ระบบความปลอดภัย อัจฉริยะ ตอบโจทย์อสังหาฯ เพิ่มมูลค่าให้ธุรกิจ

      ยกระดับความปลอดภัยและเพิ่มมูลค่าให้กับอสังหาริมทรัพย์ด้วย ระบบความปลอดภัย อัจฉริยะ ที่ปัจจุบันได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคอนโดมิเนียม รีสอร์ตและโครงการบ้านจัดสรรสุดหรู เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ที่รายล้อมไปด้วยข่าวและเหตุการณ์ร้าย ๆ ที่ไม่สามารถคาดการณ์ได้ เพราะบางครั้งการพึ่งพาเพียงเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเพียงอย่างเดียว อาจไม่เพียงพอเพราะหลายต่อหลายครั้ง เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็มักจะเกิดจากเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยได้เช่นกัน

ระบบรักษาความปลอดภัย ภายในบ้านคืออะไร ?

      คือ ระบบที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อป้องกันและแจ้งเตือนความปลอดภัยจากไฟฟ้าลัดวงจร การบุกรุกของคนแปลกหน้าและอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินของเจ้าของบ้านและผู้พักอาศัย ซึ่งหลายคนคงจะคุ้นเคยกันดีกับ กล้องวงจรปิด แต่เป็น กล้องวงจรปิด รุ่นเก่าที่ต้องอาศัย DVR ในการบันทึกข้อมูล ซึ่งในปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ได้มีการพัฒนา กล้องวงจรปิด ให้มีความสามารถและมีประสิทธิภาพในการทำงานมากยิ่งขึ้น ในราคาที่ถูกลง เพราะบางรุ่นเป็นกล้องวงจรปิดไร้สาย จึงทำให้ลดค่าใช้จ่ายในการเดินสายสัญญาณ รวมถึงเจ้าของบ้านสามารถที่จะติดตั้งเองได้ง่าย ๆ นอกจากนี้ยังมีในส่วนของสัญญาณกันขโมย ที่ใช้ระบบ Motion sensor การตรวจจับการเคลื่อนไหวแบบไร้สาร ที่ช่วยให้เจ้าของบ้านนำอุปกรณ์ไปติดตั้งด้วยตนเอง เพื่อป้องกันจุดติดตั้งจากคนภายนอกได้ เป็นต้น

แนะนำอุปกรณ์สมาร์ทโฮมสำหรับ ระบบรักษาความปลอดภัยภายในบ้าน

     นอกจาก กล้องวงจรปิ สัญญาณกันขโมยภายในบ้าน ยังมีอุปกรณ์ smart home อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับระบบรักษาความปลอดภัยอีกมากที่หลายคนยังไม่รู้ โดยในวันนี้จะมาแนะนำอุปกรณ์ดังกล่าวให้ได้รู้จักมากขึ้น เพื่อที่วันหนึ่งหากต้องการจะติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มเติมจำเป็นที่จะต้องเลือกซื้ออะไรบ้าง

1.Smart Gateway

     อุปกรณ์ควบคุมไร้สายอัจฉริยะ ไม่ว่าจะเป็นบ้าน คอนโดมิเนียม โรงแรมและรีสอร์ตต่าง ๆ หากจำเป็นที่จะต้องได้รับการติดตั้งอุปกรณ์สมาร์ทโฮม จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีตัวควบคุมสั่งการ Smart Gateway คือหนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญสำหรับบ้านยุคใหม่ เพราะเป็นตัวที่ใช้ควบคุมอุปกรณ์อัจฉริยะทุกชนิด เพื่อควบคุมการทำงานและสั่งปิด โดยทำงานภายใต้เครือข่ายไร้สาย ทำให้สะดวก ติดตั้งง่าย ลดค่าใช้จ่ายสิ้นเปลืองในการเดินสายติดตั้ง เพราะเป็นระบบไร้สาย บริหารจัดการอุปกรณ์ผ่านแอปพลิเคชัน ทำให้ง่ายต่อการควบคุม เพราะทุกอุปกรณ์สมาร์ทโฮมทุกชิ้นจะต้องทำงานภายใต้แอปพลิเคชันของ Smart Gateway เท่านั้น จึงจะสามารถใช้งานตามปกติได้

2.Smart Remote Control

     รีโมทอัจฉริยะ เป็นอุปกรณ์ที่รับคำสั่งจากแอปพลิเคชัน ก่อนที่จะสั่งการให้เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ควบคุมทำงานตามคำสั่ง โดยจะต้องใช้งานร่วมกันกับ Smart Gateway ซึ่งรีโมทอัจฉริยะมีฐานข้อมูลในการสั่งงานมากกว่า 8,000 รายการ ไม่ว่าคุณจะใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ใดก็สามารถใช้งานรีโมทจาก Smart Remote Control นี้ได้

