ส่องเทคโนโลยี smart home ตอบโจทย์ธุรกิจ ตรงใจเจ้าของบ้าน Gen Y

ส่องเทคโนโลยี smart home ตอบโจทย์ธุรกิจ ตรงใจเจ้าของบ้าน Gen Y

           กลุ่มคน Gen Y คือ กลุ่มคนที่เกิดในช่วงปี 1980 จนถึงปลาย 1990 ซึ่งเป็นยุคของเด็กยุคใหม่ที่มักจะมีคำถามในทุก ๆ เรื่อง กล้าแสดงออก ชื่นชอบในเทคโนโลยีเพราะโตมากับคอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ตในยุคแรก ๆ รักความสะดวก สบายและความรวดเร็ว ให้ความสำคัญกับตนเองมากกว่าสิ่งอื่น

          หากดูในช่วงอายุปัจจุบันถือว่าอยู่ในช่วงวัยทำงานที่ต้องการประสบความสำเร็จอย่างสูง มีความอิสระและไม่ชอบถูกบังคับ ดังนั้นคนยุค Gen Y ที่เป็นกลุ่มคนวัยทำงานในปัจจุบันที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัย ส่วนใหญ่นิยมเลือกทำเลที่ตั้งก่อนเป็นอันดับแรกว่าโครงการดังกล่าวอยู่ใกล้หรือไกลจากที่ทำงาน สะดวกสบายในการเดินทางหรือไม่ ใช้เทคโนโลยีและอะไรใหม่ ๆ เข้ามาปรับใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อลดต้นทุนและเพิ่มมูลค่าให้กับสิ่งที่ทำอยู่หรือไม่

ส่องเทคโนโลยี smart home ตอบโจทย์ธุรกิจ ตรงใจเจ้าของบ้าน Gen Y

เทคโนโลยี smart home กับคน Gen Y

           คน Gen Y ถือเป็นคนรุ่นใหม่ที่เกิดมาพร้อมเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ต มีกำลังซื้อ มั่นใจในตนเองสูง ดังนั้นในการเลือกซื้อบ้านหรือคอนโดจะต้องสวยงาม ทันสมัยและมีฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์ในการใช้ชีวิตประจำวัน หากโครงการบ้านจัดสรรหรือคอนโดมิเนียม มีสิ่งอำนวยความสะดวกตามที่คน Gen Y ต้องการ รับรองได้เลยว่าจะช่วยให้ตัดสินใจในการซื้ออสังหาริมทรัพย์และสินค้าอื่น ๆ ได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะการเป็นเจ้าของบ้านสมาร์ทโฮมที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ

         ยิ่งทำให้รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้ครอบครองสุดยอดเทคโนโลยีนี้ก่อนใคร ยิ่งในช่วงของการ work from home ยิ่งเห็นเด่นชัด โดยเฉพาะอุปกรณ์ IoT และ ระบบความปลอดภัย อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ที่สามารถสั่งการผ่านแอปพลิเคชันมือถือเพียงเครื่องเดียวในการบริหารจัดการอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้

 

อุปกรณ์ smart home ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่

            หากไม่นับถึง device appliance ประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้าและอื่น ๆ แล้ว อุปกรณ์ประเภทเทคโนโลยีความปลอดภัยเป็นปัจจัยลำดับต้น ๆ ในการตัดสินใจซื้อบ้านและคอนโดเป็นอย่างมาก เช่น digital doorlock ที่มักจะติดตั้งในโครงการคอนโดมิเนียม โรงแรมและรีสอร์ทสุดหรู กล้องวงจรปิดไร้สาย สัญญาณกันขโมย smoke detector และอื่น ๆ เพราะนอกจากจะสวยงามแล้ว ยังเต็มไปด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่

           ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และการดำเนินชีวิตของคนรุ่นใหม่เป็นอย่างมาก เพราะไม่ต้องพกพากุญแจ หรือแก้ปัญหาการลืมกุญแจได้ เพียงใช้รหัสในการเปิดประตู หรือการสแกนลายนิ้วมือและการตรวจจับใบหน้า ซึ่งเป็นสุดยอดเทคโนโลยีสมัยใหม่ของ บ้านอัจฉริยะ ในยุคนี้ ที่สำคัญตอบโจทย์และเป็นที่ถูกใจของคน Gen Y เป็นอย่างมาก ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น เราได้รวบรวมมาฝากผู้อ่านดังนี้

ส่องเทคโนโลยี smart home ตอบโจทย์ธุรกิจ ตรงใจเจ้าของบ้าน Gen Y

1.Digital Doorlock

         ประตูอัจฉริยะ หนึ่งในเทคโนโลยีที่ใครได้ครอบครอง เชื่อได้เลยว่าจะรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมาก เพราะเป็นประตูไร้รูกุญแจ แต่ต้องใช้รหัสในการเปิดล็อกเท่านั้น ประตูบางรุ่นใช้ระบบสแกนลายนิ้วมือหรือใช้การตรวจจับใบหน้าที่มีความล้ำสมัยมากกว่า หมดปัญหาการหลงลืมกุญแจอีกต่อไป ไม่ต้องพกกุญแจให้ยุ่งยาก 

          เพียงใส่รหัสหรือสแกนใบหน้าเพื่อปลดล็อกก็สามารถที่จะเข้าไปภายในบ้านได้แล้ว ซึ่ง digital doorlock หรือกลอนประตูดิจิทัล สามารถพบเห็นได้ทั่วไปตามคอนโดมิเนียมรุ่นใหม่ โรงแรมและรีสอร์ทสุดหรู เพราะสามารถป้องกันการงัดแงะและการโจรกรรมภายในได้

ส่องเทคโนโลยี smart home ตอบโจทย์ธุรกิจ ตรงใจเจ้าของบ้าน Gen Y

2.กริ่งไร้สายอัจฉริยะ

         กริ่งไร้สายอัจฉริยะมาพร้อมกับกล้องวิดีโอที่มีการตรวจจับแบบอินฟราเรดและระบบ Speak Phone ภายในตัว จึงทำให้สามารถที่จะสื่อสารกับผู้มาเยือนได้ ส่วนกล้องสามารถบันทึกหน้าตาและเหตุการณ์ที่อยู่หน้าประตูได้

         หากพบเป็นบุคคลต้องสงสัย เจ้าของบ้านสามารถเลือกปฏิเสธในการเปิดประตูต้อนรับและเลือกที่จะแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือหน่วยที่เกี่ยวข้องให้มาช่วยเหลือเพื่อความปลอดภัยได้ สำหรับกริ่งอัจฉริยะนี้ยังสามารถต่อ VIDEO CALL ไปยังหมายเลขเบอร์โทรศัพท์ เพื่อให้เจ้าของบ้านสามารถสนทนากับแขกผู้มาเยือนหากไม่ได้อยู่ที่บ้านได้ นอกจากนี้ยังมีเซ็นเซอร์ในการตรวจจับความเคลื่อนและแจ้งเหตุไปหาเจ้าของบ้านได้เช่นกัน

ส่องเทคโนโลยี smart home ตอบโจทย์ธุรกิจ ตรงใจเจ้าของบ้าน Gen Y

3.Lighting Smart switch

        smart switch แบบ 2 และ 3 สวิทซ์ สามารถช่วยให้มองเห็นได้ง่ายในเวลากลางคืน เพราะมีไฟ LED ที่สว่างตลอดเวลา ช่วยให้หาตำแหน่งง่าย เหมาะสำหรับผู้อาศัยทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะผู้สูงอายุ เพราะจะได้ไม่ต้องคลำทางในการหาสวิตช์ไฟอีกต่อไป นอกจากนี้ตัวสวิตช์ยังสามารถควบคุมผ่านแอปพลิเคชัน smart switch ตั้งเวลาเปิด-ปิด สะดวกต่อการใช้งาน ตัวฝาปิดทำจากกระจกนิรภัย ป้องกันไฟดูด ไฟรั่วและกระแสไฟช็อตได้ 

