แม้ไม่อยู่บ้านก็หมดห่วงด้วย 7 ตัวช่วยเพิ่ม ระบบความปลอดภัย อยู่ที่ไหนก็อุ่นใจ

แม้ไม่อยู่บ้านก็หมดห่วงด้วย 7 ตัวช่วยเพิ่ม ระบบความปลอดภัย อยู่ที่ไหนก็อุ่นใจ

           เชื่อว่าคุณพ่อบ้านแม่บ้านหลายคนที่ต้องไปต่างจังหวัดอาจจะรู้สึกกังวลว่าจะไม่มีคนช่วยดูแลบ้าน อีกทั้งยังอาจเป็นห่วงว่าจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดต่าง ๆ แต่ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวไกลทำให้หลายครอบครัวตั้งใจเปลี่ยนบ้านธรรมดาให้กลายเป็น Smart Home หรือระบบบ้านอัจฉริย

         ส่งผลดีให้คุณพ่อบ้านแม่บ้านมีตัวช่วยสุดล้ำที่จะทำหน้าที่เป็นหูเป็นตาแม้ในยามที่คุณไม่อยู่บ้าน สามารถติดตามความเคลื่อนไหวหรือแม้แต่สั่งการได้ผ่านสมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียว 

Smart Home บ้านยุคใหม่เพื่อครอบครัวทันสมัย

หลายคนอาจเคยได้ยินคำว่า Smart Home หรือที่คุ้นหูว่า บ้านอัจฉริยะ แต่อาจไม่แน่ใจว่าคืออะไรและมีความพิเศษอย่างไรกันแน่ โดยบ้านอัจฉริยะ คือ บ้านที่มีการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการดำเนินชีวิต ทำให้ภายในบ้านมีระบบต่าง ๆ ที่คอยอำนวยความสะดวกเพื่อให้คนในบ้านดำเนินชีวิตได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น

       และความนิยมที่เพิ่มขึ้นของระบบบ้านอัจฉริยะทำให้ปัจจุบันคนจำนวนมากหันมาให้ความสนใจมากขึ้นและตัดสินใจซื้อบ้านที่มีระบบควบคุมความปลอดภัยเพิ่มขึ้นเช่นกัน และสำหรับครอบครัวใดที่กำลังมองหาตัวช่วยเพิ่มความปลอดภัยในบ้าน ลองมาดู 7 อุปกรณ์เพิ่มความปลอดภัยที่สามารถเป็นเจ้าของได้แล้วที่ Smart Traffic & Safety

แนะนำ 7 ตัวช่วยเพิ่มความปลอดภัยภายในบ้าน

แม้ไม่อยู่บ้านก็หมดห่วงด้วย 7 ตัวช่วยเพิ่ม ระบบความปลอดภัย อยู่ที่ไหนก็อุ่นใจ

1.ปลั๊กไฟอัจฉริยะ

         เชื่อว่าทุกครอบครัวต้องใช้ปลั๊กไฟกันอยู่แล้ว เพราะนี่คือตัวช่วยส่งกระแสไฟฟ้าไปยังอุปกรณ์ไฟฟ้าต่าง ๆ ภายในบ้าน เมื่อไม่อยู่บ้านหรือไม่ได้ใช้งานก็มักถูกถอดวางไว้ แต่จะดีกว่าไหมหากหันมาเลือกใช้ปลั๊กไฟอัจฉริยะที่เมื่อเลิกใช้งานแล้วจะไม่ต้องเดินไปถอดปลั๊กหรือไม่ต้องเดินไปปิดอุปกรณ์ไฟฟ้าให้เมื่อย แต่สามารถสั่งงานได้ผ่านโทรศัพท์มือถือ

         แม้ไม่อยู่บ้านก็สะดวกสบาย ตรวจสอบสถานะทำงานได้ผ่านโทรศัพท์มือถือเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีระบบตัดไฟเมื่อเกิดไฟฟ้าลัดวงจร ไม่เพียงแต่เพิ่มความปลอดภัยเท่านั้น เพราะยังช่วยประหยัดไฟได้อย่างดีเยี่ยม

