แนะนำอุปกรณ์ บ้านอัจฉริยะ เพิ่มความสะดวก ความปลอดภัยให้กับบ้านและสมาชิกในครอบครัว

แนะนำอุปกรณ์ บ้านอัจฉริยะ เพิ่มความสะดวก ความปลอดภัยให้กับบ้านและสมาชิกในครอบครัว

        อุ่นใจทั้งครอบครัวด้วยอุปกรณ์ บ้านอัจฉริยะ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนเพียงแค่มีอินเทอร์เน็ต คุณก็สามารถรับรู้เหตุการณ์และความเคลื่อนไหวของสมาชิกทุกคนในบ้านได้ หมดความกังวลหากคุณเจ้าของบ้านที่มีความจำเป็นต้องให้ผู้สูงอายุอยู่บ้านเพียงลำพัง หรือต้องไปต่างจังหวัดหลายวันไม่มีใครอยู่เฝ้าบ้าน

        ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเมื่อคุณได้เปลี่ยนบ้านธรรมดาของคุณให้กลายเป็นบ้าน smart home หรือ บ้านอัจฉริยะ ปลอดภัยทันทีแบบ 100 % หลังจากการติดตั้งเหมือนมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยอยู่ที่บ้านตลอดเวลา

smart home คืออะไร?

        สมาร์ทโฮม หมายถึง ระบบบ้านยุคใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีทันสมัยเข้ามาควบคุมระบบบ้านเพื่อตอบสนองเรื่องความสะดวกสบาย ความปลอดภัย รวมถึงการประหยัดพลังงาน โดยระบบการทำงานจะทำงานร่วมกับเครือข่ายไร้สายแสดงผลผ่านApplication บนสมาร์ทโฟนทำให้เราสามารถอ่านผลและควบคุมระบบต่าง ๆ ได้เพียงสัมผัสปลายนิ้ว

       ปัจจุบันระบบ smart home ได้มีผู้ริเริ่มนำมาทำเป็นอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ช่วยในเรื่องของความปลอดภัยภายในบ้าน โดยอุปกรณ์เหล่านี้เป็นตัวเลือกสำคัญในการเลือกซื้อบ้านของคนรุ่นใหม่ ผู้ประกอบการจึงใช้ความต้องการดังกล่าวในการดึงดูดกลุ่มลูกค้ารุ่นใหม่ที่อยากมีเทคโนโลยีช่วยในเรื่องความปลอดภัย อุปกรณ์เช่น

และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยอุปกรณ์เหล่านี้มีฟังก์ชันหลัก ๆ คือ สามารถสร้างการแจ้งเตือนจากระยะไกลผ่านสมาร์ทโฟนได้ ทำให้เรารับรู้สถานการณ์ของที่บ้านได้ตลอดเวลา

แนะนำอุปกรณ์ บ้านอัจฉริยะ เพิ่มความสะดวก ความปลอดภัยให้กับบ้านและสมาชิกในครอบครัว

ประโยชน์ของ smart home เจ้าของบ้านได้อะไรบ้าง

        อย่างที่กล่าวนำไปแล้วข้างต้นว่า ระบบสมาร์ทโฮม หรือ ระบบบ้านอัจฉริยะ เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเรื่องความปลอดภัยและความสะดวกสบาย มีความโดดเด่นคือสามารถสั่งงานระยะไกลได้และรับรู้ความเคลื่อนไหวผ่านหน้าจอมือถือได้ตลอดเวลาเพียงแค่มีอินเทอร์เน็ต แน่นอนว่าประโยชน์ของระบบบ้านแบบสมาร์ทโฮมไม่ได้มีแค่เรื่องนี้ยังมีประโยชน์อื่น ๆ อีก เช่น

  • สั่งงานทุกอย่างได้อย่างใจเพียงสัมผัสปลายนิ้ว

        สะดวกสบายและทันสมัยเพราะสั่งงานด้วยปลายนิ้วได้ ระบบสมาร์ทโฮมซึ่งประกอบไปด้วย 3 ส่วนหลัก คือ smart device ต้องเชื่อมโยงกับ smart home network และสุดท้ายควบคุมด้วย  intelligent control system 3 ส่วนหลักนี้ทำให้เราสามารถสั่งใช้งานทุกอย่างและรับรู้สถานะได้เพียงสัมผัสปลายนิ้วผ่านหน้าจอมือถือ 

