เนรมิตโครงการบ้านให้เป็น smart home ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ครอบครัวยุคใหม่

เนรมิตโครงการบ้านให้เป็น smart home ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ครอบครัวยุคใหม่

        เชื่อว่าในยุคนี้ หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า smart home บ่อย ๆ โดยเฉพาะครอบครัวยุคใหม่รวมถึงโครงการบ้านก่อสร้างใหม่ที่นำเทคโนโลยีนี้มาใช้เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายแก่คนในโครงการ แต่ถึงอย่างนั้นก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่ไม่แน่ใจว่าสมาร์ทโฮมคืออะไร มีข้อดีอย่างไร และมีอุปกรณ์ใดบ้างที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวัน วันนี้ Smart Traffic & Safety จึงขอพาทุกท่านไปทำความรู้จักสมาร์ทโฮมให้มากขึ้น พร้อมแนะนำอุปกรณ์เพิ่มความสะดวกสบายที่เจ้าของโครงการบ้านควรติดตั้ง เพื่อเนรมิตโครงการบ้านธรรมดาให้กลายเป็นสมาร์ตโฮมสุดเจ๋ง

ทำความรู้จัก Smart Home คืออะไร

      ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัจจุบันเทคโนโลยีได้พัฒนาอย่างก้าวไกลรวมถึงเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันเป็นอย่างยิ่ง ไม่เว้นแม้แต่การพักอาศัยในบ้านที่เดี๋ยวนี้มีเทคโนโลยีสมาร์ทโฮมเข้ามาเติมเต็มการใช้ชีวิตให้สะดวกสบาย โดยสมาร์ทโฮม คือ ระบบบ้านอัจฉริยะที่ควบคุมการทำงานอุปกรณ์ไฟฟ้าต่าง ๆ ได้ผ่านอินเทอร์เน็ต ไม่ว่าจะต้องการเปิดไฟ ปิดผ้าม่าน หรือตรวจสอบความเคลื่อนไหวผ่าน กล้องวงจรปิด wifi ก็สามารถทำได้ง่ายแค่ปลายนิ้ว 

       เมื่อสมาร์ทโฮมมาพร้อมคุณสมบัติสุดเจ๋ง แน่นอนว่าต้องมีข้อดีมากมาย อันดับแรกคือช่วยเพิ่มความสะดวก เพราะควบคุมการทำงานของอุปกรณ์ไฟฟ้าจากที่ไหนก็ได้ แถมยังติดตามได้ตลอด 24 ชั่วโมง อีกทั้งยังเพิ่มความปลอดภัยในการพักอาศัย ซึ่งสำหรับท่านเจ้าของโครงการบ้านที่ติดตั้งอุปกรณ์สมาร์ตโฮม นอกจากช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับโครงการบ้านแล้วยังเพิ่มความสนใจซื้อจากครอบครัวยุคใหม่ที่มองหาความสะดวกสบายในชีวิตประจำวันอีกด้วย

เนรมิตโครงการบ้านให้เป็น Smart Home ตอบโจทย์ความต้องการครอบครัวยุคใหม่

      แนะนำอุปกรณ์เพิ่มความปลอดภัยภายในโครงการบ้านที่ท่านเจ้าของโครงการไม่ควรมองข้าม เพราะนอกจากเพิ่มความปลอดภัยแล้วยังเพิ่มความสะดวกสบายแก่คนในโครงการ โดยสินค้าที่หยิบมาแนะนำ สามารถเป็นเจ้าของได้ที่ร้าน Smart Traffic & Safety เท่านั้น

เนรมิตโครงการบ้านให้เป็น smart home ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ครอบครัวยุคใหม่
  1. กล้องวงจรปิดอัจฉริยะ

      กล้องวงจรปิดถือเป็นอุปกรณ์สำคัญของ ระบบความปลอดภัย ที่ถูกเลือกใช้มานาน เป็นตัวช่วยจำเป็นที่ช่วยให้สืบหาสาเหตุรวมถึงให้เบาะแสการโจรกรรมได้เป็นอย่างดี เพราะทำหน้าที่บันทึกความเคลื่อนไหว และด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวไกล กล้องวงจรปิดจึงไม่ได้ทำหน้าที่จับความเคลื่อนไหวเพียงแค่มุมเดียวแบบในอดีต เนื่องจากกล้องวงจรปิดถูกพัฒนาให้กลายเป็นกล้องอัจฉริยะ บันทึกความเคลื่อนไหวได้เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความคมชัด จับภาพชัดเจนทั้งกลางวันและกลางคืน ตัวกล้องหมุนตามวัตถุที่เคลื่อนไหว ที่สำคัญสั่งงานและฟังเสียงได้ผ่านสมาร์ทโฟน โดยที่ Smart Traffic & Safety มีให้เลือกทั้งแบบตัวเดียว แบบชุด 4 ตัว แบบชุด 8 ตัว และยังมีกล้องวงจรปิดพลังงานแสงอาทิตย์อีกด้วย

เนรมิตโครงการบ้านให้เป็น smart home ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ครอบครัวยุคใหม่
  1. กลอนประตู 3 ระบบ

