เจาะลึกกล้องวงจรปิดและระบบรักษาความปลอดภัยภายในโครงการหมู่บ้านจัดสรรระดับไฮเอนด์

      การซื้อบ้านสุดหรูสักหลังในโครงการหมู่บ้านจัดสรรระดับไฮเอนด์ต้องมั่นใจและอุ่นใจได้ในเรื่องความสงบและปลอดภัยที่เหนือระดับมาตรฐาน มีการติดตั้ง กล้องวงจรปิด ตามจุดต่างๆ อย่างทั่วถึงประสานเทคโนโลยีระบบความปลอดภัยกับนวัตกรรม smart home ที่ป้องกันและรับมือกับเหตุการณ์ฉุกเฉินได้เป็นอย่างดี

ทำไมต้องมีกล้องวงจรปิดประตูทางเข้าออก

      การติดตั้งระบบเฝ้าระวังภัยเริ่มตั้งแต่ประตูทางเข้าออกโครงการหมู่บ้าน กล้อง cctv มีระบบบันทึกข้อมูลทะเบียนรถยนต์ของผู้มาติดต่อเฝ้าระวังความปลอดภัยให้กับสมาชิกภายในหมู่บ้าน รวมไปถึงผู้บุกรุกเข้ามาในบริเวณโครงการ หากเกิดเหตุฉุกเฉินเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจัดสามารถติดตามหาได้ หรือตามหาตัวก่อนจะเกิดอันตรายและความเสียหายแก่สมาชิกลูกบ้าน นอกจากนี้ยังใช้อำนวยความสะดวกแก่ลูกบ้านด้วยการติดตัวรับสัญญาณที่ประตูทางเข้าออกโครงการ พร้อมกับแจกอุปกรณ์เซนเซอร์ติดหน้ารถของลูกบ้าน เมื่อตัวส่งสัญญาณสื่อสารกับตัวรับทำให้เปิดประตูรั้วโครงการเปิดออกโดยอัตโนมัติ ไม่ต้องรอคนเปิด

ประโยชน์ของการติดตั้งกล้องวงจรปิด

      กล้องวงจรปิดตามเสาไฟฟ้าและบริเวณแยกต่างๆ ภายในหมู่บ้านเป็นสิ่งจำเป็นและควรมีเอาไว้ใช้งานด้าน ระบบความปลอดภัย ดูแลพื้นที่ขนาดใหญ่ภายในโครงการหมู่บ้านจัดสรร มีประโยชน์หลายด้าน เช่น

 • ประโยชน์ในด้านการดูแลความสงบเรียบร้อย บันทึกภาพรถยนต์และบุคคลที่เข้ามาติดต่อ ตลอดจนบันทึกภาพบุคคลที่บุกรุกเข้ามาในหมู่บ้านจัดสรร
 • การเฝ้าระวังป้องกันปัญหาโจรกรรมและอาชญากรรม สามารถสื่อสารสั่งการทีมรักษาความปลอดภัยเข้าไประงับเหตุในพื้นที่ที่ต้องการได้ทันท่วงที
 • บันทึกเหตุการณ์ต่างๆ เพื่อดูย้อนหลังได้ ช่วยสนับสนุนงานติดตามหาคนร้ายและใช้เป็นหลักฐานการดำเนินคดีในชั้นศาลด้วย
 • มองเห็นภาพโดยรวมของสภาพการจราจรของถนนในหมู่บ้านจัดสรร ช่วยควบคุมการจราจรและลดปัญหาอุบัติเหตุได้

 

