วิธีเลือกติดตั้งระบบล็อกอัจฉริยะในบ้านให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ

       ระบบ บ้านอัจฉริยะ เป็นการนำเทคเทคโนโลยีการควบคุมโดยใช้อินเทอร์เน็ตเข้ามาประยุกต์ใช้กับอุปกรณ์ต่างๆภายในบ้าน เช่น ใช้งานกับระบบรักษาความปลอดภัย ระบบควบคุมอุปกรณ์และเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน หรือระบบล็อกอัจฉริยะที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาความปลอดภัยและป้องกันการบุกรุก นอกจากนี้ยังช่วยให้มีความสะดวกสบายในการใช้งาน ซึ่งทาง บริษัท สมาร์ท เบสท์บายส์ จำกัด จะมาแนะนำวิธีการเลือกติดตั้งระบบล็อกอัจฉริยะ ให้เหมาะสมกับการใช้งาน เพื่อบ้านยุค smart home อย่างแท้จริง

ระบบล็อกอัจฉริยะคืออะไร

       ระบบล็อกอัจฉริยะคือระบบที่สามารถปลดล็อกประตูได้โดยที่ไม่ต้องใช้กุญแจ เป็นนวัตกรรมกลอนประตูยุคใหม่ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งานและยังเป็นการเพิ่ม ระบบความปลอดภัย ป้องกันการบุกรุกและการโจรกรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ หลายรุ่นยังมีระบบเตือนภัยเมื่อมีผู้ที่พยายามจะทำลายหรือพยายามงัดแงะ

วิธีเลือกติดตั้งระบบล็อกอัจฉริยะในบ้านให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ

ระบบการใช้งานของ Digital Door Lock

      แม้ว่าเราจะติดตั้ง กล้องวงจรปิด เอาไว้เพื่อรักษาความปลอดภัยแล้ว แต่ก็อาจไม่เพียงพอ เพราะกล้องรักษาความปลอดภัยนั้นทำได้เพียงสอดส่องดูความเคลื่อนไหว การติดตั้งระบบกลอนประตูอัจฉริยะหรือกุญแจดิจิตอลให้กับประตูบ้าน จะช่วยควบคุมการเข้า-ออก ป้องกันการโจรกรรมได้โดยเฉพาะเวลาที่เราไม่อยู่บ้าน จะได้หมดความกังวลใจ ซึ่งระบบล็อกอัจฉริยะนี้มีให้เลือกดังนี้

  1. ระบบล็อกด้วยรหัส

เป็นระบบพื้นฐานของที่ไม่ยุ่งยาก ใช้การใส่รหัสตัวเลขเพื่อทำการปลดล็อกกลอนประตู โดยสามารถตั้งรหัสชุดตัวเลขได้ตั้งแต่ 4-12 ตัวเลขเพื่อให้ยากต่อการคาดเดา มีข้อดีคือใช้งานได้ง่าย ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อื่นในการปลดล็อก มีความปลอดภัยพอสมควร

  1. ระบบล็อกด้วยคีย์การ์ด 

เป็นระบบล็อกที่เพิ่มความปลอดภัยอีกขั้น ใช้การปลดล็อกด้วยการนำคีย์การ์ดไปแตะที่เครื่องอ่านที่ติดตั้งอยู่ตรงประตู ก็สามารถปลดล็อกเพื่อเข้าไปในห้องได้แล้ว มีข้อดีคือสะดวกรวดเร็ว และยังสามารถกำหนดสิทธิ์การเข้า-ออกด้วยการบันทึกข้อมูลลงในบัตรได้อีกด้วย ประยุกต์ใช้ให้เหมาะสมกับการใช้งานในสถานที่ต่าง ๆ ได้ เช่น สำนักงาน คลังสินค้าช่วยควบคุมพื้นที่เพื่อจำกัดสิทธิ์ในการเข้า-ออกในแต่ละส่วนได้ชัดเจน แต่ก็มีข้อเสียคือหากทำคีย์การ์ดหายก็ไม่สามารถใช้งานระบบล็อกได้

  1. ระบบล็อกด้วยการสแกนลายนิ้วมือ

      เป็นระบบที่มีความปลอดภัยสูงสุด เป็นระบบล็อกที่ค่อนข้างมีความทันสมัย ใช้งานง่าย มีความรวดเร็วในการใช้งาน เพียงแค่เราใช้นิ้วมือสแกนลงไปที่เครื่องอ่าน ระบบก็จะปลดล็อกให้ทันทีเมื่อพบว่าเราคือผู้มีสิทธิ์เข้าไปในพื้นที่นั้น มีข้อดีคือไม่ต้องจำรหัสปลดล็อก ไม่ต้องพกคีย์การ์ด มีความปลอดภัยสูงสุด

