมีวิธีเพิ่มความปลอดภัยในคลังสินค้าที่จะทำให้พนักงานทำงานได้อย่างอุ่นใจยิ่งขึ้น

4 วิธีช่วยให้ทำงานในคลังสินค้าอย่างปลอดภัยยิ่งขึ้น

  1. จัดคลังสินค้าให้เหมาะสมต่อการใช้งาน

คลังสินค้าแต่ละแห่งออกแบบมาเพื่อการจัดเก็บสินค้าแตกต่างกัน แต่ไม่ว่าจะเพื่อวัตถุประสงค์ใดการจัดเก็บสินค้าต้องเป็นระเบียบ ข้อดีของการจัดสินค้าให้เป็นระเบียบนอกจากจะช่วยลดความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับสินค้าแล้วยังทำให้ค้นหาหมวดหมู่สินค้าได้ง่าย ที่สำคัญยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยโดยเฉพาะคลังสินค้าที่จัดวางสินค้าเป็นแนวสูง การจัดระเบียบเป็นประจำจะลดโอกาสสินค้าหล่นลงมาและสร้างความเสียหายแก่ทรัพย์สินและร่างกาย

  1. อบรมด้านความปลอดภัย

แม้จะมีระบบรักษาความปลอดภัยเตรียมไว้แล้ว แต่ถึงอย่างนั้นควรจัดอบรมด้านความปลอดภัยแก่พนักงานทุกท่านที่ทำงานในคลังสินค้า เช่น การใช้งานอุปกรณ์ต่าง ๆ การรับมือหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน การดับไฟขั้นพื้นฐาน เป็นต้น เพราะหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันจะทำให้ทุกคนมีสติและสามารถรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

  1. จัดเตรียมอุปกรณ์เพิ่มความปลอดภัย

อุปกรณ์เพิ่มความปลอดภัยถือเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องติดตั้งในคลังสินค้า มีไว้เพื่อป้องกันเหตุการณ์ไม่คาดฝันและเพื่อรับมือสถานการณ์ฉุกเฉินได้อย่างทันท่วงที ตัวอย่างอุปกรณ์ที่นิยมติดตั้งในคลังสินค้า ได้แก่ กล้องวงจรปิด เซ็นเซอร์ตรวจจับควัน เครื่องตรวจวัดอุณหภูมิและความชื้น ป้ายเตือนต่าง ๆ นอกจากการติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มความปลอดภัยแก่คลังสินค้าแล้ว ตัวช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการทำงานของพนักงานก็สำคัญไม่แพ้กันจึงจำเป็นต้องจัดเตรียมอุปกรณ์เพื่อให้พนักงานในคลังสินค้าทำงานได้อย่างอุ่นใจยิ่งขึ้น เช่น หมวกนิรภัย แว่นตากันสารเคมี อุปกรณ์พยุงหลัง กล่องปฐมพยาบาล เป็นต้น

  1. ตรวจสอบระบบความปลอดภัยอยู่เสมอ

       อุปกรณ์เพิ่มความปลอดภัยจะไม่มีความสำคัญเลยหากเกิดเหตุฉุกเฉินแล้วไม่สามารถใช้งานได้อย่างทันท่วงที เพราะฉะนั้นจึงควรตรวจสอบอุปกรณ์เพื่อให้พร้อมใช้งานเสมอ โดยอาจตรวจสอบทุก 1 เดือนหรือตามความเหมาะสม นอกจากนี้ต้องพิจารณาอายุการใช้งานด้วยว่าควรเปลี่ยนอุปกรณ์ชิ้นใหม่แล้วหรือไม่ เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินจะได้หยิบมาใช้งานได้อย่างไร้กังวล

       สำหรับท่านเจ้าของคลังสินค้าที่กำลังมองหาอุปกรณ์เพิ่มความปลอดภัย สามารถเลือกซื้อได้ที่ร้าน Smart Traffic & Safety ผู้นำด้านอุปกรณ์เพิ่มความปลอดภัยที่มีประสบการณ์มายาวนานกว่า 10 ปี รวบรวมสินค้าด้านความปลอดภัยอย่างครบวงจรที่สุดในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น กล้องวงจรปิด เซ็นเซอร์วัดความชื้นและอุณหภูมิ กลอนประตูอัจฉริยะ ฯลฯ และยังมีสินค้าแพ็กเกจ สำหรับการติดตั้งภายในบ้าน คอนโดมิเนียม คาเฟ่ และคลังสินค้า โดยสินค้าทุกชิ้นเป็นสินค้าได้มาตรฐานทั้งจากประเทศไทย เกาหลี ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย ทำให้มั่นใจได้ในคุณภาพและมาตรฐาน มีทีมงานเชี่ยวชาญด้านการติดตั้งพร้อมดูแลถึงหน้างาน ให้คำปรึกษา แนะนำ เพื่อให้ลูกค้าได้เป็นเจ้าของสินค้าตรงตามความต้องการมากที่สุด จนทำให้ปัจจุบัน Smart Traffic & Safety มีลูกค้ามั่นใจเลือกใช้บริการมากกว่า 3000,000 ราย ไม่ว่าจะเป็น ภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ รวมถึงภาคเอกชน … นึกถึง ระบบความปลอดภัย นึกถึง Smart Traffic & Safety ผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์สมาร์ทโฮม

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น