  • มีความปลอดภัยสูง

        อุปกรณ์อัจฉริยะจะมอบความปลอดภัยให้ในระดับสูง เช่น สามารถตรวจจับวัตถุเคลื่อนไหวได้แบบ Real Time ผ่านหน้าจอมือถือ สบายใจทุกครั้งเมื่อไม่มีคนอยู่บ้าน ตรวจจับกลิ่นไม่พึงประสงค์ อาทิ กลิ่นควัน กลิ่นแก๊ส ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุจากแก๊สรั่ว ไฟไหม้ จับภาพเคลื่อนไหวและสั่งการด้วยเสียงได้ผ่านแอปพลิเคชัน เปิด-ปิด ไฟอัตโนมัติ ไม่ต้องห่วงลืมปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าก่อนออกจากบ้าน

  • ใช้งานง่าย เข้าถึงสะดวก

       ไม่ว่าจะเด็ก ผู้ใหญ่ หรือผู้สูงไว ก็สามารถเข้าถึงอุปกรณ์ได้เพราะนอกจากการสั่งงานผ่านหน้าจอมือถือแล้วยังสามารถสั่งการอุปกรณ์ได้ด้วยเสียง เช่น การเปิด-ปิด ไฟอัตโนมัติ หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ก็สามารถทำได้

  • ใช้พลังงานอย่างคุ้มค่าและมีประสิทธิภาพ

       Smart home คือตัวช่วยในการบริหารจัดการพลังงานที่ดีภายในบ้านเลย เพราะมีระบบ เปิด-ปิด อัตโนมัติเมื่อตรวจพบว่าไม่มีความเคลื่อนไหว มีระบบตั้งระยะเวลาการใช้งาน เช่น ปลั๊กไฟอัจฉริยะ เมื่อครบเวลาการทำงานระบบจะหยุดทำงานโดยทันที ไม่ต้องกลัวว่าจะสิ้นเปลืองพลังงานเลย

  • ประหยัดค่าไฟฟ้าได้อย่างน้อย 10 – 30%

       หลายคนกังวลเรื่องค่าไฟเมื่อใช้สมาร์ทโฮม แต่ตามรายงานจาก US Environmental Protection Agency ผู้ที่ใช้ Technology Smart Home ภายในบ้าน สามารถประหยัดค่าไฟได้ถึง 10 – 30% เลยทีเดียว

แนะนำอุปกรณ์บ้านอัจฉริยะ เพิ่มความสะดวก และความปลอดภัยภายในบ้าน

แนะนำอุปกรณ์ บ้านอัจฉริยะ เพิ่มความสะดวก ความปลอดภัยให้กับบ้านและสมาชิกในครอบครัว

 

1.กล้อง cctv

          กล้อง cctv ย่อมาจาก Closed Circuit Television แปลว่า กล้องวงจรปิด หมายถึง ระบบกล้องโทรทัศน์ที่ถ่ายภาพแบบเคลื่อนไหว แล้วส่งกลับมาที่เครื่องบันทึกภาพเป็นภาพนิ่งหรือภาพเคลื่อนไหวก็ได้ กล้องวงจรปิดเป็นที่รู้จักอย่างวงกว้างนิยมนำมาติดตั้งไว้ตามครัวเรือน ธุรกิจขนาดเล็กขนาดใหญ่รวมถึงสถานที่ที่ต้องการเพิ่มความปลอดภัย

        เพื่อบันทึกภาพไว้ดูเหตุการณ์ย้อนหลังหรือหาสาเหตุของเรื่อง กล้องวงจรปิดอัจฉริยะไม่เพียงแต่บันทึกภาพเท่านั้น แต่ยังเพิ่มฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์มากขึ้น เช่น เพิ่มฟังก์ชันอัจฉริยะสามารถดู ตรวจสอบ เช็คอุปกรณ์ผ่านหน้าจอมือถือได้ ซึ่งกล้องวงจรปิดอัจฉริยะที่อยากนำเสนอมีทั้งหมด 2 รุ่น คือ