2.สวิตช์ไฟอัจฉริยะ

         หมดห่วงแม้ช่วงเวลาไม่อยู่บ้านและลืมปิดสวิตช์ไฟ หากเลือกติดตั้งสวิตช์ไฟอัจฉริยะที่ออกแบบฟังก์ชันมาเพื่อการใช้งานแสนสะดวกสบาย โดยที่ Smart Traffic & Safety มีตัวเลือกหลายรุ่น แต่ละรุ่นมาพร้อมการทำงานสุดล้ำ เมื่อไม่อยู่บ้านก็สามารถตั้งเวลาเปิดหรือปิดสวิตช์ไฟได้

         เพิ่มความปลอดภัย ลดค่าไฟ หมดห่วงว่าจะมองไม่เห็นเวลากลางคืนเพราะมีแสงบริเวณตำแหน่งสวิตช์ กระจกบริเวณแผงสวิตช์เลือกใช้กระจกนิรภัยคุณภาพเยี่ยม ป้องกันกระแสไฟรั่วไหล ตรวจสอบสถานะการทำงานได้แบบ Real Time ผ่านสมาร์ทโฟน ไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็อุ่นใจเสมอ

แม้ไม่อยู่บ้านก็หมดห่วงด้วย 7 ตัวช่วยเพิ่ม ระบบความปลอดภัย อยู่ที่ไหนก็อุ่นใจ

3.กล้องวงจรปิด

         นอกจากเรื่องการเกิดอัคคีภัยที่ท่านเจ้าของบ้านมักเป็นห่วงเมื่อไม่อยู่บ้านติดต่อกันหลายวันแล้ว อีกหนึ่งความน่ากังวลคือปัญหาการโจรกรรม และการติดตั้งกล้องวงจรปิดก็เป็นอีกหนึ่งวิธีเพิ่มความอุ่นใจ แม้ไม่อยู่บ้านก็สามารถมองเห็นความเคลื่อนไหวอยู่ตลอด และหากเกิดการโจรกรรมสามารถเปิดดูข้อมูลย้อนหลังได้ ทำให้ติดตามหาตัวผู้กระทำความผิดง่ายขึ้น

          ยิ่งปัจจุบันเทคโนโลยีพัฒนาไปไกลมี กล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์ ยิ่งเพิ่มความสะดวกสบาย ไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็สามารถมองเห็นสิ่งผิดปกติได้ตลอดเวลา หรือบางครอบครัวมีผู้สูงอายุหรือเด็กก็สามารถเปิดดูความเคลื่อนไหวผ่านแอปพลิเคชัน เพียงเท่านี้ก็รู้สึกเหมือนอยู่ใกล้กันมากขึ้น นอกจากนี้หากเลือกใช้กล้องวงจรปิดที่สามารถใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ได้ ยิ่งเพิ่มความคุ้มค่า ทั้งปลอดภัยและประหยัดงบประมาณในกระเป๋า

แม้ไม่อยู่บ้านก็หมดห่วงด้วย 7 ตัวช่วยเพิ่ม ระบบความปลอดภัย อยู่ที่ไหนก็อุ่นใจ

4.เครื่องตรวจจับควัน

           หมดห่วงแม้ไม่อยู่บ้าน เพราะอุปกรณ์ตรวจจับควันจะส่งสัญญาณผ่านแอปพลิเคชันเมื่อตรวจจับได้ว่ามีกลุ่มควัน ทำให้นอกจากสะดวกสบายแล้วยังเพิ่มความปลอดภัย เพราะหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็สามารถแก้ไขได้ทันท่วงที ใช้งานง่ายผ่านแอปพลิเคชัน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับครอบครัวที่ชอบทำอาหารทานเองบ่อย ๆ รวมถึงยังเหมาะกับการติดตั้งภายในห้องครัวร้านอาหารอีกด้วย

