รวมไอเทมเด็ดเปลี่ยนบ้านเป็น smart home ด้วย 10 อุปกรณ์ที่ทุกโครงการบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ควรติดตั้ง

รวมไอเทมเด็ดเปลี่ยนบ้านเป็น smart home ด้วย 10 อุปกรณ์ที่ทุกโครงการบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ควรติดตั้ง

      การดำเนินชีวิตในปัจจุบันนี้ เชื่อว่าทุกคนต่างมองหาความสะดวกสบาย ยิ่งโดยเฉพาะคนยุคใหม่และคนวัยทำงานที่การดำเนินชีวิตเต็มไปด้วยความเร่งรีบ และตัวช่วยหนึ่งที่จะทำให้ใช้ชีวิตสะดวกสบายมากขึ้นคือการติดตั้งอุปกรณ์เชื่อมต่อระบบ smart home เช่น ปลั๊กไฟอัจฉริยะ โคมไฟอัจฉริยะ ฯลฯ เพราะอย่าลืมว่าคนเราต่างต้องใช้ชีวิตในบ้านเสียเป็นส่วนใหญ่ การมีบ้านที่เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสบาย นอกจากจะทำให้เหนื่อยน้อยลงแล้วยังทำให้บ้านมีชีวิตชีวาน่าอยู่มากขึ้น ที่สำคัญยังสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่เป็นอย่างดี

จุดเด่นของสมาร์ทโฮม 

– ยกระดับการใช้ชีวิตให้สะดวกสบาย

     นับเป็นจุดเด่นสำคัญของการติดตั้งอุปกรณ์สมาร์ทโฮมภายในที่พักอาศัยเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะเป็น ปลั๊กไฟอัจฉริยะ เซ็นเซอร์ตรวจวัดอุณหภูมิ อุปกรณ์ตรวจจับควัน ฯลฯ สิ่งเหล่านี้คือตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย หากต้องการสั่งงานหรือตรวจสถานะการทำงานก็ทำได้ง่ายผ่านสมาร์ตโฟน 

– เพิ่มความปลอดภัยภายในบ้าน

    ไม่เพียงแต่ความสะดวกสบายเท่านั้น เพราะอุปกรณ์เหล่านี้ยังช่วยยกระดับความปลอดภัยให้แก่บ้าน ไม่ว่าจะเป็นจากการโจรกรรม อัคคีภัย รวมถึงยังช่วยเป็นหูเป็นตาแทนเจ้าของบ้าน เช่น กล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็กดดูความเคลื่อนไหวได้แบบเรียลไทม์ นอกจากนี้ การติดตั้งอุปกรณ์เหล่านี้ยังทำให้ใช้ชีวิตอย่างอุ่นใจยิ่งขึ้น เมื่อต้องไม่อยู่บ้านหลายวันก็มั่นใจเพราะอุปกรณ์เหล่านี้จะทำหน้าที่แจ้งเตือนผ่านสมาร์ทโฮมเมื่อเกิดเหตุการณ์ผิดปกติ

– สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ครอบครัวยุคใหม่

    เพราะไลฟ์สไตล์คนยุคนี้เต็มไปด้วยความเร่งรีบ หลายคนจึงมองหาความสะดวกสบาย โดยเฉพาะอุปกรณ์เพิ่มความสะดวกสบายภายในบ้าน เพราะบ้านเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของสมาชิกทุกคนในครอบครัว การเปลี่ยนบ้านธรรมดาให้กลายเป็นสมาร์ทโฮมจึงตอบโจทย์ความต้องการนี้ได้เป็นอย่างดี เพราะชีวิตจะสะดวกสบายยิ่งขึ้น ไม่ต้องกังวลว่าปิดอุปกรณ์ไฟฟ้าแล้วหรือไม่ หมดห่วงว่าบ้านจะถูกโจรกรรม อีกทั้งยังเป็นนวัตกรรมประหยัดไฟ ในระยะยาวยังช่วยลดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย

10 อุปกรณ์เปลี่ยนบ้านเป็นสมาร์ตโฮมสุดเจ๋ง

รวมไอเทมเด็ดเปลี่ยนบ้านเป็น smart home ด้วย 10 อุปกรณ์ที่ทุกโครงการบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ควรติดตั้ง

