รวมอุปกรณ์ smart home ตอบสนองชีวิตดิจิทัล เพื่อความปลอดภัยสำหรับคนอยู่บ้านเดี่ยว

รวมอุปกรณ์ smart home ตอบสนองชีวิตดิจิทัล เพื่อความปลอดภัยสำหรับคนอยู่บ้านเดี่ยว

         ในยุคที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมาย ไม่เว้นแม้แต่อุปกรณ์ความปลอดภัยในปัจจุบันที่สามารถช่วยเหลือและแบ่งเบาภาระเจ้าของบ้านและเจ้าของกิจการได้ กับอุปกรณ์สมาร์ทโฮมที่ตอบโจทย์คนยุคดิจิทัลเพื่อให้บ้านน่าอยู่และมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดยวันนี้จะมาแนะนำอุปกรณ์ smart home ที่ช่วยเหลือและสร้างความอบอุ่นใจแม้ต้องอยู่ลำพังเพียงคนเดียว

รวมอุปกรณ์ smart home ตอบสนองชีวิตดิจิทัล เพื่อความปลอดภัยสำหรับคนอยู่บ้านเดี่ยว

ระบบบ้านอัจฉริยะในยุคดิจิทัล

 • ระบบควบคุมบ้านอัจฉริยะ

        ปัจจุบันเทคโนโลยีมีการพัฒนาไปอย่างมากโดยเฉพาะระบบเน็ตเวิร์ก เดิมทีจะเป็นระบบสาย ทำให้การติดตั้งไม่สามารถทำด้วยตัวคนเดียวได้ จำเป็นที่จะต้องใช้บริการช่างมืออาชีพให้ช่วยเดินสายให้ แต่ปัจจุบันมีการพัฒนาระบบไร้สาย จึงทำให้มีความสะดวกในการติดตั้งและเคลื่อนย้าย อีกทั้งมีราคาค่อนข้างถูกลง หากเทียบกับราคาในอดีต 

 • Smart Gateway อุปกรณ์ควบคุมระบบบ้านอัจฉริยะแบบไร้สาย สามารถช่วยให้คุณควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านได้เพียงแค่สัมผัสจากปลายนิ้ว สะดวก สบายและปลอดภัย Smart Gateway มาพร้อมระบบเซ็นเซอร์ ที่สามารถเชื่อมต่อกับประตู, เซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว, รีโมท SOS, เซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิและความชื้น รวมถึงอุปกรณ์สมาร์ทโฮมอื่น ๆ ได้แบบ 100% สามารถทำงานผ่านแอปพลิเคชัน ควบคุมผ่านโทรศัพท์มือถือทั้งระบบ Android และ iOS รองรับการใช้งานได้มากถึง 50 อุปกรณ์ ประหยัดค่าไฟและค่าติดตั้งได้ เหมาะสำหรับบ้าน คอนโด และร้านค้า ธุรกิจขนาดใหญ่
 • เครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะ

เครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะมีหลากหลายรูปแบบ แต่จะเน้นไปที่อุปกรณ์ที่สามารถเชื่อมต่อกับระบบ Smart Gateway ได้ เพราะจะได้ทำงานและควบคุมจากจุด ๆ เดียว เช่น 

