6 เหตุผลดี ๆ ที่ digital doorlock ทำให้บ้านคุณเป็น smart home

6 เหตุผลดี ๆ ที่ digital doorlock ทำให้บ้านคุณเป็น smart home

            กลอนประตูดิจิทัล หรือ digital doorlock เป็นอุปกรณ์ที่มีมาช่วงระยะเวลาหนึ่งแล้ว เป็นเทคโนโลยีดิจิทัลที่ตอบรับความสะดวกในการใช้งานอุปกรณ์ของคนยุคใหม่ เราจะเห็นบ้านหรือคอนโดสร้างใหม่หลายแห่งที่ติดตั้ง digital doorlock และนำไอเทมนี้ไปใช้ในการโฆษณาในสื่อต่าง ๆ เพื่อดึงดูดลูกค้า ทำให้บ้านและคอนโดดูหรูหรามีระดับขึ้น

          digital doorlock จัดว่าเป็น smart device ที่ทำให้บ้านกลายเป็น smart home ได้เหมือนกัน เพราะไม่เพียงแต่ปลอดภัยกว่า แต่ยังช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานอย่างมาก ในแง่ความปลอดภัย ประตูลูกบิดหรือการคล้องแม่กุญแจแบบเดิม ไม่ได้ช่วยให้ปลอดภัยได้มากนัก ถ้าโจรผู้ร้ายต้องการพังหรือสะเดาะกุญแจก็สามารถทำได้ง่าย ๆ แต่ถ้าเป็น digital doorlock การเดารหัส 6 หลัก ดูแล้วแทบเป็นไปไม่ได้เลย ออปชั่นพวกสแกนนิ้วหรือสแกนหน้าก็ยิ่งทำให้สวมรอยเข้าประตูได้ยากเข้าไปอีก

         นอกจากเรื่องความปลอดภัย digital doorlock ยังช่วยให้การเปิดปิดประตูทำได้สะดวกขึ้น ไม่ต้องพกกุญแจ เพียงแค่กดรหัส เลือกแตะคีย์การ์ด สแกนนิ้ว หรือสแกนหน้า ประตูก็เปิดล็อกให้เราบิดเข้าบ้านหรือห้องได้แบบสบาย ๆ ยิ่งถ้ามือไม่ว่าง กลับมาถึงหิ้วของพะรุงพะรัง มือไม่ว่างล้วงหากุญแจ ก็ปลดล็อก digital doorlock ได้โดยไม่ต้องวางของลง

       ยังไม่นับกรณีหากคุณทำกุญแจหายเป็นประจำ เชื่อว่าคนเราก็ต้องมีทำกุญแจหายอย่างน้อยก็ครั้งหนึ่ง พอหายก็ห่วงว่าใครจะเก็บได้ จะมาไขบ้านหรือห้องเราได้ไหม ต้องไปทำลูกกุญแจใหม่หรือถ้ากังวลมาก บางทีต้องเปลี่ยนลูกบิดหรือเปลี่ยนแม่กุญแจทั้งชุดเลยก็มี ถ้าใช้ digital doorlock ก็หมดห่วงเรื่องกุญแจหาย เพราะไม่ต้องพกกุญแจตลอด digital doorlock มีกุญแจให้แต่ก็เพื่อไว้เป็นกรณีสำรอง ไม่ได้ไว้ให้ใช้แบบปกติ 

หากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์ที่ช่วยให้บ้านคุณกลายเป็น smart home เป็น บ้านอัจฉริยะ ของคนรุ่นใหม่ ก็ต้องไม่ลืมอุปกรณ์ชิ้นนี้ digital doorlock มี 6 เหตุผลดี ๆ ที่อธิบายเรื่องนี้ได้ค่ะ

 
6 เหตุผลดี ๆ ที่ digital doorlock ทำให้บ้านคุณเป็น smart home

1.เรียบ หรู ดูมีสไตล์ ทันสมัย

       แน่นอนว่าบ้านหรือคอนโดที่ติด digital doorlock ดูดีกว่า ประตูบ้าน หรือ ประตูห้องจะดูดี มีระดับขึ้นมาทันที ใครก็เห็นก็คิดว่า เจ้าของบ้านนี้ต้องเป็นคนรุ่นใหม่แน่ ๆ ถึงใช้อุปกรณ์ smart แสนทันสมัยแบบนี้ เวลาซื้อบ้านหรือคอนโด ทำให้ตัดสินใจง่ายขึ้น เวลาขายบ้านหรือคอนโดก็สามารถอัพราคาได้ หรือไม่ก็ใช้ความเป็นประตูดิจิทัลในการโฆษณาช่วยให้ปิดการขายได้เร็วขึ้น หากเป็นคอนโดปล่อยเช่า สามารถอัพราคาค่าเช่าได้ ผู้เช่าตัดสินใจง่าย เพราะความเรียบหรูดูแพง

