แนะนำ 7 อุปกรณ์ สำหรับ Penthouse ยุคใหม่

แนะนำ 7 อุปกรณ์ สำหรับ Penthouse ยุคใหม่
แนะนำ 7 อุปกรณ์ สำหรับ Penthouse ยุคใหม่

1.กล้องวงจรปิดไร้สาย

        การติดตั้งกล้องวงจรปิดในปัจจุบันนอกจากจะช่วยป้องกันคนภายนอกไม่ให้เข้ามารุกล้ำพื้นที่ของบ้านเราได้แล้ว  ยังช่วยตรวจสอบความปลอดภัยของผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านได้ด้วย ซึ่งฟังก์ชันการใช้งานของ กล้องวงจรปิดไร้สาย มีหลากหลายอย่างไม่ใช่เพียงแต่บันทึกภาพเคลื่อนไหวเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

        โดยสามารถเชื่อมต่อกับสัญญาณ Wi-Fi และแอปพลิเคชันในสมาร์ทโฟนเพื่อตั้งค่า หรือควบคุมการใช้งานและสนทนาโต้ตอบได้อย่างง่ายดาย กล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์  มีฟังก์ชัน Motion Sensor สามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวและหมุนกล้องตามการเคลื่อนไหวได้ถึง 360 องศา และมีระบบอินฟราเรดที่มองเห็นภาพได้ชัดทั้งกลางวันและกลางคืน ช่วยให้ทุกกิจกรรมภายในบ้านเป็นไปได้อย่างปลอดภัย แม้จะมีผู้สูงอายุหรือเด็กเล็กอยู่ในห้องเพียงคนเดียว เราก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป กล้องวงจรปิดไร้สาย

       นี้มีทั้งแบบที่ใช้พลังงานจากไฟฟ้าและพลังงานแสงอาทิตย์ เพิ่มทางเลือกให้กับผู้ที่ต้องการประหยัดพลังงานและไม่ต้องกังวลกับค่าไฟที่สูงขึ้นในทุกวันด้วย นอกจากนี้สำหรับใครที่ต้องการติดตั้ง กล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์  หลายตัวพร้อม ๆ กัน ก็มีชุดกล้องแบบ 4 และ 8 ตัว ให้เลือกใช้ได้ตามความต้องการ 

แนะนำ 7 อุปกรณ์ สำหรับ Penthouse ยุคใหม่

2.Smart switch 

         เวลาออกจากบ้าน หลายคนมักจะกังวลว่าปิดไฟหมดทุกดวงหรือยัง ปัญหานี้จะหมดไปด้วยการติดตั้ง Smart switch สวิตช์ไฟอัจฉริยะที่สามารถตรวจสอบสถานะการทำงานผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน โดยเชื่อมต่อสัญญาณ Wi-Fi ที่สามารถรองรับทั้งระบบ iOS และ Android มี 2 สีให้เลือก คือสีขาวและสีดำ แบ่งเป็นแบบ 2 และ 3 สวิตช์ กรอบด้านนอก Smart switch 

        ผลิตจากกระจกนิรภัย ช่วยป้องไฟฟ้ารั่วและการช๊อตได้ จึงมั่นใจได้ในความปลอดภัยทุกครั้งที่ใช้งาน โดยจะมีไฟ LED แสดงสถานะตลอดเวลา เมื่อเปิดระบบแสตนด์บาย ช่วยลดเวลาในการมองหาสวิตช์ไฟและลดการเกิดอุบัติเหตุได้ด้วย การติดตั้งสามารถทำได้ง่าย ไม่ต้องเดินสายไฟใหม่ ใช้วิธีติดแทนสวิตช์ไฟเดิมได้ เพิ่มความสะดวกสบายได้แบบง่าย ๆ เลย 

แนะนำ 7 อุปกรณ์ สำหรับ Penthouse ยุคใหม่

3.Smoke Detector 

       การทำอาหารในบ้านเป็นวิถีชีวิตของทุกคน คนทำอาหารหลาย ๆ คนก็มักจะมีกิจกรรมหลายอย่างที่ต้องทำในเวลาเดียวกัน จนบางทีลืมไปว่าอาหารยังอยู่บนเตายังไม่ได้ปิดไฟเลย ถ้าลืมนานไปก็ส่งผลให้เกิดเพลิงไหม้และความเสียหายอื่น ๆ ตามมาได้ หรือบางคนจุดธูปเทียนไว้ในบ้าน ก็อาจจะพลาดเกิดเพลิงไหม้ได้