3.กล้องวงจรปิด

          ระบบกล้องวงจรปิดในปัจจุบัน ได้รับการพัฒนาและมีอิสระมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกล้องวงจรปิดไร้สาย นอกจากจะสะดวกในการติดตั้ง เคลื่อนย้ายแล้ว ยังมี Memory ในการบันทึกข้อมูลแยกต่างหากอีกด้วย หรือจะใช้วิธีการอัปโหลดข้อมูลไปเก็บไว้บนคลาวด์ก็ย่อมได้ หมดปัญหาข้อมูล ภาพและวิดีโอที่บันทึกสูญหาย ซึ่งแตกต่างจาก กล้องวงจรปิดรุ่นเก่า ที่ต้องเดินสายสัญญาณและบันทึกข้อมูลผ่าน DVR หาก DVR เสียหรือฮาร์ดดิสเสียก็จะไม่สามารถเรียกข้อมูล ณ ช่วงเวลาที่มีการบันทึกได้ นอกจากนี้ยังโดนจำกัดจำนวนกล้องอีกด้วย เช่น DVR 8 ก็จะติดตั้ง กล้องวงจรปิด ได้เพียง 8 ตัว เท่านั้น ถ้าต้องการเพิ่มกล้อง ต้องซื้อ DVR ใหม่ทำให้สิ้นเปลืองงบประมาณ ในขณะที่ กล้องวงจรปิด รุ่นใหม่ ทั้งไร้สายและมีสาย ต่างแยกอิสระ มีที่บันทึกข้อมูลของตนเอง สามารถที่จะบันทึกผ่านระบบคลาวด์ได้แบบไม่จำกัดอีกด้วย

4. Motion Sensor 

      ระบบตรวจจับการเคลื่อนไหว เป็นระบบที่ได้รับการติดตั้งลงไปในหลายอุปกรณ์เพื่อเพิ่มความสามารถให้มีความเป็นอัจฉริยะมากยิ่งขึ้น เช่น กล้องวงจรปิด จะบันทึกข้อมูลหากมีการเคลื่อนไหว ทำให้ลดพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลและประหยัดพลังงานในการใช้งานของกล้องได้ หรือการนำ Motion Sensor ไปใช้ร่วมกับสัญญาณกันขโมย เมื่อมีผู้บุกรุกก็จะทำให้ระบบตรวจจับการเคลื่อนไหวทำงานและส่งสัญญาณไปแจ้งเตือนเจ้าของบ้านหรือสัญญาณไซเรนดังขึ้น นอกจากนี้ยังนำไปใช้ร่วมกับหลอดไฟอัจฉริยะบางรุ่น ที่จะสว่างทันทีหากพบว่ามีการเคลื่อนไหวภายในระยะที่กำหนดและดับลงหากไม่พบการเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง เป็นต้น

5.Smoke Detector

        ระบบเตือนภัยภายในบ้านนอกจากจะเป็นในส่วนของการบุกรุกจากคนแปลกหน้า ยังมีระบบเตือนภัยอื่น ๆ เช่น Smoke Detector อุปกรณ์ตรวจจับควันไฟ ที่ไม่เพียงแต่ใช้ภายในบ้านเท่านั้น แต่ยังถึงโรงแรม รีสอร์ต คอนโดมิเนียม บริษัท อาคาร ห้างสรรพสินค้า เพราะเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญไม่แพ้ กล้องวงจรปิด เพราะใช้แจ้งเตือนเหตุฉุกเฉินเกี่ยวกับไฟไหม้ เพื่อให้ผู้ที่อยู่ภายในอาคารได้อพยพหนีได้ทัน ปัจจุบัน Smoke Detector ได้รับการพัฒนาให้สามารถทำงานแบบไร้สายได้ โดยทำการเชื่อมต่อไปยัง Smart Gateway ซึ่งผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบสถานการณ์ทำงานได้ตลอดเวลาผ่านแอปพลิเคชัน

6.สัญญาณไฟพร้อมเสียงแจ้งเตือน

     เป็นอุปกรณ์เสียงแจ้งเตือนที่ได้รับการพัฒนาให้สามารถส่งสัญญาณไฟพร้อมกับเสียงได้ โดยเป็นรูปแบบไร้สาย ทำให้ติดตั้งได้ง่าย สะดวกและประหยัด เพราะไม่ต้องเดินสายสัญญาณให้ยุ่งยาก นอกจากนี้ยังสามารถสั่งงานผ่านทางแอปพลิเคชันได้ เช่น หากพบว่ามีผู้บุกรุกเข้าไปในบ้านและมีการแจ้งเตือนผ่านมือถือ เจ้าของบ้านสามารถที่จะกดสั่งแอปพลิเคชันให้สัญญาณไฟพร้อมเสียงแจ้งเตือนดังขึ้น เพื่อให้เจ้าหัวขโมยตกใจและเผ่นหนีได้