      เหมาะสำหรับทั้งการใช้งานในบ้านเรือนทั่วไปหรือสถานที่ที่ต้องการความปลอดภัยสูง เพราะลายนิ้วมือของคนเราแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ไม่สามารถคัดลอกได้จึงไม่ต้องกังวลว่าลายนิ้วมือของเราที่ติดอยู่ตามสิ่งของต่าง ๆ เช่น แก้วน้ำ จานอาหารหรือตามบริเวณโต๊ะ เก้าอี้ จะถูกคัดลอกมาใช้งานแบบการลอกลายนิ้วมือในภาพยนตร์ 

      นอกจากนี้รูปแบบของการใช้งานระบบกลอนอัจฉริยะที่ทาง บริษัท สมาร์ท เบสท์บายส์ มีจำหน่ายนั้น สามารถใช้งานร่วมกันได้ทั้ง 3 ระบบที่กล่าวมาข้างต้น ทั้งรหัสผ่านแบบชุดตัวเลข ,การใช้คีย์การ์ด และการสแกนลายนิ้วมือ สามารถเลือกใช้งานเพียงระบบใดระบบหนึ่งก็ได้ หรือจะใช้งานร่วมกันทั้ง 3 ระบบเพื่อการปกป้องที่เต็มประสิทธิภาพก็ยิ่งเพิ่มความปลอดภัย นอกจากนี้ยังมีระบบเสียงเตือนภัยเมื่อพบว่ามีคนกำลังพยายามงัดแงะประตู และยังล็อกประตูเองแบบอัตโนมัติเมื่อเราทำการปิดประตู ไม่ต้องห่วงเรื่องของการลืมล็อคประตูอีกต่อไป

       ในบางครั้งหลายคนอาจจะมีความกังวลว่าระบบ digital doorlock หากเกิดปัญหา เช่น ไฟดับหรือแบตเตอรี่หมด หรือระบบชำรุดแล้วจะปลดล็อกไม่ได้ ซึ่งเรื่องนี้ไม่ต้องกังวลเพราะมีระบบกุญแจแบบพิเศษมาให้เผื่อกรณีฉุกเฉิน ซึ่งเป็นกุญแจที่ป้องกันการก๊อปปี้ได้ 

       นอกจากนี้ยังมีแอปพลิเคชันควบคุมการใช้งาน ที่ทำให้เราสามารถปลดล็อกประตูผ่านการควบคุมจากสมาร์ทโฟนได้ เพราะบางครั้งเราอาจจะเผลอลืมคีย์การ์ดเอาไว้ หรือลืมรหัสผ่าน ก็สามารถใช้การปลดล็อกผ่านแอปพลิเคชันได้

ข้อดีของระบบล็อกอัจฉริยะ

วิธีเลือกติดตั้งระบบล็อกอัจฉริยะในบ้านให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ

1.ใช้งานง่าย

        ด้วยระบบปลดล็อกที่ง่ายทั้งการใส่รหัส การใช้คีย์การ์ดหรือการสแกนลายนิ้วมือ ที่สามารถกำหนดสิทธิ์ผู้ที่ได้รับอนุญาตให้เข้า-ออกได้สะดวก ไม่ต้องใช้กุญแจในการใช้งาน สามารถปลดล็อกได้ไวกว่าการใช้กุญแจแบบเดิม และไม่ต้องกังวลว่าจะลืมล็อกประตู เพราะกลอนอัจฉริยะนี้มีระบบล็อกประตูให้เองแบบอัตโนมัติเมื่อประตูถูกปิด นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมการทำงานผ่านแอปพลิเคชันได้อย่างสะดวกผ่านหน้าจอสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย

วิธีเลือกติดตั้งระบบล็อกอัจฉริยะในบ้านให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ

2.แข็งแรง ทนทาน

       ด้วยวัสดุและการผลิตที่ทันสมัย ทำให้กลอนประตูอัจฉริยะนี้มีความแข็งแรงจากเหล็กคุณภาพสูง ทนทานต่อการงัดแงะและทุบทำลายกว่าระบบล็อกแบบธรรมดาที่ใช้กันโดยทั่วไป

วิธีเลือกติดตั้งระบบล็อกอัจฉริยะในบ้านให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ

3.มีความปลอดภัย

        ด้วยความแข็งแรงของวัสุดการผลิตและระบบล็อกที่มีความทันสมัย ทำให้ป้องกันการโจรกรรมได้ มีระบบเตือนภัยหากมีคนพยายามงัดแงะทำลาย สามารถแจ้งเตือนการบุกรุกได้ทันทีผ่านแอปพลิเคชัน ช่วยให้เราแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทัน ทำให้เราอุ่นใจแม้ไม่ได้อยู่บ้าน