แนวทางการติดตั้งระบบความปลอดภัย

 1. ตำแหน่งการติดตั้งกล้องวงจรปิดไร้สายสำหรับมองภาพโดยรวมจะติดตั้งกล้องสูงจากพื้นดินประมาณ 5 เมตร ถ้าติดตั้งบนเสาไฟฟ้าจะเหมาะมาก ส่วนกล้องติดตั้งบริเวณรั้วประตูทางเข้าออกของหมู่บ้านจัดสรรจะติดตั้งระดับต่ำกว่านั้น ประมาณ 3-4 เมตรเพื่อความเหมาะสมในการจับภาพบุคคลและป้ายทะเบียนรถยนต์อย่างชัดเจน 
 2. คุณสมบัติของกล้องบริเวณรั้วประตูเป็นตัวกล้องใช้งานภายนอกอาคารได้ บันทึกภาพด้วยความคมชัดระดับสูง มีความเร็วสูงพอที่จะจับภาพความเคลื่อนไหวของคนเดินและการจราจร  สามารถดูภาพได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ทำงานได้ดีในภาวะแสงน้อยหรือไม่มีแสงสว่างเลย จอภาพเฝ้าดูเหตุการณ์ต่างๆ ที่ต้องการความปลอดภัยในระดับสูง กล้องวงจรปิดทำงานร่วมกับเครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่มีความเร็ว สามารถดูภาพสดได้แบบเรียลไทม์และบันทึกภาพได้นานอย่างน้อย 15 วัน
 3. โครงการติดตั้ง กล้องวงจรปิด wifi เป็นระบบดิจิตอล และใช้วิธีเดินสายระบบ Fiber Optic ในระยะไกลเพื่อดูแลพื้นที่ส่วนกลางจุดสำคัญๆ เช่น สวนสาธารณะ ฟิตเนส สระว่ายน้ำ ลานจอดรถ ส่องดูบ้านได้ครบทุกหลังคาเรือน จำนวนการติดตั้งแล้วแต่ความจำเป็นและความเหมาะสมในการใช้งานของหมู่บ้านแต่ละแห่ง ภาพถ่ายจากล้องวงจรปิดเป็นประโยชน์อย่างสูงสุดในการนำภาพการบันทึกเหตุการณ์ต่างๆ จากกล้องวงจรปิดไปใช้สืบค้นข้อมูลและเพื่อดำเนินคดีในลำดับต่อไป
 4. กล้องวงจรปิดในหมู่บ้านจัดสรรไม่นิยม กล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์ ส่วนใหญ่มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายนิติบุคคลและทีมงานรักษาความปลอดภัยคอยดูแลควบคุมจัดการภาพจากกล้องวงจรปิด อาจมีบางหมู่บ้านที่ให้สิทธิลูกบ้านสามารถเข้าดูผ่านอินเทอร์เน็ตหรือมือถือได้ด้วย หรือแจ้งขอเจ้าของระบบไปโหลดไฟล์เป็นรายกรณี การเดินสายระบบกล้องวงจรปิดในหมู่บ้านจัดสรรจะอยู่ในระดับล่างแนวเดียวกับสายสื่อสาร ต้องทำหนังสือขออนุญาตหน่วยงานการไฟฟ้าในพื้นที่เพื่อแขวนสายสัญญาณกล้องวงจรปิดและติดตั้งกล้องวงจรปิดตามเสาไฟฟ้า หรือตั้งเสากล้องวงจรปิดทั่วไป

ระบบความปลอดภัย ภายในบ้าน

      ในหมู่บ้านจัดสรรระดับไฮเอนด์มีทั้งสายตรวจและกล้องวงจรปิดคอยดูแลความปลอดภัยแน่นหนา นอกเหนือจากการติดตั้งกล้องวงจรปิดบริเวณรั้วและเสาไฟฟ้า บ้านแต่ละหลังยังติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยในบ้านส่วนตัวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งการติดตั้ง กล้อง cctv ภายนอกและภายในอาคารแล้ว ยังนำอุปกรณ์ป้องกันภัยที่มีเทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูงมาใช้งาน ดังต่อไปนี้

 •      สำหรับบ้านที่ต้องดูแลเด็กและผู้สูงอายุภายในบ้าน

      หรือให้อยู่เพียงลำพังในบ้านขณะที่คนอื่นออกไปทำงานยิ่งต้องการความปลอดภัยสูง ยิ่งจำเป็นต้องใช้งานกล้องวงจรปิดและระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวเป็นเครื่องทุ่นแรงช่วยเฝ้าระวังความปลอดภัยให้กับคนที่รักภายในบ้าน เช็คผ่านระบบกล้องวงจรปิดสามารถตรวจเช็คอุบัติเหตุหกล้ม พลัดตกบันได รวมไปถึงตรวจจับการบุกรุกจากบุคคลภายนอก การงัดแงะหรือโจรขโมยขึ้นบ้าน พร้อมระบบการแจ้งเตือนแบบเรียลไทม์ไปยังมือถือของเจ้าของบ้าน การติดตั้งกล้องวงจรปิดไม่ได้เอาไว้ดูแลความเรียบร้อยหรือเฝ้าระวังความปลอดภัยอย่างเดียว สามารถติดลำโพงและไมโครโฟนเพื่อพูดคุยกับคนในบ้านได้

 •     สำหรับกล้องวงจรปิดภายนอกอาคาร

      มาพร้อมเทคโนโลยีเซ็นเซอร์อินฟราเรดที่ตรวจจับมนุษย์ได้ ตรวจจับความผิดปกติได้เมื่อมีคนทำลายหน้าต่างหรือล็อคประตูเพื่อลอบ    เข้าไปในบริเวณบ้าน นอกจากนี้ยังมีเสียงเตือนและไซเรนดังออกมาเพื่อไล่ผู้บุกรุกให้ตกใจและหนีออกไปก่อนที่จะเข้าไปถึงประตูบ้าน ช่วยป้องกันเหตุร้ายได้และสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้อยู่อาศัย