6 เหตุผลดี ๆ ที่ digital doorlock ทำให้บ้านคุณเป็น smart home

2.สะดวกในการเปิดปิด

       การติดตั้ง digital doorlock ช่วยลดภาระในการพกพากุญแจบ้านไปในทุกที่ ในกระเป๋าเรา กุญแจสารพัด ทั้งกุญแจรถ กุญแจประตูรั้ว กุญแจประตูบ้าน กุญแจประตูออฟฟิศ เยอะไปหมด เวลาควานหาก็ไม่ค่อยจะเจอหรอก กุญแจที่หาอยู่ กลับถึงบ้านเหนื่อยอยากพัก บางทีเสียเวลาอยู่หน้าประตูหลายนาที digital doorlock มีระบบเปิดปิดประตูหลายฟังก์ชั่นแล้วแต่เราเลือกใช้ ปกติจะมีกุญแจมาให้ แต่ไม่ใช่ให้ใช้ประจำ ให้ใช้เมื่อฉุกเฉิน กรณีลืมรหัสหรือคีย์การ์ดหายอะไรแบบนั้น 

6 เหตุผลดี ๆ ที่ digital doorlock ทำให้บ้านคุณเป็น smart home

3.ฟังก์ชั่นหลากหลาย digital doorlock

       มีฟังก์ชั่นในการเปิดปิดได้หลายแบบ เช่น กดรหัส ใช้คีย์การ์ด สแกนนิ้ว หรือสแกนใบหน้า ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและรุ่นของสินค้า บางรุ่นก็เลือกใช้งานได้ทุกแบบที่กล่าวมา สนนราคาก็ถูกแพงไปตามความล้ำสมัย ยิ่งล็อกได้หลายระบบราคาก็จะยิ่งแพง  

 • กดรหัส เป็นวิธีปลดล็อกประตูที่ไม่ต้องพกอะไรเลย แค่เพียงจำรหัสผ่านเท่านั้น ทำให้การใช้งาน digital doorlock สะดวกมากจริง ๆ 
 • คีย์การ์ด ส่วนใหญ่ digital doorlock จะมีมาแบบให้กดรหัส พร้อมกับให้คีย์การ์ดด้วย คีย์การ์ดเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบจำตัวเลขหรือรหัสใด ขี้หลงขี้ลืม เพียงแตะคีย์การ์ดก็เข้าออกประตูได้ คีย์การ์ดยังเหมาะสำหรับบ้านที่มีสมาชิกหลายคน สามารถแจกคีย์การ์ดถือคนละใบ
 • สแกนลายนิ้วมือ ระบบนี้เหมาะสำหรับบ้านหรือคอนโดที่อยู่อาศัยคนเดียว เพียงสแกนลายนิ้วมือไว้ ระบบจะจดจำลายนิ้วมือทำให้ไม่ต้องพกคีย์การ์ดหรือจำรหัสใด ๆ
 • ผ่านแอพพลิเคชั่น สำหรับคนยุคใหม่ที่ชอบใช้งานอุปกรณ์ต่าง ๆ ผ่านมือถือของตัวเอง สามารถติดตั้ง เชื่อมต่อ digital doorlock เข้ากับแอป เพื่อให้สามารถปลดล็อกประตูผ่านมือถือได้ การใช้งานผ่านแอปมีข้อดีคือสามารถสั่งผ่านระยะไกลได้
 • กุญแจ digital doorlock ก็ยังมีกุญแจให้มา ทั้งนี้เผื่อกรณีฉุกเฉิน จำรหัสไม่ได้ คีย์การ์ดหาย แบตหมด หรือระบบมีปัญหา ก็สามารถใช้กุญแจไขเข้าหรือออกบ้านก่อนได้
6 เหตุผลดี ๆ ที่ digital doorlock ทำให้บ้านคุณเป็น smart home

4.ส่งเสียงแจ้งเตือนเมื่อกดรหัสผิด

       digital doorlock หลายรุ่นที่มีระบบส่งเสียงแจ้งเตือน หากมีการ กดรหัสผิดตามจำนวนที่กำหนด เช่น 5 ครั้ง ทำให้อุปกรณ์นี้มีความเป็น smart หรือเป็นตัวช่วยเรื่องระบบความปลอดภัย ในกับบ้านตรงที่ทำหน้าที่เหมือนกับเป็น สัญญาณกันขโมย

6 เหตุผลดี ๆ ที่ digital doorlock ทำให้บ้านคุณเป็น smart home

5.ปลอดภัย

       จุดเด่นข้อดีของ digital doorlock ข้อนี้ถือเป็นข้อหลัก ที่ทำให้อุปกรณ์นี้ช่วยให้บ้านคุณเป็น smart home ที่มี ระบบความปลอดภัย เพราะ digital doorlock ติดแน่นกับบานประตู งัดแงะยากกว่ากลอนประตูมาก ที่สำคัญเมื่อมีการงัดแงะ ระบบมีการติดตั้งการเตือนภัยไว้ ก็จะส่งเสียงเป็นสัญญาณเตือนดังขึ้น มี digital doorlock หลายรุ่นที่มีระบบเตือนไฟไหม้ และระบบป้องกันการลอกรหัส ต่างก็ช่วยให้เมื่อติดตั้งอุปกรณ์นี้แล้วรู้สึกอุ่นใจว่าปลอดภัยแน่นอน