  • กล้องวงจรปิดอัจฉริยะ Smart IP Camera

        คุณสมบัติพิเศษของกล้องวงจรปิดรุ่นนี้ คือ สามารถเช็ค ตรวจสอบและดูเหตุการณ์ผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนได้ สามารถสื่อสารและสั่งการเพียงนิ้วสัมผัสผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือ มีระบบตัดเสียงรบกวน มีอินฟราเรดทำให้มองเห็นในตอนกลางคืน อีกทั้งยังมีระบบเซ็นเซอร์หมุนตามตัวคน ตามวัตถุที่เคลื่อนที่จับภาพได้ทุกมุม ทุกการเคลื่อนไหว

  • กล้องวงจรปิดพลังงานแสงอาทิตย์อัจฉริยะ ไร้สาย 100%

       รุ่นนี้แตกต่างจากรุ่นก่อนหน้าคือใช้พลังงานแสงอาทิตย์แทนการใช้ไฟฟ้า ทำให้ประหยัดงบประมาณได้มากกว่า ส่วนคุณสมบัติคือ สามารถเช็กและดูเหตุการณ์ผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือ สามารถสั่งการและสื่อสารผ่านแอปพลิเคชัน สะดวกและรวดเร็ว มีเซ็นเซอร์จับวัตถุที่เคลื่อนไหวแบบ 360 องศา

แนะนำอุปกรณ์ บ้านอัจฉริยะ เพิ่มความสะดวก ความปลอดภัยให้กับบ้านและสมาชิกในครอบครัว

2.เซ็นเซอร์อุณหภูมิ

       ระบบตรวจวัดความชื้นและอุณหภูมิ Humidityt and Temperature sensor (ใช้ร่วมกับGateway) ใช้ควบคุมอุณหภูมิภายในบ้านสามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์อื่นได้ เช่น เครื่องปรับอากาศ โดยการแสดงค่าข้อมูลจะแสดงแบบ Real Time ควบคุมได้ผ่านแอปพลิเคชัน มีฟังก์ชันสุดล้ำดูสตอรี่ย้อนหลังได้ ประหยัดพลังงานได้ขั้นสุด

แบตเตอรี่อึดทน ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย ออกแบบอุปกรณ์ได้ขนาดกะทัดรัด ทรงสวย เข้ากับรูปแบบบ้านทุกแบบ

แนะนำอุปกรณ์ บ้านอัจฉริยะ เพิ่มความสะดวก ความปลอดภัยให้กับบ้านและสมาชิกในครอบครัว

3.Smoke Detector

        เครื่องตรวจจับควัน Smart Smoke Detector (ใช้ร่วมกับGateway) อุปกรณ์ที่ช่วยตรวจจับควันภายในบ้านช่วยป้องกันอัตรายที่เกิดจากเพลิงไหม้ ทำให้บริเวณบ้านหรือ ออฟฟิศ ของคุณปลอดภัยหายห่วงได้ด้วย Wireless Smoke Detector สามารถดู ตรวจสอบ และเช็กสถานะอุปกรณ์ผ่านApplication ในโทรศัพท์ เมื่อเกิดควันจะมีเสียงแจ้งเตือนผ่านทางโทรศัพท์และเสียงแจ้งเตือนภายในบ้านของคุณผ่านApplication ทำให้ทราบสถานการณ์และแก้ไขได้ทันเวลา 

แนะนำอุปกรณ์ บ้านอัจฉริยะ เพิ่มความสะดวก ความปลอดภัยให้กับบ้านและสมาชิกในครอบครัว

4.Gas Detector

      เครื่องตรวจจับแก๊สรั่ว Smart Gas Detector (ใช้ร่วมกับGateway) อุปกรณ์ที่ช่วยจับแก๊สรั่วในบ้านช่วยลดอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากแก๊สรั่ว ทำให้บริเวณบ้าน คอนโด / Penthousr หรือ ออฟฟิศ ของปลอดภัยไม่ต้องคอยกังวลด้วย Wireless Gas Detector

