เทคโนโลยีสุดล้ำ smart home หนึ่งในกลยุทธ์ใช้มัดใจลูกค้าที่นักธุรกิจต้องรู้

      ทุกวันนี้ไม่ว่าจะทำธุรกิจอะไรต้องแข่งขันกันสูง ดังนั้นเราจึงต้องมีจุดขายที่โดดเด่นที่สามารถดึงดูดลูกค้าได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่มีโครงการใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมายซึ่งต่างก็นำเสนอจุดขายที่น่าสนใจมาให้กับกลุ่มลูกค้า ซึ่งก็มักจะสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์หรือความเป็นอยู่ของคนในยุคปัจจุบันนั่นเอง

      ปัจจุบันคนรุ่นใหม่ให้ความสำคัญกับความสะดวกสบายและความปลอดภัย ดังนั้นการนำเทคโนโลยีอัจฉริยะเข้ามาเป็นตัวเสริมตอบสนองความต้องการของลูกค้า อย่าง smart home หรือ บ้านอัจฉริยะ จึงมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการตัดสินใจซื้อบ้าน 

 

บ้านอัจฉริยะคืออะไร

     บ้านอัจฉริยะ หรือ smart home คือ บ้านที่ใช้เทคโนโลยี IoT Internet of Thing หมายถึง การใช้เครือข่ายอินเทอร์เน็ตไร้สายในการควบคุมอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในบ้านทำงานผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้อยู่อาศัย ครอบคลุมไปถึงเรื่องความปลอดภัยและการประหยัดพลังงาน

เทคโนโลยีสุดล้ำ smart home หนึ่งในกลยุทธ์ใช้มัดใจลูกค้าที่นักธุรกิจต้องรู้

เหตุผลที่ผู้ประกอบการต้องเปลี่ยนบ้านธรรมดา ให้เป็น บ้านอัจฉริยะ

เปิด 3 เหตุผล smart home ที่ผู้ประกอบการต้องรู้เพื่อเอาใจลูกค้ายุคใหม่ได้ใจไปเต็ม ๆ 

  • สะดวกสบาย

     สมาร์ทโฮมจะช่วยให้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยสบายมากขึ้น คุณสามารถที่จะควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าทุกอย่างภายในบ้านได้เพียงปลายนิ้วสัมผัสหน้าจอ ไม่ว่าคุณจะอยู่บ้านหรืออยู่ไหนก็ตาม เพียงแค่มีสมาร์ทโฟนและเครือข่ายอินเทอร์เน็ตชีวิตก็จะง่ายขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า

  • ปลอดภัย

       นอกจากสะดวกสบายแล้ว อุปกรณ์สมาร์ทโฮมมอบความปลอดภัยเป็นอันดับหนึ่ง เหมือนคุณจ้างบอดี้การ์ดมาดูแลสมาชิกทุกคนและทรัพย์สินภายในบ้านตลอด 24 ชั่วโมง คุณสามารถตรวจความเคลื่อนไหวภายในบ้านผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือสมาร์ทโฟนได้ตลอดเวลา หมดห่วงเวลาต้องเดินทางไกลหลาย ๆ วัน อุ่นใจเมื่อต้องปล่อยให้ผู้สูงอายุอยู่บ้านคนเดียว หรือดูแลความเป็นไปของสมาชิกในบ้าน เด็กเล็ก หรือสัตว์เลี้ยง ในช่วงเวลาที่คุณไปทำงานหรืออยู่นอกบ้าน

  • ประหยัด

      ลืมปัญหาเรื่องลืมปิดไฟ ปิดแอร์เวลาออกนอกบ้านไปได้เลย เพราะบ้านอัจฉริยะสั่งการผ่านโทรศัพท์มือถือได้ อยู่ที่ไหนก็ปิดไฟ ปิดแอร์ได้ ช่วยให้คุณเจ้าของบ้านประหยัดค่าไฟที่ไม่จำเป็นไปได้อย่างมาก

 