6 เหตุผลดี ๆ ที่ digital doorlock ทำให้บ้านคุณเป็น smart home

6.เลือกติดตั้งได้ 2 แบบ digital doorlock สามารถติดตั้งได้ 2 แบบ คือ

 • Main Lock การติดตั้งแบบนี้ คือใช้ digital doorlock แทนลูกบิดประตู คือเป็นตัวล็อกหลัก ซึ่งมีข้อดีคือ ตัว digital doorlock จะดูกลมกลืนไปกับบานประตู ตอบโจทย์ความทันสมัย และเรียบหรู แต่ราคาจะค่อนข้างแพง
 • Sub Lock การติดตั้งแบบนี้เป็นการติดเสริม เพิ่มจากลูกบิดหรือตัวล็อกเดิม ข้อดีคือ เพิ่มการล็อคให้มีหลายชั้นขึ้น ต้องเลือกรุ่นให้ดี ให้เข้ากับตัวล็อกกุญแจเดิม รุ่นเสริมนี้ราคาจะประหยัดกว่า 

           อย่างไรก็ตามมีข้อควรระวังสำหรับการใช้ digital doorlock อยู่บ้าง เป็นข้อควรระวังเพียงเล็กน้อยที่ถ้าเราใส่ใจก็จะทำให้การติดตั้ง digital doorlock ใน บ้านอัจฉริยะ smart home เรามีแต่ข้อดี หมดกังวล นั่นก็คือ แบตเตอรี่ digital doorlock ใช้พลังงานผ่านแบตเตอรี่ ที่ก็มีโอกาสที่ถ่านหมด ถ้าถ่านหมดระบบก็ทำงานไม่ได้ แต่ digital doorlock ทุกตัวจะมีการเตือนก่อนถ่านหมดนานพอสมควร ซึ่งแนะนำว่าเมื่อระบบเตือนแล้วควรเปลี่ยนถ่านทันที อย่ารอให้ถ่านหมดจริง ๆ เพราะถึงตอนนั้นระบบจะไม่ทำงาน แต่ก็สามารถแก้ไขได้ ถ้าอยู่ด้านในให้ใช้ระบบ manual ในการปลดล็อก แต่ถ้าอยู่ด้านนอกให้ใช้ถ่านเสียบตรงรูที่เตรียมไว้เป็นพลังงานสำรอง พอเข้าข้างในได้ก็ให้เปลี่ยนถ่านใหม่ทันที

6 เหตุผลดี ๆ ที่ digital doorlock ทำให้บ้านคุณเป็น smart home

สำหรับการเลือกซื้อ digital doorlock มีหลักที่เป็นข้อแนะนำดังนี้

 • การรับประกัน digital doorlock ถือเป็น smart device ที่มีราคาสูง เวลาเลือกซื้อจึงควรเลือกรุ่นที่มีการรับประกัน 
 • อะไหล่ ยี่ห้อและรุ่นของ digital doorlock ก็สำคัญ ควรเลือกแบรนด์ที่เป็นที่รู้จัก มีศูนย์ที่ติดต่อง่าย เพื่อว่าเวลามีปัญหาต้องเปลี่ยนหรือซ่อมแซม digital doorlock จะไม่ลำบาก
 • วัสดุ กรณีที่เราต้องการใช้งานด้วยการกดรหัสเป็นหลัก ควรเลือก digital doorlock ที่ผลิตจากวัสดุที่ทนทาน เนื่องจากต้องทนกับการกดรหัสทุกวันหรือวันละหลายครั้ง หากผลิตจากวัสดุคุณภาพไม่ถึง อาจเสียหายเร็ว
 • ราคา ราคาของ digital doorlock จะถูกแพงไปตามแบรนด์ รุ่น และฟังก์ชั่นในการใช้งาน ก่อนซื้อควรพิจารณาและเปรียบเทียบราคาเพื่อให้คุ้มค่าที่สุด

          Smart Traffic & Safety เรามีอุปกรณ์หลากหลายที่ให้คุณ เปลี่ยนบ้านธรรมดา ให้เป็นบ้านสมัยใหม่ ทั้ง กล้องวงจรปิด  สวิตช์เปิดปิดไฟอัจฉริยะ หลอดไฟปรับแสงได้ตามอารมณ์ ม่านไฟฟ้าอัตโนมัติ และ Digital Doorlock ช่วยให้คุณไม่ต้องพกกุญแจอีกต่อไป สนใจอุปกรณ์ชิ้นไหนสามารถเข้าไปเลือกชม download catalog ได้ที่ SMART – Safety Solution (smartsafetyservice.com) เราพร้อมดูแลทุกความปลอดภัยในชีวิต สนใจเปลี่ยนบ้านคุณให้มี ระบบความปลอดภัย ให้มีสีสัน สนุกเพียงปลายนิ้วสัมผัส ขอรับคำปรึกษา ดูหน้างานฟรี

 

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น