1. Smart Gateway เชื่อมต่อเซ็นเซอร์

     หากต้องการเปลี่ยนบ้านธรรมดาให้กลายเป็นสมาร์ทโฮม หนึ่งในอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลย คือ Smart Gateway หรือตัวเชื่อมต่อเซ็นเซอร์กับอุปกรณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เซ็นเซอร์ประตู เซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว Gas Detector และอื่น ๆ รองรับการเชื่อมต่อได้มากถึง 50 อุปกรณ์ เพื่อให้เจ้าของบ้านเช็คสถานะการทำงานผ่านสมาร์ตโฟนได้แบบง่ายดาย มาพร้อมตัวเครื่องขนาดกะทัดรัด ไม่เปลืองพื้นที่ แถมดีไซน์เรียบง่ายสไตล์มินิมอล ทำให้เข้ากับบ้านทุกสไตล์ได้อย่างลงตัว

 
รวมไอเทมเด็ดเปลี่ยนบ้านเป็น smart home ด้วย 10 อุปกรณ์ที่ทุกโครงการบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ควรติดตั้ง

2.ม่านอัจฉริยะ

     เชื่อว่าท่านเจ้าของโครงการอสังหาริมทรัพย์ต้องติดผ้าม่านภายในโครงการอย่างแน่นอน นอกจากผ้าม่านทำหน้าที่บังแสงแดดและพรางสายตาแล้ว ผ้าม่านยังเป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน เพิ่มบรรยากาศบ้านให้น่าอยู่ และคงจะดีไม่น้อยหากต้องการเปิดปิดผ้าม่านและสามารถสั่งงานผ่านสมาร์ทโฮมได้ ไม่ต้องคอยเดินบ่อย ๆ ซึ่งแน่นอนว่าม่านอัจฉริยะทำได้ ควบคุมการเปิดปิดได้ทุกเวลาที่ต้องการ เหมาะกับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุที่ไม่อยากให้ลุกนั่งบ่อย ๆ นอกจากนี้ หากไฟฟ้าขัดข้องก็ยังใช้มือในการเปิดปิดแทนได้เช่นกัน หมดห่วงแม้วันไฟดับอย่างแน่นอน

 
รวมไอเทมเด็ดเปลี่ยนบ้านเป็น smart home ด้วย 10 อุปกรณ์ที่ทุกโครงการบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ควรติดตั้ง

3. กลอนประตูอัจฉริยะ

      เพื่อความปลอดภัยในการใช้ชีวิตในบ้าน ทาวน์เฮาส์ หรือคอนโดมิเนียม แน่นอนว่าบ้านทุกหลังจำเป็นต้องมีกลอนประตู ทำหน้าที่ล็อกไม่ให้บุคคลภายนอกเข้ามา แต่ถึงอย่างนั้นก็ได้ยินข่าวการงัดแงะประตูบ้านอยู่บ่อยครั้ง ปัญหานี้จะหมดไปหากเลือกใช้กลอนประตูอัจฉริยะ กลอนประตูที่ไม่ได้ทำหน้าที่ล็อกประตูเท่านั้นเพราะมาพร้อมระบบความปลอดภัย ตั้งค่าได้ไม่ว่าจะเป็นการสแกนลายนิ้วมือ การตั้งรหัสผ่าน หรือแม้แต่การใช้คีย์การ์ด หมดกังวลการโจรกรรมเพราะเมื่อมีการงัดแงะ อุปกรณ์จะส่งสัญญาณเตือนผ่านแอปพลิเคชัน เพิ่มความปลอดภัยได้อย่างเต็มเปี่ยม

 
รวมไอเทมเด็ดเปลี่ยนบ้านเป็น smart home ด้วย 10 อุปกรณ์ที่ทุกโครงการบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ควรติดตั้ง