วิธีเลือกติดตั้งระบบล็อกอัจฉริยะในบ้านให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ

4.ใช้ควบคู่กับระบบล็อกแบบเดิมได้

      เราสามารถนำระบบล็อกอัจฉริยะนี้มาใช้งานควบคู่กับระบบล็อกด้วยแม่กุญแจแบบเดิมได้ เพียงแค่ติดตั้งระบบล็อกอัจฉริยะลงไปใช้งาน ไม่จำเป็นต้องรื้อลูกบิดเดิมออกแต่อย่างใด เผื่อว่าเราอาจจะอยากย้ายระบบกลอนอัจฉริยะไปติดตั้งตรงจุดอื่นจะได้ไม่ต้องซื้อลูกบิดมาติดใหม่อีกครั้ง

5.ปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ตามความต้องการ

      เราสามารถใช้งานระบบล็อกอัจฉริยะได้หลายแบบ เช่น จะปลดล็อกด้วยรหัสเพียงอย่างเดียวก็ได้ จะปลดล็อกด้วยการใช้เพียงคีย์การ์ดก็ได้ ปลดล็อกด้วยการสแกนลายนิ้วมือเพียงอย่างเดียวก็ได้ หรือจะใช้งานร่วมกันทั้ง 3 ระบบเพื่อความปลอดภัยสูงสุดก็ได้เช่นกัน ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้งานเอง

ระบบล็อกอัจฉริยะเหมาะกับใคร

1.ผู้พักอาศัยในบ้านเรือน

     สำหรับคนที่มีบ้านนั้น การรักษาความปลอดภัยภายในบ้านถือเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ การติดตั้งระบบล็อกอัจฉริยะไว้ใช้งานจะช่วยให้ใช้ชีวิตประจำวันอย่างสะดวกสบาย และยังเป็น ระบบความปลอดภัย สำหรับปกป้องทรัพย์สินภายในบ้านรวมถึงสมาชิกภายในบ้านอีกด้วย

2.ผู้พักอาศัยในห้องชุด

     บางคนเลือกที่จะพักอาศัยในห้องชุด เช่น หอพัก อะพาร์ทเม้นท์ คอนโดมิเนียม ด้วยเหตุผลด้านความสะดวกสบายและความเป็นส่วนตัว การติดตั้งระบบกลอนอัจฉริยะเอาไว้ใช้งานที่ห้องพักส่วนตัว จะเป็นการเพิ่มความปลอดภัยได้เป็นอย่างดี เพราะในพื้นที่พักอาศัยแบบนี้นั้นมีคนเข้าออกจำนวนมากและบางแห่งมีการรักษาความปลอดภัยที่ไม่ดีเพียงพอ การป้องกันตัวเองเอาไว้ก่อนย่อมเป็นสิ่งที่ดี

3.เจ้าของอาคารที่พักอาศัย

      สำหรับเจ้าของอะพาร์ทเม้นท์หรือผู้บริหารคอนโดมิเนียม การใส่ใจในเรื่องของความปลอดภัยของลูกบ้านเป็นสิ่งที่สำคัญ คอนโดหรืออะพาร์ทเม้นท์หลายแห่งที่มีมาตรฐานมักจะติดตั้งระบบล็อกอัจฉริยะเอาไว้ที่ทางเข้าเพื่อคัดกรองผู้มีสิทธิ์ในการเข้า-ออกพื้นที่ ถือเป็นการรักษาความปลอดภัยเบื้องต้นให้กับลูกบ้านเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้น

4.บริษัท สำนักงานต่างๆ

      สำหรับบริษัทหรือสำนักงานต่าง ๆ ที่มีการกำหนดพื้นที่ควบคุมการเข้า-ออกเอาไว้ หากมีการใช้ระบบล็อกอัจฉริยะจะทำให้การควบคุมสิทธิ์ในการเข้าถึงพื้นที่ต่าง ๆ ของพนักงานทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ป้องกันการทุจริตของพนักงานได้เป็นอย่างดี

      หากใครที่กำลังสนใจที่จะใช้งานระบบล็อกอัจฉริยะ แต่ยังไม่มั่นใจในเรื่องของประสิทธิภาพและขั้นตอนการใช้งาน หรือมีงบประมาณที่จำกัด สามารถปรึกษากับทาง บริษัท สมาร์ท เบสท์บายส์ ได้ เพราะเราคือผู้นำด้านเทคโนโลยี smart home ที่จะให้คำปรึกษาและแนะนำในการเลือกซื้อและการติดตั้งให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ ตามงบประมาณที่คุ้มค่า เพราะเทคโนโลยีระบบล็อกอัจฉริยะนี้มีทั้งความสะดวกสบาย ปลอดภัยและทันสมัย คุ้มค่าแก่การลงทุนแน่นอน

 

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น