Smart home ควรมีอะไรบ้าง

      ผู้ประกอบการที่กำลังคิดโครงการใหม่โดยมีอุปกรณ์อัจฉริยะเข้ามาใช้ในระบบต่าง ๆ ภายในบ้านโครงการ ไม่ว่าจะเป็นระบบไฟฟ้า ระบบรักษาความปลอดภัย ระบบพลังงาน หรือระบบควบคุมต่าง ๆ ที่จะมาช่วยยกระดับการอยู่อาศัยให้ดีขึ้น ลองมาดูกันว่าบ้านอัจฉริยะต้องมีอะไรบ้าง เพื่อที่จะดึงดูดให้ผู้ซื้อตัดสินใจซื้อบ้านหรือคอนโด

เทคโนโลยีสุดล้ำ smart home หนึ่งในกลยุทธ์ใช้มัดใจลูกค้าที่นักธุรกิจต้องรู้

1.กล้อง cctv

       การติดตั้งกล้องวงจรปิด หรือ CCTV เป็น ระบบความปลอดภัย พื้นฐานที่สถานที่ต่าง ๆ ต้องติดตั้งเพื่อสร้างความมั่นใจและอุ่นใจหากมี กล้องวงจรปิด ติดตั้งอยู่ เพิ่มความปลอดภัยให้กับพื้นที่บริเวณนั้น สามารถติดตั้งได้ง่าย และมีประโยชน์หลายอย่าง

 

       ในยุคที่เทคโนโลยีพัฒนาได้มีนวัตกรรมใหม่ที่มีความไฮเทคและใช้ประโยชน์ได้เยอะมากขึ้น จาก กล้องวงจรปิด แบบธรรมดาตอนนี้ได้อัปเดตจนมาเป็น กล้องวงจรปิดไร้สาย ที่เชื่อมต่อผ่านระบบ Wi-Fi สามารถควบคุมระยะไกลผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน และยังมีฟังก์ชันพิเศษคือ การสั่งการด้วยเสียง สะดวกสบายไม่ต้องมีสายไฟและจอมอนิเตอร์แบบเก่าให้ยุ่งยาก เพียงแค่ยึดตัวกล้องเข้ากับผนังบ้านแล้วเสียบปลั๊กเชื่อมต่อ Wi-Fi เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

เทคโนโลยีสุดล้ำ smart home หนึ่งในกลยุทธ์ใช้มัดใจลูกค้าที่นักธุรกิจต้องรู้

2.เซ็นเซอร์อุณหภูมิ

      เทคโนโลยีสุดไฮเทค อุปกรณ์ตรวจจับอุณหภูมิและวัดความชื้น ควบคุมและดูสถานะผ่านแอปพลิเคชันจากที่ใดก็ได้ การทำงานสุดพิเศษแสดงค่าอุณหภูมิและความชื้นแบบ Real-Time ดูประวัติและค่าย้อนหลังได้ ประหยัดพลังงานด้วยการเชื่อมต่อ Zigbee สามารถใช้งานได้ยาวนานไม่ต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่บ่อย

       หน้าที่ของเครื่อง เซ็นเซอร์อุณหภูมิ ภายในบ้าน เป็นอุปกรณ์ที่ตรวจวัดอุณหภูมิภายในบ้านอย่างต่อเนื่องและทำงานอัตโนมัติเชื่อมต่อกับเครื่องปรับอากาศเพื่อปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมกับสภาพอากาศแต่ละช่วงเวลา สามารถสั่งการทำงานผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือได้ด้วย เช่น

  • เจ้าของบ้านเปิดแอร์ผ่านแอปพลิเคชันให้ทำงานล่วงหน้าก่อนถึงบ้าน
  • ประหยัดพลังงานเพราะตัวเซ็นเซอร์ปรับค่าองศาอุณหภูมิให้เหมาะกับสภาพอากาศ และไม่ต้องกังวลเรื่องลืมปิดแอร์ก่อนออกจากบ้าน เพราะคุณสามารถสั่งปิดแอร์ที่ไหนก็ได้ผ่านสมาร์ทโฟน
เทคโนโลยีสุดล้ำ smart home หนึ่งในกลยุทธ์ใช้มัดใจลูกค้าที่นักธุรกิจต้องรู้