       บอกลากลอนประตูแบบเดิม ๆ ที่ทำหน้าที่เพียงล็อกประตูไปได้เลย เพราะกลอนประตูที่ Smart Traffic & Safety เลือกมาจำหน่าย คือ กลอนประตู 3 ระบบ เพิ่มความมั่นใจและความอุ่นใจในการพักอาศัยภายในบ้านด้วยกลอนประตูที่ออกแบบมาให้ปลอดล็อกผ่านระบบคีย์การ์ด ระบบลายนิ้วมือ และรหัสผ่าน โดดเด่นที่ฟังก์ชั่นล็อกอัตโนมัติ เพิ่มความปลอดภัยและหมดห่วงเรื่องสมาชิกในบ้านลืมล็อกประตู เมื่อเกิดการงัดแงะ ระบบจะส่งสัญญาณเตือนทำให้ทราบทันทีว่ามีผู้บุกรุก ระงับการเกิดเหตุร้ายได้อย่างทันท่วงที หากภายในโครงการบ้านมีอุปกรณ์ดี ๆ แบบนี้ เชื่อว่าผู้พักอาศัยต้องพักอย่างอุ่นใจไร้กังวล

เนรมิตโครงการบ้านให้เป็น smart home ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ครอบครัวยุคใหม่
  1. กริ่งไร้สายอัจฉริยะ

      หากพูดถึงกริ่งประตู เชื่อว่าหลายคนยังนึกถึงระบบเดิมที่เมื่อกดกริ่งจะมีเสียงเตือนให้คนในบ้านรับทราบ จากนั้นคนในบ้านจึงออกมาต้อนรับหรือพบปะแขกที่มาเยือน แต่กริ่งประตูอัจฉริยะกลับทำได้มากกว่านั้น เพราะตัวเครื่องมาพร้อมไมค์และกล้องวิดีโอ เมื่อมีคนกดกริ่ง สมาชิกในบ้านจะสามารถมองผ่านหน้าจอสมาร์ตโฟนจึงทราบทันทีว่าใครมาหา รวมถึงยังส่งเสียงพูดคุยกับคนนอกรั้วได้ ซึ่งระบบนี้จะช่วยเพิ่มความปลอดภัย ลดโอกาสการบุกรุกจากมิจฉาชีพ ตัวกล้องยังออกแบบมาให้บันทึกภาพได้อย่างคมชัดทั้งช่วงเวลากลางวันและกลางคืน เมื่อเกิดการสั่นสะเทือนจะแจ้งผ่านแอปพลิเคชัน หากเลือกซื้อที่ Smart Traffic & Safety แน่นอนว่ามีบริการติดตั้งโดยช่างผู้ชำนาญอีกด้วย 

เนรมิตโครงการบ้านให้เป็น smart home ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ครอบครัวยุคใหม่
  1. สวิตช์ไฟอัจฉริยะ

      เพราะแสงสว่างมีความสำคัญอย่างมากในการดำเนินชีวิตทำให้ทุกโครงการจำเป็นต้องติดตั้งสวิตช์ไฟไว้หลายจุด เพื่อให้ทุกพื้นที่ในบ้านมีแสงสว่างเพียงพอ และเนื่องจากสวิตช์ไฟที่มีหลายจุดอาจทำให้สมาชิกในบ้านต้องเดินเปิดหรือปิดไฟบ่อย ๆ ยิ่งหากเป็นผู้สูงอายุคงไม่สะดวกนัก นั่นจึงทำให้สวิตช์ไฟอัจฉริยะเป็นตัวเลือกน่าสนใจ เพราะไม่ว่าจะต้องการเปิดหรือปิดไฟสามารถสั่งงานได้ผ่านแอปพลิเคชัน เพียงกดสมาร์ทโฟนไฟก็พร้อมปิดหรือพร้อมทำงานทันที หมดห่วงเรื่องความปลอดภัยเพราะเป็นสินค้าได้มาตรฐาน เลือกใช้กระจกนิรภัยป้องกันกระแสไฟรั่วไหล ตัวกรอบแนบสนิทติดผนังจึงไม่มีฝุ่นหรือแมลงเข้าไปด้านใน สามารถตั้งเวลาเปิดหรือปิดไฟได้เอง แถมรับประกันการใช้งานนานถึง 1 ปี

เนรมิตโครงการบ้านให้เป็น smart home ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ครอบครัวยุคใหม่
  1. ปลั๊กไฟอัจฉริยะ