ส่องเทคโนโลยี smart home ตอบโจทย์ธุรกิจ ตรงใจเจ้าของบ้าน Gen Y

4.กล้องวงจรปิดไร้สาย

          ถือเป็นอุปกรณ์ยอดฮิตที่โครงการอสังหาริมทรัพย์มักจะนำมาเป็นจุดขาย เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น กล้องวงจรปิดไร้สาย ส่วนใหญ่จะได้รับการติดตั้งบริเวณภายในบ้าน ควบคุมการทำงานผ่านแอปพลิเคชันสมาร์ทโฟน ดูผ่านอินเทอร์เน็ตได้เมื่อไม่อยู่บ้าน ตอบโจทย์คนทุกรุ่นที่รักบ้านและเป็นห่วงเรื่องทรัพย์สินมีค่า

           ไม่ต้องเดินสาย ไม่ต้องมีเครื่องบันทึกวิดีโอ เพราะมีฟังก์ชันรองรับการบันทึกข้อมูลในระบบคลาวด์และเมมโมรีการ์ดขนาดเล็กแต่มีความจุมาก ติดตั้งง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก พร้อมการตรวจจับแบบ motion sensor แจ้งเตือนทันทีเมื่อมีการเคลื่อนไหว

ส่องเทคโนโลยี smart home ตอบโจทย์ธุรกิจ ตรงใจเจ้าของบ้าน Gen Y

5.เซ็นเซอร์อัจฉริยะ

          สำหรับบานประตู หน้าต่าง ระบบความปลอดภัย ที่ไม่ได้รับการติดตั้งแบบ digital doorlock สามารถเลือกใช้งานเซ็นเซอร์อัจฉริยะได้ง่าย ๆ ด้วยการติดเซ็นเซอร์บริเวณของประตู หน้าต่าง เมื่อมีการเปิดประตู เซ็นเซอร์ก็จะทำงานและแจ้งไปยังเจ้าของบ้านให้รับทราบ สามารถปกป้องการบุกรุกจากคนแปลกหน้าได้

ส่องเทคโนโลยี smart home ตอบโจทย์ธุรกิจ ตรงใจเจ้าของบ้าน Gen Y

6.เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว

           เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ควรใช้ร่วมกับเซ็นเซอร์ประตู-หน้าต่าง โดยอาจวางซ้อนทับตำแหน่งที่ใกล้เคียงกัน เพราะการตรวจจับที่แม่นยำ โดยเฉพาะในตอนกลางคืนหรือเวลาที่ไม่มีคนอยู่ภายในบ้าน หากมีการเดินผ่านอุปกรณ์ดังกล่าว จะส่งสัญญาณและแจ้งเตือนไปยังเจ้าของบ้านที่แท้จริง ส่วนใหญ่นิยมติดตั้งควบคู่กับระบบ Smart Gateway และเสียงไซเรน เพื่อให้คนอื่น ๆ ได้รับรู้ด้วย เพื่อความปลอดภัย

ส่องเทคโนโลยี smart home ตอบโจทย์ธุรกิจ ตรงใจเจ้าของบ้าน Gen Y

7.Smart Gate Way

        Gateway ไร้สายอัจฉริยะ นับเป็นศูนย์กลางในการควบคุมอุปกรณ์ทุกชิ้นภายในบ้าน รองรับการใช้งานเซ็นเซอร์ประตู หน้าต่าง รีโมท SOS และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่เป็น smart home ด้วยแอปพลิเคชันเพียงแอปเดียว รองรับอุปกรณ์ได้มากถึง 50 device มีขนาดเล็ก ติดตั้งง่าย ไร้สาย เคลื่อนย้ายสะดวก 