3.Smoke Detector

        ระบบตรวจจับควันภายในบ้าน หมดห่วงเรื่องผู้สูงอายุอยู่คนเดียวหรือไม่มีใครอยู่เฝ้าบ้าน หากมีเหตุทำให้เกิดควันภายในบ้าน ระบบตรวจจับควันจะทำงานโดยระบบเซ็นเซอร์ แจ้งเตือนผ่านไปยังโทรศัพท์มือถือทำให้เจ้าของบ้านรับรู้ถึงสถานการณ์และโทรแจ้งเหตุได้อย่างรวดเร็ว ลดความเสียหายจากหนักเป็นเบาได้

       นอกจากนี้ Smoke Detector บางรุ่นยังดูแลสุขภาพของคนในบ้านได้ด้วย เพราะมีระบบตรวจสอบคุณภาพอากาศในบ้าน หากพบฝุ่น PM 2.5 หรือฝุ่นที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ ระบบจะปรับการทำงานเพื่อควบคุมคุณภาพอากาศภายในบ้านช่วยลดปัญหาภูมิแพ้ได้

เทคโนโลยีสุดล้ำ smart home หนึ่งในกลยุทธ์ใช้มัดใจลูกค้าที่นักธุรกิจต้องรู้

4.Gas Detector

     ระบบตรวจจับแก๊สรั่ว เป็น ระบบความปลอดภัย ที่ขาดไม่ได้เลย สำคัญมากเพราะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันการสูญเสียที่รุนแรงต่อชีวิตและทรัพย์สิน การทำงานของเจ้าเครื่องนี้คือตัวเซ็นเซอร์จะตรวจจับแก๊สที่รั่วออกจากถังเก็บซึ่งติดไฟได้และเสี่ยงที่จะเกิดระเบิด

       ระบบจะแจ้งเตือนไปยังสมาร์ทโฟนของเจ้าของบ้านทันที การติดตั้งที่เหมาะสมที่สุด คือ ติดไว้ใกล้กับถังแก๊สในครัวเพื่อให้ตรวจพบอันตรายและแจ้งเตือนได้อย่างรวดเร็ว

เทคโนโลยีสุดล้ำ smart home หนึ่งในกลยุทธ์ใช้มัดใจลูกค้าที่นักธุรกิจต้องรู้

5.หลอดไฟอัจฉริยะ

      หลอดไฟอัจฉริยะ ทำงานร่วมกับระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับแสงและเซ็นเซอร์ความเคลื่อนไหวเพื่อควบคุมการเปิดและปิดสวิตซ์ไฟ ทำให้คุณเจ้าของบ้านประหยัดพลังงานได้เพราะมีระบบตั้งค่าเวลาการใช้งานเปิด-ปิด ให้ความปลอดภัยเวลามีโจรงัดแงะบ้าน หลอดไฟอัจฉริยะทำงานร่วมกับเครื่องตรวจจับความเคลื่อนไหว ไฟจะสว่างจ้าทันทีหากตรวจพบการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติ

เทคโนโลยีสุดล้ำ smart home หนึ่งในกลยุทธ์ใช้มัดใจลูกค้าที่นักธุรกิจต้องรู้

6.Smart switch

        เปิด-ปิดไฟ ด้วย Lighting Smart Switch ปุ่มควบคุมไฟอัจฉริยะมาพร้อมกับคุณสมบัติล้ำ ๆ สามารถควบคุมการเปิด-ปิด ของไฟทุกดวงภายในบ้าน ตรวจสอบสถานะผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน ถูกออกแบบมาให้ดูทันสมัยเหมาะกับการตกแต่งบ้านทุกรูปแบบ วัสดุภายนอกใช้กระจกนิรภัยจึงช่วยป้องกันไฟรั่วได้ มีไฟ LED ไว้แสดงตำแหน่งเวลาอยู่ในที่มืดไม่ต้องควานหาตำแหน่งของสวิตช์เหมือนแบบเก่า 