4.กล่องเก็บกุญแจอัจฉริยะ

      ได้เวลาบอกลาปัญหาลืมกุญแจบ้านบ่อย ๆ และต้องโทรเรียกช่างมาไขกุญแจ เพราะเมื่อติดตั้งกล่องเก็บกุญแจอัจฉริยะชีวิตจะง่ายขึ้น เพียงติดตั้งกล่องเก็บกุญแจไว้หน้าบ้านหรือหน้าห้อง เมื่อต้องการเปิดประตูเพียงกดรหัสผ่าน สแกนลายนิ้วมือ หรือใช้คีย์การ์ด เพื่อนำกุญแจออกมา จากนั้นไขกุญแจเพื่อเข้าด้านในได้แบบง่าย ๆ เพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องห่วงหากลืมนำกุญแจบ้านออกมา ที่สำคัญตัวกล่องแข็งแรง ทนทาน ออกแบบมาเพื่อป้องกันการโจรกรรม ใช้งานได้อย่างมั่นแน่นอน

 
รวมไอเทมเด็ดเปลี่ยนบ้านเป็น smart home ด้วย 10 อุปกรณ์ที่ทุกโครงการบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ควรติดตั้ง

5. กริ่งไร้สายอัจฉริยะ

     เมื่อมีบุคคลภายนอกกดกริ่งหน้าบ้าน แน่นอนว่าคนในบ้านต้องเดินมาที่ประตูบ้าน แต่จะดีกว่าไหมหากสามารถดูภาพผ่านกล้องวิดีโอ โดยกริ่งไร้สายอัจฉริยะจะทำหน้าที่นี้ นอกจากส่งเสียงไปยังภายในบ้านแล้วยังกดดูได้ว่าบุคคลที่มาคือใคร ไม่เพียงเท่านั้นยังสามารถพูดคุยผ่านกล้องวิดีโอได้อีกด้วย นอกจากเพิ่มความสะดวกสบายแล้วยังเพิ่มความปลอดภัย ป้องกันการบุกรุก ตัวกล้องออกแบบมาให้มองเห็นชัดเจนทั้งกลางวันและกลางคืน แถมยังตรวจจับความเคลื่อนไหวด้านนอกได้อีกด้วย

 
รวมไอเทมเด็ดเปลี่ยนบ้านเป็น smart home ด้วย 10 อุปกรณ์ที่ทุกโครงการบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ควรติดตั้ง
  1. กล้องวงจรปิดอัจฉริยะ 

      จะดีกว่าไหมหากต้องการติดตามความเคลื่อนไหวภายในบ้านได้แบบทันที ซึ่งกล้องวงจรปิดอัจฉริยะตอบโจทย์ความต้องการข้อนี้มาก เพราะเป็น กล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็กดดูความเคลื่อนไหวได้แบบเรียลไทม์ผ่านสมาร์ทโฮม สะดวกง่ายแค่ปลายนิ้ว ตัวกล้องไม่เพียงแต่ทำหน้าที่บันทึกความเคลื่อนไหว แต่ถูกพัฒนาให้เคลื่อนไหวตามวัตถุทำให้ไม่พลาดทุกเหตุการณ์สำคัญ บันทึกเสียงได้อย่างชัดเจน ให้ภาพคมชัดทั้งช่วงเวลากลางวันและกลางคืน ยิ่งเดี๋ยวนี้มีกล้องวงจรปิดที่รองรับการใช้งานพลังงานแสงอาทิตย์ยิ่งสะดวกสบายและลดค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี

  1. เครื่องตรวจจับแก๊สรั่ว

       ครอบครัวใดที่ชอบทำกับข้าวบ่อย ๆ แนะนำให้ติดตั้ง Gas Detector หรืออุปกรณ์ตรวจจับแก๊สรั่ว ทำหน้าที่ตรวจจับและแจ้งเตือนเมื่อพบว่ามีแก๊สรั่วภายในบ้าน สามารถติดตามสถานะได้ทันทีที่ต้องการ เหมาะกับครอบครัวที่นิยมทำกับข้าวทานเองหรือครอบครัวที่มีผู้สูงอายุ นอกจากเป็นอุปกรณ์ที่นิยมติดตั้งในบ้านหรือคอนโดมิเนียมแล้วยังนิยมติดตั้งในร้านอาหาร สำนักงาน และคลังสินค้าอีกด้วย

