5 เทคโนโลยีเปลี่ยนทาวน์เฮ้าส์ธรรมดาของคุณให้เป็น ” บ้านอัจฉริยะ “

5 เทคโนโลยีเปลี่ยนทาวน์เฮ้าส์ธรรมดาของคุณให้เป็น " บ้านอัจฉริยะ "

       บ้านอัจฉริยะที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีช่วยอำนวยความสะดวกสบายและยกระดับความปลอดภัย คงเป็นที่ใฝ่ฝันของหลาย ๆ คน ซึ่งหลายคนก็มีบ้านที่ซื้อไว้นานแล้ว จนคิดว่าการทำบ้านทาวน์เฮ้าส์หรือบ้านรูปแบบต่าง ๆ ที่มีอยู่ให้กลายเป็นบ้านที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีทันสมัยนั้นเป็นเรื่องยุ่งยากเกินไป วันนี้เราจึงขอนำเสนอ ตัวช่วยน่าสนใจที่จะทำให้บ้านเก่าแบบเดิม ๆ กลายเป็นบ้านอัจฉริยะได้ง่าย ๆ 

5 เทคโนโลยีเปลี่ยนทาวน์เฮ้าส์ธรรมดาของคุณให้เป็น " บ้านอัจฉริยะ "

Digital door lock 

       เพิ่มความสะดวกสบายและความมั่นใจ ด้วย digital doorlock กลอนประตูอัจฉริยะที่สามารถเลือกรูปแบบการปลดล็อกได้มากกว่าการไขกุญแจแบบเดิม ๆ ลดปัญหาการลืมกุญแจแล้วเข้าบ้านไม่ได้ไปเลย โดยมี digital doorlock รูปแบบต่าง ๆ ให้เลือกใช้เหมาะกับแบบบ้านที่หลากหลาย เช่น 

        กระบอกล็อกประตูอัจฉริยะ ที่สามารถใส่แทนที่กลอนแบบเดิมได้ง่าย ๆ ผลิตจากวัสดุอลูมิเนียมอัลลอยด์ สีดำ-เงิน ขนาด 16.7×42×42 ซม. น้ำหนัก 53 กรัม ใช้ถ่าน CR123A เป็นแหล่งพลังงานและมีช่องสำหรับเสียบสายชาร์จ Micro-Type C ด้วย สามารถปลดล็อกได้ 4 ระบบ คือ สแกนลายนิ้วมือ, คีย์การ์ด, ใช้แอปพลิเคชัน และ ใช้กุญแจ ผ่านมาตรฐาน IP54 ป้องกันฝุ่นและละอองน้ำกระเด็น รองรับทั้งระบบ iOS และ Android 

      มือจับประตูล็อกอัจฉริยะที่ใช้งานง่าย ไม่เปลืองพื้นที่ มีดีไซน์ทันสมัยที่รวมระบบปลดล็อกไว้ที่มือจับ วัสดุที่ใช้เป็นอลูมิเนียมอัลลอยด์ ขนาด 14.7×2.6 ซม. น้ำหนัก 1,300 กรัม สามารถปลดล็อกได้ 4 แบบ ประกอบด้วย สแกนลายนิ้วมือ, รหัส, แอปพลิเคชัน และ กุญแจ แหล่งพลังงานใช้ถ่าน AAA 4 ก้อน และมีพอร์ต USB สำหรับการชาร์จด้วย สำหรับใครที่คิดว่าซื้อไปแล้วอาจจะพังได้ง่ายก็ไม่ต้องกังวล เพราะมีการรับประกันถึง 2 ปี 

      กลอนประตูอัจฉริยะสไตล์โมเดิร์น รูปทรงสีเหลี่ยมผืนผ้าผลิตจากสแตนเลส ขนาด 25.8×6.4 ซม. มีน้ำหนัก 1.8 กก. ปลดล็อกได้ถึง 5 ระบบ ได้แก่ สแกนลายนิ้วมือ, กดรหัส, คีย์การ์ด, กุญแจ และแอปพลิเคชัน โดยรองรับจำนวนรหัสแอดมินได้ 9 รหัส จดจำลายนิ้วมือได้ถึง 110 นิ้ว รวมความสามารถในการจดจำลายนิ้วมือ รหัสผ่าน และคีย์การ์ด ได้ถึง 300 รหัส เหมาะสำหรับการใช้ติดตั้งประตูที่ต้องการความปลอดภัย แต่ก็มีคนที่ต้องการใช้งานจำนวนมาก แหล่งพลังงานใช้เป็นถ่าน AA 4 ก้อน มีพอร์ตสำหรับเสียบ USB เพื่อเชื่อมต่อกับเพาเวอร์แบงก์เพื่อใช้ในกรณีที่ถ่านหมดหรือจะใช้เป็นแหล่งพลังงานหลักแทนถ่านแบตเตอรี่เลยก็ได้ 

5 เทคโนโลยีเปลี่ยนทาวน์เฮ้าส์ธรรมดาของคุณให้เป็น " บ้านอัจฉริยะ "