แม้ไม่อยู่บ้านก็หมดห่วงด้วย 7 ตัวช่วยเพิ่ม ระบบความปลอดภัย อยู่ที่ไหนก็อุ่นใจ

5.เซ็นเซอร์ประตูและเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว

            เพิ่มความมั่นใจอีกระดับด้วยการติดตั้งเซ็นเซอร์ภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นเซ็นเซอร์บริเวณประตู ทำหน้าที่ส่งสัญญาณแจ้งเตือนเมื่อมีคนเปิดประตูและหน้าต่าง รวมถึงเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวที่เมื่อมีคนเดินผ่านหรือมีการเคลื่อนไหวจะแจ้งเตือนผ่านแอปพลิเคชัน บางรุ่นออกแบบให้ตรวจจับความเคลื่อนไหวได้ถึง 360 องศา และตรวจจับได้ระยะไกล 7 เมตร เมื่อไม่อยู่บ้านหลายวันจึงไม่ต้องกังวล โดยอุปกรณ์นี้ป้องกันการโจรกรรมได้เป็นอย่างดี แถมยังเพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิกในครอบครัวอีกด้วย

แม้ไม่อยู่บ้านก็หมดห่วงด้วย 7 ตัวช่วยเพิ่ม ระบบความปลอดภัย อยู่ที่ไหนก็อุ่นใจ

6.กริ่งประตูอัจฉริยะ

           เมื่อมีบุคคลอื่นมาหน้าบ้านหรืออยากติดตามความเคลื่อนไหวแม้ไม่อยู่บ้าน แนะนำให้ติดตั้งกริ่งประตูอัจฉริยะที่ไม่ใช่แค่กริ่งธรรมดา เพราะยังทำหน้าที่เป็นยามเฝ้าบ้าน ตรวจจับการเคลื่อนที่ได้อย่างแม่นยำ หากพบการสั่นสะเทือนหรือมีการเคลื่อนไหวจะส่งสัญญาณเตือน มองเห็นได้ชัดทั้งเวลากลางวันและเวลากลางคืน หรือเมื่อมีคนมากดกริ่งก็ยังสามารถกดดูได้ว่าบุคคลนั้นคือใคร เพิ่มความอุ่นใจได้เป็นอย่างดี

แม้ไม่อยู่บ้านก็หมดห่วงด้วย 7 ตัวช่วยเพิ่ม ระบบความปลอดภัย อยู่ที่ไหนก็อุ่นใจ

7.กลอนประตูอัจฉริยะ

           หน้าที่หลักของกลอนประตูคือป้องกันไม่ให้บุคคลภายนอกบุกรุก แต่เมื่อใดต้องไม่อยู่บ้านหลายวัน เชื่อว่าแม้จะล็อกกลอนประตูเป็นอย่างดีแล้วก็ยังเป็นกังวลว่าจะถูกงัดแงะหรือถูกผู้ไม่ประสงค์ดีบุกรุก โดยปัญหานี้ป้องกันได้เพียงติดตั้ง digital doorlock หรือกลอนประตูอัจฉริยะที่ไม่ได้ทำหน้าที่ล็อกประตูเท่านั้น แต่ยังเพิ่มความปลอดภัยอีกขั้น

          เพราะมาพร้อม 3 คุณสมบัติสุดล้ำ ไม่ว่าจะเป็น ระบบตั้งรหัสผ่าน ระบบสแกนนิ้วมือ รวมถึงระบบคีย์การ์ด และเมื่อปิดประตูจะล็อกโดยอัตโนมัติ หมดห่วงเรื่องลืมล็อกประตูไปได้เลย

 