8. เซ็นเซอร์ประตู – หน้าต่าง

      เมื่อต้องไม่อยู่บ้านหลายวัน เชื่อว่าสิ่งหนึ่งที่หลายคนกังวลคือกลัวว่าบ้านจะถูกงัดแงะเนื่องจากไม่มีคนอยู่บ้าน แต่ปัญหานี้จะถูกแก้ไขหากติดตั้งเซ็นเซอร์บริเวณประตูและหน้าต่าง อุปกรณ์นี้ทำหน้าที่เพิ่มความปลอดภัย หากอุปกรณ์ตรวจจับได้ว่ามีการงัดแงะ อุปกรณ์จะส่งสัญญาณแจ้งเตือนว่ามีสิ่งผิดปกติผ่านแอปพลิเคชัน ระงับเหตุด่วนเหตุร้ายได้ทันท่วงที นอกจากนี้ ยังตั้งค่าเซ็นเซอร์เพิ่มเติมได้ เช่น ตั้งค่าให้เครื่องปรับอากาศทำงาน เมื่อมีการเปิดประตูบ้าน เป็นต้น 

 

9.ปลั๊กไฟอัจฉริยะ

         หลายคนเมื่อออกจากบ้านอาจเคยกังวลว่าได้ปิดอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ใช้งานแล้วหรือไม่ จนทำให้หลายครั้งต้องกลับเข้าบ้านอีกครั้งเพื่อความแน่ใจ และสำหรับโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ติดตั้งปลั๊กไฟอัจฉริยะ เชื่อว่าจะช่วยแก้ปัญหานี้กับลูกบ้านได้ เพราะการติดตั้งอุปกรณ์นี้จะทำให้เช็กสถานะการทำงานของเครื่องใช้ไฟฟ้าได้แบบทันที หากพบว่าลืมปิดอุปกรณ์ไฟฟ้าใดสามารถสั่งงานได้ผ่านสมาร์ทโฮม รวดเร็ว สะดวกสบายแค่ปลายนิ้ว นอกจากนี้ หากพบว่าไฟฟ้าขัดข้องหรือไฟฟ้าลัดวงจร ปลั๊กไฟจะตัดไฟทันทีเพื่อความปลอดภัยของสมาชิกในครอบครัว

 
  1. ตัวล็อกจักรยานอัจฉริยะ

       การเดินทางระยะสั้น ๆ ภายในโครงการบ้านขนาดใหญ่ ตัวเลือกยานพาหนะยอดนิยมต้องยกให้จักรยาน เพราะใช้งานง่าย ราคาประหยัด แถมไม่ต้องใช้น้ำมัน และเพื่อความปลอดภัยหลายคนจึงมองหาตัวล็อกล้อ เพื่อไม่ให้จักรยานถูกขโมย การติดตั้งตัวล็อกจักรยานอัจฉริยะจะทำให้คุณมั่นใจยิ่งขึ้นเพราะไม่ใช่แค่ตัวล็อกธรรมดา แต่สั่งงานให้ล็อกและปลดล็อกผ่านสมาร์ทโฮม ได้ แข็งแรง ทนทาน ป้องกันการโจรกรรมอย่างดีเยี่ยม ที่สำคัญยังกันน้ำ ไม่ว่าจะจอดที่ไหนก็อุ่นใจ

       เมื่ออุปกรณ์ smart home เหล่านี้ เป็นตัวช่วยดี ๆ ที่จะทำให้การดำเนินชีวิตสะดวกสบายมากขึ้น เพราะฉะนั้นท่านเจ้าของโครงการบ้าน คอนโดมิเนียม หรือทาวน์เฮ้าส์ ที่ต้องการติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มความสะดวกสบายเหล่านี้ สามารถขอคำปรึกษาหรือเลือกซื้อสินค้าได้ที่ Smart Traffic & Safety ร้านค้าที่รวบรวมอุปกรณ์เพิ่มความปลอดภัยภายในบ้านที่รวบรวมสินค้าไว้อย่างครบครัน มีประสบการณ์และทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำ พร้อมดูแลให้คำปรึกษาถึงหน้างาน เพื่อให้ท่านเจ้าของโครงการอสังหาริมทรัพย์ได้เปลี่ยนที่พักอาศัยธรรมดาให้กลายเป็นสมาร์ตโฮมสุดเจ๋ง อัปเกรดโครงการให้ดูทันสมัย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ครอบครัวยุคใหม่อย่างแน่นอน

 

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น