กล้องวงจรปิด

      อุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่จะช่วยตรวจสอบความปลอดภัยในบ้านได้ตลอดเวลา โดยสามารถเชื่อมต่อผ่านสมาร์ทโฟนได้แบบง่าย ๆ ซึ่งก็มี กล้องวงจรปิด หลายรุ่นให้เลือกซื้อตามความต้องการที่หลากหลาย เช่น 

       กล้องวงจรปิด ที่เหมาะสำหรับการติดตั้งทุกห้องภายในบ้าน โดยเฉพาะพื้นที่ที่ต้องการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ เช่น ห้องนอนเด็กเล็ก ห้องนอนผู้สูงอายุ และห้องสัตว์เลี้ยง เมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินขึ้นจะได้ให้การช่วยเหลือได้ทันเวลา รวมถึงตรวจสอบเหตุการณ์ย้อนหลังได้ด้วย โดยกล้องรุ่นนี้มีรูปทรงกลมตั้งอยู่บนฐานทรงกระบอก เลนส์กล้องสามารถเคลื่อนที่ได้ 355 องศาในแนวนอนและ 110 องศา ในแนวตั้ง ระยะการตรวจจับ 10 เมตร มุมรับภาพกว้าง 108 องศา มีระบบอินฟราเรดที่สามารถบันทึกภาพได้แม้ในเวลาที่ไม่มีแสง เชื่อมต่อโดยการใช้ Wi-Fi รองรับการสั่งการด้วยเสียง เมื่อใช้ร่วมกับ Google Home หรือ Amazon Alexa รวมถึงสามารถสนทนาโต้ตอบและควบคุมการทำงานของเลนส์ผ่านสมาร์ทโฟนด้วย 

      กล้องวงจรปิดพลังงานแสงอาทิตย์ ที่เหมาะสำหรับการใช้งานภายนอกอาคาร โดยมีคุณสมบัติกันน้ำได้ มาตรฐาน IP66 ตัวกล้องมาพร้อมกับแผงโซล่าร์เซลล์จึงทำงานได้โดยไม่ต้องเสียค่าไฟหรือค่าเปลี่ยนแบตเตอรี่บ่อย ๆ เลนส์กล้องหมุนได้ 360 องศา ความละเอียดสูงสุด 1060P 2 ล้านพิกเซล สามารถตรวจจับความเคลื่อนไหวได้ในระยะ 15-30 เมตร มีระบบอินฟราเรดที่ช่วยให้จับภาพตอนกลางคืนได้ชัดเจน เชื่อมต่อผ่านระบบ Wi-Fi จึงสามารถควบคุมการทำงานได้สะดวกอีกด้วย

      สำหรับใครที่ต้องการติดตั้งกล้องหลาย ๆ ตัวในครั้งเดียว การเลือกกล้องเป็นชุดมีความสะดวกมากกว่า โดยมีแบบชุด 4-16 ให้ตัวให้เลือกใช้งานตามความต้องการ ตัวกล้องสามารถหมุนได้ 360 องศา มีความคมชัด 5 ล้านพิกเซล ตรวจจับภาพตอนกลางคืนได้ชัดเจนด้วยรังสีอินฟราเรด มี Auto sensor ระบบตรวจจับแสงสว่างที่สามารถเปิดไฟ ช่วยให้บันทึกภาพได้ชัดเจนมากขึ้น มีระบบตรวจจับความเคลื่อนไหวที่สามารถแจ้งเตือนเข้าสมาร์ทโฟนที่ลงทะเบียนไว้ รวมถึงสามารถควบคุมการทำงานของเลนส์ ฟังเสียงและสนทนาผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย 

5 เทคโนโลยีเปลี่ยนทาวน์เฮ้าส์ธรรมดาของคุณให้เป็น " บ้านอัจฉริยะ "

Smart switch

      บ่อยครั้งที่ชีวิตเรามักมีปัญหากับสวิตช์ไฟ เช่น ออกจากบ้านแล้วลืมปิดไฟ ต้องเสียเวลากลับไปอีกกรอบ ไม่ได้อยู่บ้านนานก็เป็นกังวลกลัวคนจะสังเกตจนเป็นเป้าหมายของมิจฉาชีพ หรือแม้กระทั่งตอนล้มตัวลงนอนแล้วนึกขึ้นได้ว่ายังไม่ได้ปิดไฟก็ต้องเดินไปปิดอีก ปัญหาเหล่านี้แก้ไขได้ด้วยการติดตั้ง Smart switch สวิตช์ไฟอัจฉริยะที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและความปลอดภัยให้กับทุกบ้านได้แบบง่าย ๆ โดย Smart switch มีลักษณะเป็นกรอบสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาด 12×7.3 ซม. ผลิตจากวัสดุโพลีคาร์บอเนตและตัวแผงทำจากกระจกนิรภัย มีแสงไฟสแตนด์บายตลอดเวลา ไม่ต้องเดินคลำหาให้ยุ่งยาก เชื่อมต่อโดยใช้สัญญาณ Wi-Fi