       ตามที่เราเห็นในข่าวอยู่บ่อย ๆ การติดตั้ง Smoke Detector  จะเป็นตัวช่วยลดปัญหาการเกิดเพลิงไหม้ภายในบ้านได้ ในกรณีที่วัสดุต่าง ๆ  ไหม้แล้วเกิดควัน เพราะ Smoke Detector  สามารถตรวจจับสารในควันได้หากมีปริมาณมากผิดปกติ และจะส่งเสียงเตือนที่ตัวเครื่องรวมถึงมีการแจ้งเตือนผ่านสมาร์ทโฟนที่ลงทะเบียนไว้ด้วย

       ที่ตรวจจับควันอัจฉริยะเครื่องนี้ติดตั้งได้ง่าย ใช้งานสะดวก มีถ่าน CR123A ติดตั้งไว้ในตัว มีขนาดเล็กกระทัดรัดเส้นผ่านศูนย์กลางขนาด 9 ซม. สูง 3.7 ซม. ทำให้สะดวกต่อการติดตั้งทุกพื้นภายในบ้าน การเชื่อมต่อตัวตรวจจับควันอัจฉริยะต้องใช้ Smart gateway เป็นตัวเชื่อมสัญญาณแบบ Zigbee เพื่อเปลี่ยนเป็นแบบ Wi-Fi ให้สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ โดยสมาร์ทเกตเวย์นี้สามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์อื่น ๆ ที่ใช้สัญญาณ Zigbee ได้อีกด้วย

แนะนำ 7 อุปกรณ์ สำหรับ Penthouse ยุคใหม่

4.Gas Detector 

         แก๊สหุงต้มเป็นเชื้อเพลิงที่หลาย ๆ บ้านเลือกใช้ในการประกอบอาหาร เนื่องจากให้ความร้อนสูงและบางคนก็ยังชอบกลิ่นและรสของอาหารที่มาจากกระทะแบบที่ต้องใช้เตาแก๊สอยู่ ถึงแม้แก๊สหุงต้มจะมีประโยชน์อยู่มากมายแต่ถ้าเกิดการรั่วไหลก็ทำให้เกิดเพลิงไหม้และความเสียหายตามมาได้เหมือนกัน

        การติดตั้ง Gas Detector  จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะสามารถตรวจจับปริมาณแก๊สมีเทน (แก๊สหุงต้ม) ที่รั่วไหลได้ โดยหากพบปริมาณแก๊สมากกว่าระดับที่กำหนด จะส่งเสียงเตือนทั้งที่ตัวเครื่องและมีการแจ้งเตือนผ่านแอปพลิเคชันในสมาร์ทโฟน  ช่วยให้สบายใจห่ายห่วงได้ แม้ว่าจะไม่มีใครอยู่บ้าน โดย Gas Detector  นี้ มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 8.5 ซม. สูง 3 ซม. มีการสื่อสารแบบระบบ Zigbee ที่ต้องใช้ smart gateway เป็นตัวเชื่อมสัญญาณ มาพร้อมกับ Adapter เพื่อเสียบสายไฟเข้ากับเต้ารับ ทำให้จ่ายสัญญาณให้กับอุปกรณ์อัจฉริยะระบบ Zigbee ตัวอื่น ๆ ได้ด้วย 

แนะนำ 7 อุปกรณ์ สำหรับ Penthouse ยุคใหม่

5.หลอดไฟอัจฉริยะ 

       เวลาที่ต้องออกจากบ้านไปไหน บ่อยครั้งที่เรามักจะลืมว่าปิดไฟแล้วหรือยัง จนบางทีต้องย้อนกลับไปที่บ้าน ทำให้เสียเวลาเพิ่มขึ้น ปัญหานี้จะหมดไปด้วยการใช้ หลอดไฟอัจฉริยะ  เพราะสามารถตรวจสอบและควบคุมการทำงานผ่านสมาร์ทโฟนได้ ต้องการเปิดหรือปิดเวลาไหนก็ทำได้ตามสะดวก ไม่ต้องคอยกังวลอีกต่อไป โดย หลอดไฟอัจฉริยะ เชื่อมต่อได้ง่ายกับสมาร์ทโฟนผ่านระบบ Wi-Fi

        รองรับทั้งระบบ iOS และ Android มีขนาดกำลังไฟ 9 วัตต์ ผลิตจากอลูมิเนียมที่ใช้ในอุตสาหกรรมการบิน จึงมีความแข็งแรง ทนทาน มีความสว่าง 720 Lumens สามารถสั่งการตั้งค่าและปรับเปลี่ยนสีได้มากกว่า 16 ล้านสี รวมถึงเพิ่ม-ลดความสว่างได้ตามต้องการ