 • ตู้เย็นอัจฉริยะ ที่สามารถคำนวณวันหมดอายุและแจ้งเตือนให้ผู้ใช้งานรับทราบ ป้องกันปัญหาของกินหมดอายุจนทำให้เกิดของเน่าเสีย บางรุ่นสามารถที่จะสร้างรายการสินค้าให้สามารถสั่งซื้อผ่านแอปพลิเคชันได้ในทันที หากพบว่ามีสต็อกต่ำกว่าค่าที่ตั้งไว้ 
 • ระบบควบคุมแสงสว่างอัจฉริยะ เช่น หลอดไฟอัจฉริยะ และโคมไฟอัจฉริยะ ปัจจุบันหลอดไฟอัจฉริยะมีฟังก์ชันให้เลือกใช้งานที่หลากหลาย เช่น เปลี่ยนสีได้ สั่งเปิด-ปิดผ่านแอปพลิเคชัน ตั้งเวลาเปิด-ปิดได้ หรือสว่างขึ้นเองเมื่อมีความเคลื่อนไหวในบริเวณดังกล่าว เป็นต้น ซึ่งหลอดไฟอัจฉริยะนี้ไม่เพียงแต่อำนวยความสะดวกสบายให้แก่เจ้าของเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่สามารถป้องกันอันตรายและแจ้งเหตุฉุกเฉิน ด้วยการตรวจจับแบบ motion sensor และ กระพริบไฟถี่ ๆ เพื่อแจ้งให้บุคคลภายนอกทราบถึงปัญหาที่เกิดได้
 • ระบบประตูอัจฉริยะ กลอนประตูดิจิทัล คือประตูที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อความปลอดภัย โดยเฉพาะผู้ที่พักอาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียม หรือบ้านพักที่ห่างไกลจากชุมชน ด้วยระบบการตรวจจับใบหน้าและสแกนลายนิ้วมือ จึงทำให้ปลอดภัยและป้องกันปัญหาการลืมกุญแจได้ ดังจะเห็นได้จากการนำมาใช้กับคอนโดมิเนียม โรงแรมและรีสอร์ทสมัยใหม่ เพื่อป้องกันสิ่งของสูญหายจากการโจรกรรม
 • ระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ 

อุปกรณ์สำหรับความปลอดภัยแบ่งออกได้หลายส่วน ไม่ว่าจะเป็น smoke detector ที่ใช้สำหรับตรวจจับควันไฟก่อนแจ้งสัญญาณไปยังกล่องควบคุมเพื่อแจ้งสัญญาณเตือนให้เจ้าของบ้านได้รับทราบ

 • Gas detector อุปกรณ์ตรวจจับแก๊สอัจฉริยะ ใช้สำหรับตรวจจับแก๊สรั่ว นิยมใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม, โรงบรรจุแก๊สหรือโรงแรม ร้านอาหาร เพื่อแจ้งเตือนเหตุแก๊สรั่วไหล 
 • ระบบ กล้องวงจรปิด ที่มีระบบ Motion Sensor บันทึกและตรวจจับการเคลื่อนไหวของผู้บุกรุกได้ โดยมีทั้งระบบแจ้งเตือนผ่านแอปพลิเคชัน ใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน มีให้เลือกใช้งานทั้งไร้สายและแบบเดินสาย 
 • ระบบการสั่งงานด้วยเสียง

เป็นระบบที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในช่วงของการแพร่ระบาดโควิด-19 ที่ต้องการลดการสัมผัส 

นอกจากระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวแล้ว ยังมีระบบสั่งงานด้วยเสียงให้เลือกใช้งานอีกด้วย โดยเฉพาะเครื่องใช้ไฟฟ้าที่รองรับการใช้งานผ่านเสียง เช่น หลอดไฟอัจฉริยะ, ทีวี เป็นต้น 

 

รวมอุปกรณ์สมาร์ทโฮมเพื่อความปลอดภัย

สำหรับใครที่ต้องการเปลี่ยนบ้านหรือคอนโดปกติให้เป็นสมาร์ทโฮม เพื่อความปลอดภัยโดยเฉพาะเมื่อต้องอยู่บ้านคนเดียว วันนี้เรามีอุปกรณ์ความปลอดภัยสำหรับบ้านมาแนะนำดังนี้

รวมอุปกรณ์ smart home ตอบสนองชีวิตดิจิทัล เพื่อความปลอดภัยสำหรับคนอยู่บ้านเดี่ยว

1.กริ่งไร้สายอัจฉริยะ Smart Doorbell 

       เริ่มตั้งแต่ทางเข้าบ้านหรือประตูรั่วบ้าน กริ่งไร้สายอัจฉริยะ หรือ Smart Doorbell จะมีกล้องและไมโครโฟนสำหรับสื่อสารกับบุคคลภายนอก สามารถสั่งให้บุคคลภายนอกเปิดเผยหน้าตาเพื่อบันทึกภาพหรือหลีกเลี่ยงการเปิดประตูให้ หากไม่ได้รับการเปิดเผยหน้าตา มาพร้อมการตรวจจับอินฟราเรดที่ช่วยให้มองเห็นยามค่ำคืนได้ รองรับการ Video Call ผ่านมือถือ สะดวก ปลอดภัย โดยเฉพาะเมื่อต้องอยู่บ้านคนเดียวเพียงลำพัง