     เมื่อเกิดเหตุแก๊สรั่วจะมีเสียงแจ้งเตือนผ่านทางโทรศัพท์และเสียงแจ้งเตือนภายในบ้านของคุณผ่านApplication สร้างความปลอดภัยถึง100% ติดตั้งง่าย ไม่เปลืองงบประมาณ หายกังวลใจเมื่อผู้สูงอายุอาศัยอยู่คนเดียว คุณสามารถตรวจเช็คสถานะ เมื่อเกิดแก๊สรั่วในบ้านผ่านApplicationได้ตลอด 24 ชม.

แนะนำอุปกรณ์ บ้านอัจฉริยะ เพิ่มความสะดวก ความปลอดภัยให้กับบ้านและสมาชิกในครอบครัว

5.หลอดไฟอัจฉริยะ

        หลอดไฟอัจฉริยะ LED Smart Bulb  เปลี่ยนสีได้ หลอดไฟอัจฉริยะจะทำให้คุณหายกังวลเรื่องลืมปิดไฟเมื่อออกจากบ้าน เพราะหลอดไฟอัจฉริยะ LED Smart Bulb  สามารถสั่งการเปิด-ปิดผ่านแอปพลิเคชันบนหน้าจอมือถือได้ มีฟังก์ชันสนุก ๆ คือสามารถปรับเปลี่ยนสีของหลอดไฟได้หลากหลายสีผ่านแอป และปรับจังหวะการกะพริบของไฟได้ด้วย สามารถดู ตรวสอบ เช็กอุปกรณ์ผ่านแอปพลิเคชัน

แนะนำอุปกรณ์ บ้านอัจฉริยะ เพิ่มความสะดวก ความปลอดภัยให้กับบ้านและสมาชิกในครอบครัว

6.digital doorlock

     เทคโนโลยีการล็อกประตูอัจฉริยะสร้างความมั่นใจให้กับการล็อกประตูด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ การเข้า-ออกห้องที่มีการติดตั้งรหัสด้วยการกดรหัส สแกนลายนิ้วมือหรือสแกนบัตรแทนการใช้กุญแจไขแบบเดิม ๆ ที่มีความปลอดภัยน้อย digital door lock จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับบ้านของคุณแบบ 100 % 

แนะนำอุปกรณ์ บ้านอัจฉริยะ เพิ่มความสะดวก ความปลอดภัยให้กับบ้านและสมาชิกในครอบครัว

7.Smart switch

      Lighting Smart switch สวิตช์ไฟอัจฉริยะ3สวิตช์ ช่วยแก้ปัญหาในตอนกลางคืนมองหาสวิตช์ไฟไม่ชัดเพราะLighting Smart switch มีไฟLED สามารถหาตำแหน่งของสวิตช์ได้ เช็กสถานะบนApplication ในโทรศัพท์ทันที และตั้งเวลาปิด-เปิดได้สะดวกต่อการใช้งาน Lighting Smart switch ใช้กระจกนิรภัยคุณภาพสูง ช่วยป้องกันการชั่วไหลและการช็อตของกระแสไฟ ควบคุมสถานะแบบเรียลไทม์ ตั้งเวลาเปิด- ปิดได้ แม้ไม่ได้อยู่ในบ้าน

 

     การใช้งานบ้านอัจฉริยะมีกันอย่างแพร่หลายในตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นบ้าน คอนโดหรือธุรกิจ ก็หันมาใช้เทคโนโลยี smart home กันมากขึ้น หากท่านอยากเป็นอีกหนึ่งคนที่อยากเปลี่ยนระบบบ้านเป็น Smart home สามารถเข้ามาพูดคุย ปรึกษาเรื่องอุปกรณ์หรือการติดตั้งอุปกรณ์กับพวกเราได้ที่ SMART TRAFFIC&SEFFTY พวกเราพร้อมบริการลูกค้าทุก ๆ ท่านครับ

 

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น