เปิดเหตุผลที่ต้องมีระบบ บ้านอัจฉริยะ พร้อมบอกวิธีการเลือกซื้ออุปกรณ์มาติดตั้งภายในบ้าน

      บ้านเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยที่สุด เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของสมาชิกทุกคนในครอบครัว บรรยากาศอบอุ่นภายในบ้านมีคนที่เรารัก มีสัตว์เลี้ยงที่น่ารักน่าเอ็นดูคอยสร้างเสียงหัวเราะให้กับเรา ทำให้ความเครียดของเราหายเป็นปลิดทิ้ง สำหรับครอบครัวแล้ว ก็อยากจะมีสิ่งที่ดีที่สุดให้กับสมาชิกทุกคนในครอบครัว ด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยีทำให้หลายครัวเรือนในปัจจุบันเลือกที่จะใช้เทคโนโลยีต่าง ๆ มาใช้ภายในบ้านเพื่อความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต โดยเฉพาะครอบครัวยุคใหม่ที่ได้เปลี่ยนให้บ้านธรรมดากลายเป็นบ้านอัจฉริยะ

 

บ้านอัจฉริยะ หรือ smart home ทำไมครอบครัวยุคใหม่ถึงเลือกใช้?

       smart home เทคโนโลยีสุดล้ำมอบความสะดวกสบายแก่ชีวิต อยากสั่งงานอะไรก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายผ่านสมาร์ทโฟน นอกจากนี้ยังอุปกรณ์บางอย่างยังมีฟังก์ชันที่ช่วยดูแลความปลอดภัยและดูแลเรื่องสุขภาพให้คนในครอบครัวอีกด้วย เช่น กล้องวงจรปิด อัจฉริยะ ที่สามารถดูความเคลื่อนไหวและสั่งการได้ผ่านหน้าจอมือถือ หรือจะเป็น เซ็นเซอร์อุณหภูมิ ที่คอยดูแลเรื่องสุขภาพ เหมาะสำหรับบ้านที่สมาชิกเป็นโรค Heat stroke หรือภูมิแพ้ และยังดีต่อสัตว์เลี้ยงของคุณอีกด้วย

 

7 ตัวช่วยเรื่องความปลอดภัยและความสะดวกสบายภายในบ้าน 

      มาเนรมิตบ้านให้เหมือนมีเวทมนตร์กันด้วยระบบบ้านอัจฉริยะ Smart home เพียงติดตั้ง 7 อุปกรณ์ที่นอกจากจะช่วยเรื่องความสะดวกสบายและความปลอดภัยแล้ว ยังช่วยให้คุณเจ้าของบ้านประหยัดค่าไฟได้อีกด้วย จะเป็นไปได้อย่างไรในเมื่อต้องใช้ไฟฟ้าตลอดเวลา ถ้าอยากรู้ตามมาดูกันกับเรา Smart Traffic & Safety ที่รวบรวมอุปกรณ์อัจฉริยะคุณภาพเยี่ยมไว้อย่างครบครัน

 

1.กล้องวงจรปิด อัจฉริยะ

เป็นอุปกรณ์พื้นฐานด้านความปลอดภัยที่ต้องมีใช้กันทุกบ้าน ทำหน้าที่เหมือนเป็นยามเฝ้าบ้าน คอยบันทึกภาพเพื่อให้สังเกตความผิดปกติของเหตุการณ์ได้อย่างทันท่วงที 

       กล้องวงจรปิดบ้านอัจฉริยะให้คุณได้มากกว่าบันทึกภาพ สามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่น ๆ ได้ เช่น เครื่องตรวจจับความเคลื่อนไหว ติดตามความเคลื่อนไหวทุกย่างก้าวของวัตถุที่เคลื่อนที่ ไม่ว่าโจรจะย่องเบามาแค่ไหนก็ไม่อาจรอดพ้นระบบเซ็นเซอร์ของสมาร์ทโฮมไปได้ สามารถดูภาพและสั่งการผ่านโทรศัพท์มือถือได้ ไม่ต้องกังวลว่าไม่มีใครช่วยดูแลบ้านให้ เพราะมีกล้องวงจรปิดอัจฉริยะ กล้องวงจรปิดไร้สายก็เหมือนมีเจ้าหน้าที่ดูแลให้อยู่ตลอดเวลา อีกทั้งประหยัดไฟได้เพิ่มขึ้นหากเปลี่ยนมาใช้กล้องวงจรปิดอัจฉริยะพลังงานแสงอาทิตย์ ประหยัดไฟฟ้าได้มากกว่า ติดตั้งง่าย ไม่เปลืองงบประมาณ

 

2.เซ็นเซอร์อุณหภูมิ

     สำหรับเซนเซอร์ตรวจจับอุณหภูมิคือ อุปกรณ์ที่ทำหน้าที่ตรวจจับอุณหภูมิและคอบปรับอุณหภูมิให้มีองศาที่เหมาะสมในพื้นที่ จุดเด่นคือสามารถตรวจสอบอุณหภูมิได้แบบ Real time ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถตรวจเช็กอุณหภูมิในพื้นที่ได้ผ่านสมาร์ทโฟน 

     เซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิ ทำงานร่วมกับเครื่องปรับอากาศภายในบ้าน คอยควบคุมอุณหภูมิให้เหมาะสมอยู่ตลอดเวลา จึงเป็นผลดีต่อผู้ป่วย Heat stroke หรือภูมิแพ้อย่างมาก ทำให้มั่นใจว่า ห้องนั่งเล่น ห้องนอนลูก หรือห้องคุณตาคุณยาย มีอุณหภูมิที่เหมาะสม ไม่ร้อนหรือเย็นมากเกินไป และยังเป็นผลดีต่อสัตว์เลี้ยงของคุณอีกด้วย เวลาคุณไม่อยู่บ้านก็มั่นใจได้ว่าสัตว์เลี้ยงของคุณอยู่บ้านอย่างสบายไม่ต้องกังวลใจใด ๆ 

 

3.Smoke Detector

     เพิ่มความอุ่นใจเมื่อต้องออกจากบ้านด้วยเครื่องตรวจจับควันอัจฉริยะ ที่ออกแบบมาให้ใช้งานอย่างง่ายดายและเข้าถึงฟังก์ชันได้ทุกคน เพิ่มความปลอดภัยได้เป็นอย่างดี Smoke Detector สามารถตรวจสอบและตรวจสถานะอุปกรณ์ได้ผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน ทำให้สะดวกและรวดเร็วขึ้น เมื่อเกิดเหตุไม่คาดคิด ระบบจะส่งสัญญาณเตือนภายในบ้านและหน้าจอมือถือของคุณในทันที

 

4.Gas Detector

      คุณสมบัติคล้ายกับตัวตรวจจับควัน คือ เป็นเครื่องตรวจจับแก๊สรั่วไหล นิยมติดตั้งในร้านอาหาร ภัตตาคาร โรงแรม หรือโรงงาน หากติดตั้งภายในบ้านจะติดตั้งไว้บริเวณห้องครัวใกล้กับถังแก๊สคอยตรวจจับแก๊สรั่วไหล ป้องกันอุบัติเหตุจากสารเคมีรั่วส่งผลให้เกิดอันตราย นอกจากนี้ Gas Detector ยังมีระบบเสียงแจ้งเตือนภายในบ้านและโทรศัพท์มือถือทันทีที่ตรวจเจอแก๊สรั่ว ทำให้เจ้าของบ้านรู้เหตุการณ์ก่อนที่จะเกิดอันตรายร้ายแรงถึงขั้นสูญเสียทรัพย์สินและชีวิต สบายใจหายห่วงเมื่อต้องทิ้งบ้านหรือให้ผู้สูงอายุอยู่บ้านคนเดียวตามลำพัง

5.หลอดไฟอัจฉริยะ

      จะดีแค่ไหนถ้าสามารถปิดไฟได้แม้ตัวจะไม่อยู่บ้าน หลอดไฟอัจฉริยะ สามารถทำได้ปิดไฟผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะอยู่ไกลจากบ้านแค่ไหนขอแค่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ตคุณก็สามารถควบคุมไฟทุกดวงภายในบ้านได้ หมดห่วงเรื่องลืมปิดไฟเพราะตรวจสอบได้ตลอดเวลาที่ต้องการ

นอกจากนี้ยังมีลูกเล่นอื่น ๆ อีก เช่นเปลี่ยนการกระพริบของหลอดไฟ หรือต้องการเปลี่ยนสีหลอดไฟก็สามารถทำได้ง่าย ๆ บนหน้าจอมือถือของคุณ ที่สำคัญยังประหยัดไฟมากกว่าหลอดธรรมดา คุ้มค่าในการใช้งาน

6.digital doorlock

     กลอนประตูอัจฉริยะ ตัวช่วยที่ดีในเรื่องความปลอดภัยภายในบ้านที่ไม่ได้มีหน้าที่แค่เป็นกลอนประตูของบ้านเท่านั้น แต่ digital doorlock เพิ่มความปลอดภัยด้วยระบบล็อกถึง 3 ระบบคือ การสแกนนิ้ว การตั้งรหัสผ่าน และใช้คีย์การ์ด และยังมีการใช้งานร่วมกันกับ Motion Sensor คอยตรวจจับความเคลื่อนไหว ทำให้การบุกรุกเข้าบ้านทำได้ยากยิ่งขึ้น เมื่อมีคนมางัดแงะประตู ระบบจะแจ้งเตือนไปยังแอปพลิเคชันบนมือถือของเจ้าของทันที 