รวมอุปกรณ์ smart home ตอบสนองชีวิตดิจิทัล เพื่อความปลอดภัยสำหรับคนอยู่บ้านเดี่ยว

2.digital doorlock

       ประตูอัจฉริยะ เป็นประตูที่ได้รับการออกแบบให้ไม่มีกุญแจ รองรับการใช้งานผ่านระบบสแกนหน้าหรือลายนิ้วมือ ป้องกันการงัดแงะ มาพร้อมสัญญาณกันขโมยหากมีผู้หรือพยายามงัดแงะประตูเข้ามา ปัจจุบันนิยมใช้ digital doorlock ในโรงแรมและคอนโดมิเนียมหรู สามารถดูบันทึกการเข้า-ออกย้อนหลังได้ 

รวมอุปกรณ์ smart home ตอบสนองชีวิตดิจิทัล เพื่อความปลอดภัยสำหรับคนอยู่บ้านเดี่ยว

3.กล้องวงจรปิดไร้สาย

        ด้วยเทคโนโลยีคลาวด์และการทำงานแบบไร้สาย จึงทำให้ กล้องวงจรปิด ไร้สายมีราคาค่อนข้างถูกกว่ากล้องวงจรปิดแบบมีสาย ติดตั้งง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก ปลอดภัยด้วยระบบ Motion Detect เรียกดูออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชันได้ตลอด 24 ชั่วโมง มีทั้งแบบใช้ไฟฟ้าปกติและโซลาร์เซลล์ที่ช่วยให้ประหยัดพลังงานไฟฟ้าได้

รวมอุปกรณ์ smart home ตอบสนองชีวิตดิจิทัล เพื่อความปลอดภัยสำหรับคนอยู่บ้านเดี่ยว

4.อุปกรณ์ขอความช่วยเหลืออัจฉริยะ 

เป็นปุ่มกดขอความช่วยเหลือหรือปุ่มฉุกเฉิน SOS มาพร้อมสัญญาณเสียงไซเรน รองรับการใช้งานผ่าน Gateway สามารถใช้แจ้งเหตุฉุกเฉินเพื่อขอความช่วยเหลือกับเพื่อนบ้านหรือเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้ โดยอุปกรณ์ ระบบความปลอดภัย เป็นเพียงปุ่มกดขนาดเล็ก ติดตั้งง่าย พกพาสะดวก บางรุ่นมีเสียงสัญญาณฉุกเฉินภายในตัว เหมาะสำหรับลานจอดรถหรือคนที่ต้องเดินทางผ่านที่เปลี่ยวเป็นประจำ

5.เซ็นเซอร์ประตู-หน้าต่างอัจฉริยะ 

ใช้ร่วมกับ Gateway รองรับการใช้งานผ่านแอปพลิเคชันมือถือ ติดตั้งง่าย แจ้งเหตุทันทีเมื่อมีผู้บุกรุก สามารถสร้างเงื่อนไขในการใช้งานได้ เช่น เมื่อเปิดประตูเข้าบ้าน เครื่องปรับอากาศก็ทำงานทันที 

6.Smoke Detector

        อุปกรณ์ตรวจจับควันไฟ เป็นหนึ่งใน ระบบความปลอดภัย ที่สำคัญต่อผู้อยู่อาศัยมาก เพราะคอยเตือนภัยเกี่ยวกับเพลิงไหม้ให้เจ้าของบ้านทราบ บางรุ่นมีระบบที่สามารถเชื่อมโยงแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ดับเพลิง อีกทั้งทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้ถึงภัยที่เกิดขึ้นและอพยพไปในพื้นที่ปลอดภัยได้ทันท่วงที