 •       การสร้างระบบสมาร์ทโฮมหรือระบบบ้านอัจฉริยะ

        เป็นการสร้างเครือข่ายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ภายในบ้านที่ส่งสัญญาณผ่านอินเทอร์เน็ตได้ ทำให้สามารถเปิดปิดและ     ควบคุมสั่งการผ่านแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนจากระยะทางไกล เช่น ระบบหลอดไฟอัจฉริยะที่ตั้งแต่เวลาเปิดปิดได้ตามต้องการ หรือสั่งการผ่านแอปพลิเคชั่นบนมือถือเพื่อควบคุมการเปิดปิดหลอดไฟไปจนถึงควบคุมสวิตช์อัจฉริยะเพื่อควบคุมการเปิดปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ได้จากระยะทางไกลผ่านทางแอปพลิเคชั่นบนมือถือ ช่วยให้การดูแลบ้านสะดวกง่ายดายและทันสมัยมากขึ้น ให้ประโยชน์ในด้านความประหยัดและปลอดภัยยิ่งขึ้น

     รวมไปถึงระบบตรวจจับน้ำรั่วผิดปกติ ช่วยเฝ้าระวังดูแลบ้านให้เรียบร้อยและรักษาความปลอดภัยในที่อยู่อาศัย ระบบเซ็นเซอร์ต่างๆ เป็นหนึ่งในโซลูชั่นหลากหลายที่ช่วยปกป้องบ้านและอาคารจากเหตุเพลิงไหม้เพิ่มความปลอดภัยขึ้นอีกระดับ 

     เป็นระบบล็อกประตูแบบดิจิทัลที่มีระบบปลดล็อกหลายวิธี เช่น ใส่รหัส คีย์การ์ด และสแกนลายนิ้วมือ สามารถใช้งานร่วมกับเทคโนโลยีบ้านอัจฉริยะโดยการส่งรหัสผ่านทางแอปพลิเคชั่นให้แขกที่มาโดยไม่ได้นัดใช้ปลดล็อกประตูใช้งานได้ชั่วคราว ล็อกประตูมาพร้อมกับจอภาพสำหรับคนที่อยู่ในบ้านมองเห็นแขกที่มาเคาะประตูเรียก และมีระบบรีโมทปลดล็อกประตูอัตโนมัติ ไม่ต้องเสียเวลาเดินมาเปิดประตู

 • ความปลอดภัยเป็นปัจจัยสำคัญในการเพิ่มมูลค่าให้กับบ้าน

การติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยรวมกับระบบกล้องวงจรปิดภายนอกและภายในอาคารไม่เพียงแต่ให้ความอุ่นใจแก่ผู้อยู่อาศัยเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มมูลค่าทรัพย์สินเมื่อต้องการขายบ้านอีกด้วย 

         ปฏิเสธไม่ได้ว่าในหมู่บ้านจัดสรรระดับไฮเอนด์พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและบรรยากาศที่สงบน่าอยู่ แต่เพราะผู้พักอาศัยมากหน้าหลายตามาอยู่รวมในพื้นที่เดียวกันอาจทำให้หลายคนไม่มั่นใจในเรื่องความปลอดภัย นอกจากนี้คนเข้าออกยังไม่ได้มีเฉพาะลูกบ้านเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงแขกที่มาเยี่ยมเยือน ผู้ที่มาติดต่อ ญาติที่มาพักค้างคืน คนงานที่เข้ามาตกแต่งต่อเติมบ้าน คนทำสวน แม่บ้าน ตลอดจนยานพาหนะต่างๆ ที่เข้ามาในโครงการบ้านจัดสรร

      การติดตั้งกล้องวงจรปิดจะบันทึกข้อมูลภาพไว้ทั้งหมด ในกรณีเกิดเหตุด่วนเหตุร้ายจะสามารถย้อนดูภาพเพื่อตรวจสอบในภายหลัง การบันทึกหลักฐานมีความจำเป็นในการสอบสวนของตำรวจและสามารถแก้ไขคดีอาญาได้อย่างรวดเร็ว หรือใช้เป็นหลักฐานที่มีความน่าเชื่อถือนำไปใช้ในกระบวนการทางกฎหมายเพื่อเรียกร้องหรือลงโทษกับการกระทำผิดที่เกิดขึ้นได้

     ใครที่วางแผนซื้อบ้านหรือปรับปรุงบ้านที่อยู่อาศัยอย่างสะดวกสบายและปลอดภัย ลองพิจารณาเลือกหาอุปกรณ์สมาร์ทโฮมและกล้องวงจรปิดมาติดตั้งในบ้าน ประยุกต์ใช้ให้เหมาะสมกับความต้องการได้อย่างมากมาย จะช่วยให้คุณภาพชีวิตของสมาชิกครอบครัวดีขึ้นและลดความกังวลของคนในครอบครัวได้ด้วย หากต้องการอุปกรณ์ กล้องวงจรปิด เซ็นเซอร์จับความเคลื่อนไหว เซ็นเซอร์ตรวจจับควันไห หลอดไฟอัจฉริยะ ล็อกประตู หลอดไฟอัจฉริยะ และอุปกรณ์ smart home เพิ่มความสะดวกสบายและดูแลความปลอดภัยอื่นๆ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.smartsafetyservice.com/

 

 

smart home
เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น