7.กริ่งประตูอัจฉริยะ

      เป็นระบบที่ได้รับการออกแบบและพัฒนาให้สามารถสื่อสารกับคนภายในบ้านได้ แถมยังมีกล้องติด เพื่อให้เจ้าของบ้านมองเห็นผู้ติดต่อได้ง่าย นอกจากนี้ระบบดังกล่าว ยังสามารถต่อสายตรงผ่านแอพลิเคชันให้สามารถสนทนากับเจ้าของบ้านในกรณีที่ไม่อยู่บ้านได้อีกด้วย ระบบดังกล่าวกำลังได้รับความนิยมและติดตั้งกับโครงการคอนโดมิเนียมหลายแห่งและมักจะใช้ร่วมกับ digital doorlock เพื่อเพิ่มศักยภาพในการใช้งานให้เพิ่มมากขึ้น

8.Digital Doorlock

      ประตูอัจฉริยะ เป็นหนึ่งในประตูที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในโครงการคอนโดมิเนียม รีสอร์ต โรงแรมหรูหลายแห่ง เพราะ digital doorlock เป็นระบบประตูที่ไร้รู้กุญแจ หากไม่มีรหัสผ่านจะไม่สามารถเข้าไปภายในที่พักได้ โดยจะใช้เป็นรหัสผ่าน, คีย์การ์ด, ลายนิ้วมือหรือไฮเทคสุด ๆ ก็จะใช้เป็นระบบสแกนใบหน้าหรือ Face Detec หากข้อมูลไม่ตรงตามที่มีการบันทึกไว้ จะไม่สามารถเปิดประตู 

ประโยชน์ของ Smart Home

หากจะกล่าวถึงบ้าน Smart Home บอกได้เลยว่า นอกจากจะมีความไฮเทคและทันสมัยสุด ๆ แล้ว ยังมีประโยชน์อื่น ๆ อีกมากที่เชื่อได้เลยว่าทุกคนจะต้องหาหรือเลือกซื้อระบบดังกล่าวมาติดตั้งและใช้งาน

  • มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น  ด้วยระบบต่าง ๆ ที่มีความเสถียรมากขึ้น มีความแม่นยำในการตรวจจับมากขึ้น การบันทึกภาพมีความคมชัดมากขึ้นและที่สำคัญ สามารถที่จะตรวจสอบ ระบบความปลอดภัย ต่าง ๆ ภายในบ้านจากนอกบ้านได้ตลอด 24 ชั่วโมง 
  • สะดวก สบาย ด้วยอุปกรณ์ที่ใช้ควบคุมการทำงานของเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ที่ใช้เพียงแค่แอปพลิเคชันเพียงแอปเดียว ก็สามารถจะควบคุมการทำงานของทุกอย่างภายในบ้านได้ สั่งการทำงานทุกอย่างผ่านแอปพลิเคชัน ทำให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น
  • ประหยัดพลังงานไฟฟ้า ด้วยระบบ Motion sensor จะทำงานก็ต่อเมื่อมีการเคลื่อนไหวของสิ่งของหรือสิ่งมีชีวิตเท่านั้น ทำให้ระบบดังกล่าวใช้ไฟฟ้าน้อยลง รวมถึงอุปกรณ์บางชนิดเป็นระบบไร้สาย จึงไม่ต้องเดินสายทำให้ประหยัดค่าใช้จ่าย

จะเห็นว่าอุปกรณ์สำหรับบ้านสมาร์ทโฮมมีประโยชน์และสำคัญอย่างยิ่งในชีวิตปัจจุบัน เพราะตอบโจทย์ของคนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะ ระบบความปลอดภัย ที่ช่วยให้เด็กและผู้สูงอายุปลอดภัยต่อมิจฉาชีพมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์ Smart Home ขอแนะนำ smartsafetyservice.com ศูนย์รวมอุปกรณ์อัจฉริยะทุกระบบตามที่คุณต้องการ มีสินค้าให้เลือกนานาชนิด มีการรับประกันสินค้าและบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยม มีทีมงานติดตั้งและคอยให้คำปรึกษาในเรื่องของการวางระบบและการเลือกใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสม ซึ่งตอนนี้มีการจัดอุปกรณ์สมาร์ทโฮมตามแพ็กเกจ ตามงบประมาณและความต้องการของลูกค้า ท่านใดที่สนใจสามารถที่จะดูรายละเอียดและติดต่อผ่านเว็บไซต์ smartsafetyservice.com ด้วยตนเองได้

 

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น