       นอกจากอุปกรณ์สมาร์ทโฮมเพื่อความปลอดภัยและทันสมัยที่ตอบโจทย์คน Gen Y ได้แล้ว ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่คนรุ่นใหม่เริ่มตระหนักถึงความสำคัญในเรื่องของ อาคารสีเขียว โดยบ้านและอุปกรณ์ทุกชนิดจะต้องได้รับการรับรองประสิทธิภาพแล้วว่าการทำงานของอุปกรณ์เหล่านั้นช่วยลดการใช้พลังงานได้จริง

          หรือการเลือกใช้อุปกรณ์ที่ใช้พลังงานทางเลือก เช่น กล้องวงจรปิดโซลาร์เซลล์ หลอดไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ การติดตั้งแผงวงจรโซลาร์เซลล์ เป็นต้น ดังนั้น ในการเลือกซื้อสินค้าของ Gen Y มักจะเน้นไปที่อุปกรณ์ไฮเทคโนโลยี ปลอดภัย ประหยัดและได้รับการดูแลหลังการขายอย่างดีเยี่ยม 

 

ข้อดีของการนำเทคโนโลยี smart home มาใช้งาน

  1. ยกระดับการอยู่อาศัยและเสริมสร้างคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น
  2. สะดวก สบาย ตอบโจทย์คนทุกเพศทุกวัย เพราะควบคุมผ่านมือถือ โหลดเพียงแอปพลิเคชันเดียว ดูแลบริหารจัดการอุปกรณ์ทุกอย่างได้มากถึง 50 device
  3. มั่นใจ ปลอดภัย แม้จะไม่ได้อยู่บ้านก็ตาม เพราะอุปกรณ์ทุกชนิดสามารถแจ้งเตือนความปลอดภัยได้ทั้งหมด
  4. ประหยัด ลดค่าใช้จ่าย เนื่องจากอุปกรณ์ทุกชนิดเป็นอุปกรณ์ไร้สาย ติดตั้งได้ด้วยตนเอง ช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นได้
  5. นับเป็นจุดขายที่ดีสำหรับอสังหาริมทรัพย์ที่ต้องการขายสินทรัพย์ให้แก่คน Gen Y 
  6. ถือเป็นการลงทุนระยะยาวในตัวบ้าน เพิ่มมูลค่าในการปล่อยเช่าหรือขายต่อได้ในอนาคต
  7. มีความยืดหยุ่นสูง สามารถปรับเปลี่ยนและเคลื่อนย้ายที่ติดตั้งได้ง่าย

 

       เชื่อได้ว่าเจ้าของโครงการอสังหาริมทรัพย์จะต้องตอบสนองการสร้างบ้านและคอนโดมิเนียมที่ตอบโจทย์ชีวิตและความเป็นอยู่ของคน Gen Y ได้ โดยเฉพาะในปัจจุบันที่อุปกรณ์สุดไฮเทคต่างพากันปรับราคาลดลงกว่าในอดีตมาก อีกทั้งมีการพัฒนาที่ก้าวหน้าและทันสมัยขึ้นแบบก้าวกระโดด ทำให้ผู้ใช้งานได้รับประโยชน์ในราคาที่คุ้มค่า

       สำหรับใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์ smart home ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตและความปลอดภัย www.smartsafetyservice.com รวมอุปกรณ์สมาร์ทโฮมนานาชนิด เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการเปลี่ยนบ้านเก่าให้เป็น บ้านอัจฉริยะ มีให้เลือกหลากหลายแบบหลายยี่ห้อ พร้อมทีมงานมืออาชีพที่คอยช่วยเหลือ

       นอกจากนี้ยังช่วยวางแผนในการติดตั้งอุปกรณ์สุดไฮเทค มีแพ็กเกจการใช้งานให้เลือกตามความเหมาะสม เพราะบ้านถือเป็นสถานที่ปลอดภัยและสำคัญที่สุดของทุกคน 

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น