      จึงรองรับการสั่งงานได้ถึง 3 รูปแบบ ทั้งการแตะที่แผงสวิตช์ สั่งการผ่านแอปพลิเคชัน และสั่งการด้วยเสียงเมื่อใช้งานร่วมกับ Google Assistant และ Amazon Alexa การควบคุมผ่านแอปพลิเคชันสามารถทำได้ทั้งการเปิด-ปิด และตั้งเวลาการทำงาน นอกจากนี้ยังติดตั้งได้ง่าย โดยแทนที่สวิตช์ไฟเดิมได้เลย รวมถึงมีกรอบที่แนบสนิทกับผนัง ป้องกันมดหรือแมลงเข้าไปทำรังซึ่งอาจจะก่อให้เกิดความเสียหายได้อีกด้วย 

5 เทคโนโลยีเปลี่ยนทาวน์เฮ้าส์ธรรมดาของคุณให้เป็น " บ้านอัจฉริยะ "

Smoke detector

         เหตุเพลิงไหม้ที่ลุกลามไปทั่วบางครั้งก็เกิดจากสาเหตุเล็ก ๆ เช่น การลืมปิดเตาไฟ หรือการลืมดับธูปเทียน ซึ่งสาเหตุเหล่านี้สามารถป้องกันได้ด้วย Smoke Detector ตัวตรวจจับควันอัจฉริยะที่มีระบบแจ้งเตือนเมื่อมีความเข้มข้นของควันหรือละอองฝอยต่าง ๆ เกินกว่าค่าที่กำหนดไว้ โดย Smoke Detector ผลิตจากวัสดุ PC+ABS ที่มีความทนทาน ซึ่งนิยมใช้ในอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 9 ซม. สูง 3.7 ซม. ใช้ถ่าน CR123A เป็นแหล่งพลังงาน สื่อสารด้วยการเชื่อมต่อสัญญาณ ZigBee จึงต้องมีเกตเวย์เป็นตัวเชื่อมเพื่อแปลงสัญญาณไปเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนด้วย

       ซึ่งเกตเวย์นี้สามารถเชื่อมกับเซ็นเซอร์ได้ถึง 50 เซ็นเซอร์ จึงไม่ต้องกังวลเรื่องความคุ้มค่าหากต้องซื้ออุปกรณ์ ZigBee มาใช้เพราะจะได้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น ๆ ตามมาแน่นอน การแจ้งเตือนของเครื่องตรวจจับควันอัจฉริยะจะเตือนเมื่อมีความเข้มข้นของควันมากกว่า 6% ในชั้นบรรยากาศ โดยจะแจ้งเตือนทั้งที่ตัวเครื่อง ซึ่งมีความดังประมาณ 85 เดซิเบล ที่ระยะ 3 เมตร และมีการแจ้งเตือนผ่านแอปพลิเคชันทำให้สามารถป้องกันเหตุร้ายได้แม้จะอยู่นอกบ้าน 

5 เทคโนโลยีเปลี่ยนทาวน์เฮ้าส์ธรรมดาของคุณให้เป็น " บ้านอัจฉริยะ "

หลอดไฟอัจฉริยะ

       หลอดไฟอัจฉริยะ ตัวช่วยสร้างบรรยากาศใหม่ ๆ และเพิ่มความสะดวกสบายได้ทุกเวลา โดยอุปกรณ์ชิ้นนี้ เป็นหลอดไฟ LED ขนาด 9 วัตต์ สามารถเปลี่ยนสีได้มากกว่า 16 ล้านสี การเชื่อมต่อทำได้ง่ายผ่านระบบ Wi-Fi โดยสามารถควบคุมการทำงาน ตั้งเวลาเปิด-ปิด ตั้งค่าสีของหลอดไฟ รวมถึงมีฉากต่าง ๆ ที่สามารถเลือกให้เข้ากับบรรยากาศได้อย่างง่ายดาย หลอดไฟอัจฉริยะ รองรับการทำงานระบบ iOS และ Android และรองรับการสั่งการด้วยเสียงเมื่อเชื่อมต่อด้วยแอปพลิเคชัน Smart life, Google Assistant และ Amazon Alexa การติดตั้งใช้งานมีความสะดวกมาก

     เพียงแค่ติดหลอดไฟในบริเวณที่ต้องการ โดยใช้กับฐานโคมไฟทั่วไปซึ่งเป็นรุ่นมาตรฐานได้เลย เพียงเท่านี้ก็จะช่วยเพิ่มความทันสมัยให้กับบ้านแบบเดิม ๆ ได้แล้ว หมดปัญหาที่ต้องลุกไปปิดไฟเมื่อนอนแล้ว หรือหากต้องการเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านจัดงานปาร์ตี้ในโอกาสต่าง ๆ ก็ไม่ต้องติดตั้งโคมไฟเพิ่มให้ยุ่งยากอีกต่อไป 

การเปลี่ยนบ้านแบบเดิม ๆ ให้กลายเป็นบ้านอัจฉริยะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพียงแค่ติดตั้งอุปกรณ์อัจฉริยะตามตัวอย่างข้างต้น ซึ่งถ้าใครสนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติม พร้อมกับเลือกซื้อสินค้าชิ้นอื่น ๆ ได้ที่ SMART Traffic & Safety เว็บไซต์ https://www.smartsafetyservice.com/

 

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น