        เมื่อต้องไม่อยู่บ้านติดต่อกันหลายวัน ความกลัวอย่างหนึ่งที่คอยกวนใจสมาชิกในบ้าน คือ กลัวการเกิดอัคคีภัย หรือบางคนอาจระแวงว่าตนเองจะลืมถอดปลั๊กไฟจุดใดของบ้านหรือไม่ ซึ่งปัญหานี้จะหมดไปและทำให้สมาชิกทุกคนในบ้านเที่ยวได้อย่างอุ่นใจยิ่งขึ้น หากเลือกติดตั้งปลั๊กไฟอัจฉริยะ เพราะสั่งงานผ่านแอปพลิเคชันได้ว่าต้องการให้ปลั๊กไฟตัวไหนทำงานหรือต้องการปิดการใช้งาน ตรวจสอบสถานะการทำงานของแต่ละปลั๊กได้ รวมถึงตั้งเวลาเปิดปิดได้อย่างยืดหยุ่น ทำให้หมดห่วงเรื่องการเกิดอัคคีภัย มาพร้อม ะบบความปลอดภัย ตัดไฟทันทีหากตรวจจับว่ามีกระแสไฟรั่วหรือไฟฟ้าลัดวงจร แม้จะทำหน้าที่ได้มากกว่าปลั๊กไฟทั่วไปแต่บอกเลยว่าไม่เปลืองไฟ เมื่อติดตั้งแล้วคุ้มค่าอย่างแน่นอน

เนรมิตโครงการบ้านให้เป็น smart home ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ครอบครัวยุคใหม่
  1. เซ็นเซอร์ประตูอัจฉริยะ

      เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าภายในโครงการบ้านประกอบด้วยบ้านนับสิบหลัง การพักอาศัยจึงควรให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัย เซ็นเซอร์ประตูและหน้าต่างอัจฉริยะถือเป็นอุปกรณ์เพิ่มความปลอดภัยที่ตอบโจทย์เป็นอย่างยิ่ง เพียงติดตั้งบริเวณหน้าต่างและประตู เมื่อมีการเคลื่อนไหวเกิดขึ้นเซ็นเซอร์จะทำหน้าที่แจ้งเตือนทำให้ทราบทันทีว่ามีบุคคลอื่นเข้ามาหรืออาจเกิดการงัดแงะ เซ็นเซอร์ตอบสนองไว จุดเด่นอีกอย่างที่พลาดไม่ได้คือการออกแบบมาให้ป้องกันการงัดแงะ ช่วยลดการโจรกรรม นอกจากนี้ยังสามารถตั้งค่าเงื่อนไขการใช้งานอื่น ๆ ได้ เช่น หากประตูเปิด เครื่องปรับอากาศภายในบ้านจะหยุดทำงานทันที เป็นต้น ซึ่งถือเป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและความปลอดภัยที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี

เนรมิตโครงการบ้านให้เป็น smart home ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ครอบครัวยุคใหม่
  1. โคมไฟอัจฉริยะ

        อุปกรณ์สุดเจ๋งที่เหมาะกับครอบครัวยุคใหม่รวมถึงครอบครัวที่ชอบเนรมิตบรรยากาศบ้านให้มีสีสัน สำหรับจุดเด่นของโคมไฟอัจฉริยะคือออกแบบให้ดวงไฟเปลี่ยนสีได้ และไม่ได้เปลี่ยนสีได้เพียงสีเดียวเท่านั้น แต่โคมไฟบางรุ่นยังมอบสีสันได้มากกว่า 16 ล้านสี สีไฟเปลี่ยนไปตามจังหวะเพลง หรือหากต้องการเปลี่ยนสีห้องระหว่างชมภาพยนตร์ก็สามารถตั้งค่าได้ เช็กสถานะไฟได้ผ่านสมาร์ตโฟน รวมถึงการสั่งงานด้วยเสียง รับรองสะดวกสบายสุด ๆ ที่สำคัญยังประหยัดไฟได้มากกว่าหลอดไฟธรรมดาถึง 90 เท่า คุ้มขนาดนี้ท่านเจ้าของโครงการหรือเจ้าของบ้านไม่ควรพลาดเป็นเจ้าของ โดยที่ Smart Traffic & Safety มีจำหน่ายทั้งโคมไฟแบบยึดติดกับผนังรวมถึงโคมไฟตั้งโต๊ะดีไซน์สวยเฉียบ มาพร้อมโทนสีมินิมอลเข้ากับบ้านได้ทุกสไตล์ 

       สำหรับท่านเจ้าของโครงการบ้านที่ต้องการเปลี่ยนโครงการบ้านธรรมดาให้กลายเป็นสมาร์ทโฮม สามารถเลือกซื้ออุปกรณ์เพิ่มความปลอดภัยเพื่อติดตั้งภายในโครงการบ้านของคุณได้ โดยคลิกชมสินค้าที่เว็บไซต์ของ Smart Traffic & Safety ที่รวบรวมสินค้าเพิ่มความปลอดภัยไว้ให้เลือกมากมาย มีให้เลือกทั้งแบบซื้อแยกชิ้นและแบบแพ็กเกจที่รับรองว่าตอบโจทย์การใช้งานของทุกคนในครอบครัว นอกจากนี้ยังมั่นใจได้ เพราะเรามีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยโดยเฉพาะ ทีมงานทุกคนมีประสบการณ์ เชื่อถือได้เพราะเรามีลูกค้าทั่วประเทศที่เคยใช้บริการกับเรามาแล้วจำนวนกว่า 300,000 ราย อีกทั้งยังมีบริการให้คำปรึกษา ลงพื้นที่จริง เพื่อให้ท่านเจ้าของโครงการได้เป็นเจ้าของ smart home ที่ตอบโจทย์ความต้องการด้านการพักอาศัย

 

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น