รวมข้อดีของระบบเพิ่มความปลอดภัยภายในบ้าน

– เพิ่มความสะดวกสบายในการดำเนินชีวิต

      เพราะในแต่ละวันคนเราต้องรับบทหนักทั้งจากเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว การมีตัวช่วยเป็นอุปกรณ์เพิ่มความสะดวกสบายไปพร้อมกับการเพิ่มความปลอดภัยจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม นั่นจึงทำให้หลายครอบครัวติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มความปลอดภัยภายในบ้าน สะดวกสบายเพราะสั่งงานได้ทันทีผ่านปลายนิ้ว ไม่ต้องอยู่บ้านก็สามารถสั่งเปิดหรือปิดอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว เพิ่มความสะดวกสบายในการดำเนินชีวิตของทุกคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดี

– อุ่นใจ เหมือนมีคนช่วยดูแลบ้าน

       เมื่อมีเหตุผลให้ต้องไม่อยู่บ้านติดต่อกันหลายวัน เชื่อว่าสิ่งหนึ่งที่หลายคนกังวลคือเกรงว่าจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นกับบ้านตัวเอง เช่น อัคคีภัย โจรกรรม บางคนอาจกังวลว่าจะลืมถอดปลั๊กไฟหรืออุปกรณ์ไฟฟ้าอื่น ๆ เพราะฉะนั้นการมีอุปกรณ์เพิ่มความปลอดภัยเหล่านี้จะช่วยทำให้ใช้ชีวิตได้อย่างอุ่นใจ ติดตามความเคลื่อนไหวได้แบบ Real Time หากลืมปิดอุปกรณ์ไฟฟ้าชนิดใดก็สามารถสั่งปิดอุปกรณ์ได้ทันที

– ประหยัดค่าไฟ 

      ถือเป็นข้อดีที่น่าจะถูกใจคุณพ่อบ้านแม่บ้านเป็นอย่างมาก เพราะการเลือกใช้ระบบ Smart Home จะช่วยประหยัดพลังงานได้สูงสุด 30 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากสามารถตั้งค่าปิดหรือเปิดใช้งานได้แบบง่าย ๆ และยังสามารถสั่งการได้ทันที ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายโดยเฉพาะค่าไฟฟ้า ยิ่งหากเลือกใช้อุปกรณ์ที่สามารถใช้กระแสไฟจากพลังงานแสงอาทิตย์ยิ่งทำให้ประหยัดเงินในกระเป๋าได้อีกมาก นอกจากประหยัดค่าใช้จ่ายแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งวิธีในการรักษาทรัพยากรธรรมชาติเอาไว้อีกด้วย

 

            จะเห็นว่าทั้ง 7 ตัวช่วยเพิ่ม ระบบความปลอดภัย สามารถทำให้คุณและทุกคนในครอบครัวสามารถใช้ชีวิตได้อย่างอุ่นใจยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเดินทางไปไหนก็หมดห่วงเพราะมีระบบ Smart Home ทำหน้าที่เป็นหูเป็นตาแทนทุกคนในบ้าน อีกทั้งยังสามารถสั่งการผ่านโทรศัพท์มือถือเพียงเครื่องเดียว ทำให้ใช้ชีวิตได้อย่างมั่นใจแม้ไม่มีคนอยู่บ้าน โดยตัวช่วยดี ๆ

           เหล่านี้ สามารถเป็นเจ้าของได้ที่ Smart Traffic & Safety ผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์เพิ่มความปลอดภัยภายในบ้าน มีให้เลือกแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็น กล้องวงจรปิด ปลั๊กไฟอัจฉริยะ เซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิ ฯลฯ หรือหากกำลังมองหาอุปกรณ์เพิ่มความปลอดภัยแบบเป็นแพ็กเกจ เช่น แพ็กเกจคอนโดมิเนียม แพ็กเกจภายในบ้าน ที่ Smart Traffic & Safety เว็บไซต์ https://www.smartsafetyservice.com ก็พร้อมให้คำแนะนำด้วยทีมงานมืออาชีพ ดูแลให้คำปรึกษาถึงหน้างาน

เพิ่มความปลอดภัยให้บ้าน และทรัพย์สิน ด้วย smart home อุปกรณ์ safety

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น