แนะนำ 7 อุปกรณ์ สำหรับ Penthouse ยุคใหม่

6.digital doorlock 

          เพิ่มความมั่นใจอีกขั้นกับ ระบบความปลอดภัย ด่านแรกที่หน้าประตูบ้าน โดยติดตั้ง digital doorlock (door and window sensor) ที่สามารถควบคุมการเปิด-ปิดผ่านสมาร์ทโฟน โดยมีการแจ้งเตือนทุกครั้งที่มีการเปิดประตูหรือหน้าต่าง รวมถึงมีฟังก์ชันให้สร้างเงื่อนไขได้ เช่น เมื่อเปิดประตูแอร์จะทำงาน เป็นต้น โดย digital doorlock นี้ ใช้ระบบ Zigbee จึงต้องทำงานผ่าน smart gateway มีถ่านกระดุม CR2032 ที่สามารถใช้ได้นาน โดยเฉลี่ยถ้าเปิด 10 ครั้งต่อวัน จะใช้งานได้ประมาณ 1.5 ปี ลดความกังวลและช่วยเพิ่มความคุ้มค่าได้แบบง่าย ๆ เลย

       การติดตั้งสามารถทำได้ง่าย แค่ใช้เทปกาวติดตัวเซนเซอร์ ทั้งสองเข้ากับที่บานประตูกับขอบประตูด้านเดียวกันแล้วเชื่อมต่อผ่านแอปพลิเคชันก็เป็นอันใช้ได้แล้ว เหมาะทั้งสำหรับการป้องกันการโจรกรรมหรือบ้านที่มีเด็กเล็กที่กลัวว่าเด็ก ๆ จะเปิดประตูหรือหน้าต่างเอง รวมไปถึงใครที่ชอบลืมปิดประตูจนต้องมีคนมาเตือนบ่อย ๆ ด้วย 

แนะนำ 7 อุปกรณ์ สำหรับ Penthouse ยุคใหม่

7.Human body sensor 

        หากใครที่มีความกังวลในเรื่องความปลอดภัยที่อาจมีใครเข้ามาขโมยของในช่วงที่เราไม่อยู่บ้าน โดยเฉพาะ Penthouse ที่แม้ว่าจะมี ระบบความปลอดภัย  ด้านล่างดีเพียงใด แต่ก็อาจจะมีขโมยที่มีทักษะ เข้ามาก่อความวุ่นวายให้กับบ้านเราได้ การติดตั้ง Human body sensor ก็จะตอบโจทย์ในเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี โดยอุปกรณ์ชนิดนี้สามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวได้ไกลถึง 7 เมตร มีมุมตรวจจับได้กว้าง 150 องศา โดยที่ฐาน

          สามารถหมุนได้ 360 องศาเลยทีเดียว ช่วยเพิ่มความมั่นใจทุกครั้งที่ไม่อยู่บ้าน หรือเวลาที่ต้องอยู่คนเดียว เพราะจะมีระบบแจ้งเตือนผ่านแอปพลิเคชันทันทีที่มีคนเดินผ่าน  มีระบบบันทึกการเคลื่อนไหวที่สามารถเรียกดูประวัติได้ทุกเมื่อ รวมถึงสามารถสั่งการให้อุปกรณ์อัจฉริยะอื่น ๆ ทำงานได้ด้วย เช่น เมื่อเซ็นเซอร์ทำงานก็จะสั่งการให้หลอดไฟสว่าง และมีเสียงไซเรนดัง เป็นต้น โดย Human body sensor นี้ มีขนาด 8.5× 3 ซม. มีสีขาว ใช้วัสดุ ABS ในการผลิต มาพร้อมกับถ่าน CR 2450 สามารถติดตั้งได้หลายรูปแบบ

       ทั้งแบบตั้งโต๊ะ และติดผนัง และติดที่เพดาน โดยมีระยะตรวจจับการเคลื่อนไหว 5-7 เมตร เชื่อมต่อสัญญาณ Wi-Fi ได้ และส่งสัญญาณแบบ Zigbee ได้ด้วย สามารถรองรับทั้งสมาร์ทโฟนระบบ iOS และ Android 

        อุปกรณ์อัจฉริยะ ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับการใช้ชีวิตของเราได้มากขึ้น โดยมีฟังก์ชันหลาย ๆ อย่างที่หลายคนกำลังตามหา ซึ่งหากต้องการดูสินค้าและรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ http://smartsafetyservice.com/ ได้เลย

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น