เทคโนโลยีสุดล้ำ smart home หนึ่งในกลยุทธ์ใช้มัดใจลูกค้าที่นักธุรกิจต้องรู้

 

7.Motion Sensor

      อุปกรณ์ที่ใช้ประโยชน์ได้มากมายทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่น ๆ หากพบการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติจะแจ้งเตือนมายังมือถือของเจ้าของบ้านทันที เช่น เซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวบริเวณหน้าบ้านทำงานร่วมกับกล้องวงจรปิด ทำให้สามารถตรวจได้ว่ามีใครมาบุกรุกบ้านเราบ้าง สั่งให้เซ็นเซอร์ทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่น หากพบความเคลื่อนไหวผิดปกติให้หลอดไฟสว่างหรือเสียงไซเรนดัง มีระบบแจ้งเตือนแบตเตอรี่ต่ำ ตรวจจับได้แบบ 360 องศา

 

8.Digital doorlock

       ล็อกประตูบ้านด้วย digital doorlock มั่นใจทุกครั้งที่ออกจากบ้านด้วยระบบกลอนประตูอัจฉริยะ 3 ระบบ รหัสผ่าน, สแกนนิ้ว และคีย์การ์ด เพิ่มความปลอดภัยให้บ้านแบบ 100 % มีระบบแจ้งเตือนด้วยเสียงเมื่อมีคนมาพยายามงัดแงะประตู ทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว (motion sensor) และกล้องวงจรปิดหน้าบ้าน คอยตรวจว่ามีใครเข้ามาบุกรุกบ้านหรือไม่ ดีไซน์ดูทันสมัย เหมาะกับประตูบ้านทุกรูปแบบ

 

      ทั้งหมดนี้เป็นอุปกรณ์พื้นฐานสำคัญที่ควรติดตั้งไว้ภายในบ้าน ดูแลครอบคลุมทุกเรื่องภายในบ้าน ให้ความไว้วางใจและรู้สึกปลอดภัยเหมือนยกบริษัทป้องกันภัยมาไว้เองที่บ้าน โครงการดี บ้านสวย แถมยังปลอดภัย ไม่ว่าใครก็อยากมาอยู่

       Smart home ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป เหล่าผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ต่างเล็งเห็นโอกาสและอนาคตของบ้านโครงการที่ตอบสนองความต้องการและพฤติกรรมการอยู่อาศัยของคนรุ่นใหม่ โดยเน้นให้เทคโนโลยีเป็นจุดขาย

      เน้นความสะดวกสบายและความปลอดภัย สามารถเข้าถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในบ้านได้เพียงแค่มีเครือข่ายอินเทอร์เน็ต ระบบสมาร์ทโฮมกำลังจะกลายเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อบ้านมากขึ้น ไม่ใช่เป็นเพียงเรื่องสำหรับอาคารสูงหรืออาคารขนาดใหญ่อีกต่อไป แต่เหมาะกับบ้านพักอาศัยทั่วไปด้วย

       หากท่านสนใจอุปกรณ์อัจฉริยะสามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ SMART Traffic & Safety เว็บไซต์ https://www.smartsafetyservice.com/ มีอุปกรณ์ต่าง ๆ ครอบคลุมทุกระบบภายในบ้าน ที่จะทำให้บ้านของคุณมีความปลอดภัยมากขึ้นกว่าเดิมและมีความสะดวกสบายในการอยู่อาศัยด้วยอุปกรณ์ล้ำสมัยประเภทต่าง ๆ ทั้งช่วยด้านความประหยัด ความปลอดภัย และคุณภาพชีวิตที่ดีของสมาชิกทุกคนในครอบครัว สินค้ามีคุณภาพ มีการรับประกันสินค้า และมีช่างคอยดูแลทั้งก่อนการซื้อและหลังการขาย

 

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น