 

ข้อดีของการติดตั้งอุปกรณ์ความปลอดภัยอัจฉริยะ

 • สะดวก เพราะสามารถตรวจสอบการเคลื่อนไหว การทำงานของคนในครอบครัวหรือพนักงานได้ โดยไม่จำเป็นต้องอยู่บ้าน เพียงใช้งานผ่านอินเทอร์เน็ต
 • ปลอดภัย ด้วยระบบอัจฉริยะที่สามารถแจ้งเตือนเหตุด่วนเหตุร้ายล่วงหน้าให้แก่เจ้าของบ้านให้เตรียมรับมือหรือหนีไปยังพื้นที่ปลอดภัยได้
 • คุ้มค่าแก่การลงทุน ด้วยเทคโนโลยีมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ทำให้อุปกรณ์สมาร์ทโฮมต่าง ๆ มีราคาค่อนข้างถูกลงกว่าเมื่อก่อนมาก อีกทั้งมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น จึงทำให้มีความคุ้มค่าต่อการใช้งาน 
 • สร้างมูลค่าให้แก่ที่พักอาศัย บริษัทอสังหาริมทรัพย์หลายแห่ง เลือกนำอุปกรณ์ความปลอดภัยอัจฉริยะเหล่านี้มาติดตั้งให้แก่ลูกค้า เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับบ้านและคอนโดที่จะขายได้ รวมถึงบ้านเก่าที่ต้องการขายต่อให้ได้ราคา
 • ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าเจ้าของบ้านและที่อยู่อาศัยจะไปท่องเที่ยวในต่างจังหวัดหรือทำงานนอกบ้าน สามารถที่จะเปิดแอปพลิเคชันดูกล้องวงจรปิดเพื่อตรวจสอบความเรียบร้อยของบ้าน หรือดูความปลอดภัยของผู้สูงอายุที่อยู่ที่บ้านได้ เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน ก็สามารถแจ้งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยเหลือได้ทันท่วงที

 

Smartsafetyservice.com ศูนย์รวมนวัตกรรมและเทคโนโลยีสมัยใหม่ แบบครบวงจร

          ด้วยเทคโนโลยีของอุปกรณ์ smart home มีผู้ผลิตและผู้จำหน่ายจำนวนมาก ทำให้การเลือกซื้อสินค้าอาจไม่ตอบโจทย์กับการใช้งาน โดยเฉพาะการเลือกสินค้าต่างค่าย ต่างยี่ห้อ เมื่อนำมาติดตั้งและใช้งานร่วมกันทำให้ปัญหาที่พบคือ ผู้ใช้งานต้องโหลดและติดตั้งแอปพลิเคชันจำนวนมาก เนื่องจากความไม่เข้ากันของอุปกรณ์ จากที่จะใช้ด้วยความสะดวกสบาย อาจทำให้ยุ่งยากมากขึ้นกว่าเดิม smartsafetyservice.com จึงมี package สินค้าบ้านอัจฉริยะให้ทุกท่านได้เลือกแบบครบวงจร จบในแอปเดียว มีเจ้าหน้าที่คอยให้คำปรึกษา มีบริการหลังการขาย สินค้าทุกชิ้นมีการรับประกัน สามารถขอคืนหรือเปลี่ยนตามเงื่อนไขที่บริษัทกำหนด

          เจ้าของบ้านสามารถเลือกแพ็กเกจที่เหมาะสมได้ด้วยตัวท่านเองผ่านเว็บไซต์ www.smartsafetyservice.com แพ็กเกจเอาใจคอนโด, แพ็กเกจบ้านสุดคุ้ม, แพ็กเกจคาเฟ่และผู้ประกอบการต่าง ๆ หรือต้องการปรับลด เพิ่มเติมอุปกรณ์ เพื่อความสะดวกและปลอดภัย ใช้งานง่าย ควบคุมด้วยแอปพลิเคชันเดียว ดูแลอุปกรณ์ได้มากกว่า 50 ชิ้น 

สำหรับท่านที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.smartsafetyservice.com

 

 

 

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น