7.Smart switch

      อุปกรณ์ที่ทุกบ้านต้องมีคือ สวิตช์ไฟ มาเปลี่ยนสวิตช์ไฟธรรมดาให้กลายเป็นสวิตช์ไฟอัจฉริยะกันด้วย Smart switch อุปกรณ์สมาร์ทโฮม โดยอุปกรณ์ประเภทนี้สามารถป้องกันการรั่วไหลของไฟและการช็อตได้ เนื่องจากออกแบบโดยใช้กระจกนิรภัยคุณภาพสูง จุดเด่นคือ ควบคุมสถานะแบบเรียลไทม์ ตั้งเวลาเปิด- ปิดได้ แม้ไม่ได้อยู่ในบ้าน 

ข้อดีที่เจ้าของบ้านจะได้จาก ระบบความปลอดภัย สมาร์ทโฮม

  • เพิ่มความสะดวกสบายในการพักอาศัย

       เมื่อพูดถึง บ้านอัจฉริยะ ก็จะนึกถึงความสะดวกสบายเป็นอันดับแรก เพราะอุปกรณ์ของสมาร์ทโฮม หรือ บ้านอัจฉริยะ โดยส่วนใหญ่จะใช้การแสดงข้อมูลแบบ Real Time และสั่งการผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือได้ อีกทั้งบางอุปกรณ์สามารถสั่งการผ่านเสียงได้อีกด้วย ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถรับรู้สถานการณ์ของบ้านและควบคุมอุปกรณ์ภายในบ้านได้

  • ตอบโจทย์สไตล์ครอบครัวยุคใหม่ 

       ยุคสมัยเปลี่ยนไปสไตล์ของคนก็เปลี่ยนไปด้วย เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทมากขึ้นนับเป็นอวัยวะอีกหนึ่งอวัยวะเลยก็ว่าได้ ผู้คนหันมาใช้เทคโนโลยีเพื่อตอบสนองความสะดวกสบายและความรวดเร็ว เพราะต้องรับผิดชอบหน้าที่การงานที่มากขึ้น จึงทำให้ไม่ได้มีเวลามาดูแลบ้านมากนัก สมาร์ทโฮมจึงเป็นอุปกรณ์ที่นิยมใช้กันมากขึ้นในคนรุ่นใหม่

  • มอบความรู้สึกปลอดภัย แม้ไม่อยู่บ้าน

        ไม่ต้องกังวลอะไรเลยเมื่อคุณติดตั้งอุปกรณ์สมาร์ทโฮมไว้ในบ้าน เพราะคุณสามารถรับรู้สถานการณ์ภายในบ้านและรอบ ๆ บ้านได้ผ่านแอปพลิเคชัน และสั่งการผ่านมือถือได้ด้วย 

  • ประหยัดค่าพลังงานไฟฟ้า

         จะเป็นไปได้อย่างไร หลายคนคงไม่เชื่อว่าจะประหยัดไฟได้ เพราะอุปกรณ์เหล่านี้ต้องใช้ไฟฟ้าทั้งหมด อุปกรณ์จะทำงานได้ต้องใช้ไฟฟ้า แต่อุปกรณ์แบบเก่าก็ต้องใช้ไฟฟ้าเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นกล้องวงจรปิดแบบเก่าต้องเสียบปลั๊กและยังต้องต่อกับจอมอนิเตอร์อีก หรือจะเป็นหลอดไฟแบบเก่าถ้าหากลืมปิดก่อนออกจากบ้านแล้ว ทำใจไว้เลยว่าวันนี้ทั้งวันคุณต้องสิ้นเปลืองพลังงานไปแบบฟรี ๆ แต่ถ้าเปลี่ยนมาใช้อุปกรณ์สมาร์ทโฮมจะทำให้คุณประหยัดมากขึ้น กล้องวงจรปิดไร้สายไม่ต้องติดตั้งจอมอนิเตอร์ให้สิ้นเปลือง เพราะสามารถดูภาพหรือวิดีโอผ่านมือถือได้ อีกทั้งยังมีแบบใช้พลังงานแสงอาทิตย์ให้เลือกใช้อีกด้วยยิ่งประหยัดขึ้นอีก หรือจะเป็นหลอดไฟอัจฉริยะ สวิตช์ไฟอัจฉริยะที่สามารถเปิด-ปิดจากระยะไกลได้ ออกจากบ้านแล้วลืมปิดไฟก็ไม่เป็นปัญหา เพราะแค่เปิดแอปพลิเคชันในมือถือก็สั่งปิดไฟได้แล้ว เห็นไหมว่าอุปกรณ์อัจฉริยะช่วยคุณประหยัดไฟได้จริง ๆ 

 

สำหรับเจ้าของบ้านท่านใดที่อยากเนรมิตบ้านให้มีความทันสมัย และอยากดูแลคนในบ้านให้ปลอดภัยและเพิ่มความสะดวกสบายในการอยู่อาศัยด้วย Smart home สามารถติดต่อได้ที่ SMART TRAFFIC & SAFFTY https://www.smartsafetyservice.com/ เราได้รวบรวมนวัตกรรมที่ทันสมัยเกี่ยวกับความปลอดภัยภายในบ้านไว้ทั้งหมดในเว็บเดียว

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น